Cách cho phép người dùng theo dõi nhận xét trong WordPress đơn giản

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Khi đăng ký theo dõi nhận xét, người dùng sẽ nhận được thông báo qua email về bất kỳ câu trả lời mới nào. Điều này khuyến khích tạo ra các cuộc bàn luận sôi nổi và thu hút nhiều người tham gia hơn trên trang web. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách cho phép người dùng đăng ký theo dõi nhận xét trên trang web WordPress.

Tại sao nên cho phép người dùng theo dõi nhận xét?

Cho phép mọi người nhận xét trên blog WordPress là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều lượt tương tác hơn. Tuy nhiên, hầu hết người dùng sẽ không bao giờ quay lại sau khi để lại nhận xét trên trang web.

Tại sao nên cho phép người dùng theo dõi nhận xét?
Tại sao nên cho phép người dùng theo dõi nhận xét?

Khi cho phép người dùng theo dõi nhận xét, họ sẽ nhận được thông báo qua email bất cứ khi nào có ai đó nhận xét về bài đăng. Điều này sẽ nhắc họ nhớ về nhận xét của mình và đưa họ quay lại trang web. Ngoài ra, đăng ký bình luận cũng cho phép mọi người theo dõi các chuỗi bình luận có nhiều cuộc thảo luận hoặc tranh luận sôi nổi.

Tuy nhiên, WordPress không cho phép khách truy cập theo dõi nhận xét theo mặc định. Nhưng vẫn có thể dễ dàng thêm tính năng còn thiếu này bằng plugin WordPress.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cho phép người dùng theo dõi nhận xét trong WordPress

Cách đơn giản nhất để cung cấp theo dõi nhận xét là sử dụng Subscribe to Comments Reloaded. Plugin WordPress miễn phí này cho phép người dùng theo dõi nhận thông báo qua email cho một chuỗi nhận xét cụ thể. Bạn cũng có thể quản lý người đăng ký của mình và vô hiệu hóa theo dõi nhận xét cho các bài viết cụ thể.

Đầu tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin Subscribe to Comments Reloaded. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng tham khảo hướng dẫn về cách cài đặt plugin WordPress.

Cài đặt plugin đơn giản, nhanh chóng

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập StCR > Comment Form từ admin sidebar WordPress, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn. Để bắt đầu, hãy đảm bảo tùy chọn ‘Enable default checkbox‘ được đặt thành ‘Yes’.

Chuyển tùy chọn 'Enable default checkbox' thành 'Yes'
Chuyển tùy chọn ‘Enable default checkbox’ thành ‘Yes’

Khi tùy chọn này được bật, khách truy cập sẽ thấy một hộp văn bản cho phép họ theo dõi nhận xét về bài đăng trên blog WordPress. Theo mặc định, plugin sẽ hiển thị thông báo sau cho khách truy cập: ‘Notify me of followup comments via e-mail. You can also subscribe without commenting‘.

Plugin hiển thị thông báo
Plugin hiển thị thông báo

Để thay đổi thông báo này thì phải nhập một số văn bản mới vào hộp ‘Default label‘. Hãy đảm bảo không thay đổi code subscribe_link vì code này sẽ giúp khách truy cập tùy chọn theo dõi mà không cần bình luận.

Cài đặt tin nhắn cho khách truy cập
Cài đặt tin nhắn cho khách truy cập

Trong phần này, có thể thay đổi văn bản mà khách truy cập sẽ nhìn thấy khi họ đăng ký theo dõi nhận xét trong một bài đăng trên blog và khi đăng ký của họ cần được xác nhận. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi văn bản được hiển thị cho admin WordPress. Khi hài lòng với cách thiết lập plugin, hãy cuộn xuống cuối màn hình và nhấp vào button ‘Save Changes‘.

Nhấp vào save changes
Nhấp vào save changes

Bây giờ nếu truy cập trang web, bạn sẽ thấy hộp kiểm đăng ký nhận xét bên dưới form nhận xét. Nếu nhấp vào link ‘subscribe‘ thì có thể nhận được thông báo qua email mà không cần đăng bình luận.

Đăng kí nhận thông báo qua email mà không cần đăng bình luận.
Đăng kí nhận thông báo qua email mà không cần đăng bình luận.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo bài viết sau để biết cách chặn spam bình luận trong WordPress:

Nếu bạn đang tìm một nhà cung cấp hosting cho trang web WordPress, Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix không chỉ giúp tối ưu hiệu suất và tốc độ, bảo mật và an toàn thông tin cho website, mà còn giúp bạn xây dựng trang web một cách dễ dàng.

Ngoài ra, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị cực cao bao gồm:  WP RocketRank Math SEO ProElementor Pro, Divi… Mua ngay để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và ưu đãi cực hấp dẫn.

Tùy chọn đăng ký theo dõi nhận xét bổ sung

Plugin The Subscribe to Comments Reloaded có nhiều cài đặt được sử dụng để tinh chỉnh đăng ký nhận xét trên trang web. Để xem các cài đặt này, hãy đi tới StCR > Options trong WordPress dashboard.

Xem các cài đặt trong dashboard
Xem các cài đặt trong dashboard

Tại đây, bạn có thể thay đổi định dạng ngày và bật tùy chọn double-check để gửi email xác nhận đăng ký nhận xét. Mặc dù GDPR không yêu cầu phải sử dụng tùy chọn double-check nhưng nhiều quốc gia coi đây là phương pháp hay nhất có thể cải thiện trải nghiệm người dùng.

Bạn cũng có thể xem người dùng đăng ký theo dõi mà không bình luận, chỉ bật đăng ký theo dõi cho các bài đăng trên blog hoặc giới hạn đăng ký đối với người dùng đã đăng nhập. Điều này rất hữu ích nếu có một trang web thành viên WordPress.

Bật theo dõi người dùng chỉ đăng ký
Bật theo dõi người dùng chỉ đăng ký

Nếu cuộn xuống, plugin cũng cung cấp một số tùy chọn bảo mật có thể giúp chống spam nhận xét.

Ví dụ: bạn có thể thêm thử thách vào form đăng ký và bật reCAPTCHA.

Cài đặt tùy chọn bảo mật
Cài đặt tùy chọn bảo mật

Hầu hết các cài đặt này có phần tự giải thích, vì vậy nên xem qua để biết mình cần thực hiện những thay đổi nào. Nếu muốn tìm hiểu thêm về bất kỳ cài đặt nào trong số này, chỉ cần di chuột qua dấu ‘?‘ để xem chú giải công cụ với một số thông tin khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin về các tính năng liên quan đến bình luận trong WordPress:

Quản lý đăng ký theo dõi bình luận

Subscribe to Comments Reloaded đi kèm với các công cụ có thể giúp bạn và người dùng quản lý đăng ký theo dõi nhận xét. Để quản lý người đăng ký, hãy truy cập StCR > Manage subscriptions trong WordPress dashboard, tại đây hãy nhấp để mở rộng hộp ‘Add New Subscription‘.

Nhấp vào Add New Subscription để quản lý người dùng
Nhấp vào Add New Subscription để quản lý người dùng

Bây giờ bạn có thể thêm người đăng ký mới theo cách thủ công bằng cách nhập ID bài đăng và địa chỉ email nơi sẽ gửi thông báo. Sau đó, mở menu thả xuống ‘Status‘ và chọn ‘Active’, cuối cùng, nhấp vào ‘Add.’

Thêm đăng kí bằng cách thủ công
Thêm đăng kí bằng cách thủ công

Người dùng có thể quản lý đăng ký của riêng mình bằng cách truy cập:

http://www.example.com/comment-subscriptions/

Chỉ cần thay thế ‘example.com‘ bằng tên miền của bạn. URL này cũng bao gồm trong tất cả các thông báo email đăng ký, vì vậy người dùng có thể dễ dàng quản lý đăng ký theo dõi của mình và hủy chúng bất kỳ lúc nào. Subscribe To Comments Reloaded cũng đi kèm với thông báo email tích hợp. Để thay đổi những thông báo mặc định này, hãy chọn tab ‘Notiifications‘.

Nhấn tab 'Notifications' để thay đổi thông báo mặc định
Nhấn tab ‘Notifications’ để thay đổi thông báo mặc định

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa địa chỉ email của người gửi, tiêu đề và thậm chí cả từ ngữ trong email. Sau khi thiết lập plugin thì nên đăng ký chuỗi theo dõi nhận xét để kiểm tra xem WordPress có gửi email chính xác hay không. Nếu không nhận được bất kỳ thông báo email nào, hãy xem hướng dẫn về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi email.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách cho phép người dùng đăng ký nhận xét trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về hướng dẫn hiển thị tổng comment trong WordPresscác hướng dẫn tắt chức năng comment trong WordPress chi tiết để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (95 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận