Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

MCC là gì? Tìm hiểu lợi ích và cách tạo MCC Google Ads nhanh chóng

176
Lượt xem
Home Marketing MCC là gì? Tìm hiểu lợi ích và cách tạo MCC Google Ads nhanh chóng

MCC thường được sử dụng để quản lý và vận hành nhiều tài khoản quảng cáo Google Ads. Bài viết dưới đây Vietnix sẽ giới thiệu khái niệm về MCC là gì và cách tạo tài khoản MCC Google Ads nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé.

Tài khoản MCC là gì?

MCC (My Client Center) là tài khoản người quản lý. Theo Google, tài khoản người quản lý Google Ads là công cụ hiệu quả để xử lý nhiều tài khoản Google Ads hay tài khoản chiến dịch thông minh. Với tài khoản người quản lý, việc liên kết nhiều tài khoản và xem chúng ở một vị trí duy nhất trở nên dễ dàng.

Đối với các nhà quảng cáo thuộc bên thứ ba như: Chuyên gia tiếp thị, đại lý và các nhà quảng cáo lớn quản lý nhiều tài khoản thì MCC là một công cụ tối ưu.

Tài khoản MCC là gì?
Tài khoản MCC là gì?

Bạn có thể “tạo mới” tài khoản quảng cáo Google Ads hay “liên kết” tới những tài khoản quảng cáo có sẵn của khách hàng thông qua tài khoản Google MCC.

Nói dễ hiểu thì tài khoản MCC chính là trung tâm quản lý nhiều tài khoản quảng cáo Google Ads.

Tài khoản MCC dùng để làm gì?

 • Quản lý chiến dịch nhiều tài khoản cùng lúc: Thực hiện cập nhật trên nhiều tài khoản khác nhau dễ dàng như tạm dừng chiến dịch, điều chỉnh ngân sách hằng ngày. Được phép dùng nhãn để sắp xếp nhiều tài khoản, lập quy tắc tự động, thiết lập việc nhận thông báo hoặc cảnh báo qua email.
 • Giám sát hiệu quả hoạt động: Việc so sánh hiệu quả hoạt động và theo dõi chuyển đổi Google Ads trở nên đơn giản. Bên cạnh đó, bạn còn được phép tạo và chia sẻ những báo cáo hoạt động về mọi mặt, từ báo cáo thứ nguyên đến báo cáo hiệu quả hoạt động của từ khóa.
 • Cấp quyền truy cập và quản lý: Được phép chia sẻ quyền truy cập với nhiều người quản lý khác nhanh chóng, cấp quyền truy cập mới và quản lý cấp độ truy cập trên từng trường hợp mà bạn có ý định thay đổi vai trò của người đó.
 • Kết hợp hóa đơn thanh toán: Bạn có thể hợp nhất các hóa đơn mỗi tháng của nhiều tài khoản khác nhau thành một hóa đơn. Theo dõi thông tin ngân sách, quản lý tài khoản nào đang được tạo hóa đơn với trang tổng quan của tài khoản người quản lý.
Tài khoản MCC dùng để làm gì?
Tài khoản MCC dùng để làm gì?
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Lợi ích khi sử dụng tài khoản Google MCC

 • Sử dụng duy nhất 1 thông tin đăng nhập cho toàn bộ tài khoản: Truy cập tất cả các tài khoản chỉ với một lần đăng nhập duy nhất.
 • Thao tác đơn giản trên nhiều tài khoản: Tạo mới, tùy chỉnh,… toàn bộ tài khoản con từ MCC của bạn.
 • Đánh giá được hiệu quả giữa các tài khoản với nhau: Sự hiệu quả giữa từng chiến dịch sẽ được đánh giá chi tiết với sự so sánh các chiến dịch được triển khai cùng một thời điểm.
 • Đánh giá tổng quan khi xem được tất cả thông tin của những tài khoản đang quản lý: Nếu bạn đang nắm giữ hàng nghìn tài khoản thì MCC vẫn sẽ hỗ trợ bạn quản lý và đưa ra số liệu một cách trơn tru, nhanh chóng.
 • Chia sẻ quyền truy cập: Dễ dàng chia sẻ quyền truy cập cho nhiều tài khoản và MCC cho nhân viên, đồng nghiệp hay người dùng khác.
 • Hợp nhất hóa đơn nhiều tài khoản với nhau: MCC hỗ trợ hợp nhất thanh toán nhiều tài khoản con chỉ với một lần thanh toán duy nhất.
Lợi ích khi sử dụng tài khoản Google MCC
Lợi ích khi sử dụng tài khoản Google MCC

Tài khoản MCC phù hợp cho đối tượng nào?

Với những lợi ích vừa kể trên thì tài khoản MCC sẽ phù hợp với những đối tượng cụ thể như sau:

 • Những ai đang hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing nói chung và mảng công cụ tìm kiếm nói riêng.
 • Là chuyên gia đang làm việc trong những lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.
 • Phụ trách quản lý doanh nghiệp đang hoạt động thông qua quảng cáo online.

Hướng dẫn 3 bước tạo tài khoản MCC Google Ads

Để có thể tạo tài khoản MCC Google Ads một cách nhanh chóng, cùng đọc và làm theo hướng dẫn dưới đây:

Tạo một tài khoản người quản lý
Tạo một tài khoản người quản lý
 • Bước 2: Giao diện đăng ký thông tin doanh nghiệp sẽ được hiển thị, bạn nhập thông tin được yêu cầu chính xác và đầy đủ.

Lưu ý: Nên đặt tên theo một cú pháp hay phương pháp nào tối ưu nhất để thuận tiện trong việc quản lý tài khoản Google Ads hay tài khoản Google MCC (của người khác). Dưới đây Vietnix sẽ đặt tên theo dạng sau: MCC[Tên công ty] – [Tên nhóm hoặc phòng] – [Tên của người quản lý]. Ví dụ: MCC Vietnix – Marketing – Nguyen Van A. Nhấn “Gửi” để hoàn thành bước đăng ký toài khoản Google MCC.

Đăng nhập thông tin doanh nghiệp
Đăng nhập thông tin doanh nghiệp
 • Bước 3: Hoàn tất việc nhập thông tin xác nhận của doanh nghiệp, giao diện chúc mừng sẽ hiện ra, bấm chọn “Khám phá tài khoản của bạn“.
Khám phá tài khoản của bạn
Khám phá tài khoản của bạn

Cách sử dụng tài khoản MCC Google Ads

Sau khi việc đăng ký đã hoàn hành, tiếp theo đây Vietnix sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tài khoản MCC Google Ads:

Hướng dẫn tạo tài khoản Google Ads trong tài khoản Google MCC

 • Bước 1: Ở góc trái màn hình bấm chọn “Tài khoản” > Bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) > Nhấn “Tạo tài khoản mới” để lập một tài khoản quảng cáo mới.
Tạo tài khoản mới
Tạo tài khoản mới
 • Bước 2: Nhập thông tin theo mẫu:
  • Tên: Để quá trình quản lý nhiều tài khoản quảng cáo khác hoặc nhiều dự án sau này được thuận tiện thì bạn nên đặt theo tên website.
  • Loại tài khoản: Tài khoản Google Ads.
  • Quốc gia: Việt Nam.
  • Múi giờ: Việt Nam.
  • Tiền tệ: Tiền Việt Nam hoặc USD đều được. Tuy nhiên, lựa chọn này sẽ không được thay đổi sau khi tạo.
Nhập thông tin để tạo tài khoản
Nhập thông tin để tạo tài khoản
 • Bước 3: Tiếp đến, bạn nhập thông tin thanh toán (có thể bỏ qua để đến bước tạo chiến dịch quảng cáo).

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn đăng ký MCC. Tiếp theo, hãy lập 1 chiến dịch quảng cáo để có thể tận dụng những lợi ích mà Google Ads mang tới.

Hướng dẫn cách liên kết tài khoản

Để liên kết tài khoản quảng cáo của khách hàng hoặc tài khoản MCC nào bất kỳ vào tài khoản quản lý bạn thực hiện theo dướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Tại góc bên trái trang giao diện quảng cáo bạn nhấn “Tài khoản” > Nhấn biểu tượng dấu cộng (+).
 • Bước 2: Bấm “Liên kết tài khoản“.
  • Trường hợp bạn đã có sẵn tài khoản quảng cáo Google Ads hay khách hàng muốn liên kết thì bạn bấm chọn “Liên kết tài khoản đã có“. Sau đó nhập dãy ID 10 chữ số nằm phía trước tên tài khoản nằm trên góc phải màn hình.
  • Tiếp theo, bạn sẽ nhận được email xác nhận của Google đến tài khoản mà bạn cần liên kết. Sau đó bấm chọn “Đồng ý” để hoàn tất việc đăng ký.
Liên kết tài khoản
Liên kết tài khoản

Hướng dẫn hủy liên kết tài khoản

Khi bạn cần hủy liên kết tài khoản Google MCC có thể thực hiện theo 3 bước như sau:

 • Bước 1: Mở tài khoản quảng cáo mà bạn cần hủy liên kết.
 • Bước 2: Tại góc phản tài khoản bạn nhấn “Công cụ và cài đặt” tiếp theo nhấn “Truy cập tài khoản“.
 • Bước 3: Nhấn chọn “Người quản lý” và tại mục tác vụ bạn bấm vào “Xóa quyền truy cập” để hoàn tất hủy liên kết cho tài khoản MCC.

Một số lưu ý khi sử dụng tài khoản MCC Google Ads

Khi sử dụng tài khoản Google MCC bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Google luôn có quyền quản lý tài khoản MCC, cho nên bạn cần tuân thủ quy định Google đưa ra.
 • Sẽ không có bất kỳ sự ưu tiên nào của Google dành cho người dùng. Bởi MCC được phát triển để giúp người dùng có thể quản lý nhiều tài khoản và các chiến dịch quảng cáo được hiệu quả hơn.
 • Google dựa trên sự uy tín của mỗi tài khoản để thực hiện quản lý. Chính vì thế, khi tài khoản con vi phạm chính sách của Google thì tài khoản tổng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Nhưng bạn cũng cần lưu ý thêm rằng nếu số lượng tài khoản con vi phạm của bạn tăng lên thì Google sẽ tiến hành tạm dừng tài khoản để xem xét.

Từ những lưu ý trên, bạn có thể nhận thấy toàn bộ tài khoản MCC đều bị chi phối bởi sự quản lý của Google. Do đó, khi sử dụng tài khoản bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt chính sách mà Google đưa ra. Để tránh được tình trạng tài khoản vi phạm quá nhiều dẫn đến việc mấy tài khoản và buộc dừng quảng bá.

Câu hỏi thường gặp

Lợi ích của tài khoản MCC là gì?

Tài khoản MCC cung cấp cho bạn bảng điều khiển toàn diện cho phép bạn ngay lập tức tìm thấy tất cả khách hàng của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng các nhãn khác nhau để nhanh chóng lọc giữa các tài khoản khác nhau, điều này rất hữu ích cho các đại lý có quy mô khách hàng khác nhau.

Tại sao nên sử dụng MCC Google?

Việc sử dụng MCC để quản lý tài khoản Google Ads của khách hàng có thể giúp  bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả của các chiến dịch của mình. Giao diện thân thiện với người dùng và các công cụ mạnh mẽ của nó cho phép bạn dễ dàng quản lý nhiều tài khoản, ủy quyền nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm và truy cập các chỉ số hiệu suất để tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo của khách hàng.

Lời kết

Nhờ có MCC mà người dùng có thể quản lý các chiến dịch quảng cáo một cách hiệu quả và tiết kiệm được nhiều thời gian. Hy vọng bài viết trên đây của Vietnix đã giúp bạn hiểu nhiều hơn về MCC là gì cũng như những lợi ích to lớn mà chúng mang đến cho những ai đang hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (113 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận