Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Cách loại bỏ danh mục khỏi trang chủ WordPress nhanh chóng

54
Lượt xem
Home WordPress Cách loại bỏ danh mục khỏi trang chủ WordPress nhanh chóng

WordPress theo mặc định sẽ hiển thị bài đăng từ tất cả các danh mục (Category) trên Homepage của bạn. Tuy nhiên, có thể có một số danh mục bạn không muốn được hiển thị công khai như vậy. Bài viết dưới đây Vietnix sẽ hướng dẫn bạn loại bỏ danh mục khỏi trang chủ WordPress.

Lý do nên loại bỏ danh mục khỏi trang chủ WordPress

WordPress cho phép bạn sắp xếp nội dung mong muốn vào danh mục (Category) và thẻ (Tag). Đôi khi bạn muốn đưa vào danh mục bài post nào đó mà không thuộc các mục thông thường.

Theo mặc định thì WordPress sẽ không cho phép ẩn các bài post trong danh mục đang hiện trên trang chủ hay các site khác, việc này ít nhiều khiến người sử dụng cảm thấy không hài lòng.

Loại bỏ danh mục khỏi trang chủ WordPress
Loại bỏ danh mục khỏi trang chủ WordPress

Các phương pháp loại bỏ danh mục khỏi trang chủ WordPress

WordPress cho phép bạn sắp xếp nội dung thành các danh mục và thẻ (tag). Đôi khi bạn muốn sử dụng một danh mục cho các bài đăng mà không thuộc nhóm các blog thông thường. WordPress mặc định không cho phép bạn ẩn các bài đăng trong các danh mục cụ thể khỏi Homepage hoặc kho lưu trữ. Điều này có thể khiến các bài đăng xuất hiện không như bạn mong muốn.

Dưới đây là 2 cách loại bỏ danh mục khỏi trang chủ WordPress hiệu quả và nhanh chóng nhất, cụ thể:

Cách 1: Sử dụng Plugin để loại bỏ danh mục

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Ultimate Category Excluder.

Sau khi kích hoạt, hãy đến phần Settings, chọn trang Category Excluder để hiển thị tất cả các danh mục khả dụng trên blog WordPress của bạn:

Chọn Category Excluder để hiển thị danh mục
Chọn Category Excluder để hiển thị danh mục

Từ đây, bạn có thể kiểm tra một hoặc nhiều danh mục dưới cột ‘Exclude from front page’. Bạn cũng có thể loại bỏ danh mục khỏi RSS feeds, kho lưu trữ hoặc kể cả từ WordPress search.

Đừng quên nhấn nút Update để lưu các lựa chọn của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web để kiểm tra xem các bài đăng bạn từ danh mục vừa chọn đã được loại bỏ khỏi front page hay chưa.

Bên cạnh plugin để loại bỏ danh mục, để website WordPress trở nên chuyên nghiệp và tối ưu với người dùng bạn cần sử dụng nhiều plugin và theme khác. Hiện tại, Vietnix đang có chương trình tặng bộ theme và plugin có giá trị lên đến 26.000.000VND giúp xây dựng website WordPress chuyên nghiệp, tối ưu cho SEO như: MyThemeShop, Rank Math SEO Pro, WP Rocket, Elementor Pro,… cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ hosting/VPS.

Vietnix đang cung cấp nhiều gói hosting đa dạng về tính năng, cấu hình và giá cả bạn có thể tham khảo lựa chọn gồm: Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting và SEO Hosting.

Nhanh tay đăng ký hosting/VPS để trải nghiệm dịch vụ ổn định, tốc độ cao, hỗ trợ nhanh chóng với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Hoặc bạn cũng có thể xem qua giá các gói hosting qua bảng thông số dưới đây.

Cách 2: Sử dụng code để loại bỏ một danh mục

Để dùng phương pháp này, bạn cần phải thêm code vào trong các file WordPress của bạn. Thêm các dòng code sau vào file function.php của theme, một plugin site-plugin hoặc một plugin snippets code như WPCode.

function exclude_category_home( $query ) {
if ( $query->is_home ) {
$query->set( 'cat', '-5' );
}
return $query;
}
  
add_filter( 'pre_get_posts', 'exclude_category_home' );

Đừng quên thay ID (-5) bằng ID danh mục của bạn. Đoạn code này sẽ ẩn hết các bài đăng hiển thị trên Homepage từ danh mục có ID bạn nhập.

Lưu ý: Bắt buộc phải có dấu (-) vào trước ID danh mục.

Cách nhanh nhất và an toàn nhất để thêm code vào WordPress là sử dụng WPCode. WPCode cho phép bạn thêm code tùy chỉnh mà không cần phải chỉnh sửa file WordPress trực tiếp. Vì vậy mà bạn không phải lo lắng về việc làm lỗi trang web.

Để bắt đầu, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPCode. Sau khi kích hoạt xong, di chuyển tới Code Snippets rồi đến Add Snippet trong dashboard WordPress. Tiếp tục qua tùy chọn “Add Your Custom Code (New Snippet)” và nhấn vào nút “Use Snippet“.

Trên trang Create Custom Snippet, bạn có thể bắt đầu thêm tiêu đề cho snippet. Tiêu đề có thể là bất cứ thứ gì gợi nhớ mục đích của snippet này.

Tiếp theo, dán mã ở trên vào hộp “Code Preview” và chọn “PHP Snippet” làm loại code từ dropdown menu.

Dán mã vào hộp Code Preview
Dán mã vào hộp Code Preview

Sau đó, chuyển công tắc từ ‘Inactive‘ sang ‘Active‘ và nhấn nút ‘Save Snippet‘ ở đầu trang.

Chuyển sang Active và nhấn Save Snippet
Chuyển sang Active và nhấn Save Snippet

Nếu bạn muốn loại bỏ nhiều danh mục, bạn có thể chỉnh đoạn code lại như sau:

function exclude_category_home( $query ) {
if ( $query->is_home ) {
$query->set( 'cat', '-5, -9, -23' );
}
return $query;
}
  
add_filter( 'pre_get_posts', 'exclude_category_home' );

Thay các ID (-5, -9, -23) thành ID của các danh mục bạn muốn loại bỏ khỏi Homepage WordPress.

Vietnix với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hosting/VPS tốc độ cao, nổi bật với công nghệ chống DDoS độc quyền tại Việt Nam và đã đồng hành với hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đến năm 2022 Vietnix vinh dự được nhận giải Thương hiệu Việt Nam xuất sắc.

Đồng thời, với tỷ lệ 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại Vietnix đã giới thiệu đến bạn bè, đồng nghiệp cũng là một minh chứng cho chất lượng dịch vụ luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Đội ngũ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng chuyên môn cao của Vietnix luôn túc trực 247 sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề, giúp bạn có thể an tâm tập trung vào việc kinh doanh cốt lõi mà không cần bận tâm về những vấn đề kỹ thuật.

Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ qua:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 1093
  • Email: sales@vietnix.com.vn
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Lời kết

Trên đây là nội dung hướng dẫn bạn hai phương pháp để loại bỏ danh mục khỏi trang chủ WordPress. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết này cho nhiều người biết hơn. Trong quá trình thao tác nếu còn gì thắc mắc bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (135 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận