Hotline : 1800 1093 - 07 088 44444
Share

Hướng dẫn cách bật VT Nox Player

28/05/2021

Đối với một số người mới dùng giả lập Nox Player thì có thể chưa biết đến thuật ngữ VT của trình giả lập là gì và tại sao phải kích hoạt VT. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu xem VT là gì và cách bật VT Nox Player trong bài viết dưới đây.

VT là gì?

VT, còn được gọi là Virtualization technology, là một công nghệ cung cấp khả năng chạy nhiều hệ điều hành riêng biệt trên một phần cứng máy chủ duy nhất cho phép mức độ sử dụng tài nguyên cao hơn nhiều.

Tại sao cần bật VT?

Virtualization technology có thể cải thiện hiệu suất máy tính của bạn và cho phép NoxPlayer chạy mượt hơn và nhanh hơn.

Làm cách nào để kiểm tra xem bạn đã bật VT chưa?

Cách 1:

Kiểm tra trực tiếp dấu chấm thang màu đỏ- “!” ở góc trên bên trái của trình giả lập, Nếu bạn nhìn thấy dấu này, điều đó có nghĩa là bạn chưa bật VT.

dấu hiệu để bật vt

Cách 2:

Kiểm tra thông số máy tính của bạn, trình giả lập sẽ tự động kiểm tra xem máy tính của bạn có bật VT hay không.

kiểm tra cpu vt

Cách 3: 

Sử dụng một công cụ có tên: LeoMoon CPU-V. Nó không chỉ phát hiện xem CPU của bạn có hỗ trợ Ảo hóa phần cứng hay không mà còn phát hiện xem Ảo hóa phần cứng có được Bật trong BIOS hay không.

công cụ LeoMoon CPU-V

Nếu kết quả kiểm tra của bạn hiển thị dấu kiểm màu xanh lá cây trong VT-x Supported, điều đó có nghĩa là máy tính của bạn hỗ trợ ảo hóa. Nếu đó là dấu thập đỏ thì máy tính của bạn không hỗ trợ VT, nhưng bạn vẫn có thể cài đặt Nox miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu cài đặt.

Nếu kết quả kiểm tra của bạn hiển thị dấu kiểm màu xanh lá cây trong VT-x Supported, thì điều đó có nghĩa là VT đã được bật trong BIOS của bạn. Nếu đó là chữ thập đỏ, hãy làm theo các bước sau để bật nó.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng tốc Nox Player chạy mượt

Cách bật VT Nox Player

1. Kiểm tra thông tin hệ thống trong trình giả lập và Tìm ra loại BIOS của bạn

cách bật vt Nox

2. Vào giao diện BIOS: Nhấn phím tắt Delete/F12 liên tục trong khi khởi động máy tính.

Tham khảo mô hình máy tính đặc biệt:

Máy tính xách tay: Lenovo THINKPAD nhấn F1, những loại máy tính khác nhấn F2

Máy tính để bàn: DELL nhấn ESC, những loại máy tính để bàn khác nhấn F12

3. Bật VT (Enable VT)

banner web hosting

  • Tìm tùy chọn VT tương ứng trên trang BIOS. (Chủ yếu được gọi là Virtual hoặc Virtualization, trong một số trường hợp là VT-X hoặc SVM)
  • Nhấp vào <Advanced> -> <Processor> (CPU) -> Virtual hoặc Virtualization, đối với một số máy tính, VT được bao gồm trong Configuration hoặc Security.
  • Cài đặt tùy chọn VT thành Enabled.
  • Nhấn Save (thường là F10) để lưu và thoát (Save & Exit).

Lưu ý 1: Nếu bạn đang chạy Windows 8 hoặc Windows 10, có thể có xung đột giữa VT và công nghệ Microsoft Hyper-V. Hãy tắt Hyper-V theo các bước sau: đi tới Control Panel-> Programs and Features-> Turn Windows features on or off-> un-tick the box before Hyper-V.

xử lý xung đột vt
tìm thư mục hyper-v

Lưu ý 2: Nếu VT của bạn được bật trong BIOS, nhưng kết quả kiểm tra LeMoon vẫn hiển thị dấu gạch chéo màu đỏ bên dưới VT-x Enabled, rất có thể phần mềm chống virus đã chặn chức năng này. Sử dụng Avast! ví dụ: để khắc phục sự cố này:

1) Mở Avast anti-virus >> Settings >> Troubleshooting

2) Bỏ phần Enable hardware-assisted virtualization, sau đó khởi động lại máy tính

mở avast và enable hardware assisted virtualization

Như vậy là các bạn đã biết cách bật VT cho trình giả lập Android Nox player để chơi game nhanh và mượt hơn. Vietnix hy vọng các bạn có thể biết cách bật VT nox thành công! 

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận