VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
4
4

Iobit Malware Fighter Là Gì

322
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Iobit Malware Fighter Là Gì

Không gian mạng (Cyberspace) ngày nay tràn ngập malware cần phải được tiêu diệt. Tại sao ư? Vì nếu malware xâm nhập vào máy tính của bạn, nó có thể lấy cắp các file và password quan trọng của bạn. Thậm chí nó khiến hệ thống máy tính của bạn không thể hoạt động. Một ví dụ điển hình là khi máy tính của bạn bị phần mềm Ramnit tấn công. Nó sẽ lây nhiễm tất cả các ổ đĩa di động đính kèm và các file khác. Nó chắc chắn không phải là virus thông thường.

Để đối phó với nó, bạn cần các công cụ đặc biệt có thể giúp bạn loại bỏ các malware và các mối đe dọa an ninh mạng (cybersecurity). Một trong những công cụ đó là IObit Malware Fighter. Chúng ta sẽ kiểm tra xem công cụ này có những gì cần thiết để bảo vệ máy tính khỏi các loại malware và các loại gây lây nhiễm khác hay không.

IObit Malware Fighter là gì?

iobit-malware-fighter-la-gi-2
Phiên bản hiện tại đang chạy – IObit Malware Fighter 8.4

IObit Malware Fighter là phần mềm loại bỏ malware giúp máy tính của bạn được bảo vệ khỏi các loại gây lây nhiễm như virus, spyware, adware, trojan, worm và các file độc hại khác. Nó tương thích với tất cả các phiên bản chính của Windows (10 / 8.1 / 8/7 / XP). Trong thời gian gần đây, cơ sở dữ liệu của IObit Malware Fighter đã tăng gần 50%.

Nó bảo vệ dữ liệu nhạy cảm và quan trọng của bạn với sự trợ giúp của Safe Box và SATA Protection. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn một chút và xem xét các khía cạnh khác như giao diện, tính năng, tốc độ scan và hỗ trợ khách hàng.

IObit Malware Fighter cũng chứa Bitdefender Engine và IObit Anti-Ransomware engine, cả hai đều có sẵn với phiên bản pro của IObit Malware Fighter.

>> Xem thêm: Bytefence Anti Malware Là Gì

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Các tính năng của IObit Malware Fighter

1. Giao diện

iobit-malware-fighter-la-gi-3

Giao diện của bất kỳ phần mềm nào là thứ đầu tiên mắt bạn tương tác. IObit Malware Fighter làm cho việc tương tác này trở nên trơn tru và dễ dàng. Nói một cách đơn giản, giao diện rõ ràng, hiện đại, linh hoạt và dễ sử dụng. Mỗi option, module hoặc nút được xác định rõ ràng và cho bạn biết nó dùng để làm gì. Điều này có thể hữu ích cho các user sử dụng lần đầu.

Trên bảng điều khiển bên trái, bạn sẽ thấy 6 option – (i) nút home (ii) nút scan, (iii) data protect, (iv) browser protection, (v) bảo vệ các offer, bảo vệ real-time cho các file, các process và network khác, (vi) và trung tâm hoạt động, nơi bạn có thể chọn các ứng dụng tuyệt vời khác từ IObit nhằm tối ưu hóa PC của bạn, cập nhật các driver máy tính, record screen, gỡ cài đặt ứng dụng, v.v. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết của từng option này trong phần tính năng.

Các option “scan” và “data protect” có thêm các cài đặt có thể tùy chỉnh. Các option dưới mỗi option này được đánh dấu thêm bằng biểu tượng bánh răng, nhấp vào đó bạn có thể tùy chỉnh thêm cài đặt.

2. Ưu và nhược điểm của IObit Malware Fighter

Ưu điểm

  • Giao diện rõ ràng và hiện đại
  • Nhiều chế độ scan: smart, full và custom
  • Ngay cả phiên bản miễn phí cũng cung cấp khả năng bảo vệ web khá mạnh ở mọi khía cạnh. Bạn có thể giữ các tab trên các bản download, tiện ích mở rộng, plugin và nó cũng cung cấp tính năng bảo vệ DNS
  • Scan nhanh và chuyên sâu
  • Hỗ trợ người dùng tốt

Nhược điểm

Nhiều tính năng tốt như công cụ Bitdefender, chống theo dõi cookie, safe box. Công cụ chống ransomware chỉ hỗ trợ khi dùng phiên bản pro

3. Các tính năng

Khi bạn nhấn nút “Scan Now” ở giữa màn hình, phần mềm loại bỏ malware sẽ kiểm tra 4 khu vực để tìm bất kỳ file độc hại nào, đó là database, các khu vực quan trọng của hệ thống, các process và thậm chí cả registry và các file khác

a. Các loại Scan:

iobit-malware-fighter-la-gi-4

IObit Malware Fighter cung cấp cho bạn ba kiểu scan, đó là:

1. Smart Scan: Scan các phần quan trọng trên máy tính của bạn

2. Full scan: tất cả ổ cứng trên máy tính của bạn đều được scan kỹ lưỡng để tìm malware và các loại gây lây nhiễm khác

3. Custom scan: bạn có thể kéo và thả các folder và file mình muốn hoặc thậm chí chọn một đường dẫn để scan

Mỗi lần scan này còn có các cài đặt có thể tùy chỉnh. Bạn có thể chọn size và loại file để scan, whitelist hoặc các quarantine file và folder, lên lịch scan, chọn tự động xử lý các mối đe dọa và làm được nhiều việc khác. Tuy nhiên, tính năng auto-update là một cài đặt có sẵn với phiên bản pro. Tính năng auto-update sẽ nhắc bạn bất cứ khi nào có bản cập nhật trong database.

Hơn nữa, phần tốt nhất về module này là bạn có thể theo dõi lịch sử scan của mình. Điều này có thể có lợi khi theo dõi số lượng file đã được bảo vệ trong bao nhiêu thời gian trong một vài lần scan qua.

iobit-malware-fighter-la-gi-5

b. Data protect

iobit-malware-fighter-la-gi-6

Tính năng này còn có hai option, cả hai đều nhằm bảo vệ data nhạy cảm trên máy tính của bạn. Các tính năng trong “Data protect” module có thể được bật sau khi bạn đã đăng ký phiên bản pro. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn một chút về các tính năng này:

1. Anti-Ransomware Engine: sau khi được chọn, công cụ loại bỏ malware sẽ bảo vệ tất cả các file và folder khỏi ransomware một cách thông minh

2. Safe box: tính năng này giúp bạn bảo vệ các file, folder và data nhạy cảm khác bằng mật khẩu và ngăn chặn mọi truy cập trái phép.

c. Browser Protection

iobit-malware-fighter-la-gi-7

Nếu không được kiểm tra, các trình duyệt trên máy tính của bạn có thể trở thành lời mời cho tin tặc tiêm nhiễm gây hại cho máy như malware, ransomware, virus hoặc thậm chí là chiếm quyền điều khiển trình duyệt. Một trình duyệt không được bảo vệ cũng có thể dễ bị tấn công DNS. Ví dụ như khi download một tiện ích mở rộng nào đó, xem quảng cáo hoặc thậm chí một email được cho là vô hại là đủ để khiến trình duyệt của bạn dễ bị tấn công.

Cho dù là IObit Malware Fighter miễn phí hay IObit Malware Fighter Pro, cả hai phiên bản đều cung cấp cho bạn “Browser protection” module chuyên dụng. Module xử lý các cuộc tấn công độc hại có thể mở đường thông qua các file, email và tiện ích mở rộng đã download. Với DNS protect module chuyên dụng, không malware nào có thể chỉnh sửa cài đặt DNS trên máy tính của bạn.

“Browser protection” module cũng cho phép bạn chặn quảng cáo và bảo vệ tất cả các phiên duyệt web của bạn khỏi các cuộc tấn công lừa đảo và các mối đe dọa trực tuyến khác.

Mặc dù bạn có hầu hết các tính năng để bảo vệ trình duyệt của mình khỏi bất kỳ mối đe dọa nào sắp xảy ra, bạn sẽ phải đăng ký phiên bản pro để bật option “Anti-Tracking” tự động xóa cookie theo dõi sau khi bạn đóng trình duyệt của mình.

d. Security Guard

iobit-malware-fighter-la-gi-8

Các process vốn có của máy tính của bạn, RAM, các khu vực khác nhau của máy tính rất dễ bị tấn công khi một file độc hại xâm nhập vào máy tính. Mọi thứ thậm chí có thể trở nên tồi tệ hơn nếu bạn cắm USB bên ngoài vì sự lây nhiễm hiện có cũng có thể sớm được truyền sang thiết bị bên ngoài. Đó là nơi mà IObit Malware Fighter xử lý các sự lây nhiễm một cách hiệu quả.

Trong module này, có một số tính năng phụ tuyệt vời mà IObit Malware Fighter cung cấp như một công cụ loại bỏ malware miễn phí. Tuy nhiên, có một số tính năng mà bạn sẽ phải đăng ký phiên bản IObit Malware Fighter Pro.

Với phiên bản miễn phí, bạn có thể bật tính năng bảo vệ cho các file khác nhau, startup process, network và các process khác. Khi bạn chọn phiên bản pro của IObit Malware Fighter, bạn cũng có thể bật công cụ Bitdefender để tăng cường bảo mật hơn nữa vì nó có thể loại bỏ 200 triệu mối đe dọa ẩn và mới.

Ngoài ra, phiên bản trả phí của IObit Malware Fighter cũng hứa hẹn bảo vệ camera, USB disk và MBR của máy tính hoặc laptop của bạn.

4. Tốc độ Scan

iobit-malware-fighter-la-gi-9

Khi thực hiện “Smart scan” ngẫu nhiên, công cụ miễn phí này đã scan 114425 object trong vòng hơn 30 phút.

5. Giá cả

IObit Malware Fighter có hai phiên bản là: IObit Malware Fighter miễn phí và IObit Malware Fighter Pro. Bạn có thể nhận được IObit Malware Fighter Pro với giá US $19,95

6. Hỗ trợ khách hàng

Trong trường hợp bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào, bạn luôn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và có nhiều cách để bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng.

Để liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng tuyến đầu 24/7, bạn có thể nêu ra vấn đề chính xác mà bạn gặp phải, gọi cho nhóm hỗ trợ khách hàng hoặc chat với họ.

IObit cũng có một khu vực giải đáp những câu hỏi phổ biến. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình ở đó. Ngoài ra còn có một diễn đàn cho người dùng đăng lên những câu của họ. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi của mình cho những người dùng IObit Malware Fighter khác.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn