NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
15/05/2024
Lượt xem

SOCKS5 là gì? Cách cài đặt và sử dụng Proxy SOCKS5 đơn giản cho người mới

15/05/2024
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (117 bình chọn)

SOCKS5 ngày nay được khá nhiều người dùng sử dụng vì các tính năng được cải tiến nhiều hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Vậy SOCKS5 có những ưu điểm vượt trội nào và cách sử dụng giao thức này ra sao? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết sau đây.

SOCKS5 là gì?

SOCKS là một giao thức internet, giúp định tuyến các gói giữa máy chủ và máy khách bằng proxy server. Hiện nay, SOCKS5 là phiên bản mới nhất và hiện đại nhất của giao thức SOCKS (2021). Giao thức này được cải thiện từ SOCKS4 có hỗ trợ UDP và TCP giúp tăng cường bảo mật lên rất nhiều. Đồng thời cung cấp ba loại phương thức xác thực:

 1. Không xác thực: Không cần xác thực để kết nối với proxy.
 2. Xác thực username/password: Cần cung cấp chi tiết thông tin đăng nhập.
 3. GSS-API: Cả người dùng lẫn máy chủ đều sử dụng phương thức xác thực ở cấp hệ điều hành để xác minh danh tính.
Tìm hiểu về SOCKS5
Tìm hiểu về SOCKS5

SOCKS5 hoạt động như thế nào?

Lưu lượng truy cập được định tuyến sẽ qua một máy chủ proxy, thay thế source IP bằng IP của máy chủ proxy trước khi đến được đích. Về mặt kỹ thuật mà nói, SOCKS5 sử dụng máy chủ proxy để tạo thành các kết nối.

Giả sử, nếu IP của bạn là 1.1.1.1 và lưu lượng được định tuyến qua proxy SOCKS với IP là 2.2.2.2, máy chủ đích (trang web) sẽ nghĩ rằng yêu cầu được đến từ IP 2.2.2.2. Do đó, trang web không thể biết được đâu là IP ban đầu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn ẩn được vị trí của mình. Nhưng điều này không có nghĩa là lưu lượng của bạn cũng được an toàn. Trái với Virtual Private Network (VPN), proxy không mã hóa lưu lượng truy cập. Chúng vẫn có thể bị theo dõi, do đó bất kỳ ai vẫn có thể biết các hoạt động của bạn.

Cách hoạt động của SOCKS5
Cách hoạt động của SOCKS5

Vì vậy, máy chủ proxy SOCKS không thể ẩn danh 100%. Bạn chỉ có thể “gần như ẩn danh” nếu biết rõ những việc bạn làm cũng như các dịch vụ, công cụ bảo mật mà bạn sử dụng. Tuy nhiên sẽ không có proxy, VPN hay ứng dụng nhắn tin mã hóa nào giúp bạn ẩn danh hoàn toàn được. Nếu bạn thật sự muốn thay đổi vị trí truy cập, vượt qua những rào cản địa lý, bạn hoàn toàn có thể thử may mắn của mình với các list proxy SOCKS5 online.

4 lợi ích của máy chủ proxy SOCKS5

Hiện nay, proxy SOCKS ngày càng được cải tiến. Sau đây là những lý do khiến người ta tin dùng SOCKS5.

1. Vượt qua các truy cập internet bị chặn

Các máy chủ proxy có vai trò như relay giữa các thiết bị và internet. Vì vậy, chúng có thể dễ dàng giúp ta vượt qua internet bị block. Lấy ví dụ khi IP (hoặc IP của máy chủ VPN bạn sử dụng) của bạn bị một trang web đưa vào blacklist. Khi đó, routing traffic qua proxy SOCKS5 có thể giúp bạn “vượt rào” dễ dàng. Tuy nhiên, giao thức không thể giúp bạn vượt qua các tường lửa quốc gia. Vì hầu hết chúng sử dụng tính năng phân tích sâu các gói tin (DPI – Deep Packet Inspection) nên traffic sẽ bị chặn bởi ISP trước khi đến được trang web.

socks5
SOCKS5 giúp vượt qua các internet bị block

2. Kết nối nhanh và đáng tin cậy hơn

Khác với phiên bản cũ chỉ hỗ trợ TCP, SOCKS5 có thể sử dụng giao thức UDP. Do đó, nó giúp kết nối trở nên nhanh hơn, hiệu suất cao hơn. Giao thức TCP tạo nên một kết nối giữa client và server, giúp đảm bảo việc truyền dữ liệu giữa hai đầu mạng. Mặt khác, UDP không chú trọng vào việc toàn bộ các gói có được vận chuyển thành công hay cùng một thứ tự hay không. UDP sẽ không bỏ thời gian chuyển đổi các packet dữ liệu thành một luồng các packet cố định. Với UDP, SOCKS5 có thể cung cấp tốc độ nhanh hơn nhiều.

socks5-free
SOCKS5 có giao thức UDP

3. Ít lỗi hơn và cải thiện hiệu suất tổng thể

Một số proxy có thể overwrite header của các packet khiến định tuyến sai lệch hoặc dữ liệu bị sai checksum. Tuy vậy, máy chủ SOCKS proxy không làm việc đó nên khả năng xảy ra lỗi sẽ thấp hơn. Do đó, hiệu suất tổng thể cũng sẽ được tăng lên đáng kể nhưng bạn sẽ phải đánh đổi bằng sự riêng tư và bảo mật. Với việc header các packet không được thay đổi, các thông tin cá nhân chứa trong đó có thể dễ dàng được xác định.

4. Hiệu suất tốt hơn trên nền tảng P2P

SOCKS5 có tốc độ tải xuống được cải thiện vì có thể truyền các gói dữ liệu nhỏ hơn các proxy khác. Đó cũng là lý do nhiều người lựa chọn giao thức để kết nối với các trang web và nền tảng P2P.

Điểm khác nhau giữa HTTP và SOCKS là gì?

Không giống như proxy HTTP, chỉ có thể hoạt động với các trang web HTTP cũng như HTTPS. SOCKS lại có thể hoạt động với bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

Proxy HTTP là các proxy cấp cao, được thiết kế cho một số giao thức cụ thể. Mặc dù giao thức này cho tốc độ kết nối nhanh hơn, nhưng lại không được bảo mật và linh hoạt như các proxy SOCKS. Proxy SOCKS dù là các proxy cấp thấp, chúng lại có thể xử lý bất kỳ chương trình hay giao thức nào. Cùng với đó là xử lý mọi lưu lượng truy cập, không có giới hạn.

socks5-windows
Sự khác biệt giữa giao thức HTTP và SOCKS

Proxy miễn phí có đáng sử dụng không?

Các proxy miễn phí thường không nên sử dụng vì:

 • Hiệu suất kém: Proxy miễn phí có ít tùy chọn cấu hình hơn và cơ sở hạ tầng khá thấp. Vì vậy, chúng sẽ thường bảo mật kém và chạy chậm hơn. Ngoài ra, tốc độ còn có thể giảm dần hoặc thậm chí vô hiệu hóa một số tính năng để làm cho khách hàng phải trả tiền dịch vụ.
 • Vấn đề bảo mật: Khi bạn không phải trả tiền cho dịch vụ, nghĩa là bạn không thật sự là một khách hàng. Các proxy miễn phí có thể theo dõi dữ liệu người dùng rồi bán cho bên thứ ba hoặc phân phát quảng cáo.
Proxy miễn phí
Proxy miễn phí

Vì những lý do trên, mình luôn khuyến cáo người dùng nên lựa chọn các gói dịch vụ cao cấp. Người dùng sẽ có được tốc độ, sự hỗ trợ và bảo mật tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử nghiệm thì có thể tham khảo một số website cung cấp SOCKS5 miễn phí (free) mà chúng tôi khuyến cáo sau đây:

 • Proxy Docker
 • Proxy Rack
 • Free Proxy
 • Proxy Scrape
 • SSL Proxies

Cách cài đặt và sử dụng SOCKS5 đơn giản

Việc sử dụng SOCKS5 không quá khó như lý thuyết phía trên. Để cài đặt và sử dụng, bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau đây:

Đối với trình duyệt

 • Trình duyệt Firefox

Cài đặt SOCKS5 cho trình duyệt Firefox đơn giản trong 4 bước:

 1. Cài đặt ứng dụng Proxy Toggle.
 2. Cấu hình Proxy Toggle với Type là SOCKS5, Host là địa chỉ IP SOCKS5 và Port là 2016.
 3. Điền User và Pass đã được cấp và bấm “Save Changes”.
 4. Kiểm tra hoạt động của SOCKS5 bằng cách truy cập vào website: https://whatismyipaddress.com/proxy-check 
socks5-chrome
Cài đặt Addon Proxy Toggle để sử dụng SOCKS5
 • Trình duyệt Chrome

Trình duyệt Chrome được sử dụng khá phổ biến hiện nay, để cấu hình SOCKS5 và sử dụng, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Cài đặt FoxyProxy Extension trên trình duyệt Chrome.

Nhấp vào biểu tượng của FoxyProxy và chọn “Options”.

  socks5
  Chọn Option

  Cấu hình các thông số tại “Host or address” “Port”.

  image 131
  Cấu hình các thông số

  Chọn “SOCKS proxy?”.

  Nhấp “Save” để lưu thay đổi.

  Nhấp vào biểu tượng của FoxyProxy để sử dụng SOCKS5. (Khi không sử dụng nữa bạn có thể nhấn vào “Disable FoxyProxy”.

  Điền các thông tin như hình
  Điền các thông tin như hình

  Đối với hệ điều hành Windows

  Để có thể cài đặt và sử dụng SOCKS5 trên máy tính, bạn cần phải cài đặt phần mềm và thiết lập theo các bước sau đây:

  Tải phần mềm (bản portable) tại: https://www.proxifier.com/ 

  Thêm proxy của skywirex vào proxy server.

  Thiết lập rules để chuyển traffic qua proxy.

   socks5 2
   Thêm proxy của skywirex và thiết lập rule

   Phân giải tên miền DNS thông qua proxy (giúp việc ẩn danh tốt hơn).

   image 135
   Phân giải tên miền DNS thông qua proxy

   Câu hỏi thường gặp

   Liệu việc sử dụng SOCKS5 miễn phí có an toàn? Những rủi ro tiềm ẩn khi dùng SOCKS5 miễn phí là gì?

   Việc sử dụng SOCKS5 miễn phí có thể mang lại một số lợi ích như tiết kiệm chi phí và dễ dàng truy cập. Tuy nhiên, giao thức này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà người dùng cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho bản thân và thiết bị của họ. Một số rủi ro phải kể đến: Bị đánh cắp dữ liệu, lây nhiễm phần mềm độc hại, bị theo dõi hoạt động trực tuyến, giảm tốc độ truy cập internet, hạn chế về tính năng.

   So với các phương pháp fake IP khác, SOCKS5 có ưu nhược điểm gì?

   Một số ưu nhược điểm của SOCKS5 như:
   Ưu điểm:
   – Hỗ trợ nhiều giao thức (TCP, UDP, HTTP, HTTPS).
   – Hoạt động tốt với nhiều ứng dụng.
   – Dễ dàng cài đặt và sử dụng.
   – Cung cấp bảo mật cao.
   – Có thể được sử dụng với các thiết bị khác nhau.
   Nhược điểm:
   – Có thể tốn kém (phiên bản trả phí).
   – Có thể ảnh hưởng đến tốc độ truy cập internet.
   – Một số proxy SOCKS5 có thể không an toàn.

   Các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) ở Việt Nam có thể phát hiện việc sử dụng SOCKS5 không?

   Khả năng phát hiện việc sử dụng SOCKS5 của nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) tại Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:
   – Loại proxy SOCKS5: Proxy SOCKS5 trong suốt (không che giấu lưu lượng truy cập internet của bạn, ISP dễ dàng phát hiện), Proxy SOCKS5 ẩn danh (che giấu địa chỉ IP của máy chủ proxy khỏi ISP. Tuy nhiên, ISP vẫn có thể nhận thấy rằng bạn đang sử dụng proxy vì lưu lượng truy cập internet của bạn sẽ đến từ một địa chỉ IP khác với địa chỉ IP thực của bạn.
   – Phương pháp mã hóa: SOCKS5 không mã hóa (ISP dễ dàng xem được nội dung lưu lượng truy cập internet của bạn), SOCKS5 với mã hóa TLS/SSL (bảo vệ lưu lượng truy cập internet của bạn, tuy nhiên ISP vẫn có thể nhận thế bạn đang sử dụng proxy).
   – Kỹ thuật giám sát của ISP: Giám sát lưu lượng truy cập (xác định các mẫu lưu lượng truy cập bất thường có thể cho thấy việc sử dụng proxy), giám sát DNS ( có thể giám sát các truy vấn DNS để xác định xem bạn có đang truy cập các trang web hoặc dịch vụ thường được sử dụng với proxy hay không.)

   Khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SOCKS5, điều gì quan trọng nhất đối với người dùng Việt Nam?

   Khi chọn nhà cung cấp dịch vụ SOCKS5, người dùng Việt Nam nên cân nhắc các yếu tố quan trọng sau:
   – Tốc độ và độ ổn định
   – Vị trí máy chủ: máy chủ Việt Nam hay máy chủ quốc tế.
   – Bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến.
   – Hỗ trợ khách hàng.
   – Giá cả.

   Kết luận

   SOCKS5 ngày nay được sử dụng khá phổ biến vì nhiều tính năng đã được cải tiến. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về SOCKS5, cách cài đặt và sử dụng hiệu quả. Nếu có câu hỏi hoặc đóng góp nội dung, bạn có thể bình luận phía bên dưới. Vietnix xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

   THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

   Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

   Chọn chủ đề :

   Kết nối với mình qua

   Kết nối với mình qua

   Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

   Tăng tốc tải trang

   95 điểm

   Nâng cao trải nghiệm người dùng

   Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

   Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

   Tăng tốc ngay

   SẢN PHẨM NỔI BẬT

   7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

   NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

   Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

   ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
   Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
   ĐÓNG

   ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

   7 NGÀY MIỄN PHÍ

   ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

   7 NGÀY MIỄN PHÍ

   XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
   Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
   ĐÓNG

   Chỉ số tăng trưởng

   Điểm Desktop

   100 (+39)

   Điểm Mobile

   100 (+67)

   Core Web Vitals

   Passed

   Lĩnh vực

   Ecommerce

   Chỉ số tăng trưởng

   Điểm Desktop

   99 (+28)

   Điểm Mobile

   100 (+50)

   Core Web Vitals

   Passed

   Lĩnh vực

   SEO

   Chỉ số tăng trưởng

   Điểm Desktop

   99 (+26)

   Điểm Mobile

   98 (+59)

   Core Web Vitals

   Passed

   Lĩnh vực

   Ecommerce

   Chỉ số tăng trưởng

   Điểm Desktop

   100 (+8)

   Điểm Mobile

   98 (+35)

   Core Web Vitals

   Passed

   Lĩnh vực

   Giáo Dục

   Chỉ số tăng trưởng

   Điểm Desktop

   100 (+61)

   Điểm Mobile

   100 (+61)

   Core Web Vitals

   Passed

   Lĩnh vực

   Giáo Dục

   Võ Thiên Tòng

   25 Tháng 2 lúc 21:09

   ·

   Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
   Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
   Kết quả đạt được:
   • Điểm xanh lè xanh lét
   • Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
   • Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
   • Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
   Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
   • Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
   • Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
   Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
   • Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
   • Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
   Cám ơn Vietnix một lần nữa!
   #Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
   Trước khi tối ưu
   Sau khi tối ưu
   Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

   5 Tháng 3 lúc 16:21

   ·

   CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
   Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
   – Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
   – First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
   – Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
   Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
   Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
   P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
   – Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
   – Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
   Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
   Trước khi tối ưu
   Sau khi tối ưu SEO Dạo
   Icharm review

   5 Tháng 3 lúc 15:43

   ·

   [Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
   Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
   Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
   Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
   Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
   1. Web load chậm
   2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
   3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
   THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
   Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
   Trước khi tối ưu
   Sau khi tối ưu
   Hoàng Nguyễn

   29 Tháng 2 lúc 17:04

   ·

   Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
   Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
   ✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
   ✅ Quy trình chuyên nghiệp:
   – Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
   – Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
   – Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
   – Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
   Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
   ✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
   ✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
   📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
   Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
   https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
   https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
   https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
   https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
   https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
   https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
   Trước khi tối ưu
   Sau khi tối ưu
   Dũng cá xinh

   30 Tháng 1 lúc 19:09

   ·

   [Đỉnh]
   Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

   Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

   Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

   Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

   Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

   1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
   – Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
   – Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
   – Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

   2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

   3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

   Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
   #SEO #Vietnix #dungcaxinh

   Trước khi tối ưu
   Sau khi tối ưu
   Hiếu AI

   2 Tháng 2 lúc 21:06

   ·

   UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

   3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

   Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

   Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

   Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

   Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
   Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

   Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

   Nên là:

   1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
   2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
   3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

   Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
   #SEO #Vietnix #hieuai

   Website
   Trước khi tối ưu
   Sau khi tối ưu

   Chỉ số tăng trưởng

   Điểm Desktop

   100 (+43)

   Điểm Mobile

   100 (+74)

   Core Web Vitals

   Passed

   Lĩnh vực

   AI