NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
19/04/2022
Lượt xem

Platform là gì? Các loại hình Platform nổi bật nhất

19/04/2022
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (93 bình chọn)

Khi làm việc trong lĩnh vực lập trình, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp thuật ngữ Platform. Vậy Platform là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? Cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết này của Vietnix nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích đấy.

Platform là gì?

Platform có thể dịch một cách đơn giản là nền tảng. Trong lập trình, thuật ngữ này được dùng để chỉ nền tảng kết nối, tạo ra một môi trường đặc biệt mà trong đó các phần mềm được thực thi.

Platform là gì?
Platform là gì?

Bản chất của Platform là một nhóm các công nghệ khác nhau. Chúng là cơ sở quan trọng để phát triển các ứng dụng, quy trình hoặc công nghệ khác. Nó là nền tảng bắt buộc phải có của mọi quy trình phát triển, xây dựng phần mềm.

Để mà nói, Apple, Google, Microsoft và Facebook là những công ty điển hình thành công bởi sự kết hợp của nhiều mô hình kinh doanh, gồm cả sự kết hợp của những platform khác nhau. Thuật ngữ này giúp gắn kết mọi người nhanh chóng. Tới đây chắc bạn cũng thể hiểu được định nghĩa Platform là gì? Trong phần dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp về ưu và nhược điểm của Platform nhé.

Ưu nhược điểm của Platform là gì?

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của Platform bạn cần biết:

Ưu điểm của Platform là gì?

Thời gian qua, mô hình này đã có được sự phát triển mạnh mẽ, vượt trội. Đó chính là nhờ nó có tính ứng dụng cao cùng những ưu điểm nổi bật. Điểm đặc biệt nhất của Platform chính là nó cung cấp những giải pháp vàng về sự tiện lợi, nhanh chóng cho người dùng. Ngoài ra, nó còn mang tới nhiều lợi ích đáng chú ý như sau:

 • Có khả năng kết hợp các tệp khách hàng, nhà cung cấp một cách hiệu quả.
 • Hỗ trợ xúc tiến giải quyết hàng tồn kho.
 • Có khả năng phát triển với quy mô lớn để tạo được tầm ảnh hưởng mạnh.
 • Có khả năng quản trị sự phức tạp của thị trường.

Nhược điểm của Platform là gì?

Có nhiều ưu điểm và được sử dụng rộng rãi nhưng Platform không phải là một nền tảng hoàn hảo. Theo các chuyên gia nhận định, điểm sáng của những mô hình kinh doanh truyền thống chính là nhược điểm của Platform.

Ưu và nhược điểm của Platform là gì?
Ưu và nhược điểm của Platform là gì?

Dưới đây là một vài nhược điểm đáng chú ý của nó:

 • Platform không phù hợp để hướng tới chăm sóc, phục vụ những nhóm người dùng cụ thể. Nguyên nhân là do khả năng quản lý chuỗi giá trị kém.
 • Nó không được dùng để quản lý trải nghiệm đầu, cuối của khách hàng. Hiệu quả của nền tảng này trong việc đó không chi tiết như những mô hình kinh doanh truyền thống chúng ta vẫn biết.

Những nhân tố cấu thành Platform là gì?

Phần cứng đơn

Phần này thường xuất hiện trong trường hợp hệ thống nhúng nhỏ, chúng không cần tới sự hỗ trợ của hệ điều hành. Lúc này, phần cứng đơn có thể truy cập trực tiếp vào phần cứng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Trình duyệt

Chrome, FireFox, Coccoc,… hoặc bất kỳ trình duyệt nào khi phần mềm dựa trên nền tảng web hoạt động sẽ được coi là một nhân tố cấu thành lên Platform. Hiện tại, các trình duyệt được sử dụng đang ngày càng đa dạng.

Trình duyệt là một nhân tố quan trọng của Platform
Những nhân tố cấu thành Platform là gì?

Ứng dụng

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng có thể được dùng để cấu thành nên Platform. Dưới đây là một vài loại ứng dụng phổ biến:

 • Bảng tính.
 • Ứng dụng lưu trữ dữ liệu.
 • Trình xử lý văn bản.
 • Ứng dụng lưu trữ phần mềm hiệu quả.

Frameworks

Đây là nơi cung cấp những chức năng đã được thiết kế sẵn. Nó được xem là giàn giáo quan trọng để tạo bộ khung, cung cấp các kiểu mẫu thiết kế phù hợp với từng phần mềm khác nhau.

Máy ảo

Nhờ máy ảo, mọi ứng dụng sẽ được phiên dịch thành một định dạng tương tự như mã máy đang sử dụng. Sau đó, ứng dụng sẽ được máy ảo xử lý và tiến hành thực thi. Một phiên bản ảo của hệ thống hoàn chỉnh sẽ có những phần sau:

 • Phần cứng.
 • Hệ điều hành.
 • Phần mềm.
 • Khả năng lưu trữ.

Mỗi Platform sẽ có những chức năng hỗ trợ khác nhau. Và chúng cũng tồn tại một vài hạn chế nhất định.

Dưới đây là một vài mô hình Platform thường gặp trong thực tiễn mà bạn có thể tham khảo thông tin.

 • Đối với người dùng cá nhân: Platform bao gồm phần cứng máy tính, phần mềm để đảm bảo các ứng dụng có thẻ vận hành được.
 • Đối với máy tính: Platform sẽ gồm các bộ xử lý trung tâm – CPU. Các CPU được thiết kế đặc biệt để chạy các mã ngôn ngữ máy cụ thể. Muốn máy tính có thể chạy được các ứng dụng phần mềm, chúng phải sử dụng ngôn ngữ dạng mã hóa nhị phân tương ứng với CPU.

Đó là toàn bộ những yếu tố cấu tạo nên Platform để trả lời cho câu hỏi Platform là gì? Vậy Platform có vai trò gì trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Cùng tìm hiểu trong phần dưới đây.

Tầm quan trọng của mô hình Platform là gì?

Trong thời đại 4.0, các nhà bán lẻ đang dần đa dạng hơn, phát triển và mang tới những dịch vụ kinh doanh vượt trội so với các mô hình truyền thống. Những doanh nghiệp bán lẻ có nguồn lực, tiềm năng đã bắt đầu quan tâm hơn đến các nền tảng kỹ thuật số hiện đại. Từ đó, tìm kiếm những giải pháp để gia tăng tính cạnh tranh.

Ứng dụng Platform tốt, doanh nghiệp sẽ tăng sức cạnh tranh lên rất nhiều
Tầm quan trọng của mô hình Platform là gì?

Các nền tảng Platform truyền thống cũng đã dần nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ trong kinh doanh. Điều này có thể nhìn thấy thông qua việc các siêu thị, sàn giao dịch bất động sản đều nhanh chóng xây dựng nền tảng trực tuyến để tiếp cận nhiều khách hàng hơn, gia tăng khả năng nhận diện đối với khách hàng.

Thực chất, công nghệ đang phát triển với tốc độ vượt trội, thay đổi gần như mỗi ngày. Và việc nắm được, ứng dụng được các mô hình này vào trong thực tế một cách nhanh chóng sẽ giúp doanh nghiệp trở thành đơn vị tiên phong, đón đầu và thành công hơn.

Các loại hình Platform hiện nay

Nếu bạn tò mò các loại hình Platform là gì? hay Platform bao gồm những hình thức nào. Tìm hiểu ngay thôi nào.

Software Platform

Software Platform có ảnh hưởng mạnh mẽ tới tính năng của những thiết bị điện tử. Nền tảng phần mềm có thể là bất kỳ hệ điều hành, môi trường lập trình nào đó được sử dụng.

Dưới đây là những nền tảng Software Platform phổ biến nhất:

 • Microsoft Windows (x86, x64).
 • Linux (x86, x64, PowerPC).
 • Mac OS X (PowerPC, x86).
 • Nền tảng MS-DOS (x86), DR-DOS (x86), FreeDOS (x86),…
 • OS/2, eComStation,
 • AmigaOS (m68k), AROS (x86, PowerPC),

Cloud computing Platform

Cloud computing Platform cung cấp một giải pháp thay thế để doanh nghiệp dễ dàng xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ. Cloud computing giúp người dùng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây với những công nghệ hiện đại sau đây:

 • Phân tích dữ liệu lớn.
 • IoT.
 • Trí tuệ nhân tạo.
 • Lưu trữ ứng dụng web, di động.

Để có thể tập trung vào phát triển ứng dụng, website mà không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng và quản lý hệ thống bạn có thể tham khảo dịch vụ VPS của Vietnix. Dùng VPS tốc độ cao của Vietnix để phát triển dự án mang lại sự linh hoạt về tài nguyên, quản lý độc lập, bảo mật cao, hiệu suất tốt và nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Hiện tại Vietnix đang cung cấp các gói VPS tốc độ cao, đa dạng cấu hình, tính năng hiện đại, bảo mật cao gồm: VPS NVMe, VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông, VPS Cao Cấp và VPS GPU với nhiều mức giá khác nhau.

Social Platform

Loại hình Platform Social Platform giúp người dùng dễ dàng xây dựng các website như ý. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn phát triển, quản lý mọi dịch vụ truyền thông trên các trang mạng xã hội.

Social Platform
Social Platform giúp việc sử dụng website, các mạng xã hội được hiệu quả hơn

Social Platform có thể hỗ trợ những tính năng tối ưu sau cho người dùng:

 • Các ứng dụng gốc.
 • Giao diện lập trình ứng dụng API.
 • Bảng điều khiển quản trị phụ trợ để quản lý toàn bộ cơ sở dữ liệu của người dùng và tùy chọn.

Business service Platform

Business service Platform là dạng Platform được sử dụng trong kinh doanh vận hành trực tuyến. Ví dụ đơn giản nhất để bạn hình dung về nó chính là Uber, Grab, Foody,…

Business service Platform
Business service Platform

Nó cho phép các đơn vị kinh doanh vận hành trực tuyến bằng việc kết nối khách hàng với nhân viên/đối tác của mình trên nền tảng Platform. Ở đây, Platform thường ở dưới dạng một ứng dụng di động.

Các nền tảng Platform trong lĩnh vực Mobile

Trong lĩnh vực Mobile, Platform cũng có ý nghĩa rất lớn. Những nền tảng thường gặp nhất là iOS, Android, Windows Phone,… Những nền tảng này thường được chúng ta gọi là “hệ điều hành”. Dưới đây, cùng Vietnix tìm hiểu về những Platform này nhé.

Android

Hệ điều hành Android được xây dựng dựa trên Platform của Linux. Android được ứng dụng riêng cho các thiết bị cảm ứng, smartphone. Nó được xem là Platform của smartphone nổi bật, phổ biến nhất hiện nay nhờ những lý do sau:

 • Vận hành dưới dạng mã nguồn mở.
 • Cho phép lập trình viên điều chỉnh hệ điều hành một cách đơn giản.
 • Phân phối cho người dùng một cách tự do.
Android là Platform của Smartphone đa dụng, phổ biến nhất hiện nay
Android là Platform của Smartphone đa dụng, phổ biến nhất hiện nay

IOS

IOS là hệ điều hành này chạy trên các thiết bị di động của Apple. Không chỉ dùng trên điện thoại, nó được mở rộng để chạy trên iPod, iPad, Apple TV,…

Khi bắt đầu ứng dụng cho iPhone, iPad, đồng nghĩa với việc bạn lựa chọn Platform iOS để làm việc. Chợ ứng dụng chính của nó là Apple Store.

Hệ điều hành IOS
Hệ điều hành IOS

Blackberry

Blackberry OS cũng là một nền tảng Platform dùng để thiết kế phần mềm khá phổ biến. Được phát triển bởi Research In Motion, nó ứng dụng trên các sản phẩm cầm tay.

Nhiệm vụ chính của Blackberry chính là cung cấp cho điện thoại nhiều khả năng khác nhau. Thông thường, nó được biết đến là nền tảng cung cấp cho sản phẩm sự đa nhiệm, làm việc hiệu quả.

Blackberry
Blackberry

Windows Phone

Windows Phone là hệ điều hành nổi bật của Microsoft, dành cho những chiếc điện thoại thông minh của mình. Nó tập trung phát triển tại các marketplac. Đó chính là nơi Microsoft có thể dễ dàng bán thật nhiều sản phẩm đến với người dùng.

Windows phone là platform của Microsoft
Windows phone là platform của Microsoft

Câu hỏi thường gặp

Platform được sử dụng để làm gì?

Trong CNTT, Platform là phần cứng hoặc phần mềm được sử dụng 
để lưu trữ một ứng dụng hoặc dịch vụ. 
Ví dụ, một nền tảng ứng dụng bao gồm phần cứng, hệ điều hành và các chương trình phối hợp sử dụng tập lệnh cho một bộ vi xử lý cụ thể.

Platform có ý nghĩa là gì trong phương tiện truyền thông xã hội?

Platform giúp những kênh truyền thông phổ biến thông tin qua Internet cho một nhóm người theo dõi được chọn.  
Nhờ có platform, chúng ta có thể sử dụng các nền tảng mạng xã hội này để đăng, chia sẻ các hoạt động hàng ngày, bình luận hoạt động của bạn bè,… Hai nền tảng mạng xã hội chính sử dụng platform phải kể đến là Facebook và Twitter.

Lời kết

Trên đây, Vietnix đã giới thiệu với bạn những thông tin cần thiết để hiểu Platform là gì. Từ đó, việc tìm hiểu và sử dụng Platform của bạn sẽ trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Chúc bạn thành công.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI