NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
01/07/2021
Lượt xem

Mã hóa PGP là gì? Cách hoạt động của PGP

01/07/2021
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (153 bình chọn)

Kể từ khi được phát minh vào năm 1991, PGP (Pretty Good Privacy) đã trở thành thước đo tiêu chuẩn trong việc bảo mật email. Bài viết này Vietnix sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao PGP lại được đánh giá coa như vậy.

Mã hóa PGP là gì?

Mã hóa PGP (Pretty Good Privacy) là một giao thức bảo mật hệ thống được các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng cho việc mã hóa dữ liệu qua mạng. Ngoài ra, giao thức này kết hợp cả quyền riêng tư và xác thực mật mã để mã hóa, cũng như giải mã các loại file qua mạng như là email, file văn bản, đa phương tiện, thư mục, phân vùng các file nhạy cảm khác.

Mã hóa PGP là gì?
Mã hóa PGP là gì?

Sự phổ biến của PGP dựa trên hai yếu tố. Đầu tiên là hệ thống này ban đầu được cung cấp dưới dạng phần mềm miễn phí và lan truyền nhanh chóng giữa những user muốn có thêm mức độ bảo mật cho các email của họ. Thứ hai là vì PGP sử dụng cả mã hóa symmetric và mã hóa public-key, nó cho phép những user chưa từng gặp mặt gửi tin nhắn được mã hóa cho nhau mà không cần trao đổi private encryption key.

Mã hóa PGP hoạt động như thế nào?

PGP chia sẻ một số tính năng với các hệ thống mã hóa khác mà bạn có thể đã nghe nói đến, như mã hóa Kerberos (được sử dụng để xác thực network user) và mã hóa SSL (được sử dụng để bảo mật các trang web).

Ở cấp độ cơ bản, mã hóa PGP sử dụng kết hợp hai hình thức mã hóa: symmetric key, và public-key.

Để hiểu cách PGP hoạt động, hãy xem sơ đồ sau:

Mã hóa PGP hoạt động như thế nào?
Mã hóa PGP hoạt động như thế nào?
  • Các thuật toán toán học đằng sau việc mã hóa có thể khá phức tạp (mặc dù bạn có thể xem xét các thuật toán học nếu bạn muốn). Ở đây chúng ta sẽ bám sát các khái niệm cơ bản. Ở cấp độ cao nhất, đây là cách PGP hoạt động:
  • Đầu tiên, PGP tạo session key ngẫu nhiên bằng cách sử dụng một trong hai thuật toán chính. Key này là một con số khổng lồ không thể đoán được, và chỉ được sử dụng một lần.
  • Tiếp theo, session key này được mã hóa. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng public key của người nhận thư. Public key gắn liền với danh tính của một người cụ thể và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng key này để gửi tin nhắn cho họ.
  • Người gửi sẽ gửi PGP session key được mã hóa của họ cho người nhận và họ có thể giải mã bằng private key của họ. Sử dụng session key này, người nhận bây giờ có thể giải mã tin nhắn.

Đây có vẻ là một cách kỳ lạ để làm mọi việc. Tại sao chúng ta lại mã hóa chính key mã hóa (encryption key)?

Câu trả lời là khá đơn giản. Mã hóa Public key chậm hơn rất nhiều so với mã hóa symmetric (trong đó cả người gửi và người nhận đều có cùng một key). Tuy nhiên, sử dụng mã hóa symmetric yêu cầu người gửi chia sẻ encryption key với người nhận ở dạng văn bản thuần túy và điều này sẽ không an toàn. Vì vậy, bằng cách mã hóa symmetric key bằng hệ thống public-key (asymmetric), PGP kết hợp hiệu quả của mã hóa symmetric với tính bảo mật của mật mã public-key.

Ví dụ về mã hóa PGP

Trên thực tế, việc gửi một tin nhắn được mã hóa bằng PGP đơn giản hơn so với lời giải thích ở trên. Hãy xem ProtonMail làm ví dụ.

ProtonMail nguyên bản hỗ trợ PGP và tất cả những gì bạn phải làm để mã hóa email của mình là chọn Sign Mail. Bạn sẽ thấy biểu tượng ổ khóa trên người nhận email của họ. Email sẽ trông như thế này (các địa chỉ email đã bị làm mờ vì lý do bảo mật):

Bảo mật trên ProtonMail
Bảo mật trên ProtonMail

ProtonMail giống như hầu hết các email client cung cấp PGP, giúp đơn giản hóa việc mã hóa và giải mã thư. Nếu bạn đang giao tiếp với user bên ngoài ProtonMail, trước tiên bạn cần gửi cho họ public key của mình.

Mặc dù tin nhắn được gửi một cách an toàn, người nhận không phải lo lắng về sự phức tạp của cách thức thực hiện điều này.


3 cách Sử dụng mã hóa PGP

Về cơ bản, có ba cách sử dụng chính của PGP:

  • Mã hóa email.
  • Xác minh danh tính của người đã gửi cho bạn tin nhắn này.
  • Mã hóa các file được lưu trữ trên thiết bị của bạn hoặc trên cloud.
Ba cách sử dụng chính của PGP
Ba cách sử dụng chính của PGP

Trong số ba cách sử dụng này, cách đầu tiên – mã hóa email – cho đến nay vẫn là ứng dụng thống trị của PGP. Nhưng chúng ta hãy xem xét sơ lược về cả ba cách

1. Mã hóa Email

Như trong ví dụ trên, hầu hết mọi người sử dụng PGP để mã hóa email. Trong những năm đầu của PGP, nó chủ yếu được sử dụng bởi các nhà hoạt động, nhà báo và những người xử lý thông tin nhạy cảm. Trên thực tế, hệ thống PGP ban đầu được thiết kế bởi một nhà hoạt động chính trị tên là Paul Zimmerman. Gần đây ông đã gia nhập Startpage, một trong những công cụ private search phổ biến nhất.

Mã hóa Email
Mã hóa Email

Ngày nay, sự phổ biến của PGP đã phát triển đáng kể. Khi ngày càng có nhiều user nhận ra rằng các tập đoàn thông tin và chính phủ của họ đang thu thập bao nhiêu thông tin về chúng, thì một số lượng lớn người dân hiện sử dụng để giữ bí mật thông tin cá nhân của họ.

2. Xác minh chữ ký Digital signature

Một cách sử dụng khác của PGP là nó có thể được sử dụng để xác minh email.

Ví dụ: nếu nhà báo không chắc chắn về danh tính của người gửi tin nhắn cho họ. Họ có thể sử dụng Digital signature cùng với PGP để xác minh điều này.

Xác minh chữ ký Digital signature
Xác minh chữ ký Digital signature

Digital signature hoạt động bằng cách sử dụng một thuật toán học để kết hợp key của người gửi với dữ liệu họ đang gửi. Điều này tạo ra một “hàm hash”, một thuật toán khác có thể chuyển đổi một thông báo thành một khối data có kích thước cố định. Sau đó, thông tin này được mã hóa bằng public key của người gửi.

Sau đó, người nhận thư có thể giải mã data này bằng public key của người gửi. Nếu một ký tự của tin nhắn đã bị thay đổi khi chuyển tiếp, người nhận sẽ biết. Điều này có thể chỉ ra rằng người gửi đã cố gắng giả mạo Digital signature hoặc thư đã bị giả mạo.

3. Mã hóa file

Công dụng thứ ba của PGP là mã hóa các file. Thuật toán được PGP sử dụng thường là thuật toán RSA. PGP cung cấp một cách mã hóa file an toàn cao, đặc biệt khi được sử dụng cùng với “Threat Detection and Response Solution”. Trên thực tế, thuật toán này an toàn đến mức nó thậm chí còn được sử dụng trong các phần mềm độc hại cao cấp như phần mềm CryptoLocker.

Mã hóa file
Mã hóa file

Trở lại năm 2010, Symantec mua lại PGP Corp., công ty nắm giữ quyền đối với hệ thống PGP. Kể từ đó, Symantec đã trở thành nhà cung cấp chính cho phần mềm mã hóa PGP file thông qua các sản phẩm như Symantec Encryption Desktop và Symantec Encryption Desktop Storage. Phần mềm này cung cấp mã hóa PGP cho tất cả các file của bạn, đơn giản hóa sự các quy trình mã hóa và giải mã.

Ưu điểm và nhược điểm của PGP

Ưu điểm của PGP

Ưu điểm chính của mã hóa PGP là không thể phá vỡ. Đó là lý do tại sao nó vẫn được các nhà báo và nhà hoạt động sử dụng và tại sao nó thường được coi là cách tốt nhất để cải thiện bảo mật cloud. Nói tóm lại, về cơ bản không ai có thể xâm nhập hệ thống. Cho dù là hacker hay thậm chí là NSA cũng không thể phá vỡ mã hóa PGP.

uu diem pgp
Ưu điểm của PGP là không thể phá vỡ

Mặc dù đã có một số bài viết chỉ ra các lỗi bảo mật trong một số triển khai PGP, chẳng hạn như lỗ hổng Efail. Nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng PGP vẫn rất an toàn.

Nhược điểm của PGP

Mấu chốt lớn nhất của mã hóa PGP là nó không thân thiện với user. Điều này đang thay đổi nhờ các giải pháp có sẵn mà PGP sẽ sớm áp dụng. Nhưng việc sử dụng PGP có thể tiết kiệm thời gian và công việc đáng kể cho lịch trình hàng ngày của bạn. Ngoài ra, những người sử dụng hệ thống cần phải biết cách thức hoạt động của nó, phòng trường hợp họ đưa ra các lỗ hổng bảo mật do sử dụng nó không đúng cách. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp đang cân nhắc chuyển sang PGP sẽ cần phải được đào tạo.

Nhược điểm của PGP
Vì quá bảo mật nên PGP cũng ít thân thiện với người dùng

Vì lý do đó, nhiều doanh nghiệp có thể muốn xem xét các lựa chọn thay thế. Ví dụ, có những ứng dụng nhắn tin được mã hóa như Signal, cung cấp mã hóa dễ sử dụng hơn. Về mặt lưu trữ data, ẩn danh có thể là một giải pháp thay thế tốt cho mã hóa và có thể là cách sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn.

Cuối cùng, bạn nên biết rằng PGP mã hóa tin nhắn của bạn, nhưng nó không làm cho bạn ẩn danh. Không giống như các trình duyệt ẩn danh sử dụng proxy server hoặc làm việc thông qua VPN để ẩn vị trí thực của bạn. Email được gửi qua PGP có thể được truy tìm từ người gửi và người nhận. Các dòng tiêu đề của chúng cũng không được mã hóa, vì vậy bạn không nên đưa bất kỳ thông tin nhạy cảm nào vào đó.

Câu hỏi thường gặp

Mã hóa PGP có an toàn không?

Mã hóa PGP an toàn. Mặc dù PGP hiện đã hơn 20 năm tuổi nhưng không có lỗ hổng nào được tìm thấy trong quá trình triển khai cơ bản của hệ thống. Điều đó nói rằng, việc mã hóa email của bạn là không đủ để bảo mật toàn bộ. Do đó, bạn nên sử dụng PGP kết hợp với bộ cybersecurity đầy đủ bao gồm phần mềm threat detection.

Phần mềm PGP tốt nhất là gì?

Phần mềm PGP “tốt nhất” sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Hầu hết mọi người không cần mã hóa tất cả email của họ. Vì vậy, đối với hầu hết mọi người, nhà cung cấp email web-based PGP sẽ là giải pháp tốt nhất. Điều đó nói rằng, nếu bạn thường xuyên gửi email cần được mã hóa, bạn có thể xem xét download tiện ích bổ sung PGP cho ứng dụng email của mình.

Có cần thiết sử dụng phần mềm mã hóa không?

– Nếu bạn đang lưu trữ thông tin khách hàng, câu trả lời là có. Mã hóa các file cá nhân của bạn không phải là điều cần thiết, nhưng có thể cải thiện đáng kể khả năng phòng thủ của bạn trước một cuộc cyberattack. Phần mềm mã hóa dựa trên PGP thường là một trong những phần mềm dễ làm việc nhất và là một nơi tốt để bắt đầu khi mã hóa các file của bạn.
– Mã hóa PGP có thể là một công cụ mạnh mẽ trong việc bảo vệ data, quyền riêng tư và bảo mật của bạn. Nó cung cấp cho bạn một phương pháp gửi email tương đối dễ dàng, hoàn toàn an toàn và cũng cho phép bạn xác minh danh tính của những người bạn đang giao tiếp. Vì các tiện ích bổ sung PGP cũng có sẵn cho hầu hết các ứng dụng email chính, nên hình thức mã hóa này thường dễ thực hiện.
– Tất cả những điều này đã nói, việc bảo mật email chỉ là một khía cạnh của an ninh mạng (Cyber Security). Bạn nên đảm bảo rằng, ngoài PGP, bạn cũng sử dụng platform bảo mật data mạnh và phần mềm Data Loss Prevention. Sử dụng càng nhiều công cụ càng tốt là cách tốt nhất để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của bạn.

Lời kết

Ở trên Vietnix đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mã hóa PGP cũng như cách hoạt động của PGP. Hy vọng các kiến thức trên sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI