VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
3
3

Tawk.to là gì? Cách tích hợp Tawk.to để chat trực tuyến trên website WordPress

20
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Tawk.to là gì? Cách tích hợp Tawk.to để chat trực tuyến trên website WordPress

Chăm sóc khách hàng luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với các doanh nghiệp kinh doanh. Vì vậy, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện những phần mềm chat trực tuyến để doanh nghiệp kết nối với khách hàng dễ dàng. Trong số đó Tawk.to đang được một bộ phận người dùng chú ý bởi những lợi ích nhất định mà nó mang đến. Bài viết hôm nay Vietnix sẽ giúp bạn hiểu hơn Tawk. to là gì và cácg để tích hợp ứng dụng này lên website nhé.

Tawk.to là gì?

Tawk.to là tên của một ứng dụng chat trực tuyến giúp tăng tương tác giữa chủ website và khách hàng truy cập website miễn phí. Ứng dụng này có khả năng giải đáp những thắc mắc của khách hàng nhanh chóng từ đó góp phần thúc đẩy chuyển đổi – doanh số đáng kể.

Thay vì gọi điện thoại, gửi email và thậm chí tới tận cửa hàng hoặc doanh nghiệp trước khi mua hàng, thì giờ đây khách hàng có thể trao đổi qua website để được nhân viên tư vấn giải đáp thắc mắc bằng Tawk.to.

Tawk.to là gì?
Tawk.to là gì?

Tawk.to có những lợi ích gì?

 • Người dùng có thêm một kênh giao tiếp trực tuyến với khách hàng bên cạnh các mạng xã hội như Facebook, Zalo,…, tăng cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
 • Giúp giải đáp nhanh chóng những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.
 • Hỗ trợ quản lý trực tiếp trên website, ứng dụng desktop, ứng dụng di động như Android VÀ iOS, dù không đến công ty, cửa hàng, bạn vẫn có thể quản lý được khách hàng mọi lúc, mọi nơi.
 • Người dùng không bị giới hạn các chức năng trên Tawk.to và hoàn toàn miễn phí
 • Giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Tawk.to vào website

Sau khi tìm hiểu về khái niệm cũng như những lợi ích mà Tawk.to mang đến cho người dùng, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và cấu hình ứng dụng này. Thông qua các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website theo đường dẫn sau đây: https://www.tawk.to/ sau đó tiến hành đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ live chat.
Bước 1: Tạo tài khoản đăng nhập Tawk.to
Bước 1: Tạo tài khoản đăng nhập Tawk.to
 • Bước 2: Tại đây, form đăng ký sẽ hiện lên, việc của bạn là điền đầy đủ và chính xác các thông tin, đặc biệt địa chỉ email xác nhận. Để dễ dàng hơn bạn có thể thay đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt.
 • Bước 3: Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn sẽ được chuyển tiếp sang trang thiết lập Dashboard, hãy thực hiện các thao tác sau:
  • Language Selection: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để đi đến bước tiếp theo.
  • Property Details: Điền tên trang và URL bằng tên trang web và địa chỉ website của bạn.
  • Team Members: Bạn có thể mời những người trong đội ngũ, phòng ban, công ty của mình dùng ứng dụng này để tiện trong việc chăm sóc khách hàng. Nếu cảm thấy không cần thiết thì có thể bấm Tiếp theo để bỏ qua thao tác này.
  • Cài đặt tiện ích: Bạn có thể bấm Hoàn thành để bỏ qua bước này.
Hướng dẫn cài đặt Tawk.to
Hướng dẫn cài đặt Tawk.to
 • Bước 4: Truy cập địa chỉ email bạn đã đăng ký ở trên, tìm mail Tawk.to account activation, nhấn Confirm Email Address để kích hoạt tài khoản.
Xác nhận email để kích hoạt tài khoản
Xác nhận email để kích hoạt tài khoản

Có 2 cách để cài đặt Tawk.to vào website của bạn là dùng Plugin Tawk.to cho WordPress hoặc mã code có sẵn trong mục Quản trị của Tawk.to.

Mã code có sẵn trong mục quản trị của Tawk.to
Mã code có sẵn trong mục quản trị của Tawk.to

Tuy nhiên, cách này thường sẽ không tối ưu được website quảng cáo bởi nó chưa hỗ trợ theo dõi chuyển đổi.

Trường hợp nếu website của bạn đang sử dụng hosting free thì không thể cài plugin và tùy chỉnh mã code để tích hợp Tawk.to như hướng dẫn bên trên. Giải pháp thay thế cho hosting free đó là bạn có thể sử dụng hosting giá rẻ tại Vietnix chỉ với 5.000VND/Tháng, bạn đã có thể sở hữu gói Hosting Giá Rẻ với cấu hình và tính năng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu xây dựng website bán hàng của bạn.

Đặc biệt, sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ hosting bạn sẽ được Vietnix tặng miễn phí bộ theme và plugin bản quyền giúp tối ưu quá trình xây dựng website WordPress.

Nhanh tay liên hệ Vietnix để đăng ký sử dụng dịch vụ hosting tốc độ cao ngay hôm nay!

Giới thiệu các tab và chức năng của tab trong Tawk.to

Để có thể sử dụng Tawk.to hiệu quả, đầu tiên bạn cần làm quen với các tab và chức năng của tab. Cụ thể như sau:

Bảng điều khiển

Tại bảng điều khiển bạn có thể dễ dàng nắm bắt được tất cả hoạt động của tài khoản. Các cuộc hội thoại mà bạn đang tham gia sẽ được hiển thị tại cột bên trái bảng điều khiển. Nếu muốn bật hoặc tắt thông báo bạn có thể nhấn vào biểu tượng bánh răng trên góc phải bảng điều khiển.

Tại tab bảng điều khiển, sau khi đăng nhập, bạn có thể theo dõi các thông tin sau:

 • Lượng truy cập trực tuyến: Số liệu này sẽ được được Tawk.to thông báo và cập nhật thường xuyên theo thời gian thực từ đó bạn dễ dàng theo dõi có bao nhiêu người đang truy cập vào website.
 • Khách truy cập: Theo dõi được lượng khách hàng truy cập vào nhiều nhất hoặc thấp nhất trong thời gian 7 ngày.
 • Lượt truy cập: Giúp bạn nắm được số lượt truy cập nhiều nhất và thấp nhất trong vòng 7 ngày qua. Lượt truy cập lúc nào cũng lớn hơn số khách truy cập, bởi lẽ một người dùng có thể truy cập nhiều lần.
 • Số lần xem trang: Thể hiện số lượt xem trang cao nhất và thấp nhất trong thời gian 7 ngày. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn có thể theo dõi với 1 lần truy cập, khách sẽ xem bao nhiêu trang. Nếu xem càng nhiều trang thì chứng tỏ website của bạn phù hợp, có nhiều thông tin hữu ích khiến khách ở lại lâu. Đây cũng là yếu tố giúp tối ưu thứ hạng từ khóa trên Google.
Bảng điều khiển Tawk.to giúp người dùng quản lý trực quan
Bảng điều khiển Tawk.to giúp người dùng quản lý trực quan

Giám sát

Đây là một tab thường xuyên được sử dụng trong phần mềm Tawk.to. Khi bật, bạn có thể theo dõi, kiểm tra được những thông tin sau:

 • Hiện tại có bao nhiêu khách hàng đang truy cập
 • Khách hàng đang xem bài viết nào trên website
 • Khách hàng đến từ đâu: từ mạng xã hội, từ Google hay bằng cách trực tiếp truy cập vào địa chỉ website (dán địa chỉ vào trình duyệt hay bấm vào bookmark),…
 • Khách hàng đã ở lại website trong bao lâu.

Chat với khách hàng

Khi khách hàng gửi tin nhắn trên website, hệ thống sẽ thông báo. Để trả lời khách, bạn chỉ cần nhấn vào phần thông báo bên cột trái màn hình, sau đó nhấn nút Tham gia để bắt đầu cuộc trò chuyện. Khi chat xong, bạn nhấn dấu X để kết thúc.

Những thông tin về khách hàng bạn sẽ nắm được tại phần này bao gồm:

 • Khách hàng truy cập trang web thông qua nguồn nào.
 • Những nội dung trên wevsite mà khách đã xem.
 • Và ở lại website trong thời gian bao lâu.
 • Địa chỉ IP.
Thông tin về khách truy cập
Thông tin về khách truy cập

Tab tin nhắn

Tab này gồm những thông tin như sau:

 • Lịch sử các cuộc trò chuyện.
 • Thông tin của khách hàng.
 • Thời gian hoạt động của từng khách hàng.
 • Cuối cùng là địa chỉ IP khách hàng.
Tab tin nhắn
Tab tin nhắn

Tab báo cáo

Đúng như tên gọi, tab báo cáo sẽ có chức năng thống kê chi tiết cho bạn toàn bộ quá trình hoạt động của tài khoản như khối lượng, thời gian trò chuyện trung bình, tin nhắn bạn bỏ lỡ/offline hay các đánh giá trải nghiệm của người dùng,…

Tab báo cáo
Tab báo cáo

Tab Add-ons

Tab này chứa danh mục những tiện ích bổ sung cho người dùng, tuy nhiên tất cả đều sẽ tính phí khi sử dụng, chẳng hạn như thay thế brand của Tawk.to bằng thương hiệu của bạn, gọi video, dịch thuật,…

Tab add ons
Tab add ons

Tab Admin

Tab này giúp bạn cài đặt khá nhiều thông tin, chẳng hạn như:

 • Người cùng được thêm mới website.
 • Thêm và mời các thành viên khác.
 • Danh sách những khách hàng bị chặn, cấm trong trường hợp bị spam
 • Cài đặt phím tắt nhanh chóng: Nếu muốn gõ nội dung nhanh hơn, các bạn chọn mục này để cài đặt các phím tắt trên Tawk.to.
 • Thiết lập những tin nhắn tự động khi khách hàng truy cập website.
Tab Admin
Tab Admin

Quản lý chat trực tuyến trên máy tính và Smartphone

Để đăng nhập vào tài khoản chat trên phần mềm Tawk.to bằng máy tính, bạn cần phải truy cập link: https://dashboard.tawk.to/login.

Còn nếu đang sử dụng smartphone, bạn có thể vào Appstore hoặc CH Play để tải ứng dụng Tawk.to về máy.

Hãy chuyển ngôn ngữ về Tiếng Việt để sử dụng phần mềm một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Bạn nhấn chọn hình ảnh đại diện của tài khoản, sau đó chọn English > Tiếng Việt.

Lời kết

Vietnix mong rằng, qua bài viết trên bạn đã hiểu được Tawk.to là gì và những lợi ích thiết thực mà nó mang lại cho người dùng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên chia sẻ những kiến thức bổ ích này cho mọi người xung quanh nhé.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận