Hướng dẫn cách bật VT trên Nox Player

Lượt xem
Trần Đức Trung
Home

Đối với một số người mới dùng giả lập Nox Player thì có thể chưa biết đến thuật ngữ VT của trình giả lập là gì và tại sao phải kích hoạt VT. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu xem VT là gì và cách bật VT Nox Player trong bài viết dưới đây.

VT là gì?

VT còn được gọi là Virtualization technology, là một công nghệ cung cấp khả năng chạy nhiều hệ điều hành riêng biệt trên một phần cứng máy chủ duy nhất cho phép mức độ sử dụng tài nguyên cao hơn nhiều.

Tại sao cần bật VT? Virtualization technology có thể cải thiện hiệu suất máy tính của bạn và cho phép NoxPlayer chạy mượt hơn và nhanh hơn.

Làm cách nào để kiểm tra xem bạn đã bật VT chưa?

Cách 1: Kiểm tra trực tiếp dấu chấm thang màu đỏ “!” ở góc trên bên trái của trình giả lập, Nếu bạn nhìn thấy dấu này, điều đó có nghĩa là bạn chưa bật VT.

dấu hiệu để bật vt
Kiểm tra trực tiếp dấu chấm thang màu đỏ “!” ở góc trên bên trái của trình giả lập

Cách 2: Kiểm tra thông số máy tính của bạn, trình giả lập sẽ tự động kiểm tra xem máy tính của bạn có bật VT hay không.

Kiểm tra VT đã mở hay chưa
Kiểm tra VT đã mở hay chưa

Cách 3:  Sử dụng một công cụ có tên là LeoMoon CPU-V. Nó không chỉ phát hiện xem CPU của bạn có hỗ trợ Ảo hóa phần cứng hay không mà còn phát hiện xem Ảo hóa phần cứng có được Bật trong BIOS hay không.

Công cụ LeoMoon CPU-V
Công cụ LeoMoon CPU-V

Nếu kết quả kiểm tra của bạn hiển thị dấu kiểm màu xanh lá cây trong VT-x Supported, điều đó có nghĩa là máy tính của bạn hỗ trợ ảo hóa. Nếu đó là dấu thập đỏ thì máy tính của bạn không hỗ trợ VT, nhưng bạn vẫn có thể cài đặt Nox miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu cài đặt.

Nếu kết quả kiểm tra của bạn hiển thị dấu kiểm màu xanh lá cây trong VT-x Supported, thì điều đó có nghĩa là VT đã được bật trong BIOS của bạn. Nếu đó là chữ thập đỏ, hãy làm theo các bước sau để bật nó.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách bật VT Nox Player

1. Kiểm tra thông tin hệ thống trong trình giả lập và Tìm ra loại BIOS của bạn

Cách bật VT Nox
Cách bật VT Nox

2. Vào giao diện BIOS sau đó nhấn phím tắt Delete/F12 liên tục trong khi khởi động máy tính.

Tham khảo mô hình máy tính đặc biệt:

  • Máy tính xách tay: Lenovo THINKPAD nhấn F1, những loại máy tính khác nhấn F2
  • Máy tính để bàn: DELL nhấn ESC, những loại máy tính để bàn khác nhấn F12

3. Bật VT (Enable VT)

  • Tìm tùy chọn VT tương ứng trên trang BIOS. (Chủ yếu được gọi là Virtual hoặc Virtualization, trong một số trường hợp là VT-X hoặc SVM)
  • Nhấp vào <Advanced> -> <Processor> (CPU) -> Virtual hoặc Virtualization, đối với một số máy tính, VT được bao gồm trong Configuration hoặc Security.
  • Cài đặt tùy chọn VT thành Enabled.
  • Nhấn Save (thường là F10) để lưu và thoát (Save & Exit).

Lưu ý 1: Nếu bạn đang chạy Windows 8 hoặc Windows 10, có thể có xung đột giữa VT và công nghệ Microsoft Hyper-V. Hãy tắt Hyper-V theo các bước sau: đi tới Control Panel-> Programs and Features-> Turn Windows features on or off-> un-tick the box before Hyper-V.

Xử lý xung đột VT
Xử lý xung đột VT
Tìm thư mục hyper-v
Tìm thư mục hyper-v

Lưu ý 2: Nếu VT của bạn được bật trong BIOS, nhưng kết quả kiểm tra LeMoon vẫn hiển thị dấu gạch chéo màu đỏ bên dưới VT-x Enabled, rất có thể phần mềm chống virus đã chặn chức năng này. Sử dụng Avast!

Ví dụ: để khắc phục sự cố này:

  • Bước 1: Mở Avast anti-virus sau đó chọn Settings và tiếp tục chọn Troubleshooting
  • Bước 2: Bỏ phần Enable hardware-assisted virtualization, sau đó khởi động lại máy tính
mở avast và enable hardware assisted virtualization
Mở avast và enable hardware assisted virtualization

Mục đích của việc bật VT trên giả lập Nox Player là giúp cải thiện hiệu suất máy tính của bạn để các phần mềm giả lập hoạt động mượt mà hơn. Tuy nhiên nếu máy có cấu hình yếu thì ngay cả khi đã bật VT, bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng giật, lag trong quá trình sử dụng Nox Player. Việc kết hợp sử dụng VPS GPU sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn vấn đề này.

VPS GPU là máy chủ ảo có thể tích hợp vào máy tính để giúp người dùng chạy các phần mềm yêu cầu card đồ họa như giả lập Android, các tool MMO,… Sau khi cài đặt Nox Player trên VPS GPU, bạn vẫn có thể bật VT để gia tăng hiệu suất gấp bội. Trường hợp bạn quên bật thì VPS GPU vẫn đảm bảo giả lập hoạt động một cách mượt mà với hiệu năng cao nhất.

Lợi ích khi thuê dịch vụ VPS GPU của Vietnix
Lợi ích khi thuê dịch vụ VPS GPU của Vietnix

Bên cạnh đó, các bước bật VPS GPU rất đơn giản và nhanh chóng chứ không quá phức tạp như khi bật VT. Sau khi tích hợp vào máy tính, bạn có thể khởi tạo VPS GPU và phần mềm giả lập chỉ trong 1-2 phút. Do đó nếu bạn không quá am hiểu về công nghệ thì vẫn có thể sử dụng VPS GPU rất dễ dàng.

Một trong những đơn vị cung cấp VPS GPU uy tín được nhiều người tin dùng nhất hiện nay chính là Vietnix. Các gói VPS GPU của Vietnix hoàn toàn đáp ứng nhu cầu treo game trên giả lập, treo tool MMO liên tục mà không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề giật, lag, đứng màn hình, văng game,… Mức giá cũng rất hợp lý chỉ từ 408.000 VND/Tháng và không tốn thêm bất cứ chi phí nào. Bạn có thể liên hệ với Vietnix để được đội ngũ nhân viên tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng và chi tiết.

Lời kết

Như vậy là các bạn đã biết cách bật VT cho trình giả lập Android Nox Player để chơi game nhanh và mượt hơn. Vietnix hy vọng các bạn có thể biết cách bật VT Nox thành công! Theo dõi Vietnix để nắm bắt các thông tin về trình giả lập. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (140 bình chọn)

Trần Đức Trung

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận