NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
19/09/2022
Lượt xem

Top 6 phần mềm quản lý OKR chuyên nghiệp tại Việt Nam và quốc tế

19/09/2022
28 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (127 bình chọn)

Phần mềm OKR đang dần trở thành công cụ hỗ trợ quản trị hiệu quả được sử dụng phổ biến ở nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trên toàn thế giới. Việc làm sao để lựa chọn đơn vị cung cấp ứng dụng phù hợp đang là vấn đề mà không ít người quan tâm. Thấu hiểu điều đó, ngay sau đây Vietnix sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn Top 6 phần mềm quản lý OKR chuyên nghiệp trong nước và quốc tế đang được các doanh nghiệp tin dùng.

Phần mềm OKR là gì?

Phần mềm OKRmột công cụ quản trị mục tiêu, giúp bạn tạo ra các mục tiêu có thể đo lường được để thúc đẩy công ty của bạn tiến tới thành công. OKRs – OKR Software (Phần mềm OKR) giúp thiết lập, theo dõi và đánh giá các chỉ số OKR một cách tập trung, chính xác và hiệu quả nhất.

OKR ở đây là viết tắt của cụm từ Objectives (Mục tiêu) và Key Results (Kết quả chính). Mục tiêu của bạn là những gì bạn muốn đạt được và kết quả chính là số liệu theo dõi hiệu suất và tiến độ đạt được mục tiêu của bạn.

Phần mềm OKR - Objectives Key Results
Phần mềm OKRObjectives Key Results

Thông thường, chỉ số OKR được dùng ở cấp độ công ty, nhóm, cá nhân. Chỉ số này cũng có thể được dùng để chia sẻ cho các phòng ban để nhân viên nắm được mục tiêu và kết quả then chốt. Trên cơ sở đó, các nhóm hoặc phòng ban sẽ có sự ưu tiên thực hiện các công việc quan trọng trước.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về OKR qua bài viết: OKR là gì? Các bước xây dựng và triển khai OKR đơn giản và chi tiết nhất

So sánh giữa OKR và KPI

Với phần mềm OKR, các thành viên được phép đặt ra tối đa 5 mục tiêu, 4 kết quả then chốt tương ứng để thực hiện. KR (Key Results) trong OKRs có ý nghĩa gần giống như KPI, chúng đều là các chỉ số dùng để đo lường năng suất làm việc.

Tuy nhiên, có một số điểm cần phân biệt giữa hai khái niệm này như sau:

 • Cả OKR và KPI đều được đo lường bằng số, song OKR thể hiện sự liên kết giữa thực tế và tham vọng bạn đã đặt ra trước đó, là kết quả then chốt về mục đích bạn muốn hướng đến. Còn KPI lại dùng để đo lường kết quả đầu hoặc cuối quá trình kinh doanh một cách chính xác.
 • KPI được dùng để đo lường chính xác các con số (Doanh số, mức chất lượng khách hàng tiềm năng, mức độ hài lòng của khách hàng,…). Còn OKR thiên về sự đánh giá kết quả (Tốt, khá, trung bình,…) và có thể mang tính chất chủ quan.
 • KPI thường sẽ cố định trong một khoảng thời gian dài, có thể là trong nhiều năm. Còn chỉ số OKR có tính ngắn hạn.
So sánh giữa OKR và KPI
So sánh giữa OKR và KPI

Cả OKR và KPI đều được dùng để đánh giá hiệu suất làm việc, song xét về các đặc điểm khác nhau giữa chúng, phần mềm OKRs được sử dụng nhiều trong các bộ phận làm việc liên quan đến sự sáng tạo như: Lập trình, công nghệ thông tin. Còn KPI sẽ chủ yếu áp dụng cho các vị trí bán hàng, sản xuất. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể kết hợp hai chỉ số trên để thực hiện quản trị và đo lường kết quả công việc.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm OKR?

Phần mềm OKR được xem như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc tổ chức và điều phối các mục tiêu một cách tiện lợi nhất. Việc sử dụng phần mềm OKRs mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, trong đó phải kể đến là:

 • Đối với nhà lãnh đạo: Phần mềm sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà lãnh đạo đặt ra và phân chia các mục tiêu theo các cấp bậc trong tổ chức. Các mục tiêu sẽ được thiết lập nhanh chóng, có sự liên kết chặt chẽ giữa các chu kỳ, thuận tiện trong việc nắm bắt và theo dõi.
 • Đối với nhà quản lý: Dựa trên những báo cáo mà phần mềm đưa ra, nhà quản lý có thể dễ dàng nắm bao quát tiến độ dự án, đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên dựa trên những chỉ số khách quan.
 • Đối với nhân viên: Các nhân viên có thể sử dụng phần mềm để nắm bắt các nhiệm vụ của cá nhân, mối liên kết giữa mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, kết hợp trao đổi thông tin và báo cáo kết quả thực hiện công việc trên cùng một luồng thông tin.
 • Đối với toàn bộ tổ chức: Nhờ sự hỗ trợ của nền tảng dựa trên chỉ số OKR mà tổ chức dễ dàng thiết lập các mục tiêu tối ưu nhất, liên kết với nhau chặt chẽ, dễ dàng trao đổi và đánh giá hiệu quả công việc một cách khách quan nhất.
Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm OKR?
Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm OKR?

Top 3 phần mềm OKRs phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều phần mềm OKR chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp. Bạn đang phân vân không biết nên chọn phần mềm đến từ nhà cung cấp nào để phù hợp với doanh nghiệp mình. Dưới đây là Top 5 phần mềm OKR uy tín, tốt nhất được tin dùng trong việc hỗ trợ quản lý công việc hiệu quả.

1. Phần mềm Base Goal

Base Goal được đánh giá là phần mềm quản trị mục tiêu toàn diện top đầu tại Việt Nam. Đây là phần mềm được nhiều doanh nghiệp tin dùng bởi nó có giao diện và bộ tính năng tương đương các phần mềm quốc tế, song giá cả lại rất phải chăng.

Base Goal hỗ trợ công tác quản trị toàn diện qua 4 bước:

 1. Thiết lập.
 2. Phân bổ.
 3. Theo dõi.
 4. Đánh giá mục tiêu.
Phần mềm Base Goal
Phần mềm Base Goal

Điểm nổi bật

So với các phần mềm khác, Base Goal có những đặc điểm nổi bật dưới đây:

 • Tùy chỉnh quản lý KPI hoặc OKR: Tùy vào đặc điểm công việc mà doanh nghiệp có thể tùy chỉnh linh hoạt giữa hai lựa chọn KPI hoặc OKR để quản trị mục tiêu kinh doanh.
 • Thiết lập mục tiêu chặt chẽ: Việc thiết lập mục tiêu trên Base Goal sẽ phải đảm bảo 3 mối liên kết chặt chẽ giữa mục tiêu với cơ cấu tổ chức, các kết quả then chốt, nhiệm vụ cá nhân.
 • Hệ thống đánh giá đa chiều minh bạch: Việc đánh giá hiệu suất trên Base Goal sẽ dựa vào 2 hình thức là đánh giá của cá nhân và đánh giá của quản lý trực tiếp.
 • Đa thiết bị: Phần mềm được hỗ trợ sử dụng trên cả trình duyệt web và ứng dụng trên điện thoại thông minh, rất tiện lợi để sử dụng.
 • Khả năng tích hợp: Nhờ vào hệ thống API tích hợp mở, Base Goal hỗ trợ kết nối dữ liệu không giới hạn với các ứng dụng khác. Doanh nghiệp có thể thực hiện tự động hóa các thao tác thủ công rất tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Sự cộng hưởng từ hệ sinh thái Base.vn: Base Goal nằm trong nhóm hơn 20 ứng dụng quản trị doanh nghiệp của Base.vn, do đó người dùng sẽ được thừa kế các tiện ích có sẵn trong nền tảng tập trung này.

Chi phí

Base Goal dù được tích hợp nhiều tính năng vượt trội song giá thành sử dụng lại được tối ưu chỉ khoảng 20.000 VND/Tháng với một tài khoản. Các doanh nghiệp có thể thiết lập các gói theo số lượng tài khoản sử dụng gồm:

 • Starter: Chi phí 600.000 VND/Tháng, sử dụng tối đa 30 tài khoản với đầy đủ tính năng.
 • Growth: Chi phí 1.200.000 VND/Tháng, sử dụng tối đa 60 tài khoản với đầy đủ tính năng.
 • Business: Chi phí 1.200.000 VND/Tháng + 20.000 VND/Tài khoản cho tài khoản thứ 61 trở lên.
 • Enterprise: Bạn có thể liên hệ nhà cung cấp để biết thêm chi tiết về gói dịch vụ này.

Base Goal có tích hợp cả hai loại quản lý KPI và OKR nên có thể sử dụng linh hoạt ở mọi loại hình doanh nghiệp. Việc cho phép tinh chỉnh giữa lựa chọn KPI hoặc OKR thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể chọn lựa loại quản lý phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình.

2. Phần mềm VNOKRs của SEONGON

VNOKRs là sản phẩm phần mềm được phát triển bởi SEONGON, một đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp marketing uy tín trên thị trường. VNOKRs là một công cụ mang đến giải pháp thông minh giúp các doanh nghiệp vận hành, kiểm soát công việc hiệu quả nhất.

Phần mềm VNOKRs của SEONGON
Phần mềm VNOKRs của SEONGON

Điểm nổi bật

VNOKRs có điểm mạnh lớn nhất là tập trung duy nhất vào việc xây dựng hệ thống quản lý phần mềm OKRs. Điều này lại gây ra hạn chế do nó không hỗ trợ các loại quản lý khác, cho nên phần mềm này sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp chỉ có nhu cầu quản trị về OKRs.

Phần mềm VNOKRs được thiết lập theo quy trình OKR chung, có đầy đủ các tính năng quan trọng như: Trang tổng quan, check-in, hỗ trợ CFRs. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có thêm chức năng cho phép quản lý tặng điểm thưởng để ghi nhận thành tích cho nhân viên.

Hệ thống Menu trên phần mềm được sắp xếp một cách khoa học, dễ tương tác, ưu tiên các mục từ trên xuống dưới như: Dashboard, Check-in, OKRs, CFRs, do đó người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các mục như mong muốn.

Chi phí

So với Base Goal thì VNOKRs có chi phí tương đối cao hơn. SEONGON cung cấp các gói dịch vụ sử dụng cho doanh nghiệp có quy mô từ 15 đến 50 nhân sự gồm:

 • Gói 3.900.000 VND/Tháng đối với hình thức thanh toán mỗi tháng.
 • Gói 3.490.000 VND/Tháng đối với hình thức thanh toán mỗi 6 tháng một lần.
 • Gói 2.900.000 VND/Tháng đối với hình thức thanh toán mỗi năm một lần.

VNOKRs có thể là lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp mới áp dụng hình thức quản lý OKR do tính trực quan, dễ sử dụng và có đầy đủ các tính năng chính. Song đối với những doanh nghiệp sử dụng nhiều hình thức quản lý khác nhau thì phần mềm này sẽ có nhiều điểm hạn chế để áp dụng. Về mặt giá thành, VNOKRs không không phải là lựa chọn tối ưu để tiết kiệm chi phí.

3. Phần mềm MyOKR

MyOKR là phần mềm OKR thuần Việt mà các doanh nghiệp có thể tham khảo, giúp quản lý tỷ lệ hoàn thành mục tiêu và tiến độ công việc nhân viên mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm MyOKR
Phần mềm MyOKR

Điểm nổi bật

Giao diện của MyOKR cũng được thiết kế rất tinh gọn, trực quan, cách bố trí giúp người dùng dễ sử dụng ngay từ lần đầu tiên. Phần mềm còn sử dụng các màu sắc giúp phát hiện các vấn đề phát sinh bằng tín hiệu trực quan, từ đó người dùng có thể xử lý sớm tránh các hậu quả không mong muốn.

Tính năng check-in online được thiết kế trên phần mềm này giúp người dùng có thể tiến hành các cuộc họp trực tuyến, rất tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh tiến độ dự án.

Chi phí

MyOKR có các tính năng cơ bản cho việc quản lý doanh nghiệp bằng OKR, song về giá thành không được nhà cung cấp công khai nên khó để nhận định về phần mềm này. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để biết thêm thông tin chi tiết.

Nhìn vào chức năng, có thể thấy MyOKR cũng tương tự như VNOKRs, phù hợp cho các doanh nghiệp mới áp dụng phương pháp quản lý này.

Top 3 phần mềm quản lý OKRs trên thế giới

Ngoài các phần mềm OKR thuần Việt kể trên, hiện nay có nhiều doanh nghiệp đã sử dụng cả các công cụ OKRs quốc tế có tính chuyên nghiệp cao, tích hợp nhiều tính năng vượt trội.

Cụ thể phải kể đến Top 3 phần mềm OKR dưới đây:

1. Phần mềm Lattice

Lattice là phần mềm đánh giá hiệu suất làm việc nhân viên hàng đầu tại Mỹ. Phần mềm cung cấp một hệ thống tích hợp giúp nhà quản lý theo dõi hiệu suất nhân viên và nhận phản hồi từ đồng nghiệp dựa trên các báo cáo tổng quan. Với phần mềm này, bạn có thể đặt mục tiêu và các kết quả then chốt cho quy trình làm việc để theo dõi chỉ số OKR.

Phần mềm Lattice
Phần mềm Lattice

Điểm nổi bật

Là một phần mềm quản lý OKRs hàng đầu tại Mỹ, Lattice sở hữu những tính năng nổi bật sau:

 • Đưa ra báo cáo đánh giá tổng quan: Đây là tính năng đáng chú ý nhất của Lattice. Dựa trên báo cáo tổng quan, bạn có thể đưa ra những đánh giá, so sánh các chỉ số doanh nghiệp mình một cách khách quan, toàn diện nhất. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp bạn phân loại hiệu suất làm việc của nhân viên trên cùng một trang báo cáo.
 • Khảo sát độ gắn kết nhân viên: Nhà quản lý có thể thực hiện các cuộc khảo sát nhân viên trực tiếp trên phần mềm để đưa ra đánh giá, nắm bắt được mức độ gắn kết của nhân viên trong doanh nghiệp.
 • Biểu dương công khai: Tính năng này được tích hợp với công cụ giao tiếp Slack, cho phép ghi nhận công khai thành tích của nhân viên xuyên suốt toàn bộ tổ chức.
 • Thực hiện cuộc gọi cá nhân: Lattice cung cấp tính năng thực hiện các cuộc gọi cá nhân với từng nhân viên. Bạn có thể thực hiện các ghi chú, đặt mục tiêu, đưa ra phản hồi, lập kế hoạch phát triển trong từng cuộc họp một cách dễ dàng.
 • Tích hợp mạnh mẽ: Phần mềm này được tích hợp với các ứng dụng kinh doanh khác như: Google, Outlook, Slack,…

Chi phí

Có 3 gói dịch vụ khi sử dụng Lattice bao gồm:

 • Hiệu suất: 9 USD/Tài khoản/Tháng.
 • Hiệu suất và tương tác: 12 USD/Tài khoản/Tháng.
 • Doanh nghiệp: Liên hệ với nhà cung cấp để biết chi tiết.

Phần mềm Lattice được xây dựng tập trung vào trải nghiệm nhân viên cùng tính năng báo cáo tổng quan mạnh mẽ nên rất được đánh giá cao. Song phần mềm này sử dụng tiếng Anh cho nên nó sẽ chỉ phù hợp với doanh nghiệp có 100% nhân viên thành thạo ngôn ngữ này.

Xét về giá thành, trung bình chi phí cho mỗi tài khoản người dùng mỗi tháng là 207.000 VND nên nó sẽ phù hợp với các doanh nghiệp lớn có nguồn lực đầu tư dồi dào, sẵn sàng chi trả số tiền lớn để có được hệ thống quản trị chuyên nghiệp.

2. Phần mềm Betterworks

Betterworks là một trong những đề xuất hàng đầu của John Doerr – người đã phát triển phương pháp OKR. Phần mềm này hỗ trợ việc điều chỉnh nguồn nhân lực tập trung vào các ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp và giúp theo dõi tiến độ công việc một cách minh bạch.

Phần mềm Betterworks
Phần mềm Betterworks

Điểm nổi bật

Về cơ bản, phần mềm Betterworks có các tính năng vượt trội như sau:

 • Gia tăng tương tác giữa nhân viên với nhà quản lý, cho phép đưa ra các phản hồi, ghi nhận hiệu suất làm việc từng cá nhân để đưa ra những cải tiến kịp thời giúp nâng cao chất lượng một cách toàn diện.
 • Cho phép ghi nhận những thành tích cá nhân xuất sắc ở mọi cấp bậc nào trong tổ chức.
 • Tích hợp các ứng dụng bên ngoài: Jira, Gmail, Slack, Outlook,…
 • Hỗ trợ dịch vụ đào tạo nhân viên mới sử dụng phần mềm.

Chi phí

Tùy theo nhu cầu sử dụng, Betterworks có các gói dịch vụ như sau

Bản dành cho tổ chức từ 5 đến 250 nhân viên:

 • Chi phí 8 USD/Người/Tháng khi thanh toán hàng năm.
 • Chi phí 10 USD/Người/Tháng khi thanh toán hàng quý.

Đối với phiên bản cho tổ chức trên 250 nhân viên, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để biết thêm thông tin

Cũng như phần mềm Lattice, Betterworks sử dụng tiếng Anh, hỗ trợ đầy đủ các tính năng chuyên biệt để quản lý phần mềm OKRs song về giá thành của họ khá cao, khoảng 180.000 VNĐ cho mỗi nhân viên mỗi tháng. Các doanh nghiệp nên cân nhắc khi lựa chọn phần mềm này.

3. Phần mềm Paycor Talent Development PTD

Paycor là một phần mềm quản trị có uy tín hàng đầu tại Mỹ. Doanh nghiệp sử dụng phần mềm có thể quản lý hiệu suất công việc, nguồn lực, thiết lập các OKR, ghi nhận và phản hồi trong suốt quá trình vận hành dự án. Đây là một công cụ tuyệt vời cho các dự án có quy mô lớn.

Phần mềm Paycor Talent Development PTD
Phần mềm Paycor Talent Development PTD

Điểm nổi bật

Là một công cụ hàng đầu về quản lý OKRs, Paycor có những ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Quản lý hiệu suất tự động: Hệ thống sẽ tự động hóa việc đưa ra các thông báo nhắc nhở, quản lý hiệu suất làm việc, đánh giá năng lực từng nhân viên. Nhà quản lý có thể điều chỉnh nhân lực sao cho hợp lý.
 • Tiến hành khảo sát trải nghiệm sử dụng phần mềm của nhân viên, thu thập phản hồi để định hướng cải tiến.
 • Cung cấp thư viện mẫu như: Câu hỏi check-in, mẫu khảo sát, mẫu quy trình làm việc,…
 • Tích hợp các ứng dụng bên ngoài như: Google Docs, Gmail, Slack,…

Chi phí

Có 3 gói dịch vụ mà doanh nghiệp có thể lựa chọn khi sử dụng Paycor Talent Development:

 • Liên kết: 10 USD/Tài khoản/Tháng.
 • Hiệu suất: 14 USD/Tài khoản/Tháng.
 • Tăng trưởng: 19 USD/Tài khoản/Tháng.

Với giá thành 230.000 VND cho mỗi tài khoản mỗi tháng thì Paycor quả thực là một lựa chọn với giá thành khá cao, phù hợp với các doanh nghiệp lớn.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm OKR

Phần mềm OKR là công cụ hỗ trợ quản trị hiệu suất làm việc mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho cả nhà quản lý lẫn các nhân viên khi vận hành công việc. Nhà quản lý có thể dễ dàng điều phối các hoạt động của doanh nghiệp theo đúng hướng đã đặt ra, đồng thời gắn kết mối quan hệ giữa các nhân viên trong tổ chức.

Cụ thể những lợi ích to lớn có thể kể đến như sau.

 • Thúc đẩy hiệu suất kinh doanh: Nhân viên sử dụng phần mềm OKR sẽ được cập nhật thường xuyên về hiệu suất làm việc của mình cũng như của các thành viên khác trong đội nhóm hoặc toàn bộ tổ chức, tạo nên suy nghĩ thôi thúc hoàn thiện công việc theo nhịp chung. Điều này giúp hình thành thói quen hoàn thành công việc theo đúng mục tiêu đề ra, từ đó hiệu suất kinh doanh cũng tăng trưởng theo.
 • Hình thành văn hóa tổ chức: Sử dụng phần mềm OKRs để quản trị hiệu suất công việc tạo nên động lực thúc đẩy nhân viên luôn có ý thức hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, nỗ lực đạt chỉ số như mong muốn. Từ đó sẽ hình thành nên một văn hóa làm việc tích cực trong tổ chức. Yếu tố đánh giá khách quan và sự gắn kết khi thực hiện các công việc cũng sẽ tạo mối liên kết, tăng sự tương tác giữa các thành viên.
 • Tạo sự mối liên kết giữa các mục tiêu chiến lược: Công cụ OKRs sẽ hỗ trợ các nhà quản trị trong việc linh hoạt sắp xếp, điều phối các công việc với sự liên kết chặt chẽ, luôn hướng đến việc hoàn thành đúng mục tiêu đề ra.
 • Thiết lập tính tập trung cao: Phần mềm OKRs sẽ cho phép người dùng đặt ra từ 1 đến 3 mục tiêu và không quá 5 kết quả then chốt tương ứng để tập trung hoàn thiện trong một khoảng thời gian nhất định. Dựa trên những yếu tố ưu tiên, những công việc có sức ảnh hưởng đến hoạt động tổ chức quan trọng hơn sẽ được đề xuất thực hiện trước.
 • Nâng cao ý thức hoàn thiện mục tiêu: Khi cả tập thể đã thống nhất việc hoàn thành mục tiêu đề ra thì từng cá nhân sẽ tự nâng cao ý thức hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất. Các thành viên có thể xem được hiệu suất làm việc của nhau, từ đó họ sẽ có động lực phấn đấu bắt kịp với nhịp độ chung của tổ chức. 
 • Giúp các nhân viên gắn bó với nhau: Phần mềm OKR giúp các nhân viên được làm việc, tương tác với nhau, tham gia trao đổi và đồng hành cùng nhau để hoàn thành các mục tiêu chung mà công việc đề ra. Điều này sẽ giúp cho mối quan hệ của nhân viên trong tổ chức ngày càng gắn bó hơn.
Lợi ích khi sử dụng phần mềm OKR
Lợi ích khi sử dụng phần mềm OKR

Lợi ích OKRs mang lại cho doanh nghiệp

Phần mềm OKR giúp cho doanh nghiệp dễ dàng thiết lập mục tiêu cho từng bộ phận, từng cấp theo định hướng mục tiêu chung của doanh nghiệp. Thông qua công cụ hỗ trợ, nhà quản lý có thể nắm bắt được tiến độ làm việc của nhân viên, điều hành các bộ phận, cá nhân và kết nối các bộ phận khi cần thiết để sớm đạt được các mục tiêu công việc đề ra. Phần mềm OKRs còn hỗ trợ chức năng đánh giá và khích lệ nhân viên, tạo tính minh bạch và khuyến khích tinh thần cho nhân viên hoàn thành tốt công việc, thúc đẩy năng suất làm việc.

Công cụ OKRs cũng giúp cho các bộ phận, phòng ban hay cá nhân nhanh chóng nắm bắt công việc và xây dựng định hướng mục tiêu rõ ràng. Các thành phần còn có thể đưa ra phản hồi, ý kiến khi thực hiện công việc, điều này giúp cho các vấn đề phát sinh trong công việc được giải quyết một cách nhanh chóng hơn.

Lợi ích OKRs mang lại cho nhân viên

Nhờ các báo cáo thống kê của phần mềm OKR, nhân viên có thể nhìn nhận trực quan về tiềm năng của bản thân, từ đó có động lực để cống hiến hết mình cho các mục tiêu đề ra. Các chỉ số OKRs cập nhật thường xuyên sẽ là thước đo để cá nhân điều chỉnh năng suất làm việc của bản thân, đảm bảo yêu cầu hoàn thành đúng tiến độ công việc theo định hướng chung của cả nhóm.

Hơn nữa, việc tất cả các thành viên đều tương tác trên cùng một luồng thông tin giúp cho từng cá nhân sẽ được lắng nghe các góp ý cũng như khích lệ từ cấp trên, đồng nghiệp thông qua chỉ số OKRs của mình. Đây là một động lực tinh thần to lớn để mỗi nhân viên luôn tự nỗ lực không ngừng.

Những tiêu chí cơ bản đánh giá phần mềm OKR

Để lựa chọn được phần mềm OKR phù hợp, doanh nghiệp phải căn cứ vào đặc điểm kinh doanh của công ty, nguồn lực có sẵn, quy mô hoạt động cũng như trình độ ngoại ngữ của đội ngũ nhân viên. Việc chọn đúng công cụ hỗ trợ sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích rất to lớn.

Cụ thể các tiêu chí cơ bản bạn cần nắm như sau:

Phần mềm phải đáp ứng đủ các tính năng

Một phần mềm OKR đạt tiêu chuẩn cần phải cung cấp đủ các tính năng sau đây:

 • Cho phép thiết lập, kiểm soát và đánh giá chỉ số OKRs tương đương với mọi cấp độ tổ chức.
 • Cung cấp báo cáo tổng quát và phân tích công việc đang thực hiện.
 • Tính năng công khai chỉ số OKRs để mọi người có thể theo dõi.
 • Một số tính năng nâng cao khác giúp tăng hiệu suất làm việc.
Phần mềm phải đáp ứng đủ các tính năng
Phần mềm phải đáp ứng đủ các tính năng

Chi phí sử dụng hợp lý

Chi phí sử dụng công cụ cũng là một yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần phải quan tâm. Không phải bất cứ phần mềm có giá thành cao sẽ mang lại hiệu quả cao mà việc đạt được hiệu quả công việc sẽ phụ thuộc vào văn hóa định hướng mục tiêu. Phần mềm OKR sẽ là công cụ hỗ trợ cho việc vận hành và đánh giá quá trình thực hiện mục tiêu đó. 

Do đó bạn hãy cân nhắc chọn phần mềm phù hợp với nguồn lực mà doanh nghiệp đang có. Thực tế các phần mềm quốc tế sẽ có chi phí sao hơn nhiều so với các phần mềm thuần Việt.

Giao diện thân thiện

Giao diện dễ sử dụng sẽ góp phần tạo nên trải nghiệm tốt cho nhân viên, tạo ra thái độ tích cực khi làm việc từ đó nâng cao hiệu suất hoạt động. Một phần mềm có giao diện khó nắm bắt sẽ khiến cho nhân viên khó làm chủ phần mềm, đôi khi không bao quát được việc theo dõi và đánh giá công việc.

Giao diện thân thiện
Giao diện thân thiện

Loại ngôn ngữ hỗ trợ phù hợp

Loại ngôn ngữ mà phần mềm hỗ trợ cũng điều mà doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi lựa chọn. Các công cụ OKRs quốc tế có nhiều tính năng mạnh mẽ và hệ sinh thái dồi dào, song các phần mềm đó thường sẽ không hỗ trợ tiếng Việt. Vậy nên nếu muốn sử dụng chúng, bạn cần phải chắc chắn rằng 100% đội ngũ nhân viên của mình có đủ trình độ sử dụng tiếng Anh tốt.

Khả năng triển khai và hỗ trợ sử dụng

Bạn phải tìm hiểu xem việc triển khai công cụ mới có dễ dàng thực hiện không? Phía nhà cung cấp có các chính sách hỗ trợ, hướng dẫn và đào tạo cho người mới hay không? Chính sách hỗ trợ và giải quyết sự cố có được đáp ứng không? Đó là những yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý để chọn được một phần mềm uy tín, chất lượng.

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm OKR

Để có thể vận hành công cụ OKRs một cách hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau.

Tạo ra bộ mục tiêu – kết quả có thể đo lường được

Các cá nhân sẽ phải đưa ra mỗi mục tiêu kèm theo 3 đến 5 kết quả then chốt cần đạt được. Trong quá trình vận hành, công việc phải bảo đảm hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra. Phần mềm OKRs phải được thể hiện rõ ràng, dễ theo dõi và ưu tiên thực hiện các mục tiêu quan trọng trước. Dựa vào bộ OKRs đó, ban quản lý dễ dàng kiểm tra và đánh giá hiệu suất làm việc từng cá nhân đồng thời điều chỉnh OKRs sao cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Tạo ra bộ mục tiêu - kết quả có thể đo lường được
Tạo ra bộ mục tiêu – kết quả có thể đo lường được

Có sự thống nhất giữa OKRs cá nhân, phòng ban với doanh nghiệp

OKRs cần xây dựng bảo đảm đủ hai chiều là top down và bottom up theo thứ bậc: Công ty, phòng ban, bộ phận, cá nhân. Các cá nhân, tổ chức có thể quan sát bức tranh tổng thể OKRs của doanh nghiệp để có cơ sở hoàn thiện công việc của mình sao cho tương xứng.

Thường xuyên cập nhật mục tiêu và kết quả then chốt

Khi sử dụng phần mềm OKR, bạn cần phải thường xuyên cập nhật mục tiêu cũng như kết quả then chốt theo các mốc thời gian cụ thể. Việc cập nhật này có thể thực hiện bằng các cách như:

 • Dựa trên kết quả then chốt.
 • Dựa vào kết quả then chốt.
 • Dựa vào công việc hiện tại, tự động nhập hoặc nhập theo kết quả phân chia chỉ tiêu.

Câu hỏi thường gặp

Google có sử dụng OKR không?

Khi John Doerr giới thiệu mục tiêu và phương pháp quản ký hiệu suất OKR cho Google vào năm 1999, công ty chưa tròn một năm tuổi và chỉ có 40 nhân viên. Ngày nay, Google thuộc công ty mẹ Alphabet, sử dụng gần 140.000 nhân viên và vẫn sử dụng phương pháp OKR.

OKR cá nhân là gì?

OKR cá nhân là một mục tiêu được đặt ra cho một nhân viên hoặc người quản lý để đánh giá sự thành công bằng cách sử dụng các số liệu phù hợp và có ý nghĩa đối với người đó. Các mục tiêu cá nhân phải cụ thể, có thời hạn, có thể đạt được và dựa trên tác động kinh doanh của công việc.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về top 6 phần mềm OKR chuyên hỗ trợ quản trị hiệu suất công việc dành cho các doanh nghiệp. Áp dụng công cụ hữu ích này vào việc vận hành và quản lý các mục tiêu của doanh nghiệp sẽ giúp cải thiện to lớn về năng suất hoạt động, mang lại hiệu quả cao cho hoạt động kinh doanh. Hy vọng những thông tin mà Vietnix chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI