2 cách để tùy biến trang checkout Woocommerce chuyên nghiệp hơn

Lượt xem
Home

Nếu bạn đang sở hữu một website WordPress và muốn tùy biến trang checkout Woocommerce để tối ưu web trở nên chuyên nghiệp hơn thì đừng nên bỏ qua bài viết này. Lý do là bởi Vietnix sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cùng theo dõi nhé.

Lý do cần phải tùy biến trang checkout Woocommerce

Một trang checkout Woocommerce ở trạng thái mặc định sẽ có nhiều thông tin (trường – field) xuất hiện không cần thiết. Chẳng hạn như mã bưu điện, tên công ty (company name),… Những thông tin này vô tình làm quá trình thanh toán trở nên phức tạp và phải tốn nhiều thời gian để thực hiện.

Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy mất kiên nhẫn và có thể thay đổi quyết định mua sản phẩm của bạn. Chính vì thế, bạn nên thực hiện điều chỉnh sao cho trang thanh toán thật đơn giản và chỉ giữ lại những thông tin cần thiết nhất nhằm giúp gia tăng tỷ lệ mua hàng.

Lý do cần phải tùy biến trang checkout Woocommerce
Lý do cần phải tùy biến trang checkout Woocommerce

Cách chỉnh sửa trang thanh toán WooCommerce mặc định

Đến đây, nếu bạn có ý định chỉnh sửa trang thanh toán WooCommerce giúp tối ưu trải nghiệm người dùng cũng như nâng cao tỷ lệ chuyện đổi thì có thể tham khảo 2 các mà Vietnix gợi ý dưới đây.

Cách 1: Sử dụng cài đặt thanh toán WooCommerce mặc định

WooCommerce mang đến cho người dùng những tính năng cơ bản có sẵn để chỉnh sửa trang checkout. Nếu bạn không cần chỉnh sửa quá nhiều thì có thể tận dụng những tính năng này của WooCommerce mà không cần phải cài đặt thêm plugin.

Bước 1: Thiết lập mục điền mã coupon khi thanh toán

  • Truy cập Dashboard > WooCommerce > Setting.
Truy cập WooCommerce > Settings
Truy cập WooCommerce > Settings
  • Tại tab General, bạn di chuột xuống thì box Enable coupons sẽ hiện ra. Sau đó nhấn vào ô Enable the use of coupon codes để cho phép khách hàng có thể điền coupon khi thực hiện thanh toán.
Enable coupons
Enable coupons

Bước 2: Thiết lập mục giao hàng hiển thị trên trang thanh toán

Trường hợp bạn cần hiển thị mục phí vận chuyển ngay trang thanh toán thì truy cập đến tab Shipping, chọn Shipping options, bấm chọn ô Enable the shipping calculator on the cart page tại mục Calculations.

Shipping WooCommerce
Shipping WooCommerce

Tại mục Enable the shipping calculator on the cart page, bạn có 2 lựa chọn là Default to customer shipping address (đặt địa chỉ giao hàng mặc định) hay Default to customer billing address (đặt địa chỉ thanh toán mặc định). Tùy thuộc vào mong muốn mà bạn lựa chọn cho phù hợp.

Cuối cùng là bấm chọn Save Changes để lưu lại thông tin.

Bước 3: Thiết lập quyền quản lý tài khoản và quyền riêng tư khi thanh toán

Để thiết lập 2 quyền này, bạn bấm chọn tab Accounts & Privacy và sẽ xuất hiện 2 mục sau:

  • Guest checkout: Khi bấm chọn hết 2 ô sẽ cho phép bổ sung/xóa thanh toán của khách hàng hoặc thông tin đăng nhập tài khoản hiện có.
  • Account creation: Bấm chọn ô Allow customers to create an account during checkout để khách hàng có thể tạo tài khoản và thực hiện đăng ký trong khi tiến hành thanh toán. Hoặc chọn ô When creating an account, send the new user a link to set their password để sau khi khách hàng tạo tài khoản hoàn, hệ thống sẽ gửi một link mới để cài đặt mật khẩu.
Accounts & Privacy
Accounts & Privacy

Tiếp theo kéo chuột xuống để tìm mục Privacy policy. Đến đây bạn cần chú ý điền vào box Checkout Privacy Policy để chắc chắn rằng khách hàng có thể thấy chính sách bảo mật trong thời gian thanh toán. Ngược lại nếu không muốn thì hãy để trống.

Privacy policy
Privacy policy

Cách 2: Sử dụng plugin Checkout Field Editor

Ngoài cách trên thì bạn còn có thể sử dụng plugin miễn phí Checkout Field Editor để chỉnh sửa trang thanh toán. Cách thực hiện cụ thể như sau:

  • Cài đặt và kích hoạt plugin bằng việc vào Dashboard > Plugins > Add new. Nhập trên thanh tìm kiếm cụm từ “Checkout Field Editor“, sau đó tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin.
  • Sau khi kích hoạt thành công bạn bấm vào WooCommerce > Checkout Form. Lúc này plugin sẽ hiển thị toàn bộ thông tin của trang thanh toán với các mục cho phép chỉnh sửa bao gồm: Billing Fields, Additional Fields hoặc Shipping Fields.
Checkout Fields
Checkout Fields
  • Để thực hiện chỉnh sửa bạn chỉ cần bấm vào Edit nằm bên cạnh mục muốn chỉnh sửa. Ví dụ bạn chọn edit ở mục billing_company. Ngay lập tức bạn sẽ được đưa đến trang chỉnh sửa với các tùy chọn như: Label, Placeholder, Default Value, Validation,… để chỉnh sửa theo nhu cầu thiết kế web.
Edit Checkout Fields
Edit Checkout Fields
  • Ngoài ra, bạn có thể bỏ chọn ô Required nếu không muốn bắt buộc khách hàng điền tên công ty hoặc bỏ chọn ô Enabled nếu không muốn mục này xuất hiện trên trang thanh toán.
Edit Field
Edit Field
  • Cuối cùng nhấn chọn Save & Close để lưu thông tin đã thay đổi.

Ngoài ra, nếu muốn thêm các mục không có sẵn thì bạn có thể sử dụng nút Add Field.

Add Field
Add Field

Tiếp đến bạn nhấn chọn các mục muốn thêm ở Type bao gồm Text, Number, Hidden, Password, Phone, Checkbox và Month, URL,… Trước khi thoát ra, hãy chắc chắn rằng bạn đã nhấn nút Save & Close để lưu thay đổi vừa thực hiện. Đồng thời, bấm Save changes để hoàn tất và lưu toàn bộ thông tin vừa chỉnh sửa ở trên.

Add new field
Add new field

Cuối cùng, nếu bạn muốn chỉnh sửa trang thanh toán Woocommerce nâng cao hơn thì có thể đăng ký sử dụng thuê VPS, Hosting tại Vietnix để được tặng kèm. Đây là chương trình triển khai nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí tối ưu website trong quá trình xây dựng, phát triển thương hiệu trên internet.

Những công cụ miễn phí nằm trong bộ quà tặng theme, plugin miễn phí trị giá tới 800$/năm bao gồm: WP Rocket, itheme Security Pro, WP Smush Pro, itheme Security Pro, Rank Math SEO Pro,… Liên hệ ngay với đội ngũ Vietnix để được tư vấn và hướng dẫn đăng ký các gói lưu trữ tối ưu nhất cho bạn.

Lời kết

Với 2 cách đơn giản mà Vietnix vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã có thể tự tùy biến trang checkout Woocommerce sao cho tối ưu nhất theo website của mình. Trong quá trình thực hiện nếu có vần đề gì cần giải đáp và chia sẻ bạn hãy để lại tại mục bình luận bên dưới nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (64 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận