NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
18/03/2021
Lượt xem

WireGuard là gì? Mọi thứ cần biết về WireGuard VPN

18/03/2021
9 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (167 bình chọn)

Bài viết này sẽ giải thích mọi thứ cần biết về WireGuard VPN giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn. Hãy tìm hiểu thêm cùng Vietnix ngay sau đây!

WireGuard là gì?

WireGuard là một giải pháp VPN (Virtual Private Network) tập trung vào bảo mật. Nó được biết đến ban đầu bởi tính đơn giản và dễ dàng sử dụng. WireGuard sử dụng các giao thức mã hóa và các thuật toán để bảo vệ dữ liệu. Ban đầu, WireGuard được phát triển dành cho Linux. Hiện nay, nó đã phổ biến trên Windows, macOS, BSD, iOS và Android.

Mạng riêng ảo VPN là thành phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Họ có thể liên kết các chi nhánh từ xa khác nhau đến mạng chính của công ty. Từ đó cho phép nhân viên sử dụng các ứng dụng nội bộ của công ty. Đồng thời cho phép các cloud server trở thành một phần của mạng, tương tự như các máy chủ on-premises.

Hầu hết các giải pháp VPN trước đây đều tương đối chậm. Mà lại được thiết kế phức tạp quá mức. Mặt khác, WireGuard đặt tính bảo mật và sự đơn giản lên hàng đầu.

wireguard là gì
WireGuard là gì

Lịch sử hình thành của WireGuard

Nhà nghiên cứu bảo mật và phát triển kernel Jason Donenfeld đã có ý tưởng cho WireGuard vào năm 2017. Khi đó, anh đang cần một giải pháp tunneling lưu lượng một cách bí mật. Từ đó có thể sử dụng chúng trong các cuộc thử nghiệm xâm nhập (penetration testing). Càng xem xét kĩ về các tùy chọn hiện có lúc bấy giờ, anh càng nhận ra rằng những hệ thống VPN như IPsec hay OpenVPN không hoạt động thật sự tốt. Bên cạnh đó nó cũng khó để cấu hình và quản lý đúng cách.

Do đó, Donenfeld bắt đầu tạo ra một giao thức VPN hoàn toàn mới. Anh muốn nó có thể tránh được lối mòn thiết kế của các hệ thống khác. Anh không muốn nó thành các dự án với những code bases khổng lồ. Donenfled cần sự đơn giản!

Cách thức mã hóa của WireGuard

cách thức hoạt động của Wireguard

Đầu tiên, WireGuard loại trừ tính linh hoạt của mật mã. Đó là việc cung cấp các lựa chọn giữa thuật toán mã hóa, trao đổi key. Sở dĩ vì nó dẫn đến việc triển khai không an toàn với các công nghệ khác. Thay vào đó, giao thức của WireGuard sử dụng một lựa chọn các bản mã hiện đại. Do đó, các lựa chọn mật mã mặc định này đủ mạnh để người dùng không thể thay đổi hoặc cấu hình sai.

WireGuard sử dụng ChaCha20 để mã hóa đối xứng với Polu1305 cho message authentication. Sự kết hợp này hiệu quả hơn AES trên các kiến trúc CPU được nhúng mà không có khả năng tăng tốc phần cứng mật mã (cryptographic hardware acceleration); Curve25519 cho Diffie-Hellman (ECDH). Hay BLAKE2s để hashing, nhanh hơn SHA-3 và 1.5-RTT dựa trên nền tảng Noise. Ngoài ra, nó cũng bao gồm tính năng bảo vệ khỏi giả mạo, từ chối dịch vụ, và replay attack.

Trong giao thức WireGuard, mỗi peer được xác định với những peer khác thông qua các public key. Việc này tương tự với cách xác thức dựa trên khóa trong OpenSSH. Các public key cũng được sử dụng để thiết lập địa chỉ IP nào được chỉ định cho từng peer bên trong tunnel. Nó là một phần trong khái niệm mới được Wireguard gọi là “cryptokey routing”.

Giao thức này không phản hồi với các packet mà nó không nhận ra. Vì vậy quá trình network scanning sẽ không cho thấy WireGuard đang chạy trên server. Hơn nữa, nó có thể hoạt động như cả server lẫn client cùng một lúc.

Khả năng của WireGuard

khả năng của Wireguard
WireGuard là gì? Mọi thứ cần biết về WireGuard VPN 8

Trên Linux, WireGuard hoạt động ở kernel space. Do đó, hiệu suất của nó cao hơn nhiều so với OpenVPN – trong userspace và virtual network interface driver. Điểm benchmark của WireGuard cho hiệu suất và tốc độ kết nối cao hơn OpenVPN đến 4 lần. Đồng thời, tốc độ của nó cũng cao hơn so với VPN dựa trên IPsec, trên cùng một phần cứng.

Tuy nhiên, triển khai WireGuard trên Android, iOS, macOS, OpenBSD và Windows được viết bằng Go. Ngoài một số dự án cho Android được cộng đồng hỗ trợ tích hợp WireGuard kernel module, các triển khai không thuộc Linux của WireGuard chạy trong userspace và không hưởng lợi từ hiệu suất tương tự như triển khai ở kernel. Điều này cho thấy WireGuard vẫn có thể quản lý để phù hợp. Đồng thời vẫn vượt trội hơn OpenVPN trong hầu hết mọi mặt.

WireGuard tích hợp với Linux kernel

Kể từ phiên bản 5.6 của Linux Kernel, phát hành vào ngày 29/3/2020, WireGuard đã chính thức là một trong những công nghệ được tích hợp mặc định. Đây cũng được xem là lần phát hành ổn định đầu tiên của WireGuard (phiên bản 1.0.0).

Các kế hoạch sau đó của Donenfled liên quan đến việc hợp nhất một API mã hóa mới, đơn giản hơn vào Linux kernel, gọi là Zinc. Donefled cho rằng Zinc sẽ giúp các developer thực hiện các thao tác mã hóa trong ứng dụng dễ dàng hơn. Việc này đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình upstream của WireGuard vào hệ thống Linux subsystem. Kể từ đó, đã có nhiều bước tiến nhanh chóng, đáng kể trước khi Zinc chính thức được phát hành ổn định.

Windows và một driver TUN mới

Donenfeld mong muốn cải thiện hiệu suất của WireGuard trên Windows. Do đó, anh cùng các developer đã tạo một driver TUN mã nguồn mở mới, gọi là Wintun. Giống như bản thân Zinc và WireGuard, Wintun dường như chú trọng vào tính đơn giản, khả năng kiểm tra và bảo mật.

Hướng dẫn cài đặt Wireguard VPN Server

Quá trình cài đặt Wireguard VPN Server cần trải qua 3 công đoạn

 • Cài đặt Wireguard package
 • Enable IP Forwarding
 • Cấu hình NAT cho iptables

Không bắt buộc: Bạn có thể tắt SElinux & Firewalld (trên CentOS) để quá trình cài đặt và sử dụng dễ dàng hơn

# Tắt SElinux
sed -i "s/SELINUX=enforcing/SELINUX=disabled/g" /etc/selinux/config
setenforce 0

# Tắt Firewalld
systemctl stop firewalld
systemctl disable firewalld

Cài đặt Wireguard package

# Dành cho CentOS 7
yum install epel-release elrepo-release -y
yum install yum-plugin-elrepo -y
yum install kmod-wireguard wireguard-tools -y

# Dành cho CentOS 8
yum install elrepo-release epel-release -y
yum install kmod-wireguard wireguard-tools -y

# Dành cho Ubuntu Server
apt install wireguard -y

Load module wireguard vào kernel

modprobe wireguard

Enable ip_forward cho Kernel

echo "net.ipv4.ip_forward=1" >> /etc/sysctl.conf
sysctl -w net.ipv4.ip_forward=1
sysctl -p

Phần cài đặt các pakage cho Wireguard VPN Server đến đây là hoàn tất, bước tiếp theo cần tạo ra các file config tương ứng cho client và server để có thể bắt đầu sử dụng

Hướng dẫn config Wireguard

Wireguard hoạt động theo mô hình public_key/private_key. Do đó ta cần:

 • Tạo cặp public/private key cho Server: Private key sẽ được lưu trữ bí mật trên server, public key sẽ gửi cho client.
 • Tạo cặp public/private key cho mỗi Client: Private key sẽ được giữ bởi client, public key sẽ được khai báo trên server

Tạo server keys:

cd /etc/wireguard/keys/
wg genkey | tee server_private.key | wg pubkey > server_public.key

Tạo client keys:

cd /etc/wireguard/keys/
wg genkey | tee client_private.key | wg pubkey > client_public.key

Sau khi tạo xong bộ key cần thiết, ta tiến hành tạo file config cho Wireguard VPN Server và Wireguard VPN Client. Ví dụ, ta sử dụng các thông số như sau cho mô hình VPN của mình:

 • SERVER_IP: 123.123.123.123 – Địa chỉ IP public của server
 • SERVER_PORT: 56789 – Port của VPN
 • DEVICE: ens192 – Tên card mạng chứa địa chỉ IP public của server
 • TUNNEL_ADDR_PREFIX: 10.8.0.0/24 – lớp mạng tunnel dùng để kết nối giữa VPN Client và VPN Server. Trong ví dụ, VPN Server (Gateway) mang địa chỉ IP 10.8.0.254
 • ROUTES: 0.0.0.0/0 – Danh sách các lớp mạng mà client sẽ connect thông qua VPN (0.0.0.0/0 có nghĩa là đẩy tất cả traffic qua VPN)

Tạo server config:

KEYS_DIR="/etc/wireguard/keys"
cd /etc/wireguard/

# Lấy server private key & client public key đã tạo ở trước trên
server_pri_key=$(cat "${KEYS_DIR}/server_private.key")
client_pub_key=$(cat "${KEYS_DIR}/client_public.key")

# Tạo file config wg0.conf cho server
cat > /etc/wireguard/wg0.conf <<EOF
[Interface]
PrivateKey = $server_pri_key
Address = 10.8.0.254/24
SaveConfig = true
ListenPort = 56789
PostUp = iptables -A FORWARD -i wg0 -j ACCEPT; iptables -t nat -A POSTROUTING -s 10.8.0.0/24 -o ens192 -j MASQUERADE
PostDown = iptables -D FORWARD -i wg0 -j ACCEPT; iptables -t nat -D POSTROUTING -s 10.8.0.0/24 -o ens192 -j MASQUERADE

[Peer]
PublicKey = $client_pub_key
AllowedIPs = 10.8.0.2

EOF

Đến đây, đã hoàn tất tạo file config cho server tại vị trí: /etc/wireguard/wg0.conf. Khởi chạy dịch vụ Wireguard VPN Server:

wg-quick up wg0

Tạo client config:

KEYS_DIR="/etc/wireguard/keys"
cd /etc/wireguard/

# Lấy server public key & client private key đã tạo ở trước trên
server_pub_key=$(cat "${KEYS_DIR}/server_public.key")
client_pri_key=$(cat "${KEYS_DIR}/client_private.key")

# Tạo file client.conf
cat > "$KEYS_DIR/client.conf" <<EOF
[Interface]
PrivateKey = $client_pri_key
Address = 10.8.0.254/24
DNS = 1.1.1.1, 8.8.8.8

[Peer]
PublicKey = ${server_pub_key}
Endpoint = 123.123.123.123:56789
AllowedIPs = 0.0.0.0/0
PersistentKeepalive = 21
EOF

Đến đây, trên server đã tạo ra file /etc/wireguard/keys/client.conf. Để sử dụng, hãy copy file này về máy cần dùng VPN và import vào ứng dụng Wireguard trên thiết bị đó là đã có thể connect.

Toàn bộ quá trình cài đặt và cấu hình Wireguard VPN có thể tự động hóa bằng cách sử dụng Shell Script đã được Vietnix viết sẵn tại: https://github.com/VietnixHosting/wireguard-config-auto

Chúc các bạn thành công.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI