NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
11/09/2023
Lượt xem

Hướng dẫn cách thêm tiêu đề hình ảnh tự động trong WordPress nhanh chóng và cực dễ

11/09/2023
4 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (129 bình chọn)

Việc thêm tiêu đề hình ảnh tự động trong WordPress sẽ giúp bạn tối ưu SEO cũng như là tiết kiệm thời gian hơn đáng kể. Hình ảnh là một phần quan trọng không chỉ riêng những trang web chứa nhiều nội dung. Tuy nhiên, nếu bạn tải lên nhiều hình ảnh, thì có khả năng lớn rằng đôi khi bạn có thể quên thêm tiêu đề và ALT cho những file hình đó trong WordPress. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn thêm tiêu đề hình ảnh tự động trong WordPress.

Cách WordPress xử lý tiêu đề hình ảnh

WordPress tự động sử dụng tên tệp làm tiêu đề cho tất cả các file bạn tải lên bằng media uploader. Tuy nhiên, WordPress thường để trống trường ALT text để bạn điền vào. Chưa kể rằng tiêu đề phương tiện trong WordPress chỉ được sử dụng nội bộ và nó không được sử dụng làm tham số tiêu đề trong thẻ hình ảnh. Xem hướng dẫn cho người mới sử dụng của Vietnix về sự khác nhau giữa Image Alt Text và Image Title trong WordPress.

image 2023 09 07 144149290

Thêm tiêu đề hình ảnh tự động trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Format Media Titles. Sau khi kích hoạt, chỉ cần vào Settings > Format Media Titles để cấu hình plugin. Nếu như bạn chưa rõ thì có thể tham khảo hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress nhé.

Tu dong dinh dang tieu de hinh anh trong WordPress
Tự động định dạng tiêu đề hình ảnh trong WordPress

Plugin cho phép bạn loại bỏ dấu gạch ngang và gạch dưới khỏi tên tệp phương tiện. Ví dụ, nếu tên tệp phương tiện của bạn là “vietnix-cung-cap-hosting.jpeg”, thì nó sẽ trở thành “Vietnix cung cap hosting” trong trường tiêu đề hình ảnh của bạn. Theo mặc định, plugin sẽ loại bỏ dấu gạch ngang và gạch dưới, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để loại bỏ dấu chấm, dấu ngã và dấu cộng khỏi tên tệp.

Format Media Titles cũng có thể viết hoa chữ trong trường tiêu đề, ngoài ra còn có rất nhiều tùy chọn có sẵn khác mà bạn có thể sử dụng.

Ví dụ: Bạn có thể viết hoa tất cả các từ hoặc chỉ chữ cái đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ký tự thường hoặc ký tự in hoa cho tất cả các từ.

Dưới mục Misc. Options, bạn có thể thêm tiêu đề hình ảnh đã định dạng của bạn vào trường ALT, mô tả và chú thích. Tuy nhiên, Vietnix sẽ đề xuất bạn kiểm tra trường ALT, điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn quên thêm văn bản thay thế cho hình ảnh của bạn, plugin này sẽ tự động sử dụng tiêu đề hình đã định dạng làm ALT – Văn bản thay thế.

Bây giờ, mỗi khi bạn tải lên một hình ảnh mới, Formatted Media Titles sẽ tự động định dạng tên tệp được sử dụng trong tiêu đề để dễ đọc hơn, cũng như là thân thiện với SEO.

Thêm tiêu đề hình ảnh tự động trong WordPress
Các trường tiêu đề là ALT đã được tự động điền

Lưu ý rằng plugin vẫn sẽ không sử dụng tiêu đề phương tiện đã định dạng của bạn làm tham số tiêu đề trong tag img.

Lời kết

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm tiêu đề hình ảnh tự động trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về cách tăng tốc WordPress của bạn bằng cách sử dụng bộ nhớ đệm – cache cho website. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Lê Nam

WordPress Expert
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+61)

Điểm Mobile

99 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Media

Nguyễn Việt Dũng

19 Tháng 6 lúc 11:07

·

Cảm ơn anh em Vietnix đã tối ưu web “”cùi”” của mình! Đội ngũ chuyên nghiệp, làm việc ngay cả đêm muộn. Trước đây web chỉ được 28 điểm trên PC, giờ chạy nhanh hơn với 94 điểm trên cả desktop lẫn mobile.

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+23)

Điểm Mobile

100 (+40)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Agency Marketing

Doãn Kỹ

24 Tháng 3 lúc 17:37

·

Đã tối ưu pagespeed tại Vietnix được 3 tháng, kết quả vẫn duy trì ở mức 98/100 trên cả mobile và desktop. Đội ngũ hỗ trợ support nhanh chóng và rất nhiệt tình khi mình yêu cầu. 

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+49)

Điểm Mobile

97 (+70)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Nguyễn Việt Dũng

25 Tháng 2 lúc 07:37

·

[Respect]
Anh và anh Mạnh Palado Việt Nam xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em Hưng Nguyễn CEO và Vietnix Trung CTO cùng anh em dev Vietnix đã hỗ trợ tối ưu tối ưu tốc độ website Palado .vn nha!!! Xanh lè, UX và UI đều được tối ưu vượt trội!!!
Lại nợ các em 1 ân huệ, nhất định sẽ repay 1 ngày gần nhất nhé ^^!!!!
#vietnix #toiuutocdo #palado
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG