NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
23/06/2023
Lượt xem

File Explorer là gì? Hướng dẫn mở Windows Explorer trên máy tính

23/06/2023
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (87 bình chọn)
Banner Single Post

File Explorer là một tính năng quan trọng và hữu ích dành riêng cho nền tảng Windows. Cho đến nay, File Explorer đã được cải tiến và nâng cấp với hàng loạt điểm mới ấn tượng để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu File Explorer là gì và cách mở tính năng này trên máy tính nhanh chóng, dễ dàng qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

File Explorer là gì? 

File Explorer là tính năng quản lý dữ liệu, file và tập tin trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows. Tính năng này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1995 trên hệ điều hành Windows 95 với tên gọi Windows Explorer, sau đó đã được cải tiến liên tục qua các thế hệ mới của Windows cho đến nay. 

File Explorer là gì?
File Explorer là gì? 

File Explorer sở hữu giao diện thân thiện, trực quan và dễ sử dụng. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập vào các file, tập tin nằm trên hệ thống của thiết bị. Ở thời điểm hiện tại, File Explorer vẫn là một tính năng quan trọng được hầu hết người dùng khai thác và sử dụng trên nền tảng Windows.

Cấu trúc cơ bản của File Explorer 

File Explorer bao gồm các thành phần cơ bản là: 

 • Toolbar (thanh công cụ): Bạn sẽ thấy khu vực menu nhỏ này này nằm ở góc trên cùng bên phải tại giao diện của File Explorer. Khu vực này chứa các tính năng như: New Folder (tạo mới), Undo (hoàn tác), Redo (làm lại), Delete (xóa file) và Rename (đổi tên). 
 • Ribbon: Được đặt ở bên dưới Toolbar, được sử dụng để chứa các chức năng chi tiết hơn, giúp người dùng tương tác dễ dàng và nhanh chóng với các tập tin, dữ liệu.
 • Nút Back, Forward, Up: Nút Back thực hiện chức năng lùi, giúp người dùng quay về lại vị trí file, ổ đĩa ở trước đó. Nút Forward là tiến tới, sẽ đưa người dùng tới vị trí file và ổ đĩa ở vị trí tiếp theo. Cuối cùng, nút Up (lên) sẽ đưa người dùng về lại vị trí file và ổ đĩa ban đầu. 
 • Left Pane (Thanh điều hướng trái): Đây là khu vực nằm ở phía bên trái của File Explorer, được dùng để hiển thị danh sách các file, tập tin, ổ đĩa, thư mục có sẵn trên thiết bị của người dùng. Đồng thời, thanh điều hướng này còn hiển thị các network được kết nối với thiết bị người dùng và giúp họ dễ dàng truy cập vào các tài nguyên được chia sẻ trong mạng nội bộ. 
 • Status Bar (Thanh trạng thái): Đây là khu vực hiển thị số lượng file của tập tin hoặc dung lượng của file dữ liệu, được bố trí ở góc bên dưới cùng của File Explorer
 • Address Bar (Thanh địa chỉ): Khu vực này nằm ở bên cạnh các phím Back, Forward, Up với vai trò hiển thị vị trí hiện tại của người dùng trong File Explorer.
 • Search Bar (Thanh tìm kiếm): Bạn có thể tìm kiếm các file, tập tin được lưu trữ trên File Explorer bằng cách nhập tên vào hộp thoại tìm kiếm này. 
 • File List (Danh sách file): Chức năng của danh sách file là hiển thị mọi tập tin, file dữ liệu có trong thiết bị. Danh sách file sẽ được đặt tại khu vực trung tâm và chiếm diện tích lớn nhất của File Explorer.
Cấu trúc cơ bản của File Explorer 
Cấu trúc cơ bản của File Explorer 

Tính năng của File Explorer 

Các tính năng chính của File Explorer bao gồm: Mở/đóng, di chuyển và tìm kiếm tập tin, file dữ liệu. Cụ thể là:

Mở/đóng tập tin, file dữ liệu

Mở/đóng tập tin, file dữ liệu là tính năng cơ bản nhất và cũng đóng vai trò quan trọng nhất trong File Explorer. Tại File Explorer, người dùng sẽ dễ dàng nhìn thấy các tập tin, file dữ liệu xuất hiện dưới hình dạng các icon. Nếu muốn mở file dữ liệu nào đó, bạn chỉ cần click chuột trái hai lần, sau đó đóng file bằng cách click vào dấu X ở góc trên cùng phía bên phải của cửa sổ. 

Di chuyển tập tin, file dữ liệu (copy/cut, paste)

Thông thường, các tập tin, file dữ liệu sẽ nằm ở vị trí đã được cài đặt trong quá trình thiết lập. Trong trường hợp bạn muốn di chuyển file nào đó đến một thư mục, ổ đĩa khác, bạn chỉ cần click chuột phải vào file, sau đó chọn copy (sao chép) hoặc cut (cắt) rồi paste (dán) tập tin vào vị trí đã xác định là hoàn tất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện nhanh chóng hơn với các phím tắt trên bàn phím, bao gồm: Ctrl + C (Copy – sao chép), Ctrl + X (Cut – cắt) và Ctrl + V (Paste – dán).

Di chuyển tập tin, file dữ liệu
Di chuyển tập tin, file dữ liệu

Tìm kiếm tập tin, file dữ liệu

Bạn cũng có thể tìm kiếm tập tin, file dữ liệu một cách nhanh chóng với File Explorer bằng chức năng hữu ích này. Thao tác thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập từ khóa cần tìm kiếm vào Search Bar (ô tìm kiếm) ở góc trên bên phải tại cửa sổ File Explorer, sau đó nhấn Enter để hệ thống hiển thị kết quả tìm kiếm là hoàn tất. 

Cách kích hoạt File Explorer trên máy tính Windows 

Để kích hoạt File Explorer trên máy tính Windows, bạn có thể sử dụng 1 trong 5 cách sau:

Nếu muốn mở File Explorer trong Windows, bạn chỉ cần tìm kiếm từ khóa “file explorer” tại Windows Search, sau đó chọn đúng File Explorer để kích hoạt tính năng này. 

Mở trong Windows Search
Mở trong Windows Search

Cách 2: Mở trong Power User Menu

Với cách này, bạn sẽ tiến hành mở File Explorer trong Power User Menu bằng một trong hai lựa chọn sau:

 • Click chuột phải vào biểu tượng Start và chọn File Explorer để mở.
 • Nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi chọn File Explorer để mở. 
Mở trong Power User Menu
Mở trong Power User Menu

Cách 3: Mở bằng hộp thoại Run

Bạn cũng có thể mở File Explorer bằng hộp thoại Run với các thao tác sau: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập từ khóa “file explorer” hoặc “explorer” và cuối cùng nhấn Enter để hoàn tất.

Cách 4: Mở bằng Task Manager

Nếu muốn mở File Explorer với Task Manager, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở Task Manager.
 • Bước 2: Chọn vào File.
 • Bước 3: Click vào Run new task.
 • Bước 4: Tại hộp thoại, nhập “explorer” hoặc “file explorer”.
 • Bước 5: Nhấn Enter để mở File Explorer.
Mở bằng Task Manager
Mở bằng Task Manager

Cách 5: Mở bằng Command Prompt (CMD)

Đầu tiên, bạn tìm kiếm từ khóa “cmd” hoặc “command prompt” trong Windows Search để mở Command Prompt, sau đó tại Command Prompt tiếp tục nhập “explorer” rồi nhấn Enter là xong. .

Cách thay đổi cách hiển thị tệp trong Windows Explorer

Nếu muốn thay đổi cách hiển thị tệp trong File Explorer, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Trong Windows 8 và 10

Có 2 cách để bạn thay đổi hiển thị tệp trong File Explorer, cụ thể là:

Thay đổi hiển thị cho một thư mục

 • Bước 1: Mở File Explorer.
 • Bước 2: Nhấn vào tab View, sau đó tại phần Layout, bạn chọn thêm một trong số các tùy chọn sau:
  • Details: Hiển thị thông tin chi tiết về tất cả các tệp trong File Explorer ở định dạng dễ đọc nhất, đồng thời hiển thị cả kích thước của file, loại file và ngày tháng sửa đổi file tại các cột riêng.
  • Extra large icons, Large icons: Hiển thị kích thước biểu tượng lớn hơn và dễ nhìn hơn so với các chế độ hiển thị khác.
  • Medium Icons và Tiles: Hiển thị kích thước biểu tượng với cỡ vừa cùng với tên của các file và thư mục. 
  • Small icons và List: Hiển thị tên của các file và thư mục với kích thước biểu tượng nhỏ, trong Windows XP đặt tên là Icons.
  • Content: Hiển thị biểu tượng với kích thước trung bình, đi kèm với tên, loại và kích thước của các file, thư mục.
Thay đổi hiển thị cho một thư mục
Thay đổi hiển thị cho một thư mục

Thay đổi hiển thị cho một thư mục và tất cả các thư mục con

Cách này sẽ thay đổi và áp dụng cách hiển thị đã chọn cho tất cả các thư mục con của thư mục hiện tại.

 • Bước 1: Tại tab View, bạn chọn Options nằm ở phía bên phải của thanh menu.
 • Bước 2: Bấm chọn tab View tại cửa sổ Folder options.
 • Bước 3: Chọn Apply to Folders rồi nhấn OK để áp dụng thay đổi là hoàn tất.
Thay đổi hiển thị cho một thư mục và tất cả các thư mục con
Thay đổi hiển thị cho một thư mục và tất cả các thư mục con

Trong Windows 7 trở về trước

Đối với Windows 7 trở về trước, cách thay đổi hiển thị sẽ có chút khác biệt so với Window 8 và 10.

Thay đổi hiển thị cho một thư mục

 • Bước 1: Mở File Explorer hoặc My Computer.
 • Bước 2: Trong menu ở đầu cửa sổ, bạn nhấn vào View. Trong trường hợp không thấy menu View, bạn có thể bấm Alt để hiển thị menu.
 • Bước 3: Chọn thêm một trong số các tùy chọn sau để thay đổi cách hiển thị. Trong đó:
  • Details: Chế độ xem chi tiết với khả năng hiển thị tất cả các file ở định dạng dễ đọc nhất, đồng thời hiển thị đầy đủ thông tin kích thước, loại tệp và ngày tháng sửa đổi gần nhất trong các cột nhất định. Đây là chế độ phù hợp với hầu hết mọi người, nhất là những ai chưa chắc chắn được mình nên sử dụng chế độ nào.
  • Extra large icons và Large icons: Chế độ hiển thị kích thước biểu tượng lớn hơn so với các chế độ khác. 
  • Medium icons và Tiles: Chế độ hiển thị các file và thư mục với kích thước biểu tượng cỡ vừa, đi kèm với đó là tên của chúng.
  • Small icons và List: HIển thị các file và thư mục (bao gồm cả tên của chúng) ở kích thước biểu tượng nhỏ.
  • Content: Hiển thị biểu tượng có kích thước trung bình, đi kèm với đó là tên, loại file và kích thước của file. 

Lưu ý: Các phiên bản Windows là không giống nhau, vì thế những chế độ xem được liệt kê bên trên chưa hẳn sẽ khả dụng ở tất cả phiên bản. Nếu như bạn không tìm thấy một trong số chúng, đồng nghĩa với việc phiên bản Windows của bạn không hỗ trợ chế độ hiển thị đó. 

Thay đổi hiển thị cho một thư mục và tất cả các thư mục con

Với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thay đổi chế độ hiển thị cho thư mục hiện tại và áp dụng cho tất cả các thư mục con của thư mục đó. Cụ thể là:

 • Bước 1: Tại menu ở đầu cửa sổ File Explorer, bạn bấm vào View hoặc nhấn Alt để hiển thị menu nếu không tìm thấy View.
 • Bước 2: Chọn Folder Options, sau đó bấm vào tab View
 • Bước 3: Chọn Apply to Folders và nhấn Ok để áp dụng thay đổi. Cuối cùng, sau khi bạn đóng cửa sổ, chế độ hiển thị sẽ được áp dụng. 

Lời kết

Như vậy, nội dung bên trên đã giúp bạn tìm hiểu về File Explorer là gì và hướng dẫn cách mở Windows Explorer trên máy tính. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng tham khảo nhé. 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI