VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
3
3

Kali Linux là gì? Ứng dụng của Kali Linux

725
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Kali Linux là gì? Ứng dụng của Kali Linux

Kali Linux đã được phát hành vào ngày 13 tháng 3 năm 2013 dưới dạng bản dựng lại hoàn chỉnh. Từ đầu xuống dưới của BackTrack Linux tuân thủ hoàn toàn các tiêu chuẩn phát triển Debian. Vậy Kali Linux là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Kali Linux là gì?

Kali Linux là một bản phân phối Linux dựa trên Debian nhằm mục đích kiểm tra bảo mật. Nó chứa hàng trăm công cụ hướng đến các nhiệm vụ bảo mật thông tin khác nhau. Chẳng hạn như kiểm tra thâm nhập, nghiên cứu bảo mật, kiểm tra máy tính và kỹ thuật dịch ngược. Kali Linux được phát triển và tài trợ bởi Offensive Security, một công ty đào tạo bảo mật thông tin hàng đầu.

Kali Linux
banner khuyen mai combo

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

Các tính năng của Kali Linux

  • Hơn 600 công cụ kiểm tra thâm nhập: Sau khi xem xét mọi công cụ có trong BackTrack, những người sáng lập Kali Linux đã loại bỏ một số lượng lớn các công cụ chỉ đơn giản là không hoạt động hoặc sao chép các công cụ khác cung cấp cùng chức năng hoặc tương tự.
  • Miễn phí: Kali Linux, giống như BackTrack, hoàn toàn miễn phí. Người dùng sẽ không bao giờ phải trả tiền khi dùng Kali Linux.
  • Open source Git tree: Tất cả mã nguồn đi vào Kali Linux đều được hỗ trợ cho bất kỳ ai muốn tinh chỉnh hoặc xây dựng lại các gói cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ.
  • Tuân thủ FHS: Kali Linux tuân thủ Tiêu chuẩn phân cấp hệ thống file (Filesystem Hierarchy Standard), cho phép người dùng Linux dễ dàng định vị các fie nhị phân, file hỗ trợ, thư viện, v.v.
  • Hỗ trợ thiết bị không dây trên phạm vi rộng: Một vấn đề đối với các bản phân phối Linux đã được giải quyết, đó chính là Kali Linux sẽ hỗ trợ cho các thiết bị không dây. Kali Linux để hỗ trợ nhiều thiết bị không dây nhất có thể, cho phép nó chạy đúng cách trên nhiều loại phần cứng và làm cho nó tương thích với nhiều USB và các thiết bị không dây khác.

Ưu điểm của Kali Linux

ưu điểm của Kali Linux

Các gói và kho lưu trữ đã ký GPG: Mỗi gói trong Kali Linux được ký bởi mỗi nhà phát triển riêng lẻ đã xây dựng và cam kết nó. Và các kho lưu trữ sau đó cũng ký các gói.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Mặc dù các công cụ thâm nhập đa số được viết bằng tiếng Anh. Những nhà sáng lập Kali đảm bảo rằng Kali bao gồm hỗ trợ đa ngôn ngữ thực sự. Cho phép nhiều người dùng sử dụng bằng ngôn ngữ bản địa của họ.

Hoàn toàn có thể tùy chỉnh: Nhà sáng lập Kali hiểu rõ rằng không phải ai cũng đồng ý với thiết kế của họ. Do đó, họ đã giúp người dùng có thể tùy chỉnh Kali Linux theo ý thích của họ.

Hỗ trợ ARMEL và ARMHF: Vì các hệ thống dựa trên ARM như Raspberry Pi và BeagleBone Black. Trong khi các hệ thống khác, ngày càng trở nên phổ biến và không tốn kém. Những nhà sáng lập biết rằng hỗ trợ ARM của Kali cần phải được cải thiện tốt hơn. Với các cài đặt hoạt động đầy đủ cho cả hai hệ thống ARMEL và ARMHF. Kali Linux giờ đây đã hỗ trợ đa dạng cho các thiết bị ARM và có các kho lưu trữ ARM được tích hợp với phân phối chính vì các công cụ dành cho ARM được cập nhật cùng với phần còn lại của bản phân phối.

Những câu hỏi thường gặp về Kali Linux

giao diện của Kali Linux

Kali Linux được sử dụng để làm gì?

Kali Linux chủ yếu được sử dụng cho Kiểm tra thâm nhập nâng cao (Penetration Testing) và kiểm tra bảo mật. Kali chứa hàng trăm công cụ hướng đến các nhiệm vụ bảo mật thông tin khác nhau, chẳng hạn như kiểm tra thâm nhập, nghiên cứu bảo mật, kiểm tra máy tính và kỹ thuật đảo ngược (Reverse Engineering).

Kali Linux có vi phạm pháp luật không?

Kali Linux không vi phạm pháp luật, nó chỉ là một hệ điều hành. Tuy nhiên, nó cũng là một công cụ để hack và khi ai đó sử dụng nó đặc biệt là để hack thì đó là hành vi vi phạm pháp luật. Kali Linux là hợp pháp nếu bạn cài đặt nó cho các mục đích hữu ích như học tập, giảng dạy, hoặc sử dụng nó để củng cố phần mềm của bạn hoặc mạng của bạn vì việc cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào được cấp phép và có sẵn để tải xuống là không phạm pháp.

Ai đã tạo ra Kali Linux? (Phát triển Kali Linux)

Mati Aharoni và Deavon Kearns là những nhà phát triển cốt lõi của Kali Linux. Đó là bản viết lại của Backtrack Linux, một bản phân phối Linux tập trung vào thử nghiệm thâm nhập khác. Sự phát triển của Kali được thiết lập theo các tiêu chuẩn Debian vì phần lớn mã của nó từ kho lưu trữ Debian.

Quá trình phát triển bắt đầu vào đầu tháng 3 năm 2012, giữa một nhóm nhỏ các nhà phát triển. Chỉ một số rất ít nhà phát triển được chọn mới được phép cam kết các gói trong một môi trường được bảo vệ. Kali Linux bắt đầu phát triển với bản phát hành đầu tiên vào năm 2013. Kể từ đó, Kali Linux đã trải qua một số bản cập nhật lớn. Việc phát triển các bản cập nhật này do Offensive Security phát hành.

Yêu cầu hệ thống đối với Kali Linux- (Kali Linux cần bao nhiêu RAM?)

Cài đặt Kali là một việc vô cùng đơn giản. Tất cả những gì bạn phải đảm bảo là bạn có phần cứng tương thích. Kali được hỗ trợ trên nền tảng i386, amd64 và ARM (cả ARMEL và ARMHF). Các yêu cầu phần cứng là tối thiểu như được liệt kê bên dưới, mặc dù phần cứng tốt hơn đương nhiên sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn.

  • Dung lượng đĩa tối thiểu 20 GB để cài đặt Kali Linux.
  • RAM cho kiến trúc i386 và amd64, tối thiểu: 1GB, khuyến nghị: 2GB trở lên.
  • Ổ CD-DVD / Hỗ trợ khởi động USB / VirtualBox.
banner khuyen mai tich luy

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

Kết luận

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ Kali Linux là gì và có thể ứng dụng một cách hiệu quả vào công việc. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn

NGÀY
GIỜ
PHÚT
GIÂY