Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Những câu nói hay và nổi tiếng nhất của Warren Buffett

6431
Lượt xem
Home Doanh nghiệp Những câu nói hay và nổi tiếng nhất của Warren Buffett

Warren Edward Buffett được mệnh danh là ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà hoạt động từ thiện người Mỹ. Không những thế ông còn nổi tiếng với triết lý bất hủ về đầu tư và cuộc sống. Bài viết dưới đây của Vietnix sẽ tổng hợp những câu nói hay của Warren Buffett.

Tổng hợp 50 câu nói hay của Waren Buffett

1. “Quy tắc số 1 là không khi nào để mất tiền. Quy tắc số 2 không khi nào quên Quy tắc số 1.”

những câu nói hay của Warren Buffett

2. “Khoảng thời gian nắm giữ yêu thích của tôi là mãi mãi. Tôi đối lập với những người vội vàng bán và chốt lời khi công ty hoạt động tốt, nhưng lại kiên trì đeo bám những doanh nghiệp gây thất vọng !!!.”

3. “Nếu bạn không sẵn sàng sở hữu một cổ phiếu trong mười năm, thì đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong mười phút.”

4. “Điều quan trọng nhất cần làm nếu bạn thấy mình rơi vào một cái hố, đó là ngừng đào.”

5. “Cơ hội không đến thường xuyên. Khi cơn mưa vàng rớt xuống, hãy lấy xô ra để hứng chứ đừng dựng một con đê để chắn nó.”

6. “Đa dạng hóa có thể bảo vệ danh mục đầu tư khỏi sự ngu dốt, nhưng với những người biết mình đang làm gì thì đa dạng hóa lại không có nhiều ý nghĩa.”

7. “Điều tốt nhất với chúng tôi là khi một công ty tuyệt vời vướng phải rắc rối tạm thời … Chúng tôi muốn mua những công ty như thế này khi chúng ở trên bàn mổ.”

8. “Tôi không bao giờ cố gắng kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Tôi mua với giả định rằng thị trường có thể sẽ đóng cửa vào ngày hôm sau và không mở lại trong năm năm.”

9. “Chúng tôi tin rằng chính sách tập trung danh mục đầu tư có thể giúp chúng ta giảm rủi ro, cường độ mà một nhà đầu tư nghĩ về một doanh nghiệp và mức độ thoải mái mà anh ta cảm thấy với các đặc điểm kinh tế trước khi mua vào cũng giúp khoản đầu tư của anh ấy giảm thiểu rủi ro.”

10. “Đối với nhà đầu tư, trả mức giá quá cao để mua cổ phiếu của một công ty tuyệt vời có thể sẽ khiến cho cả một thập kỷ kinh doanh thuận lợi tiếp theo trở nên vô nghĩa.”

11. “Đầu tư thực chất là chọn những cổ phiếu tốt vào thời điểm tốt và nắm giữ chúng miễn là chúng vẫn là những công ty tốt.”

12. “Nỗi sợ hãi lan rộng là bạn của chúng ta bởi nó đem đến cho ta cơ hội mua với mức giá hời.”

13. “Cơ hội tốt nhất để sử dụng vốn là khi mọi thứ đi xuống.”

những câu nói hay của Warren Buffett

14. “Chúng tôi thích thú khi thấy giá cổ phiếu giảm xuống. Nếu có sẵn tiền, chúng tôi sẽ tăng vị thế của mình.”

15. “Mua cổ phiếu của một công ty vì bạn muốn sở hữu nó, không phải vì bạn muốn cổ phiếu của nó tăng giá.”

15. “Dù là tất hay cổ phiếu, tôi thích mua hàng hóa chất lượng khi chúng giảm giá.”

16. “Bạn không thể sinh con trong một tháng bằng cách khiến chín người phụ nữ mang thai.”

17. “Nếu bạn thông minh, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền mà không cần phải đi vay.”

những câu nói hay của Warren Buffett

18. “Mua một công ty tuyệt vời với mức giá phải chăng tốt hơn nhiều so với mua một công ty bình thường với mức giá tuyệt vời.”

19. “Hãy mua một cổ phiếu theo cách bạn sẽ dùng để mua một ngôi nhà. Hãy hiểu và yêu thích nó đến nỗi mà bạn hài lòng khi sở hữu nó khi không có bất kỳ thị trường nào.”

20. “Nếu bạn thấy mình trên một chiếc thuyền bị rò rỉ, dành năng lượng để nhảy sang chiếc thuyền khác sẽ hiệu quả hơn việc cố gắng vá chỗ rò rỉ.”

21. “Dự đoán mưa không có mấy ý nghĩa, nhưng xây dựng nơi trú ẩn thì có.”

22. “Chỉ khi thủy triều rút, bạn mới phát hiện ra ai đang bơi mà không mặc quần áo.”

23. “Nếu bạn mua những thứ bạn không cần, chẳng mấy chốc bạn sẽ phải bán đi những thứ bạn cần.”

những câu nói hay của Warren Buffett

24. “Đừng quá coi trọng kết quả hàng năm. Thay vào đó, hãy tập trung vào mức trung bình bốn hoặc năm năm.”

25. “Những năm tới thị trường đôi khi sẽ xuất hiện những sự sụt giảm lớn – thậm chí là hoảng loạn và điều này sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các cổ phiếu. Không ai có thể cho bạn biết khi nào những cú sốc này sẽ xảy ra.”

26. “Một nhà đầu tư nên hành động như thể anh ta có một tấm thẻ ra quyết định chỉ với 20 vị trí có thể đục lỗ nhưng anh ta phải dùng nó trọn đời.”

27. “Chìa khóa để đầu tư thành công không nằm ở việc đánh giá xem một ngành sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến xã hội hay nó sẽ tăng trưởng ra sao, mà là xác định lợi thế cạnh tranh của bất kỳ công ty nào và trên hết là sự bền vững của lợi thế đó.”

28. “Giá là cái mà bạn trả. Giá trị là những gì bạn nhận được.”

29. “Biên an toàn nghĩa là đừng thử và lái một chiếc xe tải nặng 9,800 pound qua một cây cầu có sức tải 10.000 pound. Hãy làm một điều hơi khác, đó là tìm một cây cầu sức tải 15.000 pound.”

30. “Bất ổn thị trường sẽ xảy ra. Vì vậy, hãy sẵn sàng đón nhận chúng. Hãy chuẩn bị tinh thần để không hoảng loạn khi thị trường đi xuống và để săn lùng những cổ phiếu giá hời khi các công ty yêu thích của bạn xuống giá.”

31. “Hôm nay ai đó có thể ngồi trong bóng râm vì người đó đã trồng cây từ rất lâu rồi.”

32. “Khi chúng tôi sở hữu cổ phần của các doanh nghiệp xuất sắc với bộ máy quản lý tuyệt vời, thời gian nắm giữ yêu thích của chúng tôi là mãi mãi.”

33. “Vì tôi không biết cách nào để dự đoán biến động của thị trường một cách đáng tin cậy, tôi khuyên bạn nên mua cổ phiếu Berkshire nếu bạn muốn giữ chúng trong ít nhất năm năm. Những người tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn nên chuyển hướng sang nơi khác.”

34. “Đó là thời kỳ lý tưởng cho các nhà đầu tư: Một bầu không khí tràn ngập nỗi sợ hãi chính là người bạn tốt nhất của họ. Những người chỉ đầu tư khi các nhà bình luận lạc quan rồi cũng phải trả giá đắt cho một sự trấn an vô nghĩa.”

35. “Phẩm chất quan trọng nhất của nhà đầu tư là khí chất, chứ không phải trí tuệ… Bạn cần một “loại” khí chất không bắt nguồn từ cảm xúc do đồng tình hay bất đồng với đám đông.”

36. “Nếu lợi nhuận là 7 hoặc 8% và bạn phải trả 1% cho các khoản phí, số tiền bạn có khi nghỉ hưu sẽ chênh lệch đáng kể.”

37. “Bạn không cần phải là một nhà khoa học tên lửa. Đầu tư không phải là một trò chơi mà một kẻ có IQ 160 đánh bại một người với IQ 130.”

38. “Bạn không thể vay tiền với lãi suất 18 hoặc 20% mà vẫn có lời.”

39. “Thành công trong đầu tư không tương quan với IQ … điều bạn cần là khí chất để kiểm soát những thôi thúc khiến người khác gặp rắc rối trong đầu tư.”

40. “Phố Wall là nơi duy nhất mà những người đi xe Rolls Royce nhận lời khuyên từ những kẻ đi tàu điện ngầm.”

41. “Khi hàng nghìn tỷ đô la được Phố Wall quản lý với mức phí đắt đỏ, thường sẽ là những người quản lý trên Phố Wall gặt hái lợi nhuận khủng, chứ không phải khách hàng.”

42. “Phải mất 20 năm để xây dựng danh tiếng và chỉ mất năm phút để hủy hoại nó. Nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn sẽ làm mọi việc khác đi.”

những câu nói hay của Warren Buffett

42. “Làm mất tiền của công ty, tôi có thể cảm thông, song để đánh mất một chút danh tiếng của công ty, tôi sẽ không lượng thứ.”

43. “Không bao giờ đầu tư vào một doanh nghiệp mà bạn không thể hiểu.”

44. “Hầu hết mọi người đều quan tâm đến cổ phiếu khi những người khác đều làm như vậy. Bạn nên quan tâm đến nó khi ai nấy đều thờ ơ với nó. Bạn không thể mua những thứ được ưa chuộng và có hiệu suất cao. “

45. “Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi ước tính sơ bộ thu nhập trong tương lai của một tài sản nào đó, hãy quên nó đi và chuyển sang những tài sản khác.”

46. “Bitcoin không có giá trị duy nhất nào cả”

47. “Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì.”

48. “Chúng tôi muốn các sản phẩm mà mọi người cảm thấy muốn hôn bạn thay vì tát bạn.”

49. “Hãy mua các công ty có lịch sử lợi nhuận mạnh mẽ và có mô hình nhượng quyền kinh doanh mang tính chi phối.”

50. “Đầu tư nguy hiểm nhất khi nó trông có vẻ dễ ăn nhất.” (Câu nói hay của Warren Buffett này ý chỉ không có khoản đầu tư nào dễ ăn, bởi dễ như vậy thì không đến lượt bạn).

>> Bạn có thể tham khảo những câu nói hay của một doanh nhân nổi tiếng khác là Jack Ma trong bài viết: Những câu nói hay của Jack Ma về cuộc sống, tiền, người nghèo

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những câu nói hay của Warren Buffet, hy vọng sau khi đọc bạn đã tích lũy được nhiều quan điểm, kiến thức mới về đầu tư và cuộc sống. Từ đó có thể điều chỉnh kế hoạch và định hướng trong tương lai của bản thân. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (197 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vô danh
Khách
Vô danh
8 tháng trước

Hiền nhân xứ Omaha .kính trọng ông rất nhiều