NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
26/01/2021
Lượt xem

phpBB là gì? Lý do để sử dụng phần mềm này?

26/01/2021
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (155 bình chọn)

Tạo diễn đàn là một trong những cách tốt để liên kết cộng đồng lại với nhau. Một trong số các công cụ phổ biến nhất để xây dựng các diễn đàn là phpBB. Vậy phpBB là gì & nó có những tính năng nào?

Trước đây, khái niệm cộng đồng thường được gắn với tính chất địa lý. Một nhóm người cần ở gần nhau để tụ tập bàn luận, chia sẻ và học tập. Tuy vậy, với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT và internet, tất cả đều đã thay đổi. Ngày nay, việc liên kết mọi người trên những cộng đồng online ngày càng phổ biến. phpBB là một công cụ mạnh mẽ để thực hiện việc đó. Bài viết này sẽ giúp ta tìm hiểu phpBB là gì, cách thức hoạt động và lý do để lựa chọn nó.

phpBB là gì?

PhpBB (PHP bulletin board) là một gói phần mềm có chức năng xây dựng diễn đàn và được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP có sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Đây là một phần mềm diễn đàn open source (GNU General Public License), cho phép người dùng tạo một không gian online. Tại đây, các cộng đồng có thể tập hợp và chia sẻ thông tin.

Các forum tạo bằng phpBB cho phép người sáng tạo xác định các danh mục, chủ đề chính. Người dùng có thể tạo tài khoản, tải câu hỏi, nội dung vào các danh mục thích hợp. Đồng thời trả lời các bài đăng của thành viên từ cộng đồng khác.

phpbb là gì
phpBB là gì?

Mọi người tham gia diễn đàn đều có thể theo dõi số lượng cuộc trò chuyện và bài đăng. Họ cũng có thể chủ động xem các chuyên mục và cuộc trò chuyện mà họ quan tâm. Mô hình diễn đàn tương đối cơ bản, trực quan nên mọi người có thể dễ dàng sử dụng. Đối với các cá nhân, doanh nghiệp có quan tâm đến việc bắt đầu một diễn đàn, phpBB cũng có thể tối giản hóa quá trình thiết lập.

Các phiên bản phpBB

Hiện tại có 2 phiên bản phpBB thường được sử dụng đó là phpBB2phpBB3, bạn có thể theo dõi chi tiết hơn ở dưới đây.

phpBB2

Là phiên bản đầu tiên, đucợ phát triển tronbg suốt thời gian 2001-2002, mã nguồn được viết tương thích với PHP 3.0 và 4.0 và năm 2009 chính thức dừng hoạt động sau khi có phiên bản phpBB3. Tuy nhiên việc hỗ trợ vẫn được thực hiện bởi một số website khác.

Nhiều người vẫn thích sử dụng phpBB2 vì sự đơn giản của nó và một số người họ không muốn nâng cấp lên phpBB3 bởi vì họ đã cài nhiều MODs.

phpBB3

phpBB3 là phiên bản mới nhất của phpBB với nhiều tính năng mạnh mẽ như là:

 • Thiết kế được tách biệt với Admin Control Panel, Moderator Control Panel và User Control Panel.
 • Tích hợp và hỗ trợ nhiều cơ sở dữ liệu gồm: MySQL, Oracle, Microsoft SQL Server, PostgreSQL, SQLite, …và các loại hệ quản trị cơ sở dữ liệu khác.
 • Hỗ trợ không giới hạn các chuyên mục con.
 • Cho phép bạn tùy chỉnh, có thể thêm hoặc bớt dữ liệu thành viên.
 • Cho phép tùy chỉnh BBCode.
 • Cấp phép hệ thống đa cấp.

phpBB3 được sử dụng giao diện mặc định prosilver. Và phpBB3 cũng cung cấp nhiều công cụ cấp phép khác nữa. Nhưng cũng vì thế mà việc sử dụng trở nên phức tạp hơn. Vì vây, các Admin cũng không thích so với phiên bản cũ phpBB2.

Ưu điểm và nhược điểm của phpBB

Ưu điểm phpBB

Một số ưu điểm của phpBB có thể kể đến ở đây là:

 • Tiết kiệm băng thông và dung lượng lưu trữ.
 • Tối ưu tốc độ.
 • Hỗ trợ nhiều hệ quản trị cơ sở dữ liệu.
 • Có nhiều MODs và tùy chỉnh dễ dàng.

Nhược điểm phpBB

Ngoài các ưu điểm được liệt kê ở trên, thì phpBB cũng có các nhược điểm riêng:

 • Hệ thông MODs còn hạn chế.
 • Dễ xảy ra lỗi khi cài đặt MODs.
 • Quá trình nâng cấp phức tạp.
 • Cộng đồng phpBB tại Việt Nam chưa phát triển mạnh.

Các thuật ngữ trong phpBB

MODs là gì?

MODs là những thay đổi (modification) được tạo ra bởi cộng đồng phpBB, nhằm mở rộng các tính năng cho hệ thống. Các bản MOD được chia sẻ trực tiếp trên phpBB.com và sẽ được kiểm tra đội ngũ MOD được xác nhận an toàn khi sử dụng. Nói cách khác thì việc thực hiện các MOD cho phpBB thường được gọi là hackmod.

MODX là gì?

MODX chuẩn XML – là định dạng tài liệu được phát hành bởi phpBB MOD Team. Nó được sủ dụng để mô tả cách thay đổi hệ thông phpBB trong việc thực hiện các sửa đổi.

phpBB MOD Team khuyến cáo, tất cả các MOD của phpBB3 cập nhật cơ sở dữ liệu MOD theo chuẩn trình bày đóng gói mới nhất của MODX. Mục đích của việc thống nhất chuẩn định dạng XML nhằm dễ dàng trong việc cài MOD bằng công cụ tự động (AutoMOD).

AutoMOD là gì?

Đây cũng là một sản phẩm của phpBB MOD Team, công cụ dùng để cài đặt tự động các gói MODs của phpBB3 (sử dụng định dang MODX). Người dùng chỉ cần thao tác tải các MOD lên thư mục được yêu cầu của AutoMOD rồi chạy AutoMOD rất đơn giản.

Phiên bản mới nhất của AutoMOD là 1.0.0 RC2, để tải công cụ này bạn có truy cập: Tại đây

Unified MOD Installation Library (UMIL)

UMIL là một thư mục được thiết kế đơn giản hóa quá trình cài đặt và gỡ bỏ CSDL của MODs. Được tích hợp để tăng hiệu suất trong quá trình cấu hình diễn đàn khi cài đặt các MODs mới.

Lý do sử dụng phpBB để xây dựng diễn đàn?

Khi đã hiểu phpBB là gì? Thì phần này bạn sẽ dễ hiểu hơn – phpBB đặc biệt hữu dụng trong việc xây dựng và điều hành một diễn đàn online. Trước khi quyết định xem nó có phải ứng dụng tốt nhất cho mục đích của mình không, chúng ta nên tìm hiểu xem việc tạo diễn đàn có phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình không. Sau đây là một số lợi ích chính của việc xây dựng một diễn đàn:

Diễn đàn tạo nên cộng đồng

Con người luôn tìm kiếm cộng đồng và sự kết nối. Một diễn đàn online giúp mọi người làm quen với những người khác, giúp đỡ lần nhau. Từ đó họ có thể cảm thấy mình là một phần của một tập thể, một cộng đồng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tạo thêm giá trị thực cho đời sống của họ. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được những giá trị tương tự khi tham gia vào các cộng đồng.

Cơ hội hiểu rõ hơn về khách hàng

Đối với các doanh nghiệp thì các trang web truyền thông, thương hiệu, hiểu rõ đối tượng của mình là một lợi thế lớn. Để cung cấp thông tin và sản phẩm phù hợp, liên quan cho người dùng, bạn cần biết về mối quan tâm của họ.

hiểu rõ về khách hàng
Có cơ hội thu thập được những thông tin về khách hàng đang quan tâm

Khi các khách hàng tương tác trong một diễn đàn, sẽ có những ý kiến chung xuất hiện. Mọi thông tin để xây dựng các chiến thuật kinh doanh đều ở trên các diễn đàn như vậy.

Mọi người có thể học tập lẫn nhau

Lấy ví dụ khi bạn đang loay hoay tìm cách thực hiện việc gì đó với phần mềm của mình. Khi tìm kiếm câu trả lời trên Google, ta có thể tìm được một diễn đàn với nhiều người có chung thắc mắc. Và hầu hết, sẽ có ít nhất một người đưa ra được đáp án chính xác cho vấn đề đó.

Việc này không chỉ giới hạn trong lĩnh vực công nghệ. Có thể là một diễn đàn các giảng viên cùng với các lời khuyên về kế hoạch, cách xử lý. Hay một diễn đàn những người hâm mộ một chương trình truyền hình…..

Tăng lượng người truy cập trang web

Khi người dùng có câu hỏi liên quan đến nội dung đã có trên website, bạn sẽ có cơ hội hoàn hảo để chia sẻ liên kết. Từ đó thu hút một lượng truy cập đáng kể đến trang web của mình. Việc này sẽ tăng lượng người truy cập vào trang web. Và hơn nữa, phần lớn trong số đó sẽ có nhiều khả năng quay trở lại. Từ đó tích cực tương tác với thương hiệu của bạn.

Cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Thuật toán của công cụ tìm kiếm thường chủ ý đến những nội dung mới mẻ. Họ thấy một trang web được cập nhật thường xuyên là đang hoạt động tốt. Điều này cho thấy nó có nhiều giá trị hơn một trang web đã lỗi thời. Các diễn đàn tạo ra rất nhiều nội dung mới mỗi khi có ai đó đăng bài hoặc phản hồi. Chính lúc đó họ đang tạo ra những nội dung mới trên trang web của bạn.

tạo forrum với phpbb
Tạo forrum với phpBB chia sẻ kiến thức, thông tin và tối ưu được SEO

Điều này thậm chí tốt hơn nếu diễn đàn của bạn là diễn đàn công khai. Nếu một cuộc trò chuyện bất kỳ đưa ra câu trả lời tốt hơn những website còn lại, khả năng cao nó sẽ được đưa lên trang đầu của kết quả tìm kiếm. Kết quả là thúc đẩy lượng người truy cập vào trang web của bạn.

Tạo ra những nội dung, ý tưởng mới

Các quản lý có thể theo dõi các cuộc trò chuyện và tìm hiểu về những nội dung phổ biến. Từ đó có thể tạo ra những nội dung liên quan đến vấn đề mà mọi người quan tâm. Và giải đáp những thắc mắc các chủ đề liên quan đó.

Lợi ích khi sử dụng phpBB là gì?

Vậy những ưu điểm của phpBB là gì để nó có thể trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu khi xây dựng một diễn đàn?

Hoàn toàn miễn phí

Việc xây dựng một diễn đàn có thể tương đối tốn kém, nhưng không phải với phpBB. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí này vào việc mua hosting giá rẻ và marketing cho website của mình.

Mã nguồn mở

Code cho phpBB hoàn toàn khả dụng, miễn phí để sử dụng khi bạn cần. Đồng thời, nó là open source nên những người dùng khác có thể phát triển các tính năng của nó. Việc này hoàn toàn có thể đem lại lợi ích lớn cho bạn.

Bảo mật tốt

Đội ngũ đằng sau phpBB luôn kiểm tra bảo mật và phát hành các bản cập nhật cho phần mềm khi phát hiện lỗi. Chỉ cần luôn cập nhật phần mềm, thực hiện các biện pháp bảo mật cơ bản. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về việc bảo mật website của mình.

bảo mật phpbb
phpBB luôn được bảo mật tốt và cập nhật phần mềm liên tục

Cho phép tùy chọn người dùng

Để diễn đàn trở nên thu hút hơn, nó cần phải thân thiện với người dùng. PhpBB cho phép người dùng một số quyền kiểm soát trải nghiệm của họ trên diễn đàn. Ví dụ: cá nhân hóa tài khoản bằng hình đại diện độc đáo, tùy chỉnh thứ tự danh mục…

Giữ cho diễn đàn “sạch sẽ”

Trong thời đại ngày càng có nhiều spam bot, một cộng đồng tốt là một cộng đồng “sạch”. Để giữ giá trị, tính tích cực diễn đàn, bạn cần nắm giữ quyền xem xét, phê duyệt các bài đăng. phpBB cho phép chủ diễn đàn và các moderator quyền kiểm duyệt, xóa hoặc phê duyệt các bài viết.

Cho phép tin nhắn riêng tư và công khai

Đôi khi các thành viên muốn tham gia các cuộc trò chuyện riêng tư bên cạnh các thảo luận công khai. Thì phpBB cho phép người dùng tùy chọn giữa tin nhắn riêng tư và công khai với những người khác.

Tính đa dạng

Bên cạnh văn bản thuần túy, phpBB cho phép người dùng sử dụng các gif, hình ảnh, emoji, video… để giao tiếp. Ngoài ra nó còn cho phép tùy chỉnh giao diện diễn đàn hay lựa chọn style có sẵn hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, phpBB có tính năng anti-spam, bảo vệ người dùng khỏi những phiền phức không đáng có.

Quyền kiểm soát

Đối với chủ forum, các quản trị viên, moderator,… mỗi người sẽ có những quyền hạn khác nhau. phpBB giúp bạn quyết định, giới hạn quyền kiểm soát của từng người.

Nhiều tiện ích mở rộng

Bên cạnh kho tiện ích có sẵn vô cùng phong phú của phpBB còn có những tiện ích do người dùng tạo ra. Đặc biệt, hầu hết kết hiện ích này đều miễn phí.

Lời kết

Qua bài viết này, giúp bạn hiểu hơn về phpBB là gì? Trong quá trình tạo dựng diễn đàn (forum) một cách tiện lợi và cũng như việc quản lý dữ liệu, thành viên được tích hợp. Đây được xem là công cụ vô cùng hiệu quả cho cá nhân, doanh nghiệp tạo dựng một cộng đồng để cung cấp các kiến thức, chia sẻ,…. để phát triển cộng đồng.

Vietnix tổng hợp

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI