VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
4
4

Entry Processes là gì? Xử lý tình trạng Max Entry Processes

400
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Entry Processes là gì? Xử lý tình trạng Max Entry Processes

Entry Processes là gì? Nó là số lượng PHP script có thể chạy tại cùng một thời điểm. Một số gói Shared Hosting và WordPress hosting hiện nay có giới hạn số lượng Entry Processes. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu về Entry Processes và các khắc phục trình trạng Max Entry Processes nhanh chóng.

Entry Processes là gì?

Entry Processes chính là số lượng tác vụ đang xử lý tại một thời điểm trên tổng số các tác vụ mà hosting có thể xử lý cùng lúc. Entry Processes được tạo ra để chống lại các cuộc tấn công DDoS. Khi tỉ lệ này đạt 1/ 1 thì website của bạn sẽ gặp lỗi 508 (Resource Limit Reached).

Entry Processes là gì?
Entry Processes là gì?
Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Entry Processes có phải là số lượng khách truy cập trên trang web không?

Không nên nhầm lẫn với số lượng khách truy cập có trên trang web. Bởi vì quá trình này chỉ mất vài phần giây để hoàn thành. Giả sử ta có shared hosting và WordPress hosting bị giới hạn với 20 entry processes. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chỉ có 20 người có thể truy cập trang web cùng một lúc. Vì rất hiếm có khả năng 20 người duyệt trang web trong cùng một phần giây.

Khi khách truy cập duyệt bất kỳ trang web, web server sẽ bắt đầu phục vụ request. Trong khi request này đang được phục vụ, nó sẽ sử dụng một entry processes. Khi request này đã được phục vụ, web server sẽ không sử dụng nó nữa, số lượng giảm đi 1. Lưu ý cronjob, shell scripts và các lệnh khác cũng sử dụng entry processes khi chúng đang chạy.

Vì sao cần hạn chế Entry Processes?

Các giới hạn được tạo ra để nhằm đảm bảo không có người dùng nào sử dụng được tất cả tài nguyên server. Đồng thời ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS vào web server. Entry Processes sẽ giới hạn số lượng kết nối đồng thời đến web server. Nhờ đó giúp server chống lại lưu lượng độc hại.

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Tình trạng Max Entry Processes là gì?

Tình trạng Max Entry Processes (Đôi khi có thể gọi là lỗi) xảy ra khi máy chủ của bạn phải dành quá nhiều tài nguyên (tài nguyên đã được phân phối từ máy chủ cho hosting cPanel mà bạn đang sử dụng) để phục vụ cho trang web của bạn. Max Entry Processes không hiển thị thành lỗi rõ rệt từ phía người dùng (Client) nhưng nhìn chung nó sẽ gây ra tình trạng giật lag. Thậm chí, có thể khiến website bị treo nếu diễn ra lâu.

Khi tình trạng Max Entry Processes diễn ra trong một thời gian đủ lâu nó sẽ biến tướng thành một lỗi cụ thể, lỗi 508 (Resource Limit Is Reached). Nếu bạn xem kiểm tra trong cPanel sẽ thấy thông số Entry Processes màu đỏ.

Bạn có thể hiểu đơn giản là tình trạng này xảy ra khi số kết nối đồng thời tối đa được cho phép khi chạy PHP/CGI Script cho website. Ví dụ với Apache khi một yêu cầu chuyển đến thì nó sẽ thành một process, một module sẽ chuyển process đó vào hàng xử lý hiện tại thì nó sẽ trở thành Entry Processes cho đến khi yêu cầu được xử lý xong. Nếu hàng xử lý đã max số entry processes thì nó sẽ ngắt tiến trình đang yêu cầu, sau đó trả về lỗi 508 hoặc 503 qua Apache, hành động đó nhằm mục đích ngăn cho một website không được phép chiếm quá nhiều kết nối .

Nguyên nhân gây nên tình trạng Max Entry Processes

Tình trạng Max Entry Processes thường bị gây ra bởi những nguyên nhân sau đây:

 • Website của bạn là diễn đàn VBB, PHPBB,… bị bot spam quá nhiều.
 • Website của bạn là website về âm nhạc, phim ảnh hay WordPress khi chạy chiếm nhiều tài nguyên, có lượng truy cập lớn…
 • Website của bạn đang bị tấn công DDoS.
 • Website của bạn đang chạy phần mềm lên lịch (Cron Job) quá nặng. Ví dụ như dùng cURL để leech bài viết, chạy mã nguồn tìm kiếm chiếm nhiều dung lượng CPU,…
Hosting Cao Cấp dành cho Web Developer

Cách khắc phục tình trạng Max Entry Processes

 • Nếu trường hợp website của bạn là diễn đàn, hãy bật chức năng captcha khi đăng ký tài khoản và khi gửi bài để chống bot và spammer.
 • Nếu trường hợp website của bạn là wordpress thì cần tối ưu hóa các plugin, không nên lạm dụng cài quá nhiều plugin. Nếu là website về nhạc, phim thì không được lưu các file media (nhạc, phim,…) vào hosting mã nguồn. Các file media cần sử dụng hosting chuyên dụng để lưu trữ.
 • Nếu Website của bạn đang bị DDoS thì bạn có thể áp dụng những cách chống DDoS như đầu tư vào phần cứng mạng tốt, sử dụng tường lửa ứng dụng web và CDN, tăng dung lượng băng thông Internet và dung lượng server, phân tán cơ sở hạ tầng, chủ động bảo vệ server DNS, triển khai các phần cứng Anti-DDoS và module phần mềm…
 • Hãy kiểm tra Cron Job xem có tác vụ nào đang chạy mà làm tốn tài nguyên hay không. Nếu có hãy xóa chúng đi hoặc tiến hành tối ưu lại.

Tìm hiểu thông số Entry Processes của Hosting Vietnix

Hosting Vietnix hiện đang sử dụng bảng điều khiển cPanel với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đi kèm với nhiều tính năng. Trong cPanel có rất nhiều các thông số khác nhau, một trong những thông số đáng chú ý đó là Entry Processes

Như đã trình bày ở phần trên, Entry Processes là số lượng tác vụ đang xử lý tại một thời điểm trên tổng số tác vụ mà hosting có thể xử lý cùng lúc. Tổng số tác vụ mà hosting có thể xử lý cùng lúc (Entry Processes Limit) không đồng nghĩa với số người có thể truy cập cùng lúc vào website của bạn. Thông số Entry Processes Limit càng cao thì càng tốt.

Tùy vào từng gói Hosting mà thông số Entry Processes tại Vietnix có sự khác biệt. Hiện tại, thông số Entry Processes của Hosting Vietnix tương ứng theo các gói dịch vụ như sau:

 • Gói Hosting Giá Rẻ có thông số Entry Processes là 20. 
 • Gói Hosting Cao Cấp có thông số Entry Processes từ 150 – 200. 
 • Gói Business Hosting có thông số Entry Processes từ 150 – 400.

Đặc biệt, khi quý khách hàng có nhu cầu tăng thông số Entry Processes, Vietnix hoàn toàn có thể đáp ứng được. Thông số Entry Processes của các gói Hosting Vietnix không chỉ dừng lại ở mức 400 mà còn có thể tăng lên 500 hoặc hơn thế nữa. Nếu quý khách cần tăng thông số Entry Processes cho gói Hosting, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên sale phụ trách hoặc bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ.

Những ưu điểm nổi bật của Hosting Vietnix

Vietnix là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín tại Việt Nam và hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Hiện tại, Vietnix đang cung cấp 3 gói dịch vụ Hosting với nhiều cấu hình cũng như mức giá khác nhau để đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng. Trong đó:

 • Hosting Giá Rẻ: Chỉ có giá từ 5,000đ/tháng. Là gói Hosting được thiết kế để phục vụ cho những khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ muốn sở hữu website nhiều tính năng nhưng đảm bảo tối ưu về chi phí.
 • Hosting Cao Cấp: Chỉ có giá từ 39,000đ/tháng. Đây là gói Hosting phù hợp với những đối tượng khách hàng có nhu cầu cân đối giữa chi phí và hiệu suất của website. 
 • Business Hosting: Chỉ có giá từ 149,000đ/tháng. Đây là giải pháp Hosting phù hợp cho những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, những đơn vị thiết kế website, trang thương mại điện tử có lưu lượng truy cập cao và cần sử dụng nhiều tài nguyên.

Hosting tại Vietnix được tích hợp nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến, điển hình như:

 • 100% ổ cứng SSD/NVMe: Hosting tại Vietnix sử dụng ổ cứng SSD Storage, NVMe Storage kết hợp với công nghệ LiteSpeed Enterprise giúp tăng tốc website gấp 12 lần.
 • Vietnix Firewall: Các gói Hosting tại Vietnix tích hợp công nghệ chống DDoS phát triển độc quyền hàng đầu Việt Nam, giúp bảo vệ hệ thống toàn diện, nâng cao tính ổn định và đứng vững trước các cuộc tấn công.
 • Jetbackup: Dữ liệu được tự động sao lưu mỗi ngày với Jetbackup. Khách hàng khôi phục toàn bộ dữ liệu khi xảy ra sự cố.
 • Quét chống mã độc Imunify360: Imunify360 là phần mềm bảo mật thế hệ mới sử dụng trí tuệ nhân tạo. Với 6 lớp bảo mật, Imunify360 cung cấp giải pháp an ninh toàn diện chống lại các cuộc tấn công gây hại đến hệ thống máy chủ.

Ngoài ra, khi sử dụng Hosting Vietnix, quý khách hàng còn nhận được nhiều lợi ích như:

 • Nhận bộ quà tặng Theme và Plugin dành cho WordPress trị giá lên đến 800$/năm: Bao gồm plugin WP Rocket, Rank math, itheme Security Pro, WPML, WP Smush Pro, toàn bộ 164 theme + plugin của MyThemeShop.
 • Miễn phí chứng chỉ bảo mật SSL: Hosting giá rẻ được tặng chứng chỉ SSL miễn phí từ nhà cung cấp Sectigo hoặc Let’s Encrypt.
 • Miễn phí chuyển dữ liệu: Khi đăng ký dịch vụ Hosting tại Vietnix, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ chuyển dữ liệu về Vietnix hoàn toàn miễn phí.
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 qua nhiều kênh: Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, 100% được chứng nhận bởi cPanel luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 qua nhiều kênh khác nhau như Ticket, Livechat, Hotline… giúp giải quyết các vấn đề của khách hàng nhanh chóng và kịp thời nhất.
 • Hoàn tiền nếu không hài lòng: Vietnix cam kết hoàn tiền nếu khách hàng cảm thấy không hài lòng với chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Chính sách hoàn tiền của Vietnix đảm bảo minh bạch, rõ ràng và thực hiện nhanh gọn.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu về Entry Processes là gì và vì sao cần hạn chế trong cPanel? Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn!

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (2 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn