Cách sửa lỗi KoPlayer 99% nhanh chóng và hiệu quả

26/05/2021

Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Khi mở phần mềm giả lập Android KoPlayer thì có khá nhiều bạn đã gặp phải lỗi KoPlayer 99%. Đây là một lỗi khá phổ biến và khó khắc phục. Vì vậy, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân bị lỗi KoPlayer 99%

Thật ra lỗi KoPlayer 99% không phải do phần mềm này gây ra. Thực chất nó đến vì máy tính của các bạn có vấn đề, trong đó có một phần bởi hệ điều hành và phần còn lại do cấu hình của phần cứng.

Bất kể một phần mềm nào cũng cần phải có cấu hình nhất định để cài đặt được. Vì vậy, khi cài đặt KoPlayer trên máy tính của bạn cũng yêu cầu cấu hình tối thiểu để chạy được phần mềm này. 

Dù được cho là có yêu cầu cấu hình khá nhẹ nhàng trong số các ứng dụng giả lập Android nhẹ cho PC nhưng nếu không đạt tiêu chuẩn hoặc máy của bạn chạy nhiều phần mềm sẽ khiến khiến KoPlayer bị chậm lại và lúc đó lỗi KoPlayer 99% sẽ xuất hiện.

Hướng dẫn sửa lỗi KoPlayer 99% 

Lỗi này xảy ra khá nhiều không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đây là dòng Twitter cách khắc phục lỗi này của KoPlayer mà được rất nhiều người quan tâm: https://twitter.com/koplayercom/status/728516306396319744

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Hiện nay, có 3 cách phổ biến nhất để bạn khắc phục lỗi KoPlayer 99% trên máy tính của mình.

Cách 1: Tiến hành thiết lập cấu hình 

Đây là một trong những cách tạm thời giúp bạn khi KoPlayer bị lỗi, cụ thể nếu máy tính của bạn cấu hình thấp hoặc đã cài nhiều phần mềm ứng dụng chiếm dụng RAM, khiến RAM phân mảnh thì việc thiết lập lại cấu hình cũng là giải pháp tốt để sửa lỗi KoPlayer 99%.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Menu trên KoPlayer.

loi-koplayer-99
Mở menu của KoPlayer lên

Bước 2: Nhấn vào phần Cài đặt phần mềm.

koplayer-bi-loi
Truy cập vào Cài đặt phần mềm

Bước 3: Chọn mục cài đặt cao cấp.

Bước 4: Chọn tùy chỉnh bộ nhớ CPU và cho lên 2048MB (nếu máy tính của bạn RAM 2GB thì không thể đặt được).

Bước 5: Chọn mode Tốc độ để giảm thiểu đồ họa.

sua-loi-koplayer
Cài đặt nâng cao và Tùy chỉnh bộ nhớ CPU

Ngoài ra bạn có thể tăng CPU lên 2, nhưng sẽ bị ảnh hưởng khi chạy song song cùng với các chương trình khác. 

Bước 6: Khởi động lại KoPlayer và kiểm tra xem KoPlayer còn bị lỗi 99% hay không.

Cách 2: Tăng tốc độ máy tính

Ngoài cách 1 là tối ưu phần mềm giả lập Android KoPlayer thì hệ điều hành máy tính của bạn cũng cần được tối ưu.

Việc máy tính của bạn cài đặt nhiều phần mềm hoặc trong quá trình sử dụng hệ điều hành có nhiều tác vụ không cần thiết chiếm dụng CPU cũng như % RAM nhiều. Để xử lý triệt để vấn đề gây ra KoPlayer bị lỗi 99%  thì bạn hãy giảm bớt các ứng dụng khác, để KoPlayer có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Cách 3: Tối ưu hóa RAM

Với các máy tính có cấu hình thấp kèm theo dung lượng RAM hạn hẹp thì việc tối ưu hóa RAM là biện pháp tốt giúp cho các chương trình khác được khởi chạy thoải mái hơn.

Việc tối ưu RAM máy tính sẽ là lựa chọn cho bạn để khắc phục tình trạng lỗi KoPlayer 99%.

Một số lỗi thường gặp gặp khác khi sử dụng KoPlayer:

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Vietnix có thể giúp bạn sửa được lỗi KoPlayer 99%, nếu vẫn chưa khắc phục được lỗi này thì bạn có thể để lại câu hỏi trong phần bình luận phía dưới. Các kỹ thuật viên của Vietnix sẽ trả lời bạn một cách nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chủ đề này.

4.8/5 - (104 bình chọn)

Banner Hosting Giá Rẻ tại Vietnix

Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hiền Hồ
Hiền Hồ
1 năm trước

ui, em bị lỗi này bữa giờ không sửa được luôn. cảm ơn ad nha, em sửa được rùi

Nguyễn Thanh Trường
Admin
Nguyễn Thanh Trường(@truong-nguyen)
1 năm trước
Trả lời  Hiền Hồ

Đội ngũ Vietnix sẽ cố gắng mang tới những bài hướng dẫn dễ dàng và chính xác nhất cho người dùng. Cảm ơn bạn đã quan tâm!