Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Tích xanh TikTok là gì? Làm sao để có được dấu tích

811
Lượt xem
Home Marketing Tích xanh TikTok là gì? Làm sao để có được dấu tích

Hiện nay, số lượng người dùng TikTok đang tăng chóng mặt và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Để gia nhập cộng đồng TikTok bạn chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh. Là một người chơi TikTok thật thụ bạn sẽ không thể bỏ qua cách lên dấu tích xanh TikTok “huyền thoại”. Vậy làm thế nào để có tích xanh TikTok? Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách để sở hữu biểu tượng này trong bài viết dưới đây.

Dấu tích xanh TikTok là gì?

Tích xanh TikTokdấu hiệu chứng minh tài khoản TikTok đã được xác định trên nền tảng này, thể hiện sự uy tín, giúp người xem biết được đây là tài khoản chính chủ. Các kênh TikTok có được tích xanh là nhưng kênh có nội dung chất lượng, thú vị và nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích từ người xem.

Tích xanh tiktok là gì?
Tích xanh TikTok là gì?

Tương tự các trang mạng xã hội như Instagram hay Facebook, ở nền tảng TikTok người dùng cũng sẽ nhận được tích xanh khi đáp ứng đủ điều kiện nhất định.

Song song đó, việc có tích xanh TikTok sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút lượng lớn người theo dõi, mức độ phủ sóng ngày càng rộng. Đây là minh chứng kênh TikTok của bạn có content rất hay, độc đáo, thú vị nên nhận được sự quan tâm từ cộng đồng. Điều đó được thể hiện rõ qua lượt thích, bình luận, theo dõi, thả tim từ những người dùng khác.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc (Douyin) đơn giản nhất hiện nay

Tác dụng dấu tích xanh trên TikTok

Tất cả người dùng sẽ nhận được dấu tích xanh TikTok khi tài khoản đã được xác minh. Biểu tượng này mang tới những tác dụng rất hữu ích cho người dùng như:

 • Giúp người dùng tăng cường mức độ nhận diện thương hiệu cũng như giúp phân biệt biệt tài khoản thật của bạn với những tài khoản mạo danh khác. Nếu bạn sử dụng TikTok để kiếm tiền thì điều này rất hữu ích cho bạn.
 • Ngoài ra, tài khoản có tích xanh có độ bảo mật tốt hơn so với những tài khoản khác trên nền tảng Tiktok.
 • So với những tài khoản TikTok thông thường khác, tài khoản có tích xanh cập nhật các thông báo thay đổi về chính sách, chiến lược nhanh hơn hẳn.
 • Đặc biệt, người dùng có tích xanh sẽ được hỗ trợ dung lượng và nhiều tính năng đặc biệt đến từ nhà phát triển.
 • Những người dùng TikTok khác và người xem sẽ dễ dàng tìm được tài khoản TikTok chính chủ của bạn. 
Độ nhận diện thương hiệu
Độ nhận diện thương hiệu
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Điều kiện để đăng ký tích xanh TikTok

Tích xanh Tiktok do quản trị viên cung cấp kiểm soát. Người dùng không thể tự thay đổi mà cần quá trình xác minh từ nền tảng Tiktok. Để nhận tích xanh đòi hỏi các nội dung trên kênh TikTok của bạn phải phù hợp với các tiêu chuẩn của cộng đồng theo quy định. Mặt khác ở từng giai đoạn khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn, quy định khác nhau.

Song song đó, tùy vào nhóm đối tượng cụ thể và các mục đích sử dụng khác nhau mà nhà phát triển nền tảng sẽ có điều kiện phù hợp.

Nhóm người bình thường:

 • Theo đó, tài khoản của bạn đáp ứng được 1 trong 2 yêu cầu sau: Có hơn 2 triệu người dùng theo dõi hay phải nhận được 25 triệu lượt “tim” đối với các nội dung đăng tải. 
 • Duy trì việc đăng tải các nội dung một cách liên tục và thường xuyên. Trung bình mỗi tuần khoảng 3 video, đồng thời chia sẻ lên trang cá nhân của mình.
 • Nội dung tuân thủ quy định, nguyên tắc cộng đồng của TikTok tối thiểu 2 tháng liên tục.

Nhóm người đã nhận được tích xanh ở các trang mạng xã hội khác

 • Theo quy định, tài khoản TikTok của bạn phải có hơn 500.000 lượt đăng ký, theo dõi. 
 • Sau khi đăng ký nhận được tích xanh TikTok, mỗi tuần, bạn phải duy trì việc đăng 12 video với nhiều nội dung sáng tạo. Đồng thời, mỗi tháng bạn phải chia sẻ khoảng 8 video lên trang cá nhân khác như Facebook, Youtube,… và thực hiện trong 2 tháng liên tục. 

Nhóm người đã sở hữu hơn 30.000 lượt follow trên TikTok: Bạn cần giành chiến thắng trong sự kiện do cộng đồng TikTok tổ chức ít nhất 1 lần.

Nhóm doanh nghiệp hay tổ chức: Theo đó, bạn cần thực hiện việc xác minh hồ sơ theo yêu cầu. 

Tổ chức GAM Esport đã được đủ điều kiện để có tích xanh Tiktok
Tổ chức GAM Esport đã được đủ điều kiện để có tích xanh Tiktok

Cách đăng kí dấu tích xanh TikTok

Khi làm theo các bước dưới đây là bạn đã hoàn thành việc đăng ký dấu tích xanh Tik Tok:

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào trang chủ của Tiktok và tiến hành đăng ký.
 • Bước 2: Tích chọn vào các tùy chỉnh cho trang cá nhân theo yêu cầu.
 • Bước 3: Bắt đầu nhập địa chỉ URL của tài khoản mà người dùng cần đăng ký.
 • Bước 4: Người dùng cần tải lên một số giấy tờ của cá nhân khi được Tiktok yêu cầu.
 • Bước 5: Hãy trình bày lý do vì sao bạn mong muốn nhận tích xanh TikTok.
 • Bước 6: Cuối cùng là nhấn vào nút gửi và chờ TikTok phản hồi. Thời gian phản hồi trong vòng 24 tiếng (trường hợp người dùng đăng ký đúng và đủ điều kiện).

Huy hiệu tài khoản xác minh là gì?

Huy hiệu tài khoản được xác minh là minh chứng thể hiện TikTok đã xác nhận được tài khoản thuộc sở hữu “chính chủ” của người dùng. Cụ thể, bên cạnh tên tài khoản của bạn trong kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện huy hiệu. Ngoài ra, huy hiệu còn xuất hiện trên hồ sơ dưới dạng dấu kiểm màu xanh dương và người dùng hoàn toàn có thể nhìn thấy.

Huy hiệu tài khoản xác minh
Huy hiệu tài khoản xác minh

Trường hợp huy hiệu của hồ sơ nằm tại một vị trí khác trong hồ sơ (ví dụ như trong tiểu sử) mà không nằm bên phải của TikTok ID thì đó chắc chắn không phải là tài khoản đã được xác minh. Huy hiệu đã xác minh là do TikTok áp dụng nên trên thực tế nó sẽ luôn xuất hiện ở cùng một vị trí.

Lời kết

Thông qua những thông tin mà Vietnix vừa chia sẻ mong rằng bạn đã hiểu được tích xanh TikTok là gì cũng như biết cách đăng ký tích xanh TikTok. Chúc bạn sớm trở thành một TikToker chuyên nghiệp, có nhiều nội dung sáng tạo, độc đáo, thú vị và được nhiều người yêu thích.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (185 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận