RDP là gì? Sự khác nhau giữa RDP và VPN là gì?

Lượt xem
Home

RDP là ứng dụng phổ biến được cài đặt sẵn trong Windows. Ngoài ra, thị trường còn nhiều ứng dụng tương tự như VPN hay Teamviewer. Vậy điểm khác biệt giữa các ứng dụng khác và RDP là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới. 

Remote Desktop là gì?

Remote Desktop là phần mềm hỗ trợ người dùng kết nối vào hệ thống máy tính khác từ xa. Remote Desktop Protocol còn được viết tắt là RDP được Microsoft phát triển và có giao diện đồ họa dễ sử dụng. 

RDP là gì?
RDP là gì?

Với RDP bạn có thể quản lý và truy cập các máy tính không giới hạn khoảng cách, miễn là có kết nối mạng Internet. RPD có tính năng tương tự như các phần mềm điều khiển máy tính từ xa thông dụng khác như Teamviewer, RealVNC, Citrix hoặc NetViewer. 

Với RDP, bạn nắm quyền kiểm soát và điều khiển bàn phím, chuột. Các thao tác sẽ được gửi từ xa thông qua đường truyền và đều hiển thị trên cả hai máy tính để cùng theo dõi. 

Đặc điểm của RDP

Đặc điểm cơ bản nhất của Remote Desktop là kết nối giao diện giữa máy tính từ xa với máy chủ. Đồng nghĩa, bạn chỉ cần thao tác lệnh tại máy chủ và bấm click chuột là máy tính từ xa cũng nhận được lệnh thực thi giống như khi thao tác trực tiếp. 

Thao tác lệnh tại máy chủ sẽ được thực thi tương tự trên máy tính được điều khiển
Thao tác lệnh tại máy chủ sẽ được thực thi tương tự trên máy tính được điều khiển

RDP vận hành trên server để cùng kết nối các máy tính với nhau. Server mặc định là TCP port 3389 và UDP port 3389 ( bạn có thể tham khảo bài viết về TCP và UDP để nắm rõ hơn về 2 loại port này) . Ngoài ra, Remote Desktop Protocol còn tích hợp cho các khách hàng sử dụng hệ điều hành Windows.

Đối với mỗi kết nối, RDP hỗ trợ cho các giao thức tương thích như VNC – Virtual Network Computing cho Linux, ICA – Independent Computing Architecture hoặc NX.  

Do vậy, nếu có nhu cầu cài đặt RDP trên máy chủ, bạn phải đảm bảo có sẵn hệ điều hành Windows có sẵn Remote Desktop Services và Hệ điều hành Linux có VNC Server.

Một số ưu điểm của RDP

Ưu điểm của RDP là sự linh hoạt và đơn giản. Bạn chỉ cần có kết nối Internet là có thể dễ dàng tải và cài đặt phần mềm vào máy tính. 

Sau khi cài đặt, bạn có thể kết nối vào giao diện máy tính ở xa, không phụ thuộc vào khoảng cách địa lý. Do đó, người dùng RDP cảm thấy thoải mái khi thực hiện bất kỳ thao tác quản trị hoặc bảo trì hệ thống từ xa. 

Hướng dẫn cách Remote Desktop trên Windows 10

Để cài đặt RDP trên Windows 10, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Khởi động hệ thống máy tính. 
 • Bước 2: Thông thường tính năng Remote Desktop Protocol trên hệ điều hành Windows 10 chưa kích hoạt nên bạn cần vào khung Search, tìm kiếm Allow remote access và tiếp tục chọn Allow remote access to your computer.
 • Bước 3: Trong cửa sổ System Properties, bạn chuyển qua tab Remote, và tiếp tục chọn Allow remote connections to this computer, tiếp tục nhấn chọn Network Level Authentication.  

Đây là bước xác thực giúp gia tăng các vấn đề bảo mật cho máy tính của bạn. 

remote desktop protocol win 10
Cách kích hoạt RDP trên Windows 10
 • Bước 4: Bạn nhấn chọn OK. Khi đó, tính năng RDP của bạn đã được kích hoạt và sẵn sàng hoạt động. 
 • Bước 5: Để có thể điều khiển từ xa, bạn thêm Add và nhập User Clients cần hỗ trợ kết nối.
 • Bước 6: Tại mục Select Users, bạn nhập vào nội dung Everyone rồi tiếp tục nhấn Check Names, sau đó nếu đồng ý thì nhấn OK. Trong mục Advanced, bạn nhấn chọn Allow this computer to be controlled remotely. Bạn tùy chỉnh thời gian để điều khiển máy tính.
 • Bước 7: Bạn nhấp chuột vào biểu tượng Network, sau đó chọn Open network and sharing center. 
 • Bước 8: Tại đây, bạn nhấn vào phần Details để xem địa chỉ IP tại dòng IPv4 Address. 
 • Bước 9: Trong Start Menu, bạn gõ vào dòng chữ Remote. Sau đó, bạn truy cập Remote Desktop Connection, gõ địa chỉ IP vừa xem qua và sử dụng.. 

Hướng dẫn cách sử dụng Chrome Remote Desktop

Với Chrome, bạn cũng có thể tải và sử dụng ứng dụng RDP dễ dàng theo những bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Tải tiện ích Chrome Remote Desktop. Ban truy cập vào trang cài đặt của ứng dụng. 
 • Bước 2: Bạn nhấn chọn Get Started và nhấp chuột vào Enable Remote Access. Tại đây, hệ thống yêu cầu bạn nhập mã PIN, bạn nhập số tùy ý và ghi chú lại cho những lần sau. 
 • Bước 3: bạn mở ứng dụng RPD trên máy tính, đăng nhập bằng tài khoản Chrome của bạn. Khi đó, bạn sẽ thấy toàn bộ thông tin các máy tính cần kết nối. 
Chrome Remote Desktop
Chrome Remote Desktop

Chỉ với ba bước đơn giản trên, bạn đã cài đặt thành công Chrome Remote Desktop. 

Cách mở port Remote Desktop khi mở tường lửa

Trong quá trình thao tác, bạn sẽ gặp vào trở ngại khi gặp tường lửa và không thể mở Remote Desktop. Hãy gỡ bỏ băn khoăn này bằng cách thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Control Panel. Sau đó, bạn nhận tím kiếm Windows Defender Firewall
 • Bước 2: Ban tiếp tục chọn Advanced Settings.
mo port remote khi mo tuong lua 3
RDP là gì? Sự khác nhau giữa RDP và VPN là gì? 22
 • Bước 3: Tại đây, bạn nhấn chọn Inbound Rules, và bấm vào nút New Rule để cài đặt thông tin.  
mo port remote khi mo tuong lua
RDP là gì? Sự khác nhau giữa RDP và VPN là gì? 23

 • Bước 4: Bạn chọn Port.
 • Bước 5: Sau đó chọn Protocol là TCP, ở mục Specific local ports, bạn nhập đầy đủ thông tin Port. 
mo port remote khi mo tuong lua 4
RDP là gì? Sự khác nhau giữa RDP và VPN là gì? 24
 • Bước 6: Tiếp tục chọn vào Action, và chọn Allow the connection.
 • Bước 7: Tại đây, bạn chọn những hồ sơ sẽ áp dụng rule. 
 • Bước 8: Bạn tùy ý đặt lại tên cho rule, sau đó bấm Finish

Một cách khác để mở Port Remote Desktop như sau:

 • Bước 1: Bạn vào Start, chọn Run (Hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R).
 • Bước 2: Bạn gõ dòng lệnh Regedit, và nhấn Enter
 • Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra, hãy tìm đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Terminal Server\WinStations\RDP-Tcp.
 • Bước 4: Bạn double click và Port Number và sau đó chọn mục Decimal. Nhập đầy đủ thông tin Port cần thay đổi ở mục Value data

Khác nhau giữa RDP so với TeamViewer

Như đề cập ở phần trên, RDP là ứng dụng có sẵn trong hệ điều hành Windows do Microsoft phát triển. Teamviewer là phần mềm bên ngoài do TeamViewer GmbH, Đức sản xuất, được nhiều người ưa chuộng sử dụng. 

So sánh RDP và TeamViewer
So sánh RDP và TeamViewer

Một số điểm khác biệt giữa hai ứng dụng này như sau:

Bạn không thể theo dõi màn hình các tác vụ thao tác trên máy tính kết nối. Còn Teamviewer khắc phục được điều này khi mọi người có thể quan sát công việc lẫn nhau. 

RDP cần cấu hình Port khi chuyển tiếp trên Firewall  hoặc hệ thống Router từ xa. Còn TeamViewer có cách thức sử dụng đơn giản hơn, bạn không cần cài đặt hay chỉnh sửa gì cả, chỉ cần tải về và sử dụng. 

Ngoài ra, TeamViewer còn ghi điểm khi hoạt động đa nền tảng. Bạn có thể sử dụng phần mềm trên Windows, Mac OS, hệ điều hành Linux, Chrome hoặc Android, iOS, BlackBerry hoặc Raspberry Pi. 

Nếu bạn đăng nhập vào server của Windows bằng RDP, bạn có thể kết nối trực tiếp Teamviewer với RDP của máy tính. Khi đó, Teamviewer sẽ tạo ID đồng thời cho User và server đối với từng phiên hoạt động. 

Khác nhau giữa RDP so với VPN

Nếu Teamviewer có sự tương thích nhiều với RDP thì VPN lại khác biệt khá nhiều. Khi sử dụng VPN, bạn sẽ kết nối server của VPN. Khi đó, các máy tính sẽ kết nối với nhau theo cơ chế bảo mật và ẩn danh. 

So sánh VPN và RDP
So sánh VPN và RDP

Với VPN, bạn có thể thay đổi địa chỉ IP dễ dàng, và tiếp tục sử dụng máy tính của mình thay vì các thiết bị khác. Cách này giúp bảo vệ máy tính của bạn tối đa trước những rủi ro tấn công trên mạng. 

Tính bảo mật

Tính bảo mật là ưu điểm lớn nhất của VPN với mã hóa đến 256-bit. Trong khi đó, RDP không có tính năng này. Do đó, VPN được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhằm ngăn ngừa rủi ro trên mạng hoặc đánh cắp dữ liệu. 

VPN là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng có cơ chế mã hóa cao cấp như quân đội. 

Tính linh hoạt

Xét về tính linh hoạt, RDP nhỉnh hơn VPN vì cho phép người dùng truy cập hệ thống từ bất kỳ đâu. Với VNP, vì khả năng bảo mật cao, nên các hệ thống máy tính chia sẻ màn hình cần cài đặt các thông số tương thích. 

Do vậy, tùy vào mục tiêu mà bạn lựa chọn ứng dụng phù hợp. Nếu chỉ dành cho các nhu cầu thông thường thì RDP khá ổn. Nhưng nếu cần hoạt động trong nội bộ doanh nghiệp thì VPN là lựa chọn tối ưu. 

Khả năng sử dụng

RDP có thể sử dụng bằng máy tính để bàn hoặc laptop với đường truyền Internet ổn định. Trong vài trường hợp, nếu kết nối mạng không mạnh thì RDP dễ bị lag. 

VPN thì khắc phục được nhược điểm trên. Bạn có thể sử dụng phần mềm với bất kỳ thiết bị nào và trên mọi nền tảng. Hầu hết người dùng cài đặt VPN dạng add-on hoặc tiện ích thêm. 

Chi phí

Tổng quan cả hai phần mềm đều có mức chi phí ngang nhau, do đó bạn cần tổng hợp nhiều yếu tố để quyết định nên cài đặt loại nào. VPN hay có nhiều chương trình ưu đãi nên có thể mua với chi phí giảm hơn so với giá niêm yết. 

Nhìn chung, nếu bạn muốn một phần mềm có tính bảo mật cao thì VPN là lựa chọn hợp lý. Còn nếu bạn muốn phần mềm mang tính linh hoạt, độc lập thì chọn RDP. 

Lời kết

RDP và các phần mềm khác như Teamviewer và VPN đều có những tính năng nổi trội để kết nối, chia sẻ màn hình từ xa mà không cần gặp trực tiếp. Do đó, bạn cần dựa vào nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp để lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (192 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI