10 cách đăng kí tên miền chuẩn SEO cho website hiệu quả nhất hiện nay

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Tên miền là yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong quá trình xây dựng một website chuyên nghiệp. Đặc biệt, nếu đăng ký tên miền chuẩn SEO, website của bạn sẽ có cơ hội tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm và thu hút lượng lớn người truy cập. Do đó, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 10 cách đặt tên miền chuẩn SEO cho website.

Lợi ích của đặt tên miền chuẩn SEO là gì?

Tên miền hay domain là địa chỉ định danh trên internet cho một website, giúp người dùng truy cập trực tiếp đến website bằng cách gõ URL của tên miền vào thanh địa chỉ của trình duyệt web.

Tên miền gắn liền với website và thương hiệu của tổ chức, doanh nghiệp. Việc lựa chọn tên miền phù hợp với ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh là việc rất quan trọng để quảng bá, giới thiệu và bán hàng hiệu quả trên môi trường internet.

Lợi ích của việc đặt tên miền chuẩn SEO là gì?
Lợi ích của việc đặt tên miền chuẩn SEO là gì?

Việc đặt tên miền chuẩn SEO mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn cần biết khi xây dựng website và thực hiện marketing online. Lựa chọn những tên miền trùng với từ khóa cần SEO  sẽ giúp gia tăng thứ hạng của từ khóa cũng như xếp hạng website của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Từ đó làm cho website của bạn tiếp cận được với nhiều người dùng hơn.

Ngoài ra, việc đặt tên miền chuẩn SEO cũng là một cách tăng tính dễ nhớ và dễ truy cập của website. Từ đó giúp thu hút lượng lớn lượt truy cập trực tiếp đến website của bạn.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đặt tên miền trùng với từ khóa. Tùy vào từng trường hợp mà bạn cần cân nhắc lựa chọn cách đặt tên miền khác cho phù hợp hơn. Vietnix sẽ chia sẻ về những cách tên miền chuẩn SEO chi tiết hơn ở phần nội dung tiếp theo sau đây.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

10 cách đặt tên miền chuẩn SEO mới nhất

Trước khi đăng ký tên miền cho website của mình, bạn có thể lưu ý những tiêu chí quan trọng sau đây để đặt tên miền chuẩn SEO, giúp tối ưu hóa hiệu quả SEO cũng như thu hút nhiều khách hàng truy cập vào website của bạn. 

1. Tên miền cần chứa từ khóa

Khi đặt tên miền cho website, bạn nên lựa chọn những tên miền có chứa từ khóa cần SEO. Tên miền có chứa từ khóa sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận diện thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của công ty hay doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm. 

Bên cạnh đó, sử dụng tên miền chuẩn SEO còn giúp website của dễ dàng tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Tên miền cần chứa từ khóa
Tên miền cần chứa từ khóa

Ngoài những thông tin về tên miền, bạn có thể tham khảo thêm:

2. Đặt tên miền ngắn gọn và dễ nhớ

Để tối ưu cho SEO, đồng thời giúp người dùng dễ tìm kiếm và truy cập vào website của bạn, bạn nên đặt tên miền ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ.

Đặt tên miền ngắn gọn, dễ nhớ
Đặt tên miền ngắn gọn, dễ nhớ

Thông thường, tên miền chuẩn SEO có độ dài từ 5-8 ký tự, tối đa là 15 ký tự và gồm 2-3 từ. Nếu đặt tên miền quá dài, người dùng sẽ khó nhớ và có thể dẫn đến việc gõ sai tên miền khi tìm kiếm trên Google.

Ngoài ra, tên miền ngắn gọn cũng giúp bạn thuận tiện hơn trong việc thiết kế logo theo tên miền của website, gia tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Ngoài những thông tin có trong bài, bạn cũng có thể tham khảo:

3. Lựa chọn tên miền cấp 1

Đuôi tên miền cũng là một yếu tố mà bạn cần quan tâm khi chọn tên miền cho website. Tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn các tên miền cấp 1. Bởi so với các tên miền cấp 2 hoặc cấp 3 thì tên miền cấp 1 có độ tin cậy cao hơn.

Lựa chọn tên miền cấp 1
Lựa chọn tên miền cấp 1

4. Tên miền không có lỗi chính tả

Để thuận tiện cho người dùng khi tìm kiếm website của bạn, bạn nên đặt tên miền thật dễ viết và không có lỗi chính tả. Đảm bảo chỉ cần đọc đúng tên miền, người dùng có thể dễ dàng gõ và truy cập nhanh chóng vào website của bạn.

Phải đảm bảo tên miền chính xác và không có lỗi chính tả
Phải đảm bảo tên miền chính xác và không có lỗi chính tả

5. Lựa chọn tên miền theo vị trí

Khi xây dựng các website bán hàng hoặc website thương mại, bạn nên đặt tên miền theo vị trí để định hướng rõ ràng đến vùng cũng như phân khúc khách hàng theo vị trí địa phương. 

Lựa chọn tên miền theo vị trí
Lựa chọn tên miền theo vị trí

Đặc biệt, khi nhắm đến tệp khách hàng ở một tỉnh, quận huyện nào đó, bạn nên đặt tên miền theo vị trí và không có dấu, tránh dùng tiếng Anh. Mặc dù tên miền theo vị trí thường khá dài, nhưng lại được khách hàng địa phương ưa chuộng vì mang đến cảm giác tin tưởng và sự thuận tiện. 

Bên cạnh đó, bộ máy tìm kiếm của Google cũng rất quan tâm đến vị trí địa lý. Do đó, việc chọn tên miền theo vị trí sẽ giúp dễ dàng tìm kiếm website của bạn và tiếp cận được với nhiều khách hàng địa phương.

6. Chọn đuôi tên miền cấp cao nhất

Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đưa ra lựa chọn đuôi tên miền phù hợp nhất. Các đuôi tên miền dễ thực hiện SEO nhất là .com, .net, .info và .org. 

Tuy nhiên, với đối tượng khách hàng ở Việt Nam, đuôi tên miền chuẩn SEO .vn hoặc .com.vn là lựa chọn tốt. Đối với đối tượng khách hàng quốc tế, bạn nên lựa chọn đuôi tên iền.com hoặc .net, .org trong trường hợp tên miền .com đã được sử dụng. 

Nên chọn đuôi tên miền cấp cao nhất
Nên chọn đuôi tên miền cấp cao nhất

Ngoài ra, một số đuôi tên miền chuẩn SEO giá rẻ như .online, .biz, .xyz cũng có sẵn, tuy nhiên nó chỉ phù hợp cho các website vệ tinh hoặc blog cá nhân.

Các đuôi tên miền chuẩn SEO phổ biến hiện nay mang ý nghĩa cụ thể như sau:

  • .com: Phù hợp với những tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh và buôn bán.
  • .net: Phù hợp cho các website hoạt động trong lĩnh vực mạng lưới internet hoặc cộng đồng.
  • .info: Phù hợp cho các website tin tức, báo chí.
  • .edu: Phù hợp với các trường học, trung tâm đào tạo, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.
  • .org: Phù hợp cho các tổ chức.

7. Lựa chọn tên miền theo thương hiệu chuẩn SEO

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đặt tên miền website theo tên thương hiệu hoặc sản phẩm và dịch vụ của mình. Để giúp khách hàng dễ dàng nhận diện sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp, bạn cũng có thể đặt tên miền theo ngành nghề của mình. 

Lựa chọn thương hiệu theo tên miền chuẩn SEO
Lựa chọn thương hiệu theo tên miền chuẩn SEO

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt tên miền theo tên thương hiệu, đồng thời kết hợp với từ khóa cần SEO để tăng cường nhận diện thương hiệu của mình đối với khách hàng. 

Nếu bạn là tác giả, bạn cũng có thể đặt tên miền theo tên của mình và liên kết với tên tuổi uy tín trong lĩnh vực mà bạn hoạt động.

Dịch vụ SEO webste tổng thể: Tối ưu website ranking bền vững trên top Google.

8. Đặt tên miền bao vây tên miền chính

Những thương hiệu lớn thường dùng thủ thuật đặt tên miền bao vây tên miền chính để tránh cạnh tranh với các đối thủ trong việc đặt tên miền trùng hoặc đặt tên miền gần giống nhau, dẫn đến việc gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Đặt tên miền bao vây tên miền chính
Đặt tên miền bao vây tên miền chính

9. Không đặt tên miền chuẩn SEO gây nhầm lẫn

Nhằm tránh những rắc rối về vấn đề bản quyền tên miền, trước khi đăng ký tên miền cho website của mình, bạn nên chủ động tìm hiểu kỹ và kiểm tra xem tên miền đó đã có người sử dụng hay chưa. 

Bạn cũng có thể xem xét các tên miền của đối thủ để lựa chọn tên miền phù hợp cho mình. Để tránh tình trạng nhầm lẫn, bạn nên đăng ký một tên miền duy nhất và độc nhất, đảm bảo không bị trùng với bất kỳ tên thương hiệu nào khác. Tránh chọn tên miền gần giống hoặc trùng với những thương hiệu nổi tiếng để không gặp phải vấn đề tranh cãi về bản quyền.

Không đặt tên miền chuẩn SEO gây nhầm lẫn
Không đặt tên miền chuẩn SEO gây nhầm lẫn

10. Kiểm tra lịch sử tên miền trước khi đăng ký

Việc kiểm tra lịch sử tên miền trước khi đăng ký rất quan trọng để tránh tình trạng chọn phải tên miền đã từng bị Google phạt, gây khó khăn trong quá trình SEO website của bạn. Do đó, bạn hãy kiểm tra tên miền trước khi đăng ký để biết tên miền đó trước đây sử dụng trong lĩnh vực gì và có từng bị phạt hay không. 

Đối với tên miền mới chưa có ai từng sử dụng, bạn cần kiểm tra kỹ để đảm bảo tên miền chuẩn SEO, không bị trùng hay giống với những tên thương hiệu khác.

Việc kiểm tra lịch sử tên miền trước khi đăng ký rất quan trọng
Việc kiểm tra lịch sử tên miền trước khi đăng ký rất quan trọng

Nên đăng ký tên miền ở đâu

Nếu bạn đang cần đăng ký tên miền cho website của mình, bạn có thể tham khảo lựa chọn Vietnix – nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền uy tín hiện nay. 

Tại Vietnix, bạn có thể lựa chọn nhiều đuôi tên miền khác nhau theo nhu cầu và mục đích sử dụng, từ .com, .net đến .vn, .com.vn và nhiều hơn nữa. Vietnix cung cấp cho khách hàng một hệ thống đăng ký tên miền nhanh chóng, tiện lợi và an toàn, hỗ trợ khách hàng tận tình 24/7 trong quá trình đăng ký và quản lý tên miền. 

cd ten mien
10 cách đăng kí tên miền chuẩn SEO cho website hiệu quả nhất hiện nay 48

Tên miền tại Vietnix hiện đang có giá khởi điểm từ 235.000 VND và luôn có nhiều chính sách giá cạnh tranh cùng chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí khi đăng ký tên miền cho website.

Với uy tín đã được khẳng định trên thị trường trong 10 năm qua và giá cả cạnh tranh, Vietnix là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn có nhu cầu đăng ký tên miền phát triển website. Liên hệ với Vietnix để bắt đầu hành trình kinh doanh trên mạng Internet ngay hôm nay.

Hướng dẫn cách đăng ký tên miền nhanh chóng tại Vietnix

Để đăng ký tên miền tại Vietnix, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Hướng dẫn đăng ký tên miền nhanh chóng tại Vietnix

Bước 1: Đăng nhập vào portal của Vietnix tại đường link: https://portal.vietnix.vn/clientarea.php

Bước 2: Nhấn vào nút Đăng ký dịch vụ.

Nhấn vào nút đăng ký dịch vụ
Nhấn vào nút đăng ký dịch vụ

Bước 3: Chọn Tên miền. Sau đó nhập tên miền bạn muốn đăng ký tại ô Nhập tên miền bạn cần tìm và nhấn Tìm kiếm.

Chọn tên miền
Chọn tên miền

Bước 4: Nhấn Đăng ký ngay.

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay

Bước 5: Nhấn tiếp Thanh toán.

Nhấn vào nút thanh toán
Nhấn vào nút thanh toán

Bước 6: Nhập nameserver nếu muốn thay đổi, nhập số điện thoại và nhấn Tiếp tục.

Nhấn vào nút tiếp tục
Nhấn vào nút tiếp tục

Bước 7: Chọn Chu kỳ thanh toán và nhập mã giảm giá nếu có. Sau đó nhấn Thanh toán.

Nhấn thanh toán
Nhấn thanh toán

Bước 8: Bạn chọn phương thức thanh toán, ghi chú thêm về đơn hàng của bạn (nếu có), chọn tôi đã đọc và đồng ý với Quy định sử dụng. Sau đó nhấn Hoàn tất.

Nhấn hoàn tất
Nhấn hoàn tất

Bước 9: Sau khi nhấn hoàn tất, hệ thống sẽ chuyển đến trang của hóa đơn. Sau đó, bạn thực hiện thanh toán theo hướng dẫn trên hóa đơn.

Trang hóa đơn
Trang hóa đơn

Bước 10: Ngay sau khi thanh toán thành công, hóa đơn của bạn được tự động kích hoạt, hệ thống sẽ gửi thông tin chi tiết về dịch vụ bạn vừa đăng ký qua email.

Bước 11: Sau khi đăng ký và kích hoạt tên miền tại Vietnix, bạn cần thực hiện xác thực thông tin CMND/CCCD và cập nhật bản khai tên miền để hoàn tất hồ sơ đăng ký tên miền. Xem hướng dẫn Upload CMND/CCCD, bản khai tên miền sau khi đăng kí tại Vietnix tại đây

Vietnix đang là một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPS, Hosting, tên miền,…uy tín, chất lượng hàng đầu với hơn 50.000 khách hàng. Với tỷ lệ 97% khách hàng đã sử dụng, tiếp tục giới thiệu đến bạn bè, người thân, đồng nghiệp về dịch vụ tại đây, phần nào thể hiện được chất lượng và sự hiệu quả của dịch vụ tại Vietnix đem đến cho khách hàng.

cd branding 2
10 cách đăng kí tên miền chuẩn SEO cho website hiệu quả nhất hiện nay 49

Với hơn 100.000 dịch vụ đã được kích hoạt, Vietnix cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất cho quá trình đăng ký và quản lý tên miền của mình.

Nếu có nhu cầu đăng ký tên miền bạn có thể hiên hệ trực tiếp đến Vietnix thông qua thông tin dưới đây.

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093 – 07 088 44444
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Câu hỏi thường gặp

Cách đăng ký tên miền chuẩn SEO mới nhất?

Để đặt tên miền chuẩn SEO, bạn thực hiện theo các cách sau đây:
– Sử dụng từ khóa chính cần SEO trong tên miền để người dùng dễ tìm kiếm, tăng khả năng hiển thị của website trên kết quả tìm kiếm.
– Đặt tên miền chuẩn SEO ngắn gọn, dễ nhớ, dễ viết, không chứa lỗi chính tả, tránh sử dụng các ký tự đặc biệt hoặc quá nhiều dấu gạch ngang.
– Chọn đuôi tên miền phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn để website trông chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn.
– Đặt tên miền theo tên thương hiệu hoặc sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp để khách hàng dễ nhận diện.
– Tránh đặt tên miền trùng hoặc giống với các thương hiệu khác để tránh gây nhầm lẫn.
– Kiểm tra lịch sử tên miền trước khi đăng ký để tránh việc sử dụng tên miền đã từng bị Google phạt và gây khó khăn trong quá trình SEO.

Tên miền chuẩn SEO là gì?

Tên miền chuẩn SEO là tên miền được tối ưu hóa giúp website của bạn được xếp hạng cao hơn trên các kết quả tìm kiếm, từ đó thu hút được nhiều lượng truy cập vào website và tăng hiệu quả quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Lời kết

Hy vọng các cách đăng ký tên miền chuẩn SEO vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng và phát triển website. Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào về việc đăng ký tên miền, bạn hãy liên hệ với đội ngũ của Vietnix để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (82 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận