NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
02/06/2023
Lượt xem

Giới thiệu 15 cuốn sách hướng dẫn thiết kế web bằng WordPress

02/06/2023
20 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (182 bình chọn)

Các cuốn sách hướng dẫn thiết kế web bằng WordPress sẽ là một trong những công cụ hữu ích giúp các bạn mới tham gia tìm hiểu về nền tảng này nắm được các kiến thức cơ bản và nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm của riêng mình. Cùng Vietnix điểm danh ngay 15 cuốn sách “gối đầu” dành riêng cho người mới được chia sẻ qua bài viết dưới đây. 

1. WordPress For Dummies (WordPress dành cho người mới bắt đầu) của Lisa Sabin-Wilson

WordPress for Dummies (dịch nghĩa: WordPress dành cho người mới bắt đầu) là gợi ý hàng đầu dành cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về WordPress

432 trang của cuốn sách sẽ cung cấp đến bạn đọc tất tần tật các bước cần có để tạo nên trang web với WordPress, từ bước thiết lập trang web cho đến cách tạo blog sao cho hấp dẫn và thu hút được nhiều độc giả nhất. Đồng thời, tác giả cuốn sách là Sabin-Wilson cũng chia sẻ về cách kiếm tiền từ trang web để tạo nên nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

WordPress for Dummies của Lisa Sabin-Wilson
WordPress for Dummies của Lisa Sabin-Wilson

Cuốn sách được phân chia thành các phần với cấu trúc rõ ràng, nhất quán để bạn theo dõi một cách dễ dàng. Đặc biệt, tác giả còn đưa ra rất nhiều hình ảnh, dẫn chứng để bạn hiểu rõ thông điệp đang được nhắc đến là gì. 

Có thể nói rằng, WordPress for Dummies sẽ là cuốn sách phù hợp với những ai đang muốn xây dựng kiến thức nền tảng vững chắc về WordPress. Đồng thời, đây cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho các chủ doanh nghiệp hoặc các nhà thiết kế đồ họa không có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng trang web bằng WordPress.

2. WordPress Explained: Your Step-by-Step Guide to WordPress của Stephen Burge

WordPress Explained: Your Step-by-Step Guide to WordPress (hay Giải thích về WordPress: Hướng dẫn từng bước của bạn về WordPress) là một cuốn sách hay ho được các SEOer và những người nghiên cứu về WordPress săn đón hàng đầu hiện nay.

WordPress Explained của Stephen Burge
WordPress Explained của Stephen Burge

Trong 330 trang sách, Stephen Burge – tác giả của cuốn sách đã đưa người đọc đến với những kiến thức vô cùng bổ ích và thú vị. Cuốn sách đề cập đến một nghiên cứu điển hình và cung cấp cho người đọc tất cả các công cụ cần thiết để xây dựng WordPress. Cụ thể, Stephen Burge đã sử dụng kết quả đến từ các thử nghiệm khác nhau để giải thích cho từng vấn đề riêng biệt và mang đến cái nhìn cụ thể, chính xác nhất cho người đọc. 

Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ học được cách tạo nên một trang web đơn giản, dễ sử dụng thông qua nền tảng WordPress. Đồng thời, cuốn sách còn hướng dẫn cách quản lý nội dung từ bảng điều khiển, thêm các tính năng, công cụ hữu ích và trang web, hay cách tạo được một trang web có khả năng mở rộng hiệu quả và an toàn nhất. 

Nói tóm lại, WordPress Explained: Your Step-by-Step Guide to WordPress sẽ là cuốn sách phù hợp với những ai đang có ý định xây dựng một trang web chất lượng, vừa đáp ứng về mặt kỹ thuật, vừa tạo nên công cụ kinh doanh hữu ích cho người đọc. 

3. WordPress All-in-One For Dummies (sách hướng dẫn thiết kế web bằng WordPress) của Lisa Sabin-Wilson

WordPress All-in-One For Dummies có thể sẽ khiến bạn choáng ngợp vì độ dày của nó. Cuốn sách này có đến 848 trang sách và được xem như một “công trình” nghiên cứu tất tần tật về WordPress được sáng tác bởi Lisa Sabin-Wilson.

Cuốn sách thứ 2 của Lisa Sabin-Wilson về WordPress
Cuốn sách thứ 2 của Lisa Sabin-Wilson về WordPress

Với các thông tin chi tiết và chất lượng, WordPress All-in-One For Dummies sẽ cung cấp nguồn tài nguyên khổng lồ cho những ai mới bắt đầu với WordPress. Cuốn sách gần như đã trình bày đầy đủ tất cả các nội dung cần thiết về WordPress, bao gồm: Cách cài đặt và thiết lập trang web, cách tạo chủ đề, plugin cho WordPress, cách tìm nền tảng lưu trữ, lựa chọn, đăng ký tên miền hay cách sử dụng ứng dụng được cung cấp bởi bên thứ ba để tối ưu hóa cho trang web…

Có thể nói rằng, WordPress All-in-One For Dummies sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho các bạn đang tìm kiếm một tài liệu hướng dẫn chi tiết và toàn diện về WordPress. Đồng thời, những ai đã có chút am hiểu về WordPress cũng có thể tham khảo cuốn sách này để tiếp thu các kiến thức mới nhất. 

4 . WordPress in Easy Steps của Darryl Bartlett

WordPress in Easy Steps được sáng tác bởi Darryl Bartlett. Đây là cuốn sách dành riêng cho những ai đã am hiểu về các bước cài đặt WordPress cơ bản và mong muốn tận dụng triệt để các plugin trong đó. 

Cuốn sách dành cho người có chút am hiểu về WordPress của Darryl Bartlett
Cuốn sách dành cho người có chút am hiểu về WordPress của Darryl Bartlett

Mặc dù cuốn sách chỉ dày 192 trang, nhưng kiến thức mà nó mang lại sẽ còn lớn hơn cả thế. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn đọc các hướng dẫn quan trọng, bao gồm cách cài đặt plugin, cách thiết lập, cách làm việc với bảng điều khiển và cách sử dụng plugin một cách tối ưu trên trang web của bạn,…

Nếu bạn là một blogger hay một nhà thiết kế web muốn thiết kế trang web của mình một cách chuyên nghiệp và ấn tượng nhất, nhưng bạn lại không quá am hiểu ngôn ngữ kỹ thuật, thì WordPress in Easy Steps sẽ là tất cả những cái bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, cuốn sách này còn phù hợp với các nhà phát triển web, hay chỉ đơn giản là một người đang xây dựng website và muốn tìm hiểu cách cập nhật trang web của riêng mình. 

5. WordPress To Go của Sarah McHarry

Trong vỏn vẹn 152 trang sách của WordPress To Go, Sarah McHarry đã tái hiện lại những kiến thức mà cô đã tích lũy được từ các cuộc trò chuyện trực tiếp với các doanh nhân internet đang xây dựng con đường sự nghiệp vững chắc của mình. Thông qua đó, Sarah McHarry nhấn mạnh với tất cả các bạn đọc về tầm quan trọng của trang web chất lượng đối với việc điều hành một doanh nghiệp.

Cuốn sách được chia sẻ bằng kinh nghiệm thực tế của tác giả
Cuốn sách được chia sẻ bằng kinh nghiệm thực tế của tác giả

Song song với đó, Sarah McHarry cũng dùng chính những kỹ năng, kinh nghiệm mình tích lũy được để chia sẻ đến người đọc những thông tin chất lượng và giúp họ có thể xây dựng một trang web WordPress cũng như có kế hoạch quản lý nội dung phù hợp. 

Về cơ bản, WordPress To Go sẽ bao gồm các nội dung cơ bản là:

 • Hướng dẫn người đọc tìm giải pháp lưu trữ và cách đăng ký tên miền.
 • Hướng dẫn cách tạo trang web chất lượng.
 • Hướng dẫn các bước cài đặt theme.
 • Hướng dẫn cách đăng tải các bài viết và kết hợp cùng với các tài nguyên trực quan nhất. 

Vậy, những ai nên đọc cuốn sách này? Bất kỳ ai quan tâm đến WordPress cũng có thể đọc cuốn sách này, đặc biệt là đối với các doanh nhân đang tìm kiếm cách xây dựng trang web hiệu quả với chi phí tối ưu nhất. Tuy nhiên, đối với những ai đã tìm hiểu và nắm vững kiến thức cơ bản về WordPress, bạn có thể tìm đến các lựa chọn tốt hơn để nâng cao và mở rộng vốn kiến thức của mình.

6. WordPress: Pushing the Limits của Rachel McCollin

WordPress: Pushing the Limits (dịch nghĩa: WordPress: Đẩy mạnh các giới hạn) là một cuốn sách tuyệt vời dành cho những bạn đã có sẵn nền tảng kiến thức về WordPress và muốn nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng của mình. Vì lẽ đó, đây sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất đối với những ai mới biết đến và làm quen với WordPress.

Cuốn sách giúp nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng thực tế về WordPress
Cuốn sách giúp nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng thực tế về WordPress

Trong xuyên suốt 456 trang sách, Rachel McCollin đã mang lại những chia sẻ chi tiết nhất về trải nghiệm của chính các chuyên gia trong quá trình họ sử dụng nền tảng, đồng thời cuốn sách còn hướng dẫn các bước quan trọng giúp người đọc phát triển hoàn thiện các kỹ năng liên quan đến WordPress.

Khi đọc WordPress: Pushing the Limits, bạn sẽ tiếp thu được các kiến thức mới liên quan đến WordPress, bao gồm:

 • Các khía cạnh khác nhau trong việc tạo trang web cho từng đối tượng khách hàng thông qua WordPress. 
 • Cách tạo các trang web chất lượng bằng WordPress. 
 • Các môi trường phát triển và cách điều hướng chúng sao cho hiệu quả.
 • Cách sử dụng CSS, Javascript, PHP, HTML để tùy chỉnh các dự án của bạn.

Như vậy, WordPress: Pushing the Limits sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho những nhà thiết kế đang tìm cách xây dựng WordPress cho doanh nghiệp của mình hoặc những doanh nhân đang muốn mở rộng quy mô trang web một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

7. WordPress: The Missing Manual: The Book That Should Have Been in the Box của Matthew MacDonald

WordPress: The Missing Manual: The Book That Should Have Been in the Box (WordPress: Cẩm nang còn thiếu) là một cuốn sách dày 558 trang và được sáng tác bởi Matthew MacDonald. Cuốn sách này định nghĩa WordPress không chỉ dừng lại ở một công cụ thiết kế website, mà còn là nền tảng hữu ích giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình một cách dễ dàng. Đồng thời, bạn còn có thể tạo dựng cộng đồng gắn bó với trang web thông qua WordPress.

WordPress: The Missing Manual của Matthew MacDonald
WordPress: The Missing Manual của Matthew MacDonald

WordPress: The Missing Manual giúp người đọc nắm rõ cách SEO dưới dạng tài nguyên và chia sẻ một số khái niệm liên quan đến an ninh mạng để người đọc giữ an toàn cho trang web một cách tối ưu. Có thể nói rằng, đây sẽ là cuốn sách không thể thiếu đối với những chủ doanh nghiệp mới bắt đầu xây dựng trang web của riêng mình. 

8. WordPress 5 Complete: Build beautiful and feature-rich websites from scratch của Karol Król

WordPress 5 Complete của Karol Król sẽ cung cấp cho bạn đọc các bước đơn giản nhất để một người dù không có kinh nghiệm và kiến thức về WordPress vẫn có thể theo dõi và thực hiện được. Ngoài ra, nếu bạn là một người dùng WordPress đã nắm được một số kiến thức cơ bản và có nền tảng lập trình vững chắc, bạn cũng có thể khám phá các tính năng nâng cao của WordPress thông qua 434 trang sách của Karol Król.

Cuốn sách phù hợp với những lập trình viên PHP
Cuốn sách phù hợp với những lập trình viên PHP

Nội dung của WordPress 5 Complete bao gồm:

 • Cách tạo nên trang web đẹp mắt nhất với trình chỉnh sửa khối của WordPress.
 • Cách tối ưu hóa nội dung của bạn khi đăng lên website.
 • Cách xây dựng cấu trúc trang web thân thiện với người dùng.
 • Cách lựa chọn, cài đặt và thiết lập các plugin sao cho phù hợp với nhu cầu riêng biệt của mỗi website. 
 • Cách xây dựng plugin và theme WordPress.

Như vậy, WordPress 5 Complete sẽ là cuốn sách tuyệt vời dành cho những developer PHP đang tìm hiểu cách sử dụng WordPress để làm công cụ thiết kế web. 

9. Master WordPress Like A Boss: A Step-by-Step Guide to Install WordPress Locally and on a Web Host của Dennis Lonmo

Master WordPress Like A Boss (Làm chủ WordPress như một ông chủ) sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết từng bước cài đặt WordPress cục bộ trên máy chủ lưu trữ web. Cuốn sách này được viết bởi Dennis Lonmo và chỉ vỏn vẹn có 68 trang, nhưng vẫn đảm bảo lượng kiến thức nhất định mà bạn đang tìm kiếm.

Cuốn sách hướng dẫn chi tiết cài đặt WordPress cục bộ trên máy chủ lưu trữ web
Cuốn sách hướng dẫn chi tiết cài đặt WordPress cục bộ trên máy chủ lưu trữ web

Master WordPress Like A Boss: A Step-by-Step Guide to Install WordPress Locally and on a Web Host là cuốn sách đầu tiên trong series Master WordPress Like A Boss của Dennis Lonmo. Cuốn sách này cung cấp hướng dẫn toàn diện cho bất cứ ai cũng đều có thể cài đặt WordPress cục bộ hoặc sử dụng máy chủ lưu trữ, kể cả những người không am hiểu về mã hóa cho đến những ai đã có kiến thức nền tảng về lĩnh vực này. 

Có thể nói, Master WordPress Like A Boss sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho những ai đang tìm kiếm hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nắm vững các kiến thức liên quan đến WordPress, bạn nên tìm đọc hết tất cả series của bộ sách.

10. Master WordPress Like A Boss: A Beginner’s Guide to Planning, Designing, and Creating Your Very Own Unique WordPress Website của Dennis Lonmo

Master WordPress Like A Boss: A Beginner’s Guide to Planning, Designing, and Creating Your Very Own Unique WordPress Website là cuốn sách cuối cùng trong series Master WordPress Like A Boss đã được kể trên. Trong cuốn sách này, Dennis Lonmo sẽ mang lại cho bạn hướng dẫn chi tiết nhất về cách lập kế hoạch và xây dựng một trang web hoàn thiện.

Cuốn sách thứ 2 của Dennis Lonmo
Cuốn sách thứ 2 của Dennis Lonmo

Cuốn sách được xem như mảnh ghép cuối cùng giúp bạn hoàn thiện và xâu chuỗi các kiến thức nền tảng đã được cung cấp từ những cuốn sách trước trong series. Từ đó, bạn có thể áp dụng mọi thứ bạn học được vào thực tế, đồng thời xây dựng được kế hoạch tạo trang web hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình.

A Beginner’s Guide to Planning, Designing, and Creating Your Very Own Unique WordPress Website sẽ là cuốn sách “gối đầu” dành cho những ai đang muốn vận dụng kiến thức và kỹ năng kỹ thuật đã nắm vững vào trong thực tế. Trước đó, đừng quên đọc toàn bộ series để không bỏ sót bất cứ kiến thức quan trọng nào nhé. 

11. Professional WordPress: Design and Development của Brad Williams, David Damstra và Hal Stern

Cuốn sách tiếp theo mà Vietnix muốn giới thiệu đến bạn chính là Professional WordPress: Design and Development (hay WordPress chuyên nghiệp: Thiết kế và Phát triển) của Brad Williams, David Damstra và Hal Stern. Cuốn sách này có tổng cộng 456 trang, nội dung của sách sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức liên quan đến thiết kế và phát triển trang web với WordPress. 

Professional WordPress: Design and Development sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về thiết kế
Professional WordPress: Design and Development sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về thiết kế

Thông qua Professional WordPress: Design and Development, người đọc sẽ được tiếp cận một số chương trình cụ thể cùng các source code có thể tải xuống trên WordPress. Ngoài ra, những ví dụ thực tế còn giúp bạn có cái nhìn rõ nét nhất về vấn đề mà trang sách đang đề cập đến. 

Với những nội dung có phần nâng cao, cuốn sách này sẽ phù hợp hơn với những nhà thiết kế đã có nền tảng kiến thức, kỹ thuật và đang tìm cách bắt kịp với xu hướng thay đổi nhanh chóng của WordPress.

12. Building Web Apps with WordPress: WordPress as an Application Framework của Brian Messenlehner

Building Web Apps with WordPress (Xây dựng ứng dụng web với WordPress) là một cuốn sách tâm huyết của tác giả Brian Messenlehner. Trong Building Web Apps with WordPress, bạn sẽ được cung cấp tất cả các thông tin cần thiết để phát triển trang web và tận dụng tối đa các công cụ WordPress.

Trong 462 trang sách, bạn sẽ nhận biết rõ ràng sự khác nhau giữa WordPress với các công cụ phát triển ứng dụng khác hiện nay. Đồng thời, cuốn sách còn mang đến nhiều hướng dẫn chi tiết như: Cách sử dụng theme để quản lý chế độ xem ứng dụng, hay cách sử dụng plugin để tăng cường sức mạnh cho phần backend của ứng dụng bạn đã xây dựng.

Building Web Apps with WordPress đã trở thành cuốn sách tâm đắc của nhiều developer và những người dùng đã có kiến thức vững chắc về WordPress. Tin chắc rằng, cuốn sách này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, thú vị và hỗ trợ cho quá trình xây dựng trang web WordPress của bạn.

13. WordPress Websites For Business: How Anyone Can Maximize Website Performance and Results của Michael Cordova

Trong 246 trang sách của WordPress Websites For Business (Trang web WordPress dành cho doanh nghiệp), bạn sẽ học được nhiều kiến thức bổ ích, bao gồm: 

 • Các theme WordPress tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Các kỹ thuật tạo nội dung giúp bạn hợp lý hóa quy trình xây dựng trang web. 
 • Các kiến thức cơ bản về WordPress và một số ví dụ thực tiễn.
 • Cách bạn sử dụng plugin để cải thiện quá trình bán hàng và thu hút khách hàng tiềm năng của mình.

Có thể nói rằng, WordPress Websites For Business sẽ là cuốn sách không thể thiếu đối với các chủ doanh nghiệp và nhà phát triển đang có ý định tạo một trang web nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu.

Cuốn sách không thể thiếu đối với những người mới bắt đầu tạo web
Cuốn sách không thể thiếu đối với những người mới bắt đầu tạo web

14. Teach Yourself VISUALLY WordPress của George Plumley

Teach Yourself VISUALLY WordPress sẽ là cuốn sách tuyệt vời đối với những người học trực quan đang tìm kiếm một cuốn sách giảng giải, hướng dẫn chi tiết về WordPress. Cuốn sách này có 320 trang và được sáng tác bởi George Plumley. Nội dung cuốn sách sẽ đề cập đến lượng kiến thức lớn về cách phát triển WordPress và được tạo nên từ chính kinh nghiệm tác giả đã có thông qua quá trình xây dựng trang web của riêng mình. 

Cuốn sách hướng dẫn chi tiết về WordPress của George Plumley
Cuốn sách hướng dẫn chi tiết về WordPress của George Plumley

Bên cạnh lượng kiến thức chất lượng, cuốn sách còn làm rõ từng nội dung bằng các tài liệu trực quan như video hướng dẫn, ảnh chụp màn hình,… Qua đó, dù bạn là một người mới và chưa biết bất cứ thứ gì về WordPress, bạn cũng có thể dễ dàng tiếp cận và nắm rõ nội dung đang được đề cập đến trong sách.

15. Mastering WooCommerce 4: Build complete e-commerce websites with WordPress and WooCommerce from scratch của Patrick Rauland

Mastering WooCommerce 4 (Làm chủ WooCommerce 4) được viết bởi tác giả Patrick Rauland. Cuốn sách này đặc biệt hữu ích với những ai đang là doanh nhân hoặc các nhà thiết kế website đang có ý định tạo cửa hàng trực tuyến trên WordPress, nhất là khi bạn đã có vốn kiến thức cơ bản sẵn về nền tảng này. 

Mastering WooCommerce 4 của Patrick Rauland
Mastering WooCommerce 4 của Patrick Rauland

Mastering WooCommerce 4 có tất cả 334 trang sách. Thông qua đó, bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức hữu ích, bao gồm:

 • Hiểu rõ WooCommerce là gì.
 • Cách cài đặt WooCommerce trên website WordPress.
 • Cách sử dụng và quản lý bảng điều khiển thương mại điện tử.
 • Cách nhận đơn và nhận thanh toán từ khách hàng. 
 • Hướng dẫn cách lên chiến lược SEO quảng bá cửa hàng trực tuyến hiệu quả.

Nếu bạn là một người đã có các kiến thức nền tảng về WordPress và muốn tập trung vào mảng chính là thương mại điện tử, thì đây sẽ là cuốn sách bạn không thể thiếu trong quá trình xây dựng và phát triển cửa hàng trực tuyến của mình.

Ngoài những cuốn sách hay về hướng dẫn thiết kế web bằng WordPress đã liệt kê ở trên, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin hữu ích về WordPress qua blog của Vietnix.

Trên blog Vietnix, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về WordPress được viết bởi các chuyên gia có kinh nghiệm, từ cách cài đặt và cấu hình WordPress đến các plugin và theme hữu ích. Với những thông tin này, bạn có thể áp dụng vào việc việc thiết kế và quản trị website WordPress của riêng mình.

Lời kết

Trên đây là top 15 cuốn sách hướng dẫn thiết kế web bằng WordPress mà bạn không thể bỏ lỡ. Đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng đọc nếu cảm thấy bài viết cung cấp các thông tin hữu ích và cần thiết nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI