NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
14/03/2023
Lượt xem

Hướng dẫn backup và restore website WordPress

14/03/2023
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (109 bình chọn)

Backup (sao lưu) và restore (khôi phục) website là cách giúp người dùng quản lý các dữ liệu lưu trữ của mình. Đồng thời, còn giúp họ không rơi vào tình trạng nghiêm trọng hơn là mất website. Nếu chưa biết cách thực hiện, hãy cùng Vietnix theo dõi qua bài viết “Hướng dẫn backup và restore WordPress website” ngay sau đây. 

Lý do cần sao lưu dữ liệu website?

Thực hiện backup hay sao lưu dữ liệu rất quan trọng đối với tất cả các website (kể cả website tạo bằng WordPress). Bởi, việc làm này nhằm mục đích tạo ra một bản sao dữ liệu của website để lưu trữ và sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Tiêu biểu phải đề cập đến gồm các trường hợp sau đây:

Sử dụng để khôi phục lại dữ liệu website

Nhờ dữ liệu được backup sẵn, người dùng có thể tận dụng ngay lập tức bằng cách khôi phục lại dữ liệu gốc từ file backup để giải quyết trong trường hợp có những sự cố lỗi không thể khắc phục. Chẳng hạn như lỗi kỹ thuật từ phía nhà cung dịch vụ web hosting, lỗi web dính mã độc, web bị hack hoặc lỗi do nhà quản trị gây ra,… Hoặc bạn có thể tham khảo tấn công mạng là gì? Các loại tấn công mạng phổ biến để đề phòng và cách khắc phục.

Sau khi khôi phục cài đặt gốc, website sẽ trở về thời điểm có trạng thái hoạt động ổn định và bình thường.

Sao lưu dữ liệu trên website đề phòng trước những sự cố
Sao lưu dữ liệu trên website đề phòng trước những sự cố

Sử dụng để chuyển đổi nhà cung cấp hosting

Một lý do khác cần đến dữ liệu backup là khi người dùng cần phải thay đổi địa điểm dữ liệu trang web được lưu trữ sang một nơi khác phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn. 

Ví dụ: Ban đầu người dùng lựa chọn lưu trữ web hosting ở nhà cung cấp A. Tuy nhiên, sau một thời gian nhận thấy chất lượng dịch vụ mang đến không đảm bảo. Lúc này, khi muốn chuyển sang thuê hosting server ở nhà cung cấp B thì trước đó người dùng cần phải di dời toàn bộ dữ liệu web sang hosting mới. 

Sử dụng để nhân bản website

Khôi phục WordPress website cũng là một cách thức để người dùng sao chép (hay còn gọi là nhân bản) website hoặc chuyển website sang một tên miền và đổi hosting khác. Do đó, file dữ liệu sau khi backup thường được hầu hết các nhà cung dịch vụ thiết kế web WordPress sử dụng để thực hiện những công việc trên. 

Bằng cách tạo ra nhiều mẫu website có sẵn cùng file backup tương ứng, sau khi khách hàng hoàn thành việc chọn mẫu bất kỳ thì nhà quản trị sẽ đưa dữ liệu sao lưu lên hosting của khách hàng. Giờ đây, website của họ sẽ có giao diện giống với mẫu đã chọn mà không phải thiết kế hay xây dựng lại từ đầu. Nhờ đó giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và công sức cho người dùng.

Bạn nên backup website khi muốn nhân bản website
Bạn nên backup website khi muốn nhân bản website

Một số chuẩn bị trước khi backup & restore WordPress?

Sau khi đã nắm rõ những lý do cần thiết để backup và restore dữ liệu WordPress, người dùng cũng cần lưu ý chuẩn bị 2 file theo yêu cầu dưới đây trước khi bắt đầu thực hiện, cụ thể: 

 • Một file chứa mã nguồn của website để ở định dạng nén .zip hoặc .gz. File này sẽ khởi chạy trên máy chủ và gần như dữ liệu gần như không đổi nếu người dùng không thay đổi plugin/theme. 
 • Một file chứa SQL database của website. File này giữ vai trò quan trọng ở một trang web. Bởi, nếu file thay đổi thì nội dung trên website hầu như cũng sẽ biến đổi. Do đó, người dùng sau khi khôi phục WordPress dữ liệu cần phải kết nối file mã nguồn và file SQL. 

Ngoài ra, khi phục hồi dữ liệu, người dùng cũng nên tạo một cơ sở dữ liệu hoàn toàn mới cùng với file thư mục cũng phải để trống hoàn toàn.

Chuẩn bị xong, người dùng đã có thể bắt đầu công đoạn backup và restore dữ liệu với 2 cách là thủ công và sử dụng cPanel

Cách backup website bằng cPanel

Việc sao lưu website và restore WordPress sẽ trở nên đơn giản hơn chỉ bằng vài lần nhấp chuột khi người dùng thao tác trên cPanel. Bởi, trình quản lý này có thể giúp người dùng backup tất cả dữ liệu chứa trong 1 file, bao gồm cả mã nguồn và cơ sở dữ liệu SQL. Quá trình này được thực hiện chi tiết với các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Hosting cPanel và nhấn vào mục File. Sau đó, nhấn chọn Backup Wizard.
Chọn Backup Wizard
Chọn Backup Wizard
 • Bước 2: Nhấn vào mục Backup để tiến hành sao lưu.
Chọn Back Up để sao lưu dữ liệu trên cPanel
Chọn Back Up để sao lưu dữ liệu trên cPanel
 • Bước 3: Nhấn chọn:
  • Fullbackup để cho ra bản sao lưu đầy đủ nhất, bao gồm mã nguồn, cơ sở dữ liệu SQL và tệp tin email (nếu có).
  • Home Directory: Chỉ backup source code web.
  • MySQL Database: Chỉ backup Database.
  • Mail Forwarders & Filters: Chỉ backup các email chuyển tiếp và bộc lọc email.
Hướng dẫn backup database và restore WordPress
Hướng dẫn backup database và restore WordPress
 • Bước 4: Chọn Generate Backup để trình quản lý này bắt đầu quá trình sao lưu. Người dùng lúc này có quyền tùy chọn nhận hoặc không nhận thông báo sau khi hoàn thành. Nếu không muốn nhận thông báo sau khi hàon thành backup thì bạn chọn vào “Do not send email notification of backup completion.”
Chọn Generate Backup
Chọn Generate Backup

Thực hiện xong các bước thì quá trình backup dữ liệu cho website WordPress cũng đã hoàn tất và người dùng sau đó tiến hành tải file backup về thiết bị. Ở trong file, người dùng tìm kiếm thư mục mã nguồn với folder chứa website với web chính nằm tại publish_html và cơ sở dữ liệu nằm tại folder sql.

Hướng dẫn backup website WordPress thủ công

Đối với cách backup website WordPress bằng cách thủ công, đây là phương pháp thực hiện khá đơn giản, phù hợp với những web nhỏ và người mới bắt đầu. Ở phương pháp này, người dùng có 2 bước cần thực hiện là backup website database và website data (mã nguồn, plugin, theme,…). Chi tiết thực hiện như sau:

Bước 1: Tạo file backup dữ liệu web 

Đầu tiên, trên giao diện điều khiển cPanel, nhấn mở File Manager.

Chọn File Manager
Chọn File Manager

Sau đó, nhấn chọn thư mục public_html.

Chọn public_html
Chọn public_html

Tiếp theo, một cửa sổ sẽ hiện lên. Bạn tiếp tục nhấn chọn định dạng file backup Zip Archive ở mục Compression Type.

Nhấn chọn Zip Archive
Nhấn chọn Zip Archive sau đó chọn Compress File(s)

Ở màn hình trên, bạn có thể nhìn thấy mục Enter the name of the compressed archive. Lúc này, bạn cần thay đổi tên file backup thành tên website cần sao lưu dữ liệu. Ví dụ, vietnix.vn thì file đặt là vietnix-backup.zip.

Sau khi hoàn thành đổi tên file, người dùng nhấn Compress File(s) để bắt đầu quá trình nén. (Lưu ý: Thời gian nén diễn ra nhanh hay chậm sẽ dựa vào dung lượng web lớn hay nhỏ). 

Nén thành công sẽ có file với tên gọi vietnix-backup.zip. Cuối cùng, người dùng nhấn chuột phải vào file và chọn Download để tải file về thiết bị.

Download file backup
Download file backup

Lưu ý: File backup tải về thường được lưu trữ ở bộ nhớ trong của thiết bị. Đôi khi, file cũng có thể được tải lên trên một vài dịch vụ lưu trữ đám mây như One Drive, Google Drive,… 

Bước 2: Tạo file backup cơ sở dữ liệu website

Cách thao tác tạo file backup website database chi tiết được trình bày như sau:

Đầu tiên, ở màn hình điều khiển cPanel, người dùng truy cập vào thư mục phpMyAdmin và chờ đợi màn hình hiển thị trình quản trị xuất hiện trên giao diện.

Chọn phpMyAdmin trong cPanel
Chọn phpMyAdmin trong cPanel

Sau đó, bấm chọn Database trên thanh menu.

Nhấn chọn Database
Nhấn chọn Database

Tiếp theo, chọn tên database bạn cần sao lưu dữ liệu và xuất.

Chọn Database cần Export
Chọn Database cần Export

Tiếp đó, nhấn nút Export để mở công cụ xuất file database.

Export database trong phpMyadmin
Export database trong phpMyadmin

Tiếp theo, sẽ có một vài tùy chọn trước khi xuất file. Tất cả các mục ở đây đều đã được chọn mặc định và Vietnix khuyên bạn nên giữ nguyên những tùy chọn này.

Sau thời gian chờ đợi kết quả trích xuất sẽ nhận được một tệp tin với đuôi .sql. Tiếp theo đó, người dùng lấy file .sql và file website data đã sao lưu với định dạng .zip cho vào cùng một thư mục lưu trữ. 

Lưu ý: Trường hợp người dùng thường tạo sao lưu cho web thì tên thư mục nên được đặt sao cho người đọc dễ liên tưởng bản backup gắn với website nào nhất hoặc gắn với thời điểm nào nhất. Ví dụ như, Backup vietnix.vn – truoc khi cap nhat wordpress 5.6. Với cách đặt tên backup như trên, người dùng sau này có thể dễ dàng restore WordPress website của mình quay trở lại đúng thời điểm mong muốn. 

Hướng dẫn khôi phục website WordPress từ bản backup 

Như đã đề cập ở trên, thông thường người dùng thực hiện restore dữ liệu website khi xảy ra lỗi. Tuy nhiên, trong trường hợp web đang vận hành ổn định, người dùng vẫn có thể thực hiện khôi phục WordPress ngay tại hosting đang sử dụng. Chi tiết các bước được hướng dẫn như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị 

Giả định tình huống dữ liệu website bị mất đột ngột bằng cách người dùng thực hiện xóa tất cả dữ liệu đang có bằng cách nhấn chọn các file trong mục public_html. Sau đó, nhấn chuột phải chọn vào Delete và tiếp tục nhấn Confirm để bắt đầu xóa file.

Delete Database
Delete Database

Lưu ý: Trường hợp web nhiễm virus hoặc mã độc thì người dùng không nên tự ý xóa dữ liệu mà cần liên hệ đến bộ phận kỹ thuật của nhà cung cấp hosting đang sử dụng để định dạng lại gói hosting hiện tại của mình. Lúc này, hosting sau khi được định dạng lại sẽ trống hoàn toàn, các database và user cũ sẽ không còn lưu trữ trong file. 

Việc xóa các dữ liệu bao gồm cả database và user, nếu chưa biết cách thực hiện có thể tham khảo như sau:

Xóa cơ sở dữ liệu (Database)

 • Đầu tiên, chọn mục MySQL® Databases.
Chọn MySQL® Databases
Chọn MySQL® Databases
 • Tiếp theo, ở mục Current Database, nhấn chọn Delete để thực hiện xóa cơ sở dữ liệu website.
Tại mục Current Databases chọn Delete
Tại mục Current Databases chọn Delete
 • Sau đó, nhấn nút Delete Database khi màn hình hiển thị thông báo để xác nhận thực hiện xóa cơ sở dữ liệu. 
 • Cuối cùng, nhấn Go back để trở về. 

Xóa User

Thực hiện xóa User bằng cách nhấn Delete trong mục Current Users để xóa tài khoản hiện tại của người dùng trên website.

Xóa Current Users
Xóa Current Users

Sau khi hệ thống tiến hành xóa thành công về user, website data và database thì lúc này, website của người dùng đã hoàn toàn bị xóa và đã có thể bắt đầu bước tiếp theo – khôi phục lại website. 

Bước 2: Tải file backup lên website

Công đoạn tải file dữ liệu sao lưu lên website khá đơn giản, người dùng thực hiện bằng cách nhấn chọn Upload file nằm trong thư mục public_html.

Upload file backup lên website
Upload file backup lên website

Sau đó, chọn file sao lưu đã tải về trước đó và nhấn chuột phải vào tập tin backup và chọn Extract để giải nén.

Chọn Extract để giải nén file
Chọn Extract để giải nén file

Như vậy, người dùng đã hoàn thành bước tải file backup lên website của mình và chuyển tiếp sang bước thứ 3 – tạo mới database và user. 

Bước 3: Tạo user và database mới

Ở bước này, người dùng sẽ không được phép tải trực tiếp file database đã sao lưu trước đó lên trình quản trị phpMyAdmin. Do đó, cần phải tạo mới file database và user tương tự như lúc cài đặt web WordPress. 

Quá trình tạo database mới thực hiện bằng cách mở phần MySQL® Databases ở trình điều khiển cPanel. Sau đó, bắt đầu tạo ở mục Create New Database. Màn hình sẽ hiển thị dòng đặt tên cho database mới sắp tạo (Lưu ý: nên chọn tên đơn giản, ví dụ: data2 thì tên đầy đủ sẽ là vietnix_data2).

Chọn Create New Database
Chọn Create New Database

Sau đó, di chuyển chuột xuống mục Add New User và người dùng đặt tên mới là user2 với tên đầy đủ sẽ là vietnix_user2. Tiếp đó là thiết lập mật khẩu user và nhấn Create User để khởi tạo.

Đặt tên cho database
Đặt tên cho database

Ở mục Add User To Database, bạn chọn User và Database từ menu thả xuống rồi nhấp chọn Add để thêm user vào file database vừa tạo.

Add User To Database
Add User To Database

Sau đó nhấn All Privileges để chọn tất cả quyền mà user mới thực hiện được với database. Cuối cùng, nhấn chọn Make Changes để xác nhận.

Make Changes
Make Changes

Bước 4: Nhập file backup cơ sở dữ liệu

Sau khi tạo mới user và database đồng nghĩa dữ liệu chứa trong đó cũng hoàn toàn trống. Lúc này, công việc mà người dùng cần thực hiện là nhập file backup database trước đó vào thư mục cơ sở dữ liệu mới tạo. Cụ thể:

Đầu tiên, mở trình quản trị phpMyAdmin để chọn database vừa tạo.

Mở phpMyAdmin
Mở phpMyAdmin

Sau đó chọn database mới tạo và nhấn vào mục Import.

Import database mới tạo
Import database mới tạo

Sau đó, nhấn Chọn tệp và chọn file database backup có sẵn để tải lên và kéo xuống cuối trang nhấp vào nút chọn vào Go.

Tải tệp backup WordPress lên để restore WordPress
Tải tệp backup WordPress lên để restore WordPress

Trường hợp không có lỗi xảy ra và database mới chứa thành công file backup sẽ xuất hiện dòng thông báo xác nhận trên màn hình.

Bước 5: Thay đổi URL cho website

Trường hợp người dùng sử dụng file sao lưu của một trang web khác, chẳng hạn như bản sao lưu mà Vietnix gửi đến, nếu xảy ra lỗi thì website người dùng sẽ tự động đổi về URL của trang gốc. Để thực hiện thay đổi URL website, người dùng thực hiện các bước như sau:

Đầu tiên, trong database website vừa khôi phục, tìm kiếm và mở bản wp-options.

Chọn wp_option
Chọn wp_option

Tiếp đến, bắt đầu chỉnh sửa URL ở siteurlhome bằng cách nhấn vào nút Edit và đổi URL hiện tại thành URL của người dùng. Sau đó, lưu thay đổi để xác nhận.

Edit URL
Edit URL

Lưu ý: Đây là bước vô cùng quan trọng đối với những nhà làm SEO web. Bởi, URL sẽ là yếu tố không đổi. Do đó, cần quan sát cấu trúc URL và Friendly URL cũng như kiểm tra kỹ khi chuyển hosting. 

Bước 6: Kết nối database với source code WordPress

Để tiến hành kết nối cơ sở dữ liệu vừa được nhập vào file, người dùng thực hiện bằng cách:

Đầu tiên, trong mục public_html, ở chế độ Edit mở file wp-config.php. 

Sau khi mở file wp-config.php, người dùng tìm đến khu vực mã nguồn bên dưới để chỉnh sửa lại tên user, database cũng như mật khẩu đã tạo. Tiếp đó, nhấn Save Changes để lưu lại phần vừa chỉnh sửa.

define( ‘DB_NAME’ , ‘vietnixvn_data2’ );

/** Username của database */

define( ‘DB_USER’ , vietnixvn_user2’ );

/** Mật khẩu của database */

define( ‘DB_PASSWORD’ , ‘nguyenthanhtruong123’ );

/** Hostname của database */

Trong đó: 

 • DB_NAME: Tên database. 
 • DB_User: Tên user.
 • DB_PASSWORD: Mật khẩu user vừa khởi tạo.

Tóm lại, thực hiện xong 6 bước trên thì quá trình khôi phục website từ bản backup cũng đã hoàn tất. Giờ đây, người dùng có thể mở website lên để kiểm tra dữ liệu đã được phục hồi lại hay chưa. Nếu restore WordPress thành công, website sẽ quay trở lại trạng thái trước khi dữ liệu bị xóa sạch. 

Việc backup và restore website WordPress đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ dữ liệu của website. Do đó, lựa chọn các dịch vụ hosting sử dụng cPanel là một lựa chọn tối ưu cho những ai đang phát triển và quản trị website.

Hiện tại, tất cả các gói hosting tại Vietnix đều được cài đặt sẵn cPanel free bản quyền, giúp người dùng dễ dàng tạo và quản lý tài khoản hosting, quản lý cơ sở dữ liệu và thực hiện các tác vụ backup và restore cho website của mình đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Các gói hosting giá rẻ Vietnix có giá chỉ từ 5.000 VND/Tháng với đa dạng cấu hình khác nhau, phù hợp cho nhiều nhu cầu xây dựng website của người dùng, hosting tối ưu cho WordPress với tốc độ cao, ổn định, tặng kèm nhiều theme và plugin bản quyền như WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro,…

Liên hệ ngay với đội ngũ Vietnix để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Lời kết

Bài viết trên đã đề cập chi tiết về các bước backup và restore WordPress website. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm rõ cách thức thực hiện để có thể áp dụng thành công vào website của mình trong các trường hợp cần thiết. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc nào liên quan đến WordPress, hosting, cPanel thì đừng ngại ngần viết xuống lời bình bên dưới để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Lê Nam

WordPress Expert
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI