Cách lấy URL thumbnail trong WordPress đơn giản

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Việc lấy URL thumbnail trong wordpress là một khía cạnh quan trọng trong việc tạo ra các trang web thú vị và hấp dẫn. Thumbnail không chỉ làm cho trang web trở nên bắt mắt mà còn giúp truyền tải thông tin một cách nhanh chóng và mạch lạc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Vietnix tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Tại sao cần lấy URL thumbnail trong WordPress?

Việc bổ sung thumbnail hoặc hình ảnh nổi bật vào các bài đăng trên blog WordPress sẽ giúp bài viết của bạn trở nên trực quan và hấp dẫn hơn. Việc lấy URL thumbnail không chỉ giúp bạn dễ dàng thêm hình ảnh đại diện vào các nội dung khác nhau trên trang web, mà còn phục vụ cho việc tối ưu chuẩn SEO và cải thiện trải nghiệm người dùng trên website của bạn.

Tại sao cần lấy URL thumbnail trong WordPress?
Tại sao cần lấy URL thumbnail trong WordPress?

Khi hình ảnh được hiển thị đúng cách, nó không chỉ giúp trang web của bạn trở nên thu hút hơn mà còn tăng khả năng chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội, thúc đẩy lượng truy cập và tăng sự liên kết với người dùng.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách lấy URL thumbnail trong WordPress

Để lấy URL thumbnail bài viết, bạn cần thêm code vào theme template mà đang tùy chỉnh. Nếu chỉ muốn hiển thị thumbnail của bài viết thì có thể dán code này vào template WordPress loop.

echo get_the_post_thumbnail(get_the_ID(),'medium');
Code thumbnail
Code thumbnail

Nếu bạn muốn hiển thị thumbnail của bài viết bằng cách sử dụng tùy chỉnh của riêng bạn hoặc sử dụng thumbnail trong theme theo cách khác, sẽ cần lấy URL thumbnail của bài viết đó.

Thay vào đó, hãy dán đoạn code này vào:

echo get_the_post_thumbnail_url(get_the_ID(),'medium');
Code URL thumbnail
Code URL thumbnail

Code này chỉ hiển thị URL của hình ảnh nổi bật. Bạn có thể tùy chỉnh code để sử dụng URL thumbnail của bài viết theo cách bạn muốn và cũng có thể tùy chỉnh kích thước của hình ảnh.

Ngoài cách lấy URL thumbnail trong WordPress, bạn có thể quan tâm:

Đối với những ai đang tìm kiếm giải pháp hosting chất lượng và đặc thù cho website hoặc blog cá nhân trên nền tảng WordPress, dịch vụ WordPress Hosting là lựa chọn không thể bỏ lỡ. Điểm nổi bật của dịch vụ này chính là thiết kế đặc biệt nhằm tối ưu hóa hiệu suất và bảo mật cho các trang web dựa trên WordPress. Kết quả nhận được là người dùng được đảm bảo trải nghiệm mượt mà và hiệu quả, từ đó nâng cao chất lượng tổng thể của trang web. Với các lợi ích như:

  • Tận hưởng tốc độ tải trang cực nhanh dưới 1 giây nhờ dùng ổ cứng NVMe và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
  • Hỗ trợ chuyên sâu và tư vấn tối ưu hóa tốc độ website từ các chuyên gia WordPress, sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
  • An ninh dữ liệu được đảm bảo tối đa với hệ thống sao lưu tự động 4 lần mỗi ngày, cho phép khôi phục dữ liệu nhanh chóng theo yêu cầu.
  • Sự ổn định vượt trội của website được bảo đảm nhờ hạ tầng hiện đại và công nghệ Firewall anti DDoS toàn diện do chính Vietnix phát triển.
  • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một cú click chuột, nhờ công cụ WordPress Toolkit tích hợp sẵn.
  • Nhận ngay bộ sưu tập theme và plugin WordPress bản quyền, bao gồm WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, WP Astra Growth Bundle, Divi, và nhiều hơn nữa.

Liên hệ với Vietnix để được tư vấn chi tiết về dịch vụ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách lấy URL thumbnail trong WordPress. Ngoài nội dung bài viết này, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác như featured image là gì? Cài đặt Featured Image chuẩn SEO chi tiết mới nhất hoặc hướng dẫn chụp ảnh màn hình các bài đăng blog đơn giản tại Vietnix.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho website, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (136 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận