VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
3
3

Tìm hiểu về 6 phong cách lãnh đạo của Steve Jobs

124
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Tìm hiểu về 6 phong cách lãnh đạo của Steve Jobs

Không chỉ là một tài năng trong ngành công nghiệp vi tính, Steve Jobs còn là một nhà lãnh đạo tài ba, người sáng lập và giữ vai trò Chủ tịch – cựu Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple. Vậy làm thế nào mà ông có thể trở thành một nhà lãnh đạo huyền thoại như vậy? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu về phong cách lãnh đạo của Steve Jobs qua bài viết dưới đây nhé.

1. Steve Jobs rất yêu thích sự sáng tạo

Nhờ yêu thích, đam mê sáng tạo, Steve Jobs đã có nhiều cống hiến vĩ đạo cho Apple. Điều này thể hiện ngay từ việc ông đã dẫn dắt đội ngũ Apple sáng tạo ra iPhone, dòng điện thoại đa chạm với nhiều tính năng khác biệt so với những hãng khác trên thị trường.

Steve Jobs rất yêu thích sự sáng tạo
Steve Jobs rất yêu thích sự sáng tạo

Sau này, ông cũng góp phần rất lớn vào việc tạo ra nhiều dòng sản phẩm Iphone mới có chất lượng hoàn hảo, thiết kế rất ấn tượng, tính năng vượt bật.

banner khuyen mai combo

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

2. Luôn cầu toàn trong công việc

Steve Jobs luôn có khao khát mãnh liệt trong việc phát triển thương hiệu và thống lĩnh thị trường toàn cầu. Chính vì vậy, ông luôn lãnh đạo quá trình sản xuất một cách đồng bộ, toàn diện. Đặc biệt, ông yêu cầu tất cả nhân viên phải chỉnh chu, tỉ mỉ trong quá trình làm việc, tuyệt đối không được để xảy ra bất kỳ sai sót nào dù là nhỏ nhất.

Phong cách lãnh đạo của Steve Jobs luôn có khao khát mãnh liệt trong việc phát triển thương hiệu
Cựu CEO của Apple luôn có khao khát mãnh liệt trong việc phát triển thương hiệu

3. Mong muốn kiểm soát và “nuôi” tham vọng mạnh mẽ

Nói đến phong cách lãnh đạo của Steve Jobs không thể bỏ qua phong cách mong muốn kiểm soát và có tham vọng mạnh mẽ. Một ví dụ cụ thể để chứng minh điều này là vào thời điểm được bổ nhiệm vào vị trí chuyên viên tư vấn cho Amelio, ông đã nhanh chóng đưa những nhân viên mà ông tin tưởng nhất vào nắm giữ các vị trí cấp cao tại Apple.

Steve Jobs mong muốn kiểm soát và "nuôi" tham vọng mạnh mẽ
Steve Jobs mong muốn kiểm soát và “nuôi” tham vọng mạnh mẽ

Có thể nói,  Steve Jobs làm tất cả mọi việc chỉ với mục đích duy nhất là củng cố địa vị của ông tại tập đoàn. Ông cần có các điều kiện tốt nhất để thực hiện mục tiêu của bản thân. Mặt khác, Steve Jobs cần biết chắc chắn rằng ông sẽ an toàn và không bị đội ngũ nhân viên giỏi đến từ NeXT hạ bệ hay đâm sau lưng.

4. Đặc biệt luôn quyết đoán trong mọi công việc

Steve Jobs đặc biệt coi trọng quá trình nghiên cứu và đưa ra quyết định theo suy nghĩ của bản thân. Theo đó, ông sẽ loại bỏ tất cả những ý kiến trái chiều, phản đối các đề xuất, chiến lược của ông. Có thể khẳng định, không riêng gì Steve Jobs, quyết đoán trong công việc là phong cách chung của rất nhiều nhà lãnh đạo lừng danh khác trên thế giới.

banner khuyen mai tich luy

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

5. Ông thuộc tuýp người lạnh lùng

Nhiều người nhận xét Steve Jobs lạnh lùng và tiến hành lên án, chê trách ông. Thực tế, hầu hết đó là những người phản đối phong cách làm việc của Steve Jobs. Tuy nhiên không phải lúc nào ông cũng lạnh lùng, có rất nhiều nhân viên đã nhận được tình cảm và sự giúp đỡ nhiệt tình từ ông. Được biết, họ là những người ủng hộ và đồng hành cùng ông trong nhiều năm qua.

6. Steve Jobs rất dễ cáu gắt và nóng tính với mọi người

Steve Jobs là tuýp người khá nóng tính, đây là nhận xét của nhiều nhân viên cấp dưới của ông. Và điều này càng được bộc lộ rõ nét khi ông phải đối mặt với nhiều vấn đề phát sinh hoặc trường hợp phải chịu áp lực lớn trong công việc.

Steve Jobs là tuýp người khá nóng tính
Cựu CEO Apple là tuýp người khá nóng tính

Không riêng gì Steve Jobs, tất cả các nhà lãnh đạo đều có phong cách của riêng mình. Tuy nhiên mục đích chung của mỗi người luôn là hoàn thành và vượt qua các mục tiêu mà doanh nghiệp đã đề ra. Hy vọng các thông tin về phong cách lãnh đạo của Steve Jobs đã mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm quý giá, hữu ích trong công việc.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (2 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn

NGÀY
GIỜ
PHÚT
GIÂY