Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Giới thiệu các trạng thái tên miền (Domain Status Code)

526
Lượt xem
Home Kiến thức dịch vụ Giới thiệu các trạng thái tên miền (Domain Status Code)

Sau khi tên miền được đăng ký và đưa vào hoạt động, chúng ta có thể gặp trường trạng thái tên miền (Domain Status) trên kết quả whois. Trạng thái tên miền cho biết hoạt động hiện tại và các thao tác có thể tiến hành với tên miền đó. Dưới đây là một số trạng thái tên miền mà bạn cần biết:

Trạng thái tên miền tại Đơn vị Cấp phát tên miền (Registry)

 • OK / active: Tên miền hoạt động bình thường sau khi đăng ký.
 • addPeriod: Đây là trạng thái sau khi tên miền mới vừa được đăng ký và nó sẽ hiển thị trong vài ngày đầu.
 • autoRenewPeriod: Thời gian tự động gia hạn tên miền. Trạng thái này cho phép nhà đăng ký hủy việc gia hạn tên miền nhưng phải chi trả một khoản phí cho nhà cung cấp.
 • inactive:Trạng thái này cho biết tên miền của bạn đã được đăng ký nhưng Name Server chưa thể liên kết với tên miền. Nếu trạng thái này được đặt trong vài ngày, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà đăng ký để yêu cầu xử lý.
 • pendingCreate: Tên miền đang chờ Đăng ký.
 • pendingDelete: Tên miền hết hạn đăng ký và chuẩn bị xóa.
 • pendingRenew: Tên miền đang chờ Gia hạn.
 • pendingRestore: Tên miền đã hết hạn đang chờ về trạng thái khôi phục (Active). Trong thời gian này, nếu nhà đăng ký không thực hiện yêu cầu khôi phục nào, tên miền sẽ trở về trạng thái redemptionPeriod. Lúc này, bạn cần liên hệ với nhà đăng ký để được giải quyết.
 • pendingTransfer: Tên miền chờ chuyển đổi nhà đăng ký. Trường hợp bạn không chuyển đổi tên miền thì hãy liên hệ với nhà đăng ký để yêu cầu họ từ chối yêu cầu chuyển tên miền. Sau đó, đưa về trạng thái clientTransferProhibited (Cấm chuyển đổi nhà đăng ký).
 • pendingUpdate: Tên miền đang chờ cập nhật. Nếu bạn không yêu cầu cập nhật gì, bạn hãy liên hệ với nhà đăng ký để được xử lý.
 • redemptionPeriod: Tên miền đã hết hạn và rơi vào trạng thái cần đóng phí chuộc nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng. Nếu bạn muốn giữ tên miền của mình không bị xóa, bạn cần liên hệ ngay với nhà đăng ký để giải quyết. Thông thường, thời gian này sẽ kéo dài trong 30 ngày.
 • renewPeriod: Trạng thái tên miền được gia hạn. Trạng thái này được đặt trong một khoảng thời gian giới hạn cho việc xác nhận gia hạn tên miền với nhà đăng ký.
 • serverDeleteProhibited: Trạng thái ngăn tên miền của bạn bị xóa. Trạng thái này thường được ban hành trong các trường hợp tranh chấp pháp lý, theo yêu cầu của bạn hoặc khi có trạng thái redemptionPeriod. Muốn gỡ bỏ trạng thái này, bạn phải liên hệ với nhà đăng ký tên miền.
 • serverHold: Trạng thái tên miền không được kích hoạt trong DNS. Để kiểm tra thông tin, bạn phải liên hệ với nhà đăng ký.
 • serverRenewProhibited: Trạng thái tên miền không thể được gia hạn. Trạng thái này không thông dụng vì chỉ có hiệu lực trong quá trình tranh chấp pháp lý. 
 • serverTransferProhibited: Trạng thái không cho phép transfer tên miền. Đây cũng là trạng thái trên miền không phổ biến, thường được ban hành trong các trường hợp tranh chấp pháp lý, theo yêu cầu của bạn. Bạn phải liên hệ với nhà đăng ký tên miền thì mới gỡ bỏ được.
 • serverUpdateProhibited: Trạng thái không cho phép cập nhật tên miền. Đây cũng là trạng thái trên miền không phổ biến, thường được ban hành trong các trường hợp tranh chấp pháp lý, theo yêu cầu của bạn. Bạn phải liên hệ với nhà đăng ký tên miền thì mới gỡ bỏ được.
 • transferPeriod: Đây là trạng thái cho phép sau khi transfer tên miền thành thông thì nhà đăng ký mới có thể yêu cầu nhà cung cấp xóa tên miền. Trạng thái này sẽ được đặt trong một khoảng thời gian giới hạn sau khi bạn chuyển tên miền sang nhà đăng ký mới. Nếu bạn không yêu cầu chuyển tên miền thì hãy liên hệ với Nhà đăng ký ban đầu để kiểm tra, nhằm tránh bị mất tên miền.

Trạng thái tên miền tại Nhà đăng ký tên miền (Registrar)

 • clientDeleteProhibited: Trạng thái không cho phép xóa tên miền (Cấm hủy domain). Trạng thái này giúp ngăn chặn việc xóa tên miền trái phép do chiếm quyền điều khiển và/hoặc gian lận.
 • clientHold: Trạng thái suspend tên miền (Tạm ngừng tên miền). Với trạng thái này, DNS tên miền của bạn sẽ không hoạt động. Đối với tên miền Việt Nam, có thể bạn chưa hoàn thành hồ sơ đăng ký nên bị khóa ở cấp nhà đăng ký. Để gỡ bỏ trạng thái này, bạn hãy liên hệ với nhà đăng ký.
 • clientRenewProhibited: Trạng thái không cho phép gia hạn tên miền (Cấm gia hạn tên miền). Trạng thái tên miền này không phổ biến, thường được ban hành trong các tranh chấp pháp lý. Bạn cần liên hệ với nhà đăng ký để giải quyết vấn đề hoặc trường hợp bạn chỉ muốn gia hạn nó thì hãy yêu cầu đăng ký của mình xóa bỏ trạng thái này.
 • clientTransferProhibited: Trạng thái không cho phép transfer tên miền (Cấm chuyển đổi nhà đăng ký). Đây là trạng thái cho biết không thể chuyển đổi nhà đăng ký tên miền, giúp ngăn chặn việc chuyển đổi tên miền trái phép do chiếm quyền điều khiển và / hoặc lừa đảo. Bạn cần liên hệ với Nhà đăng ký và yêu cầu họ xóa bỏ trạng thái này nếu bạn muốn chuyển đổi tên miền của mình.
 • clientUpdateProhibited: Trạng thái không cho phép cập nhật thông tin tên miền (Cấm cập nhật thông tin). Đây là trạng thái cho biết không thể cập nhật tên miền, giúp ngăn chặn các cập nhật tên miền trái phép do gian lận. Bạn cần liên hệ với Nhà đăng ký và yêu cầu họ xóa bỏ trạng thái này nếu bạn muốn cập nhật tên miền của mình.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietnix để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Vietnix – Nhà cung cấp dịch vụ Hosting, VPS tốc độ cao.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (68 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận