Hướng dẫn livestream trên TikTok phát trực tiếp đơn giản nhất

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Livestream trên TikTok là một trong những hoạt động phổ biến nhất hiện nay, giúp người dùng có thể chia sẻ cuộc sống của mình và kết nối với những người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên không phải tài khoản nào cũng có thể bật tính năng livestream trên TikTok. Hãy cùng tìm hiểu cách livestream trên TikTok bằng điện thoại đơn giản nhất trong bài viết này của Vietnix.

TikTok Live là gì ?

TikTok LIVE là một tính năng phổ biến trên ứng dụng TikTok, cho phép người dùng có thể tương tác trực tiếp với những người dùng khác. Tuy nhiên, TikTok LIVE có những quy định riêng đối với từng khu vực. Chẳng hạn như ở Việt Nam, chỉ những người dùng từ đủ 16 tuổi trở lên mới có thể sử dụng tính năng này. 

TikTok LIVE là gì?
TikTok LIVE là gì?

Đối với những người dùng từ đủ 18 tuổi trở lên mới có thể gửi – nhận quà trong live và quy đổi thành tiền mặt nếu muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các nhãn dán có sẵn để đóng góp vào các hoạt động từ thiện trên TikTok. Tuy nhiên, nền tảng này cũng có các quy định nghiêm ngặt để đảm bảo tính an toàn và tránh các hành vi gian lận hay lạm dụng hoạt động đóng góp từ thiện với mục đích bất chính.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Điều kiện để được livestream trên TikTok là gì?

Trên thực tế, không phải tài khoản nào cũng được phép sử dụng tính năng TikTok LIVE để tương tác và trao đổi với những người dùng khác. Người dùng cần phải tuân thủ các điều kiện sau đây để được bật tính năng này:

 • Tại Việt Nam: Chủ tài khoản TikTok phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi từ 16 trở lên và có ít nhất 1000 người theo dõi. Còn để được nhận quà tặng từ người xem livestream thì chủ tài khoản cần trên 18 tuổi.
 • Tại Trung Quốc (Douyin): Tài khoản TikTok cần phải có hơn 10.000 người theo dõi mới có thể bật tính năng livestream.
 • Tại Châu Âu: Tài khoản TikTok cần phải có ít nhất 1000 người theo dõi. 

Vì vậy, nếu tài khoản của bạn (tại Việt Nam) không có tính năng Livestream khi quay video, điều đó có nghĩa là chủ tài khoản còn dưới 16 tuổi hoặc tài khoản chưa có 1000 người theo dõi. 

Cần đáp ứng các quy định khi live trên TikTok
Cần đáp ứng các quy định khi live trên TikTok

Hướng dẫn cách livestream trên TikTok trực tiếp khi đủ điều kiện

Để bắt đầu livestream trên nền tảng TikTok, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn mở ứng dụng Tik Tok trên thiết bị di động của mình. Sau đó nhấp vào biểu tượng dấu “+” ở dưới màn hình để chuyển sang tính năng quay video.

Nhấp vào dấu cộng để bắt đầu LIVE
Nhấp vào dấu cộng để bắt đầu LIVE

Bước 2: Chọn mục Live để bắt đầu luồng livestream trên TikTok.

Chọn mục LIVE
Chọn mục LIVE

Bước 3: Sau đó, bạn có thể xem trước nguồn cấp dữ liệu video. Tại đây, bạn tiến hành nhập tiêu đề, bật hoặc tắt nhận xét, thêm bộ lọc, hiệu ứng, tổ chức từ thiện cho buổi livestream.

Bước 4: Nhấn vào nút Go Live để bắt đầu livestream trên TikTok.

Hướng dẫn cách live trên TikTok khi chưa đủ điều kiện

Nếu muốn livestream trên TikTok nhưng tài khoản chưa đủ điều kiện, bạn có thể yêu cầu TikTok mở tính năng livestream và đợi đội ngũ TikTok xét duyệt. Cụ thể, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang TikTok cá nhân của bạn và nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ở góc phải trên màn hình.
Nhấn vào dấu 3 gạch
Nhấn vào dấu 3 gạch
 • Bước 2: Nhấn vào Cài đặt và quyền riêng tư. Chọn mục Báo cáo vấn đề và nhấn chọn tiếp mục Live trong giao diện Báo cáo vấn đề. Sau đó bạn nhấn tiếp vào mục Tổ chức LIVE và chọn Các sự cố khác khi tổ chức LIVE.
Chọn mục Báo cáo vấn đề
Chọn mục Báo cáo vấn đề
Chọn mục Các sự cố khác khi tổ chức LIVE
Chọn mục Các sự cố khác khi tổ chức LIVE
 • Bước 3: Chọn Không khi trả lời câu hỏi Vấn đề của bạn đã được giải quyết chưa. Sau đó nhấn chọn Bạn cần thêm trợ giúp?
nhan vao ban can them tro giup
Tiếp tục nhấn vào Bạn cần thêm trợ giúp?
 • Bước 4: Nhập nội dung phản hồi yêu cầu TikTok mở tính năng livestream cho tài khoản của bạn và bấm Gửi.
Gửi yêu cầu cho TikTok
Gửi yêu cầu cho TikTok

Sau khi báo cáo, bạn sẽ phải đợi đội ngũ nhân viên TikTok xét duyệt yêu cầu. Nếu được phê duyệt cấp quyền livestream thì bạn có thể thực hiện các thao tác như khi tài khoản thông thường khác.

PK TikTok là gì?

Chức năng PK TikTok trong TikTok LIVE cho phép người dùng thách đấu với những người xem của mình để tăng tương tác và nhận được nhiều quà tặng hơn. Lúc này, người dùng có thể tham gia các trò chơi để thách đấu và ai nhận được nhiều lượt like hơn sẽ giành chiến thắng cuối cùng.

Người chiến thắng có thể yêu cầu người thua thực hiện các thử thách trong TikTok LIVE. Việc sử dụng tính năng PK TikTok cũng giúp người dùng đa dạng các hoạt động để thu hút nhiều lượng follow cho kênh của mình.

PK TikTok là chức năng cho phép người dùng thách đấu với nhau
PK TikTok là chức năng cho phép người dùng thách đấu với nhau

Cách live PK trên TikTok

Để bắt đầu livestream PK trên TikTok, bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, người dùng mở ứng dụng TikTok trên thiết bị di động và nhấn mở tính năng TikTok LIVE.
 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng ở phía dưới góc trái màn hình và mời một người từ danh sách theo dõi của bạn để cùng tham gia PK TikTok.
 • Bước 3: Sau khi người đó chấp nhận tham gia vào TikTok LIVE thì hãy nhấn vào biểu tượng hai bàn tay màu đỏ và xanh dưới góc trái màn hình.
 • Bước 4: Nhấn vào nút chấp nhận yêu cầu để bắt đầu PK TikTok với người đó.
 • Bước 5: Tham gia thi đấu với khách mời và kêu gọi lượt like, thả sticker và comment từ người xem luồng livestream để gia tăng tương tác.

Câu hỏi thường gặp

Điều kiện để phát lại livestream trên TikTok

Tài khoản của bạn phải được phép livestream trên TikTok: Đây là điều kiện cơ bản nhất cho việc phát lại livestream trên TikTok. Để có thể mở khóa tính năng Livestream trên TikTok, bạn có thể tham khảo bài viết sau:
– Tài khoản TikTok đã từng livestream lần đầu và tối thiểu 25 phút trong 180 ngày trước đó: TikTok chỉ cho phép bạn phát lại livestream do chính tài khoản đó của bạn làm ra. Do đó, để có thể phát lại livestream, tài khoản của bạn cần livestream tối thiểu 01 lần trước đây.
– Bạn chưa từng bị TikTok cấm live trong 30 ngày qua: Điều kiện này của TikTok yêu cầu kênh bạn phải “sạch” trong ít nhất 30 ngày trước đó mới được phép phát lại livestream trên TikTok. Nếu bạn không may để bị cấm phát live thì bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này.
– Tài khoản TikTok phải được tạo tối thiểu 30 ngày: Để ngăn chặn việc tài khoản ảo livestream bán hàng tràn làn, TikTok đã yêu cầu người dùng phải sở hữu tài khoản TikTok tối thiểu 30 ngày tuổi để có thể sử dụng được tính năng phát lại Livestream, đảm bảo nền tảng lành mạnh cho tất cả mọi người dùng.

Lợi ích của việc phát lại livestream trên TikTok

Tiết kiệm thời gian, công sức: Việc sáng tạo nội dung hoàn toàn không phải là một công việc dễ dàng và yêu cầu rất nhiều chất xám. Việc phát lại livestream sẽ tạm thời cho bạn thêm thời gian suy nghĩ về các ý tưởng mới, trong khi vẫn sẽ giữ cho kênh của bạn được hoạt động, không bị giảm follow, view do thuật toán của TikTok.
Gia tăng lượt view, follow: Không phải ai cũng được xem đầy đủ buổi livestream của bạn, do đó việc phát lại livestream là cơ hội tuyệt vời cho những ai không may lỡ buổi live của bạn. Điều đó sẽ đồng thời giúp livestream của bạn được lên viral, gia tăng lượng view, follow cho kênh của bạn.

Lời kết

Trên đây là những cách livestream trên TikTok bằng điện thoại và trên máy tính đơn giản, nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp bạn có thể sử dụng tính năng hết sức thú vị này của TikTok để giao lưu, trò chuyện cùng nhiều người dùng khác trên khắp thế giới.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (65 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận