NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
10/04/2024
Lượt xem

Cách kiểm tra mã vạch online miễn phí cho sản phẩm

10/04/2024
21 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (61 bình chọn)
Banner Single Post

Kiểm tra mã vạch online sẽ giúp người mua hàng dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm. Từ đó, an tâm hơn với mặt hàng mình sẽ mua. Vậy làm sao để check mã vạch online? Nếu bạn đang thắc mắc như vậy, tham khảo ngay bài viết này của Vienix để được tư vấn, hướng dẫn cách làm thật chi tiết.

Mã vạch là gì?

Mã vạch sản phẩm (Barcode) là một mã code dùng để định danh các sản phẩm, hàng hóa. Nếu quan sát bằng mắt thường, bạn chỉ thấy đó là một hình ảnh gồm một chuỗi các đường thẳng song song với các khoảng trắng có độ rộng khác nhau. Ngoài ra mã vạch cũng có thể dưới dạng hình ảnh giống như một ma trận các hình vuông.

Mã vạch sản phẩm (Barcode) là một mã code dùng để định danh các sản phẩm, hàng hóa
Mã vạch sản phẩm (Barcode) là một mã code dùng để định danh các sản phẩm, hàng hóa

Khi sử dụng các công cụ đọc mã vạch sẽ giúp bạn có được các thông cơ bản của sản phẩm như:

 • Nước đăng ký mã vạch.
 • Tên doanh nghiệp.
 • Lô sản xuất hàng hóa.
 • Tiêu chuẩn chất lượng đăng ký.
 • Kích thước/ thông số sản phẩm.
 • Nơi kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Hiện nay hầu hầu như các sản phẩm bày bán trên thị trường đều có mã vạch riêng và được in trên bao bì. Quét mã vạch sản phẩm online miễn phí hiện là một trong những phương pháp hiệu quả kiểm thông tin hàng hóa đơn giản và nhanh chóng. 

Cấu tạo của mã vạch sản phẩm

Để kiểm tra mã vạch online hiệu quả, bạn cần nắm được cấu trúc của mã vạch sản phẩm. Bao gồm 2 phần chính như sau:

Mã số hàng hóa

Mã số hàng hóa là dãy số thể hiện thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm được dán mã vạch đó. Dãy số này được viết tuân theo quy ước mã số cho các nước trên thế giới của GS1. Người dùng có thể dễ dàng nhận diện mã số này để biết sản phẩm mình định mua đến từ nước nào.

Mã số hàng hóa
Mã số hàng hóa

Mã vạch

Mã vạch là tổ hợp những khoảng trắng, vạch trắng được sắp xếp đúng quy luật, thông số định sẵn theo những quy ước chung của Quốc tế. Thông số ở phần này chỉ có thể đọc được bằng những thiết bị chuyên dụng, được sản xuất để đọc mã vạch như máy đọc mã vạch tại các trung tâm thương mại, nhà hàng.

Mã vạch có những loại phổ biến nào?

Có khá nhiều loại mã vạch, sau đây là những loại thường gặp: 

Các loại mã vạch thông dụng
Các loại mã vạch thông dụng
 • QR Code: đây là mã vạch ma trận hoặc mã vạch 2D. Mã QR gồm các chấm đen và ô vuông có hoa văn trên nền trắng.
 • EAN: loại mã vạch này trong chuỗi mã hóa có 13 số vì vậy còn gọi là EAN 13. Ngoài ra còn có EAN 8 tuy nhiên loại này ít gặp hơn. Trong 13 số sẽ được chia thành 4 nhóm: mã quốc gia, mã doanh nghiệp, mã sản phẩm và mã kiểm tra.
 • Code 128: đây là dạng mã vạch có tuyến tính mật độ cao. Code 128 vừa tập hợp các con số từ 0-9 vừa chứa các ký tự từ A – Z và toàn bộ ký tự 128 ASCII. 
 • CODE 39: là loại mã vạch tuyến tính 1D, chứa tối đa 43 ký tự bao gồm: chữ cái viết hoa, ký tự khoảng trắng và các ký hiệu: -. $ / +% *
 • UPC-A: Là một chuỗi các con số được mã hóa gồm 11 số từ 0-9 và có một con số kiểm tra ở cuối. Như vậy UPC-A hoàn chỉnh sẽ có 12 số. 
 • UPC-E: Đây là thể rút gọn của UPC-A bằng cách loại bỏ bớt số 0. Vì vậy UPC-E phù hợp với những hàng hóa kích thước nhỏ. 

Tại sao cần kiểm tra mã vạch?

Hiện tại, việc tra cứu mã vạch sản phẩm rất được người mua hàng coi trọng. Tuy công nghệ làm giả mã vạch rất tinh vi khó có thể phân biệt thật giả nhưng với việc kiểm tra mã code, mọi người có thể nắm được mọi thông tin liên quan đến sản phẩm mà mình cần biết như xuất xứ, khối lượng, hạn dùng, nơi sản xuất, thị trường phân phối,…  Điều này phần nào sẽ giúp người dùng an tâm hơn khi chọn mua sản phẩm.

Tại sao cần kiểm tra mã vạch
Tại sao cần kiểm tra mã vạch

Nếu trước đây việc check mã vạch khá phức tạp thì ngày nay đã có các công cụ hỗ trợ giúp việc tra mã vạch trở nên đơn giản hơn nhiều. Chính nhờ sự phát triển của internet, bạn có thể nhanh chóng quét để kiểm tra mã vạch ở bất kỳ đâu mà không gặp vấn đề gì. Dưới đây là toàn bộ những lợi ích của tra mã vạch online, mời bạn cùng Vietnix tiếp tục tìm hiểu nhé.

Ngoài ra, có thể bạn quan tâm:

Lợi ích của việc tra mã vạch online bạn nên biết

Tra cứu mã vạch sản phẩm mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm: Tiết kiệm thời gian, độ chính xác cao,…

Kiểm tra mã vạch online cho thông tin có độ chính xác rất cao
Kiểm tra mã vạch online cho thông tin có độ chính xác rất cao

Tiết kiệm thời gian

So với cách kiểm tra, tra cứu thông tin sản phẩm thông thường, rõ ràng tra cứu mã vạch online có rất nhiều ưu điểm. Chỉ bằng cách nhập mã số vào website, bạn có thể nhanh chóng thu được những thông tin đầy đủ về sản phẩm mình định mua. Đặc biệt, bạn chỉ cần có 1 chiếc smartphone kết nối internet là có thể làm điều này mọi lúc, mọi nơi.

Cho thông tin có độ chính xác cao

Những thông tin về check mã vạch online hiện được các trang, hệ thống lưu trữ và quản lý nghiêm ngặt. Nhờ đó, mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin sản phẩm với độ xác thực cao. Đây là ưu điểm tuyệt vời, mang tới kết quả chính xác vượt trội so với những phương pháp kiểm tra nguồn gốc sản phẩm truyền thống. Đồng thời, bạn cũng có thể dễ dàng so sánh kết quả để kiểm tra tính xác thực cẩn thận hơn.

Top 11 website kiểm tra mã vạch online miễn phí

Để tra cứu mã vạch sản phẩm, bạn có thể truy cập vào những trang check mã vạch sản phẩm chính hãng online. Dưới đây, Vietnix sẽ giới thiệu với bạn những website hỗ trợ người dùng làm việ đó.

1. Vietnix

Vietnix cung cấp công cụ tra mã vạch trực tuyến với lượng thông tin lưu trữ lớn. Chỉ cần gõ đoạn code của sản phẩm cần check, ngay lập tức những thông tin liên quan sẽ hiện ra và giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm mình định mua.

Barcode Scanner

Kết quả sẽ hiện ở đây

2. 1Check

1check là công cụ quét mã QR và mã vạch online, mang đến giải pháp nhanh chóng và tiện lợi cho việc kiểm tra thông tin sản phẩm một cách chính xác. Với khả năng truy cập dữ liệu từ nhiều nguồn thông tin uy tín, 1check giúp người dùng có được thông tin sản phẩm, nguồn gốc, và thậm chí giá cả từ chỉ một thao tác quét đơn giản. Đây là công cụ lý tưởng cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp trong việc kiểm tra và xác thực sản phẩm mọi lúc, mọi nơi.

1check là công cụ quét mã QR và mã vạch online
1check là công cụ quét mã QR và mã vạch online

3. ASPOSE

ASPOSE Products một công cụ tra mã vạch trực tuyến, giúp người dùng nhận biết và giải mã các loại mã vạch một cách nhanh chóng. Giao diện dễ sử dụng, không cần cài đặt, hỗ trợ nhiều định dạng, phù hợp với mọi người và doanh nghiệp. Chỉ cần kết nối internet, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

ASPOSE Products công cụ tra mã vạch trực tuyến
ASPOSE Products công cụ tra mã vạch trực tuyến

4. Pageloot

PageLoops là một công cụ quét mã vạch trực tuyến miễn phí, giúp người dùng dễ dàng quét và giải mã các mã vạch một cách nhanh chóng và hiệu quả. Công cụ hỗ trợ nhiều loại mã vạch phổ biến như mã QR, mã UPC, mã EAN, và nhiều loại mã vạch khác. Bằng cách quét mã vạch, người dùng có thể dễ dàng truy cập thông tin chi tiết về sản phẩm, đường dẫn web, hoặc thậm chí là thực hiện thanh toán một cách thuận tiện chỉ trong vài bước đơn giản. 

PageLoops công cụ quét mã vạch trực tuyến miễn phí
PageLoops công cụ quét mã vạch trực tuyến miễn phí

2. UPC Index

UPC Index là website tra mã vạch online được đánh giá cao với lượng thông tin hàng hóa cực khủng. Tại khung tìm kiếm của trang, bạn chỉ cần gõ đoạn code của sản phẩm cần check, ngay lập tức những thông tin liên quan sẽ hiện ra và giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm mình định mua. Tính đến thời điểm hiện tại, UPC chính là cơ sở dữ liệu lớn bậc nhất thế giới. Với 282 triệu số UPC cùng thông tin hình ảnh đa dạng, công cụ này được rất nhiều người dùng trên thế giới tin tưởng và lựa chọn.

UPC Index
UPC Index

3. Barcode Lookup

Nếu bạn đang muốn check mã vạch quốc tế online, Barcode Lookup là một trang sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Tận dụng kho dữ liệu khổng lồ về mã vạch, thông tin sản phẩm, website này mang tới cho bạn thông tin về bất kỳ sản phẩm nào bạn quan tâm và tìm kiếm. Ngoài ra, nó còn hiển thị danh sách những shop online có bán những sản phẩm bạn quan tâm.

Barcode Lookup
Barcode Lookup

4. Checkcosmetic

Nếu bạn muốn check mã vạch mỹ phẩm online thì không thể bỏ qua Checkcosmetic. Đây là website chuyên biệt trong việc tra cứu thông tin, quét mã vạch online thời gian hết hạn của các loại mỹ phẩm, nước hoa được ưa thích trên oàn thế giới. Chỉ cần nhập mã vạch của sản phẩm mình đang xem xét, bạn sẽ nhận được những thông tin đầy đủ về hạn dùng cũng như đặc điểm của sản phẩm đó.

Checkcosmetic
Checkcosmetic

5. Axicon

Axicon cũng là một cái tên nổi bật trong danh sách các trang tra cứu mã vạch. Đây là website do Axicon Auto ID – công ty hàng đầu thế giới về xác minh mã vạch phát hành. Nhờ nền tảng vững chắc, Axicon dễ dàng đo lường chất lượng mã vạch, trả về thông tin phù hợp với mã vạch người dùng cung cấp. Bạn cũng có thể chọn loại mã vạch cần tra cứu để nhanh chóng tìm được kết quả phù hợp, có độ trùng khớp cao hơn.

Axicon
Axicon

6. EANdata

Mục tiêu của người sáng lập EANdata chính là kết nối người tiêu dùng với thông tin chính xác về càng nhiều sản phẩm, hàng hóa càng tốt. Với hệ thống được đầu tư kỹ lưỡng, nó có thể làm việc với hầu hết các mã vạch thông dụng trên thế giới.

EANdata
EANdata

Không chỉ hỗ trợ cách tra cứu mã vạch thông thường, trang còn giúp bạn tìm kiếm thông tin bằng tên sản phẩm, hoặc đơn giản hơn là chỉ cần 1 phần tên sản phẩm. Khi bạn gõ vào ô tìm kiếm, hệ thống sẽ trả về những kết quả phù hợp để bạn dễ dàng có được thông tin cần thiết.

7. Online Barcode Reader

Online Barcode Reader cung cấp cho bạn 2 cách tra cứu thông tin sản phẩm khác nhau. Đó là tải ảnh mã vạch bạn đang muốn kiểm tra hoặc nhập URL để tìm kiếm thông tin sản phẩm. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là trong nhiều trường hợp hệ thống không ghi nhận hình ảnh.

Online Barcode Reader
Quét mã vạch online với website Barcode Reader

8. Barcode Database

Dữ liệu lưu trữ trên trang Barcode Database chủ yếu được lấy từ kho dữ liệu của Amazon, Ebay và Eandata. Nhờ quy trình kiểm tra kỹ lưỡng, thông tin cung cấp trên trang này có độ chính xác rất cao. Ngoài ra, website này cũng sở hữu giao diện thân thiện và đơn giản, ngay cả khi không có nhiều kinh nghiệm về công nghệ, bạn vẫn có thể dùng nó một cách hiệu quả.

Barcode Database
Barcode Database

Hướng dẫn cách kiểm tra mã vạch online trên máy tính

Dưới đây, Vietnix sẽ cung cấp những bước đơn giản để bạn quét mã vạch online miễn phí cho sản phẩm.

 • Bước 1: Sử dụng máy tính để truy cập vào 1 trong những website tra cứu nổi bật ở trên.
 • Bước 2: Tại thanh công cụ tìm kiếm của website đó, nhập dãy số bên dưới mã vạch in trên sản phẩm cần check.
 • Bước 3: Nhấn “Enter” để thực hiện tìm kiếm thông tin sản phẩm dựa trên mã vạch đó.
 • Bước 4: Tiếp nhận kết quả trả về của trang web và xem xét thông tin hàng hóa mình định mua.
Hướng dẫn kiểm tra mã vạch online đơn giản nhất
Hướng dẫn kiểm tra mã vạch online đơn giản nhất

Như vậy là bạn đã có được những thông tin cơ bản về sản phẩm mình định mua chỉ dựa vào mã vạch. Từ đó, giúp ích cho việc nhận biết hàng thật, hàng giả cũng như đảm bảo thông tin người bán cung cấp cho mình về sản phẩm là chính xác.

3 Cách quét mã vạch online trên điện thoại chi tiết

Sử dụng điện thoại thông minh để tra mã vạch online là việc làm khá phổ biến hiện nay. Chúng ta có thể sử dụng thiết bị này để kiểm tra thông tin sản phẩm theo 3 cách dưới đây: 

1. Kiểm tra mã vạch bằng Google trên Iphone

Sử dụng ứng dụng Google Lens được tích hợp trong máy ảnh của điện thoại. Với cách sử dụng camera check mã vạch này cách thực hiện khá đơn giản như sau: Mở camera điện thoại > Chọn biểu tượng quét ở bên cạnh nút chụp hình > Di chuyển camera vào mã QR, sau đó nhấn click chọn xem thông tin của mã đó.

Sử dụng Google lens trên iPhone để quét mã QR
Sử dụng Google lens trên iPhone để quét mã QR

2. Kiểm tra mã vạch online bằng Zalo

Zalo là ứng dụng được sử dụng nhiều hiện nay vì vậy dùng app này để quét barcode khá thuận tiện. Có 2 cách thực hiện với các bước như sau: 

Cách 1: Mở trực tiếp ứng dụng Zalo

Truy cập cập Zalo > Chọn biểu tượng mã QR ở phía trên góc bên phải màn hình > Di chuyển mã QR vào mã code cần tra cứu trên sản phẩm và bắt đầu quét > Nhấp chọn liên kết để xem thông tin sản phẩm đã quét.

Tra mã vạch online bằng Zalo
Tra mã vạch online bằng Zalo

Cách 2: Sử dụng biểu tượng Zalo ngoài màn hình điện thoại

Với cách này bạn không cần truy cập vào Zalo thay vào đó hãy nhấn và giữ biểu tượng Zalo ở màn hình > Chọn mục quét mã QR > Di chuyển mã QR vào sản mã vạch cần quét > Chọn đồng ý để mở liên kết sản phẩm. 

3. Kiểm tra mã vạch bằng ứng dụng iCheck Scan

iCheck Scan là ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại đầu tiên tại Việt Nam được nhiều người sử dụng. Các thực hiện như sau:

Bước 1: Tải app iCheck Scan trong Google Play hoặc AppStore

Bước 2: Tải và cài đặt ứng dụng iCheck Scanner

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng và chọn biểu tượng quét mã QR

Bước 4: Di chuyển mã vạch trên sản phẩm vào ống kính điện thoại, chờ kết quả trả về

Quét mã vạch sản phẩm bằng iCheck Scan
Quét mã vạch sản phẩm bằng iCheck Scan

Một số lưu ý khi check mã vạch online miễn phí

 • Mã vạch bị đứng gãy hay mờ sẽ không quét được hoặc làm ảnh hưởng đến kết quả không đúng. 
 • Máy quét hay ứng dụng không quét được nếu sản phẩm có in mã vạch có màu trong suốt. 
 • Mã QR, mã vạch đặt ở vị trí khuất hay bị mất góc khiến cho việc mã vạch không chính xác.
 • Lỗi in mã vạch, mã QR do nhà sản xuất sử dụng các chất liệu không tuân theo tiêu chuẩn nên không đảm bảo khả năng quét tốt.  
 • Nếu mã vạch quá ngắn hoặc quá dài có thể gây ra lỗi khi tra mã vạch online.
 • Máy quét sẽ không nhận diện được chính xác các mã vạch bị bong, xước hoặc nhăn. 
Lưu ý khi tra cứu mã vạch
Lưu ý khi tra cứu mã vạch

Câu hỏi thường gặp

Quét mã vạch không cần internet được không?

Bạn có thể quét mã QR nay cả khi không có internet nhưng lại không thể tiếp tục truy cập dữ liệu được lưu trữ trên đường link liên kết. Do đó sẽ không thể hiển thị các thông tin của sản phẩm bạn cần tìm.

Có mẹo nào để quét mã vạch chuẩn xác không?

Bạn cần chú ý những điều sau đây để quá trình scan barcode online có kết quả tốt hơn:
– Ánh sáng cần đầy đủ
– Giữ bàn tay ổn định, không rung lắc
– Tạo một khoảng cách hợp lý giữa máy ảnh của smartphone và mã QR sao cho hình ảnh chụp được rõ nét nhất
– Tránh để vết ố, dấu vân tay bám trên ống kính camera máy điện thoại.

Lời kết

Với bài viết này, Vietnix đã giới thiệu những trang tra mã vạch online nổi bật cũng như cách đơn giản giúp bạn tra cứu thông tin sản phẩm qua mã vạch. Từ đó, hỗ trợ bạn kiểm tra nguồn gốc hàng hóa để bảo vệ bản thân trước tình trạng hàng nhái, hàng giả tràn lan. Hy vọng, bài viết này hữu ích đối với bạn.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI