VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
4

13 cách tăng follow TikTok dành cho tài khoản ít tương tác

1497
Lượt xem
Home Marketing 13 cách tăng follow TikTok dành cho tài khoản ít tương tác

Từ khi mới ra mắt đến nay, TikTok đã tạo nên một làn sóng mới trong thói quen sử dụng mạng xã hội của nhiều người, trong đó có cả người dùng Việt. Bạn là người mới bắt đầu sử dụng TikTok và muốn tìm cách tăng follow TikTok cho tài khoản của mình? Đừng lo, hãy tham khảo ngay 13 cách mà Vietnix cung cấp ngay dưới đây.

1. Cài đặt và public tài khoản TikTok

Để tăng follow Tiktok việc đầu tiên bạn cần làm là thiết lập tài khoản chế độ công khai. Đây là yếu tố quan trọng bậc nhất giúp người dùng tiếp cận được kênh Tiktok của bạn. Khi bạn để tài khoản công khai, mọi người có thể thấy video của bạn bất cứ lúc nào. Và Tiktok sẽ dàng đề xuất video của bạn cho những người dùng khác.

Dưới đây là một số hướng dẫn cách làm chi tiết:

Tắt chế độ riêng tư tài khoản

Một số người dùng khi tạo tài khoản TikTok không để ý đến việc tắt chế độ riêng tư cho tài khoản. Điều này sẽ khiến các video được đăng lên không thể hiển thị cho người khác xem. Như vậy tài khoản của bạn rất khó để tăng follow cũng như tăng tương tác tiktok từ người khác.

Hãy kiểm tra xem tài khoản của bạn có đang để chế độ mặc định riêng tư hay không, nếu có hãy tắt nó đi bằng cách sau:

 • Bước 1: Nhấn biểu tượng người dùng.
 • Bước 2: Chọn dấu 3 gạch ngang ở góc trên bên phải.
 • Bước 3: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.
 • Bước 4: Chọn Quyền riêng tư.
 • Bước 5: Chọn tắt chỗ Tài khoản riêng tư.
Hướng dẫn tắt chế độ riêng tư cho tài khoản Tiktok
Hướng dẫn tắt chế độ riêng tư cho tài khoản Tiktok

>> Xem thêm: Nắm ngay khung giờ đăng TikTok cơ hội lên xu hướng cao

Chuyển sang tài khoản Pro

Ngoài bước làm trên để tăng follow tiktok, người dùng cũng có thể nâng cấp tài khoản TikTok của mình từ tài khoản thường lên tài khoản Pro. Cách làm này hỗ trợ không nhỏ việc tăng follow cho tài khoản của bạn. Nếu bạn xây dựng nội dung video tốt, lên kế hoạch đăng bài đều đặn thì việc nâng cấp tài khoản sẽ hỗ trợ tăng tương tác cho các video mạnh mẽ.

Để thực hiện việc chuyển sang tài khoản Pro, bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chọn biểu tượng hồ sơ.
 • Bước 2: Chọn dấu 3 gạch ngang ở góc trên bên phải.
 • Bước 3: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.
 • Bước 4: Chọn Quản lý tài khoản.
 • Bước 5: Chọn Chuyển sang tài khoản TikTok Pro.
 • Bước 6: Thực hiện theo các bước được hướng dẫn trên màn hình là xong.
Hướng dẫn nâng cấp tài khoản tiktok lên Pro
Hướng dẫn nâng cấp tài khoản tiktok lên Pro

Tài khoản Tiktok Pro thực sự rất hữu ích cho những ai nghiêm túc muốn trở nên nổi tiếng trên nền tảng này. Tính năng này sẽ giúp tài khoản thu hút được số lượt follow và tương tác đáng kể. Khi đủ điều kiện 10.000 follow, bạn có thể bật kiếm tiền trên TikTok để kiếm thêm thu nhập.

Tối ưu profile TikTok

Mỗi tài khoản TikTok khi lập ra sẽ có một hồ sơ cá nhân riêng cần phải thiết lập. Để tạo độ uy tín, chuyên nghiệp cho tài khoản của mình, bạn nên cập nhật đầy đủ các thông tin trong hồ sơ thật hoàn chỉnh bằng việc thêm mô tả, thêm liên kết website, các trang mạng xã hội khác. Nếu bạn sử dụng tài khoản để kinh doanh hãy để thêm thông tin liên hệ thật chi tiết. 

Khi người dùng truy cập trang, dựa vào các thông tin trong hồ sơ bạn cung cấp, họ sẽ có niềm tin và bị thuyết phục bởi sự đầu tư, chuyên nghiệp của bạn và có thể quyết định follow.

Một điều đáng chú ý nữa đó là hãy đầu tư cho tài khoản TikTok một chiếc avatar thật đẹp, thể hiện phong cách cá nhân của mình. Bởi vì khi nhìn vào một tài khoản TikTok, avatar sẽ là điểm gây ấn tượng đầu tiên cho người dùng. Avatar sắc nét, khác biệt sẽ khiến người dùng tò mò và follow bạn.

Tối ưu tài khoản Tiktok Profile
Tối ưu tài khoản Tiktok Profile

>> Xem thêm: Tiktok Shop là gì? Cách đăng ký Tiktok Shop nhanh chóng

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

2. Hướng đến chủ đề và nội dung cụ thể

Cách tăng follow Tiktok quan trọng bạn cần biết là tạo nội dung cụ thể, chủ đề rõ ràng giúp thu hút người xem. Để định hình nội dung video mà tài khoản TikTok muốn xây dựng, hãy tập trung lên các ý tưởng content hướng đến một chủ đề nhất định. Cách xây dựng kênh tikTok này giúp các video của bạn có sự thống nhất, tránh rời rạc, làm loãng cảm xúc khi người dùng lướt các video trên tài khoản của bạn.

Tạo nội dung cụ thể cho kênh Tiktok của bạn
Tạo nội dung cụ thể cho kênh Tiktok của bạn

Việc hướng các nội dung đến một chủ đề nhất định giúp bạn xây dựng lực lượng fan đông đảo, đồng thời TikTok cũng dễ đề xuất video của bạn hơn khi người dùng xem các video liên quan.

3. Làm các video bắt trend

Cách tăng lượt follow trên TikTok nhanh nhất phải kể đến là việc quay các video bắt trend. Hiện nay, các trend trên TikTok xuất hiện ngày càng nhiều và thay đổi liên tục. Có thể là 1 tháng, 1 tuần hoặc vài ngày lại có một trend mới xuất hiện. Việc bắt trend để tăng tương tác TikTok là cách được rất nhiều TikToker nổi tiếng sử dụng.

Từ các trend trên TikTok, bạn có thể lên ý tưởng cover lại, quay một video liên quan mang tính chất gây cười hoặc là theo phong cách riêng để tăng sự thu hút. Các video bắt trend rất dễ nhận được sự quan tâm, thích thú của mọi người và nhận về lượt view cao bất ngờ. Các video tiếp cận được nhiều người dùng, đẩy lượt view lên cao thì số lượt follow cũng sẽ tăng theo.

Làm các video bắt trend Tiktok giúp tăng follow nhanh nhất

4. Nghiên cứu ý tưởng và sáng tạo nội dung mới

Bên cạnh quay các video bắt trend thì việc xây dựng các video có nội dung ấn tượng cũng là cách giúp người dùng quan tâm và chia sẻ video cho bạn nhiều hơn và tăng tương tác Tiktok. Khi nhiều người tiếp cận được video của bạn thì đồng nghĩa với việc họ sẽ follow bạn để dễ theo dõi các video tiếp theo.

Các video đó có thể do bạn tự sáng tạo nội dung hoàn toàn với hoặc tìm kiếm ý tưởng từ các nguồn khác nhau và tổng hợp lại. Các nguồn tham khảo ý tưởng dành cho bạn có thể là Facebook, Youtube, các tài khoản nước ngoài khác,…

Nghiên cứu và phát triển nội dung mới cho kênh Tiktok của bạn
Nghiên cứu và phát triển nội dung mới cho kênh Tiktok của bạn

Khi đã có ý tưởng, bạn hãy xây dựng nội dung video thật ngắn gọn và cô đọng, tiến hành quay và rút ngắn thời lượng video lại theo chuẩn video đăng TikTok.

Nội dung video chất lượng, hấp dẫn sẽ giúp người xem quan tâm đến kênh của bạn nhiều hơn. Hãy tận dụng cách này để tăng follow cho tài khoản TikTok của mình.

5. Chú trọng hiệu ứng và nhạc cho video

Các video không có âm nhạc mà chỉ có âm thanh gốc thường sẽ có ít view và nhận được ít sự quan tâm hơn so với các video chèn nhạc. Vậy nên để tăng follow trên Tiktok hiệu quả, khi đăng tải video lên TikTok bạn hãy tìm kiếm một đoạn nhạc nền phù hợp và chèn vào để tăng cảm xúc cho người xem.

Hiện tại kho nhạc có sẵn trên TikTok vô cùng đa dạng và phong phú, đủ các phong cách, thể loại. Cách làm khả thi nhất để tăng tương tác TikTok đó là chèn các đoạn nhạc đang được nhiều TikToker khác sử dụng, bắt trend theo xu hướng chung của người dùng. Việc này sẽ kích thích người dùng bấm vào xem các video của bạn nhiều hơn. Khi họ cảm thấy các video của bạn có sức hấp dẫn thì gián tiếp sẽ là việc follow tài khoản để có thể theo dõi bạn.

Sử dụng âm thanh cho video trên Tiktok giúp tài khoản của bạn trở nên thu hút hơn
Sử dụng âm thanh cho video trên Tiktok giúp tài khoản của bạn trở nên thu hút hơn

Bên cạnh đó, nếu để ý bạn sẽ thấy nhiều video trên TikTok có lượt view cao thường được đầu tư edit các hiệu ứng rất sinh động, chỉn chu, kích thích người xem. Các video này đôi khi còn tạo thành trend được nhiều người sử dụng lại hiệu ứng cho video của mình, lượt tương tác và sức lan tỏa của chúng rất mạnh mẽ.

Vậy bạn cũng hãy thử cách làm này để tăng follow TikTok cho mình. Trước hết bạn phải biết cách edit các hiệu ứng video sao cho sinh động. Bạn có thể tự học qua các kênh Youtube, tìm trên Google hoặc đơn giản hơn là học qua các kênh hướng dẫn của tiktoker khác.

Hiện nay Tiktok đang hỗ trợ rất nhiều hiệu ứng đẹp, dễ sử dụng. Ngoài việc edit trước video thì bạn còn có thể edit trực tiếp trên video trong quá trình đăng tải. 

6. Tương tác với comment của người xem

Tiktok đánh giá sự tích cực của chủ tài khoản thông qua việc tương tác với người xem. Tương tác với người xem sẽ giúp tài khoản của bạn hoạt động tốt hơn, tăng follow dễ dàng hơn. TikTok sẽ ghi nhận và đề xuất các video của bạn nhiều hơn.

Những cách tương tác với người xem video hiệu quả mà bạn có thể làm như trả lời bình luận của người xem dưới video mình, thả tim comment, gửi lời cảm ơn đến người xem,… Các tài khoản hoạt động tích cực sẽ được TikTok đánh giá cao và từ đó khả năng tăng follow của bạn dễ dàng hơn.

Tương tác với các comment của người xem trên Tiktok giúp tăng tương tác tiktok
Tương tác với các comment của người xem trên Tiktok giúp tăng tương tác tiktok

7. Sử dụng các hashtag trong video

Giống như các trang mạng xã hội khác, TikTok cũng cho phép người dùng gắn các hashtag trong bài đăng của mình. Sử dụng các hashtag có lượt tìm kiếm cao cũng là cách tăng view Tiktok hiệu quả và thu hút lượt tăng follow.

Sử dụng các hashtag trong video giúp video của bạn dễ lên xu hướng, tiếp cận được nhiều lượt xem hơn
Sử dụng các hashtag trong video giúp video của bạn dễ lên xu hướng, tiếp cận được nhiều lượt xem hơn

Bạn có thể gắn thẻ hashtag theo chủ đề video, nhân vật được nhắc đến, tên sản phẩm, thương hiệu, tên tài khoản,… Việc này sẽ giúp các video của bạn sẽ được người dùng tìm thấy khi họ tìm kiếm các từ khóa liên quan với hashtag. Cách làm này giúp video của bạn có thể tiếp cận số lượng người dùng không giới hạn và tăng lượt follow nhanh chóng.

Ví dụ như trong mùa dịch Covid 19, các hashtag có thể gắn cho video là #covid19, #dichbenh, #corona… Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa như Covid 19, dịch bệnh Covid, Corona,… thì tỉ lệ video của bạn được hiển thị sẽ càng cao.

8. Duy trì đăng video đều đặn

Để thu hút được lượng người theo dõi đông đảo, cách làm hiệu quả là bạn hãy xây dựng một kế hoạch đăng video chi tiết, đều đặn. Việc đăng tải các video lên tài khoản TikTok thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì được lượng người xem ổn định và tăng trưởng lượt follow tốt. Đồng thời các video sẽ được đề xuất đến nhiều người dùng mới hơn do TikTok đánh giá cao việc đăng video đều đặn của bạn.

Khi số lượt view cũng như lượt tym tăng thì chứng tỏ video của bạn đã tiếp cận đến được nhiều người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc lượt theo dõi của TikTok bạn cũng sẽ tăng theo. Trường hợp video của bạn có chất lượng tốt thì việc duy trì lượt tăng follow ổn định là hoàn toàn có thể.

Cách tăng follow Tiktok hiệu quả là duy trì đăng video đều đặn
Cách tăng follow Tiktok hiệu quả là duy trì đăng video đều đặn

9. Comment trên những video nhiều view

Cách tương tác này bạn đã gặp nhiều trên Facebook, bạn cũng có thể áp dụng nó trên Tiktok để tăng follow cho tài khoản của mình. 

Hãy tìm các video đang viral, có xu hướng tăng view mạnh, vào để lại các comment ấn tượng, thu hút người quan tâm, tương tác. Khi comment của bạn được lên top, khả năng sẽ có nhiều người dùng tò mò tìm đến tài khoản của bạn và nhấn follow. Vậy nên hãy thử cách tăng tương tác TikTok này xem nhé.

Comment trên những video nhiều view
Comment trên những video nhiều view

10. Follow tài khoản của người khác

Nếu bạn mới tạo tài khoản TikTok và có ít follow, bạn có thể tìm kiếm thêm lượt follow cho mình bằng cách đi follow người khác.

Chú ý rằng ở cách làm này, bạn hãy chọn follow những tài khoản mới tạo như bạn và có ít follow. Bởi vì khi họ nhận được follow từ bạn, họ sẽ khá bất ngờ và vào xem tài khoản của bạn và để lại một follow cho bạn để hai người trở thành bạn bè dễ theo dõi nhau.

Follow những tài khoản của người khác
Follow những tài khoản của người khác

11. Trao đổi follow với tài khoản TikTok khác

Trao đổi follow TikTok cũng là một cách tăng follow TikTok bạn nên thử. Đây là cách bạn đi follow chéo với các tài khoản người dùng khác, khi bạn follow một người và người đó cũng làm điều ngược lại với bạn. Đây là cách làm khá thủ công, tốn nhiều công sức, nhưng đối với người vừa mới mở kênh TikTok thì bạn có thể thực hiện cách này để kiếm những lượt follow đầu tiên cho mình. 

Bạn có thể tham gia các group trao đổi follow TikTok trên Facebook, chia sẻ các bài viết với chủ đề trao đổi follow để nhận follow từ người khác và trả follow cho họ.

Trao đổi follow Tiktok với người khác giúp tăng follow nhanh chóng
Trao đổi follow Tiktok với người khác giúp tăng follow nhanh chóng

12. Chạy TikTok Ads

Chạy Ads TikTok là một phương pháp quảng cáo trả phí giúp tăng tương tác, tăng follow cho kênh TikTok vô cùng hiệu quả. Nếu bạn là doanh nghiệp, cá nhân có kế hoạch phát triển kinh doanh hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng này, việc chạy Ads sẽ là lựa chọn khôn ngoan. Bởi TikTok hiện nay đang là một mạng xã hội có lượng người dùng lên đến con số hàng trăm triệu.

Chạy TikTok Ads giúp tăng tương tác, kéo follow hiệu quả
Chạy TikTok Ads giúp tăng tương tác, kéo follow hiệu quả

Chạy quảng cáo trên Tiktok sẽ giúp các video của bạn tiếp cận được số lượng người dùng rất đông đảo. Nếu bạn đầu tư nội dung hấp dẫn, thiết kế toài khoản chuyên nghiệp thì việc thu hút người dùng quan tâm đến kênh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Các nội dung video ấn tượng sẽ kích thích người dùng ấn follow bạn, cùng với việc chạy quảng cáo thì số lượng người theo dõi kênh sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

Hơn thế nữa, sau khi chạy Ads, kênh của bạn sẽ có số lượng follow nhất định, được nhiều người quan tâm hơn và trong đó có cả các nhãn hàng. Họ sẽ book bạn sản xuất các content quảng cáo sản phẩm và bạn được trả tiền cho điều đó. Chính điều này sẽ là động lực thúc đẩy bạn sản xuất nhiều nội dung video chất lượng, ngày càng được nhiều người yêu thích và follow.

13. Kết nối với các mạng xã hội phổ biến

Thông thường người mới chơi TikTok sẽ không dễ dàng tìm thấy những người bạn bè, người quen của mình trên đó. Nếu như các video đăng tải cũng không nổi bật thì rất khó để tăng follow.

Lúc này, bạn nên kết nối với các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram,… Cách làm này sẽ giúp bạn bè trên các trang mạng xã hội đó có thể kết nối với tài khoản của bạn để follow.

Kết nối Tiktok với các mạng xã hội phổ biến

Trên đây Vietnix đã cung cấp cho bạn 13 cách tăng follow TikTok hiệu quả và nhanh chóng. Nếu bạn muốn sở hữu một tài khoản TikTok có nhiều lượt theo dõi, hãy thử vận dụng những cách trên. Đừng quên theo dõi các bài viết từ Vietnix để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận