NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
11/04/2024
Lượt xem

Business Analyst (BA) là gì? Vai trò của BA trong phát triển phần mềm

11/04/2024
20 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (170 bình chọn)

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê và ước mơ trở thành một Business Analyst trong tương lai. Vì vậy, ngành nghề này ngày càng trở nên nổi bật và phổ biến. Vậy BA là gì? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu về định nghĩa, mô tả công việc, vai trò của BA, đồng thời chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết về ngành nghề này qua bài viết dưới đây.

Business Analyst là gì? BA Fresher là gì?

Business Analyst (BA) hay còn gọi là “Chuyên viên Phân tích Nghiệp vụ”. Nhiệm vụ của người làm BA là phân tích quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, sau đó xác định vấn đề và đề xuất các giải pháp thích hợp. Ngoài ra, người làm BA còn có nhiệm vụ viết và quản lý tài liệu kỹ thuật.

Business Analyst (BA) là gì
BA là gì?

BA là “cầu nối” giúp kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Họ trao đổi và tiếp nhận ý kiến của khách hàng, sau đó truyền tải các đóng góp đó cho team nội bộ để tìm hướng cải thiện. Trước đây, người ta thường nghĩ BA là một mảng của riêng ngành IT – Công nghệ thông tin. Nhưng trong thực tế là ngành BA vẫn tồn tại ở một số lĩnh vực khác như logistics, tài chính, Marketing – ngân hàng,… 

Nghề BA thường có nhiều hướng phát triển khác nhau, tuy nhiên tùy theo từng lĩnh vực mà công việc này được chia thành 3 nhóm chính:

  • Vận hành: Scope này liên quan đến các nguồn lực như thời gian, tính toán chi phí, quản trị nhân sự. Vị trí miêu tả công việc này có thể là: Project Manager, Product Manager, Program Manager,…
  • Quản lý: Công việc này bao gồm các vị trí BA Team Lead, BA Practice Lead, BA Program Lead và cao hơn là BA Manager, Business relationship Manager.
  • Xây dựng chiến lược cho doanh nghiệp: Business Architect, Enterprise Architect.

Bên cạnh đó, bạn cần hiểu thêm về BA Fresher là gì? Đây là những người đã học Business Analyst nhưng vừa mới ra trường, chưa hoặc đã có từ 01 đến 02 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, trên thực tế đa phần các bạn BA là những người mới ra trường.

BA là gì?
BA là gì?

Mô tả công việc của BA

Làm BA là gì? Dưới đây là quy trình làm việc mà một BA phụ trách:

Làm việc với khách hàng

Đầu tiên, người làm BA sẽ trực tiếp làm việc và trao đổi thông tin cùng khách hàng hoặc các bên đối tác của doanh nghiệp. BA cần lắng nghe và tổng hợp lại các ý kiến đóng góp, mong muốn của các khách hàng. Từ đó phân tích và đề xuất các giải pháp xử lí tình huống phù hợp. Ngoài ra, với các BA có kinh nghiệm làm việc lâu năm, họ sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp tiếp cận với các đối tác có tiềm năng trong tương lai.

BA là công việc lắng nghe và tổng hợp lại các ý kiến đóng góp, mong muốn cửa khách hàng
BA là công việc lắng nghe và tổng hợp lại các ý kiến đóng góp, mong muốn cửa khách hàng

Trao đổi nội bộ

Sau khi trao đổi với khách hàng, BA sẽ quay lại công ty và truyền tải đóng góp đó cho team nội bộ như phòng phát triển dự án PM, Dev,… Từ đây, doanh nghiệp sẽ đưa ra các giải pháp cụ thể để cải thiện chất lượng sản phẩm và đáp ứng hơn nữa những nhu cầu, mong muốn của các khách hàng.

Quản lý sự thay đổi

Công việc kinh doanh luôn thay đổi không ngừng, do đó BA phải luôn nắm bắt được tình hình thị trường, tình hình doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt các cơ hội mới. BA cũng đóng vai trò nhà tư vấn giải pháp, cách xử lý mới cho đội ngũ doanh nghiệp hoặc cho chính các khách hàng của mình.

Người làm BA cần nắm bắt được tình hình thị trường, doanh nghiệp để nắm bắt các cơ hội mới
Người làm BA cần nắm bắt được tình hình thị trường, doanh nghiệp để nắm bắt các cơ hội mới

Quán xuyến cả Data Analyst

Data Analyst vốn là một vị trí công việc riêng. Tuy nhiên, với việc làm việc chủ yếu và gắn bó mật thiết với hệ thống dữ liệu. BA cũng phụ trách việc thu thập và xử lý toàn bộ số liệu, thể hiện dưới dạng biểu đồ hoặc đồ thị. Tất cả vì mục đích người xem có thể dễ dàng hiểu và dự đoán được kết quả xảy ra với các số liệu đó.

>> Xem thêm: Big data là gì? Big data được ứng dụng ở đâu?

Systems Analyst

Systems Analyst là các chuyên viên phân tích hệ thống một nhánh khác trong công việc của Business Analyst. Công việc này đòi hỏi nhân viên thực hiện phải hiểu rõ hệ thống dữ liệu công ty, biết phân tích, đánh giá và thiết kế hệ thống nhằm giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp khách hàng đang gặp phải. Bên cạnh đó, cần đề xuất giải pháp phát triển và tối ưu hệ thống trong thời gian sớm nhất cũng là yêu cầu với vị trí này.

Systems Analyst phải hiểu rõ dữ liệu của công ty
Systems Analyst phải hiểu rõ dữ liệu của công ty

Management Analyst

Management Analyst là chuyên gia tư vấn quản lý, vị trí này giữ vai trò chủ yếu trong công việc phân tích nghiệp vụ. Họ hiểu rõ những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải, từ đó đưa ra hướng giải quyết nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty. Bên cạnh đó, cách xử lý vấn đề của đội ngũ nhân sự này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tối ưu kết quả sản xuất.

Business Analyst giúp tiết kiệm chi phí tối ưu
Business Analyst giúp tiết kiệm chi phí tối ưu

Vai trò của Management Analyst xuất hiện thường xuyên nhất trong giai đoạn Pre-Sales. Thường thì các PM hoặc Business Analyst giàu kinh nghiệm sẽ tham gia vào quá trình thực hiện này. Họ sẽ tiến hành tiếp nhận các vấn đề và yêu cầu ban đầu của một doanh nghiệp. Tiến hành phân tích toàn bộ vấn đề và đưa ra giải pháp tổng quan phù hợp nhất.

Functional Analyst

Functional Analyst có vai trò như Business System Analyst. Nhưng thay vì phát triển mới sản phẩm vô hình hoặc chưa từng xuất hiện trên thị trường, người làm Functional Analyst sẽ dựa trên một sản phẩm hay một platform đã có.

Functional Analyst cung cấp giải pháp từ các nền tảng sẵn có
Functional Analyst cung cấp giải pháp từ các nền tảng sẵn có

Từ đó sản phẩm sẽ phù hợp với yêu cầu của khách hàng mang tới hiệu quả giải quyết bài toán mà doanh nghiệp đang gặp phải. Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các sản phẩm hay nền tảng sẵn có như: Oracle, Sharepoint, Microsoft, SAP, Salesforce,…

Agile Analyst

Agile Analyst là chuyên gia phân tích kinh doanh dựa trên phương pháp Agile và áp dụng phương pháp này cho mọi dự án. Trong đó, họ làm việc với các bên liên quan bằng việc thu thập và phân tích dữ liệu qua các buổi khảo sát, phỏng vấn để hiểu rõ về nhu cầu kinh doanh. Sau đó, Agile Analyst sẽ chuyển đổi những nhu cầu này thành câu chuyện cho người tiêu dùng (user story) để mô tả các tính năng nổi bật có trong một sản phẩm nào đó. Vì vậy, Agile Analyst có vai trò chính yếu trong việc góp phần giúp tăng hiệu suất kinh doanh.

Service Request Analyst

Thường thì BA sẽ giữ vai trò quan trọng trong giai đoạn triển khai giải pháp cho khách hàng. Người giữ vai trò Service Request Analyst sẽ có nhiệm vụ training thực hiện các buổi trao đổi, xử lý khi gặp lỗi nếu có hoặc có thể là tiếp nhận những yêu cầu tính năng mới từ khách hàng.

Service Request Analyst
BA có thể tiếp nhận yêu cầu tính năng mới từ khách hàng

Business Analyst có 6 vai trò khác nhau mà người làm Business Analyst phải đảm nhận nhiều vai trò cùng một lúc. Business Requirement Analysis đóng vai trò là PM hoặc BA nhiều năm kinh nghiệm. Với người làm BA bình thường sẽ đảm nhận các vai trò còn lại.

Thông thường người giữ vai trò Business System Analyst thì sẽ không có vai trò Functional Analyst và ngược lại. Tuy nhiên các vai trò khác vẫn được đảm bảo nhằm giúp bộ máy được kiện toàn.

Business analytics vs. Data analytics 

Sự khác nhau giữa Data Analyst và BA là gì? Với những người mới tìm hiểu, bạn rất dễ nhầm lẫn giữa Business analytics và Data analytics. Business Analyst là Nhà phân tích kinh doanh trong khi Data Analyst là Nhà phân tích dữ liệu.

So sánh Business analytics và Data analytics
So sánh Business analytics và Data analytics

Data Analyst là gì?

Data Analyst viết tắt là DA chỉ những nhà phân tích dữ liệu, thực hiện việc thu thập, xử lý các dữ liệu để tìm ra sự liên kết giữa các nguồn thông tin. Thông thường, các chuyên gia DA thường sử dụng kỹ thuật và công cụ để chuyển đổi dữ liệu thành những thông tin có giá trị. Từ đó, nguồn dữ liệu này sẽ thực hiện tối ưu các quá trình, giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn.

So sánh BA và Data Analytics

Business AnalyticsData Analytics
Đánh giá hệ thống Công nghệ thông tin hiện tại của doanh nghiệp.Làm việc với các CEO và các bên liên quan để xác định vấn đề, mục tiêu kinh doanh.
Kiểm soát quy trình và lãnh đạo các thành viên trong nhóm để xác định lĩnh vực cần đẩy mạnh cải tiến. Tìm nguồn dữ liệu phù hợp và tiến hành chuẩn bị cho xử lý dữ liệu.
Trình bày các phát hiện mới và tư vấn giải pháp cho khách hàng, đối tác và ban lãnh đạo công ty.Thực hiện phân tích dữ liệu cho các mẫu và xu hướng.
Tạo mô hình tài chính cho các quyết định kinh doanh.Trực quan hóa dữ liệu và trình bày dữ liệu một cách logic, dễ hiểu.
Cần có kiến thức về kinh doanh và tổ chức cơ cấu kinh doanh.Cần có kiến thức về cấu trúc dữ liệu.
Làm việc thường xuyên với Microsoft Visio và các công cụ thiết kế phần mềmThường xuyên làm việc với SQL và lập trình thống kê.
So sánh chi tiết Business Analytics và Data Analytics

Về cơ bản, cả Business Analyst và Data Analyst đều giúp thúc đẩy việc ra quyết định dựa trên dữ liệu trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, Data Analyst có xu hướng làm việc chặt chẽ hơn với dữ liệu, trong khi Business Analyst sẽ tham gia nhiều hơn vào việc giải quyết các nhu cầu kinh doanh và đề xuất giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp. Ngoài ra, BA còn có vai trò đào tạo và huấn luyện đội ngũ nhân sự tiềm lực cho các hệ thống mới.

Business Analyst cần học gì?

Hẳn nhiều bạn trẻ quan tâm đến việc học gì để làm Business Analyst. Sau đây là những ngành học trở thành “bàn đạp” giúp bạn theo đuổi ngành Business Analyst.

lam sao de tro thanh Business Analyst
Làm sao để trở thành một BA

Ngành hệ thống thông tin quản lý

Sinh viên ngành hệ thống thông tin quản lý được trang bị các kiến thức phù hợp để trở thành một Business Analyst. Bạn sẽ được đào tạo kiến thức về Kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý và Công nghệ thông tin. Việc sở hữu chuyên môn cả về kinh tế và công nghệ kỹ thuật giúp con đường sự nghiệp của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

Ngành Công Nghệ Thông Tin (IT)

Một số người thắc mắc rằng “BA là gì trong IT?” BA là chuyên viên phân tích nghiệp vụ, giữ vai trò làm cầu nối giữa phòng ban công nghệ thông tin (IT) và phòng kinh doanh. BA trong IT giúp quản lý dự án, kiểm tra và xác nhận hệ thống IT, để đảm bảo rằng dự án đang được thực hiện theo đúng kế hoạch và phù hợp với nhu cầu kinh doanh của tổ chức. Do đó, khi lựa chọn BA, bạn cần có chuyên môn về công nghệ thông tin để trong quá trình thực hiện thu thập dữ liệu và phân tích dự án IT, bạn có thể sớm phát hiện ra vấn đề và đưa ra hướng giải quyết hiệu quả cho doanh nghiệp. 

BA được biết đến rộng rãi hơn trong lĩnh vực công nghệ thông tin
BA được biết đến rộng rãi hơn trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Nhóm ngành kinh tế – quản lý

Sinh viên theo học khối ngành kinh tế – quản lý sẽ được cung cấp các kiến thức về kinh tế, quản trị, tài chính – ngân hàng,… Tuy nhiên, do không được đào tạo kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin nên bạn có thể gặp đôi chút khó khăn trong giai đoạn đầu làm việc. Bạn cần trau dồi bản thân và học hỏi thêm các kiến thức về phần mềm, công nghệ kỹ thuật để giúp đỡ cho công việc BA sau này của mình. 

Những kỹ năng cần có của một Business Analyst 

Để trở thành một BA chuyên nghiệp, bạn cần rèn luyện cho mình những kỹ năng và phẩm chất quan trọng sau:

Tư duy phân tích dữ liệu 

Điều đầu tiên bạn cần có là tư duy và kỹ năng phân tích dữ liệu. Một BA giỏi nên rèn luyện khả năng nhạy bén với các con số. Điều này giúp bạn nhanh chóng nắm bắt vấn đề và đưa ra các giải pháp chính xác cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tư duy chắt lọc thông tin cũng là một yếu tố quan trọng đối với nghề BA. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải thông tin có giá trị cho đội ngũ quản lý của doanh nghiệp.

Công việc của một BA yêu cầu kỹ năng tư duy phân tích dữ liệu nhạy bén
Công việc của một BA yêu cầu kỹ năng tư duy phân tích dữ liệu nhạy bén

>> Xem thêm: Dữ liệu là gì? Tầm quan trọng của data đối với doanh nghiệp

Kỹ năng công nghệ

Để đưa ra các giải pháp hiệu quả và thức thời cho doanh nghiệp, các BA cần có hiểu biết nhất định về công nghệ và các phần mềm kỹ thuật cơ bản. Bạn nên bắt đầu tìm hiểu về Testing phần mềm và design hệ thống kinh doanh ngay từ hôm nay để dễ dàng giao tiếp và trao đổi cùng đội ngũ nhân sự và các đối tác, khách hàng của công ty.

Kỹ năng giao tiếp

Như đã nói ở trên, BA đóng vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Họ phụ trách làm việc và trao đổi cùng khách hàng, sau đó truyền tải lại thông tin tới đội ngũ nhân sự công ty. Do đó, bạn cần có kỹ năng giao tiếp và nắm bắt vấn đề nhanh, bên cạnh đó là khả năng truyền đạt hiệu quả tới người đối diện.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Toàn bộ dự án sẽ là một giải pháp cho bài toán với nhiều vấn đề cần giải quyết. Trong đó BA sẽ là người nắm rõ các vấn đề, đề xuất các giải pháp khả thi, xác định phạm vi của dự án và trực tiếp tham gia vào việc giải quyết cùng với khách hàng hoặc đội nhóm.

Kỹ năng ra quyết định

BA là những người làm việc bằng việc phân tích thị trường, đọc hiểu các dữ liệu liên quan đến kết quả kinh doanh và họ thường làm việc trực tiếp dựa trên những con số. Vì vậy, thông qua việc thu thập dữ liệu đó, bạn cần có sự quan sát thị trường nhạy bén và kịp thời nắm bắt xu thế có lợi để ra quyết định đúng đắn cho từng dự án, từ đó tối ưu kết quả kinh doanh của tổ chức.

Tư duy phản biện

Các BA có nhiệm vụ phân tích và đưa ra giải pháp trước khi làm việc với các thành viên trong team. Do đó, bạn cần có tư duy phản biện và kỹ năng ra quyết định chính xác. Điều này giúp bạn xử lý hiệu quả các dữ liệu đầu vào, đồng thời đưa ra các quyết định có độ tin cậy cao.

Học BA ở đâu?

Bạn có thể học Business Analyst qua các phương pháp sau: 

Tự học BA 

Bạn có thể tự học Business Analyst qua các video Youtube hoặc các khóa học online như Coursera, Linkedin, Udemy,… Ngoài ra, bạn có thể ứng tuyển và học việc tại các vị trí BA cho các công ty nhỏ. Điều này giúp bạn tiếp cận với kiến thức thực tế hiệu quả, phù hợp với những ai muốn “học đi đôi với hành”.

Các khóa học BA

Hiện nay có một số đơn vị cung cấp các khóa học BA trực tiếp với thời hạn ngắn, giúp bạn làm quen và thực chiến với công việc của một BA. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các khóa học từ trung tâm uy tín, có địa chỉ rõ ràng. Ngoài ra, hãy quan tâm đến lộ trình khóa học và đội ngũ giảng viên của trung tâm đó.

Mức lương của BA hiện nay

Theo dữ liệu khảo sát từ các chuyên gia cho thấy, mức lương của BA tại Việt Nam rất hấp dẫn:

  • BA Fresher: mức lương trong khoảng từ 10.000.000 VND/tháng đến 15.000.000 VND/tháng. 
  • Junior: sẽ có mức lương dao động từ 15.000.000 VND/tháng đến 20.000.000 VND/tháng. 
  • Senior: dao động từ 20.000.000 VND/tháng đến 40.000.000 VND/tháng. 
  • Manager: mức lương cơ bản từ 40.000.000 VND/tháng đến 60.000.000 VND/tháng.

Công cụ và phần mềm Business Analyst

Các BA thường sử dụng một số phần mềm cơ bản như Microsoft Excel, Microsoft Access, SQL, Google Analytics,… Đây là những công cụ giúp thu thập và trực quan hóa dữ liệu vô cùng hiệu quả. Tùy vào vị trí và chức vụ mà bạn có thể sử dụng linh hoạt các phần mềm trên. Vì vậy, hãy bắt đầu tìm hiểu về một số phần mềm BA thường dùng ngay từ hôm nay.

Business Analyst thường sử dụng các công cụ cơ bản
Business Analyst thường sử dụng các công cụ cơ bản

Vai trò của các Business Analyst trong phát triển phần mềm 

Xác định xu hướng khách hàng

BA có thể sử dụng dữ liệu thu được từ khách hàng để từ đó xác định xu hướng, nhu cầu và mong muốn của họ. Nói một cách dễ hiểu, Business Analyst là người biến những dữ liệu khô khan và trừu tượng trở nên có ý nghĩa hơn cho doanh nghiệp. Tầm quan trọng của BA cũng giống như tầm quan trọng của dữ liệu trong thời kỳ công nghệ số.

vai tro cua ba
BA có thể sử dụng dữ liệu thu được từ khách hàng để xác định nhu cầu và mong muốn của họ

Phát triển các phần mềm kinh doanh cốt lõi

BA có nhiệm vụ định hướng và phát triển các ứng dụng back-office và các sản phẩm phần mềm kinh doanh cốt lõi. Họ có lợi thế về việc lên kế hoạch, lập tài liệu, do đó thích hợp xử lí và lập hồ sơ về các phần mềm kinh doanh cốt lõi.

Vai trò quan trọng của BA đối với doanh nghiệp
Vai trò quan trọng của BA đối với doanh nghiệp

Câu hỏi thường gặp

BA là viết tắt của từ gì?

BA là từ viết tắt của Business Analyst, ý chỉ những người có công việc là chuyên viên phân tích nghiệp vụ.

BSC là gì?

BSC là từ viết tắt của Balanced Scorecard, được hiểu là thẻ điểm cân bằng. BSC còn được biết là hệ thống các thang đo, lập kế hoạch nhằm đưa ra thứ tự ưu tiên cho dự án, mục tiêu hoặc sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy, các BA có thể dùng BSC để thu thập dữ liệu.

PO là gì?

PO là một hợp đồng mua-bán có sự ràng buộc về mặt pháp lý. Hay nói cách khác, PO là một tài liệu thương mại được dùng để ủy quyền cho nhà sản xuất cung cấp hàng hóa cho người mua. PO giúp cho cả người mua lẫn người bán hiểu rõ về các điều khoản giao dịch cũng như nghĩa vụ của đôi bên.

Lời kết

Trên đây, Vietnix đã cùng bạn tìm hiểu về BA là gì? BA là nghề gì? Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết, giúp bạn tiến xa hơn nữa trên con đường theo đuổi nghề Business Analyst đầy thú vị!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI