NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
29/07/2021
Lượt xem

Hướng dẫn Remote Desktop Win 10 để điều khiển máy tính từ xa

29/07/2021
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (181 bình chọn)
Banner Single Post

Thuật ngữ “remote desktop” chắc hẳn mọi người đã từng nghe nhắc đến ít nhất là một lần, nhưng làm sao để sử dụng tính năng này thì không phải ai cũng rõ. Trong bài viết hôm nay, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn thao tác, điều khiển máy tính từ xa mà cụ thể hơn là Remote Desktop Win 10 cùng theo dõi nhé!

Remote desktop Win 10 là gì?

Remote Desktop Win 10 là chức năng được tích hợp trên các phiên bản Windows 10, giúp người dùng điều khiển máy tính từ xa trong cùng mạng LAN, hoặc qua mạng Internet với vài thao tác và tùy chỉnh đơn giản.

Thông qua tính năng Remote Desktop Protocol (RDP), cho phép người dùng, quản lý máy tính, máy chủ truy cập vào máy tính trong cùng hệ thống từ xa mà không cần phải có mặt tại địa điểm đó.

Kích hoạt Remote Desktop trên máy tính Windows 10

Tính năng điều khiển máy tính từ xa Remote Desktop Protocol trên Windows 10 bị vô hiệu hóa theo mặc định ban đầu. Dưới đây là hướng dẫn kích hoạt tính này để Remote Desktop Win 10.

Bước đầu bạn nhập vào khung Search từ khóa Allow remote access, tiếp theo chọn Allow remote access to your computer trên thanh kết quả tìm kiếm.

Sau đó màn hình của bạn sẽ có cửa sổ System Properties, sau đó bạn chuyển sang thanh Remote và chọn Allow remote connections to this computer, cuối cùng để an tâm về bảo mật bạn chọn mục Network Level Authentication.

Kích hoạt Remote Desktop trên máy tính Windows 10
Chọn Network Level Authentication để bảo mật an toàn

Kết thúc nhấp biểu tượng OK trên cửa sổ. Tính năng Remote Desktop Win 10 của bạn đã kích hoạt thành công.

Thiết lập kết nối máy tính từ xa của Microsoft

Trước tiên, bạn hoặc người khác phải đăng nhập trực tiếp vào PC mà bạn muốn truy cập từ xa. Bật Máy tính từ xa trên máy tính này bằng cách mở  Settings > System > Remote Desktop. Bật nút gạt bên cạnh “Enable Remote Desktop” Nhấp vào Confirm để bật cài đặt.

thiếp lập kết nối từ xa
Thiết lập kết nối máy tính từ xa của Microsoft

Theo mặc định, các tùy chọn để giữ cho PC của bạn luôn hoạt động cho các kết nối khi được cắm vào và làm cho PC của bạn có thể phát hiện được trên các mạng riêng tư đều được bật. Để xem hoặc sửa đổi một trong hai tùy chọn, hãy nhấp vào liên kết Show Settings thích hợp, nhưng bạn có thể bật cả hai vào thời điểm này. Thay vào đó, hãy nhấp vào liên kết Advanced Settings.

Remote Desktop
Tại bảng Remote Desktop chọn Advanced Settings

Chọn hộp bên cạnh “Require computers to use Network Level Authentication (NLA) to connect.” NLA bổ sung bảo mật chặt chẽ hơn cho các kết nối từ xa qua cùng một mạng vì người dùng phải được xác thực trước khi có quyền truy cập vào PC từ xa.

Giả sử bạn đang kết nối với một máy tính trong cùng một mạng, bạn có thể bỏ qua phần “External connections“. Phần Remote Desktop port shows the default port to listen for and accept a remote connection.

cài đặt advanced settings
Bảng cài đặt Advanced Settings

Nhấp vào mũi tên quay lại để quay lại màn hình trước đó và cuộn qua cài đặt Remote Desktop. Theo mặc định, bất kỳ người dùng nào có tài khoản quản trị trên PC từ xa đều có thể truy cập tài khoản đó. Giả sử bạn đang sử dụng Tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows và tài khoản của bạn có quyền quản trị, cách tốt nhất là bạn chỉ cần sử dụng tài khoản đó để đăng nhập từ xa.

Nếu bạn muốn cấp quyền truy cập từ xa cho một tài khoản khác, hãy nhấp vào liên kết “Select users that can remotely access this PC” ở dưới cùng. Nhấp vào Add and enter the username cho tài khoản đó.

cấp quyền truy cập từ xa
Hướng dẫn Remote Desktop Win 10 để điều khiển máy tính từ xa 62

Cuối cùng, hãy ghi lại tên của máy tính này vì bạn sẽ cần nó để đăng nhập từ xa. Nếu bạn muốn thay đổi tên máy tính dễ nhớ hơn, hãy làm theo các bước sau. Đóng màn hình cài đặt Máy tính Từ xa khi bạn hoàn tất.

Kết nối với PC từ xa từ Windows

Quá trình Remote Desktop Win 10 khác với các phiên bản hệ điều hành cũ hơn. Trong Windows 8.1, nhấn phím Win + S để khởi chạy công cụ Tìm kiếm. Trong trường tìm kiếm, nhập “Windows remote desktop” và nhấp vào kết quả. Trong Windows 7, nhấp vào nút Start, mở thư mục Accessories và chọn lối tắt cho Remote Desktop Connection.

kết nối với pc từ xa
Mở thư mục Accessories và chọn lối tắt cho Remote Desktop Connection

Tại cửa sổ RDC, nhập tên hoặc địa chỉ IP của PC từ xa vào trường Computer. Nhấp vào nút Show Options và nhập tên người dùng của tài khoản bạn sẽ sử dụng để đăng nhập. Nếu bạn muốn lưu thông tin đăng nhập của mình để không cần nhập lại mỗi lần đăng nhập, hãy chọn hộp bên cạnh “Allow me to save credentials. ” Nhấp vào Connect.

kết nối máy tính từ xa
Tại cửa sổ RDP nhập tên địa hoặc địa chỉ IP của PC từ xa

Nhập mật khẩu tại cửa sổ thông tin xác thực. Chọn hộp “Remember Me” nếu bạn không muốn nhập mật khẩu của mình mỗi khi sử dụng tài khoản này. Bấm OK. Bạn có thể nhận được thông báo rằng không thể xác minh danh tính của máy tính từ xa. Chọn hộp “Don’t ask me again for connections to this computer” và nhấp vào Yes.

xác nhận tài khoản remote desktop
Chú ý chọn Don’t ask me again for connections to this computer

Bây giờ bạn sẽ điều khiển máy tính từ xa để có thể chạy các ứng dụng, mở và làm việc với các tệp cũng như thực hiện các tác vụ khác. Trên cùng màn hình là thanh kết nối màu xanh lam với nhiều tùy chọn khác nhau.

máy tính đang kết nối từ xa
Thanh tác giúp kiểm soát tốc độ kết nối

Các nút ở bên trái của thanh ngang cho phép bạn ghim thanh và kiểm tra tốc độ kết nối. Những phần ở bên phải cho phép bạn thu nhỏ cửa sổ từ xa vào thanh tác vụ, thay đổi kích thước cửa sổ và kết thúc phiên làm việc từ xa. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng Close để kết thúc kết nối.

Cài đặt Remote Desktop Win 10

Từ màn hình thiết lập cho Remote Desktop Connection, bạn có thể điều chỉnh một số cài đặt của công cụ.

cài đặt remote desktop
Giao diện của Remote Desktop Connection
  • General tab: Lưu cài đặt cho phiên từ xa này vào file RDC và sau đó sao chép file đó sang máy tính khác để chuyển các cài đặt đó.
  • Display tab: Thay đổi kích thước của cửa sổ từ xa và độ sâu của màu.
  • Local Resources tab: Định cấu hình cài đặt âm thanh từ xa, chọn thời điểm áp dụng các tổ hợp phím Windows và chọn tài nguyên cục bộ bạn muốn sử dụng trong phiên làm việc từ xa.
  • Experience tab: Điều chỉnh tốc độ kết nối theo cách thủ công để kiểm soát hiệu suất.
  • Advanced tab: Đặt hành động mặc định cho xác thực máy chủ.

Sử dụng App để Remote Desktop Win 10

Bạn cũng có thể remote desktop Win 10 có thể sử dụng ứng dụng Microsoft Remote Desktop. Cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store và khởi chạy nó. Nhấp vào nút Add và chọn tùy chọn cho Desktop để thiết lập kết nối.

Remote Desktop App
Sử dụng Remote Desktop App cho Windows 10

Nhập tên của máy tính mà bạn muốn kết nối. Nhấp vào nút dấu cộng (+) để thêm tài khoản của bạn. Tại cửa sổ tài khoản, thêm tên người dùng và mật khẩu. Bạn cũng có thể thêm biệt hiệu / tên hiển thị của tài khoản nếu muốn. Nhấp vào Save.

thêm tài khoản remote desktop
Nhập tài khoản của máy tính mà bạn muốn kết nối

Bấm đúp vào biểu tượng để PC từ xa kết nối với nó. Tại màn hình chứng chỉ, chọn hộp bên cạnh “Don’t ask about this certificate again“. Nhấp vào Connect.

kết nối với tài khoản máy tính từ xa
Hướng dẫn Remote Desktop Win 10 để điều khiển máy tính từ xa 63

Bây giờ bạn có thể điều khiển máy tính từ xa. Thay vì thanh màu xanh lam trên đầu màn hình, ứng dụng Remote Desktop sử dụng một bảng màu đen ở bên cạnh màn hình.

remote desktop 2
Hướng dẫn Remote Desktop Win 10 để điều khiển máy tính từ xa 64

Biểu tượng kính lúp ở trên cùng phóng to và thu nhỏ, trong khi biểu tượng dấu chấm lửng chuyển đổi giữa chế độ toàn màn hình và chế độ cửa sổ. Nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng rồi chọn Disconnect để kết thúc kết nối.

Kết nối với PC Từ máy Mac

Để Remote Desktop Win 10 bằng máy Mac, hãy cài đặt ứng dụng Microsoft Remote Desktop từ Mac App Store. Khởi chạy ứng dụng và cấp các quyền cần thiết. Nhấp vào nút để Add PC, sau đó nhập tên PC hoặc địa chỉ IP.

Microsoft Remote Desktop
Hướng dẫn Remote Desktop Win 10 để điều khiển máy tính từ xa 65

Nếu bạn nhập tên PC, bạn cần nhập tên miền đủ điều kiện. Trong trường hợp của một PC riêng lẻ, bạn sẽ thêm .local vào cuối tên, như trong LENOVOT460.local.

đặt tên cho PC trong máy MAC
Hướng dẫn Remote Desktop Win 10 để điều khiển máy tính từ xa 66

Đối với Tài khoản người dùng, hãy chọn giữ tùy chọn được đặt thành Ask when required, hoặc nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn tại thời điểm này để bạn không phải nhập chúng mỗi lần đăng nhập. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Add.

Microsoft Remote Desktop 2
Hướng dẫn Remote Desktop Win 10 để điều khiển máy tính từ xa 67

Tại Màn hình chính, click đúp vào biểu tượng của phiên điều khiển từ xa. Nếu thông báo xuất hiện cho biết rằng chứng chỉ không thể được xác minh, hãy nhấp vào Continue. Sau đó, bạn sẽ được kết nối với PC từ xa.

màn hình remote desktop mac
Hướng dẫn Remote Desktop Win 10 để điều khiển máy tính từ xa 68

Di chuyển con trỏ của bạn lên đầu màn hình để hiển thị thanh menu cho ứng dụng máy tính từ xa. Từ menu Window, bạn có thể thay đổi kích thước của cửa sổ và đóng kết nối. Bây giờ bạn đã có thể điều khiển máy tính từ xa.

Kết nối với PC từ iOS

Bạn có thể remote desktop Win 10 bằng iPhone hoặc iPad bằng cách cài đặt ứng dụng Microsoft Remote Desktop từ App Store. Khởi chạy ứng dụng và cấp cho ứng dụng các quyền cần thiết, sau đó nhấn vào nút + và chọn tùy chọn Add PC.

kết nối với PC từ iOS
Hướng dẫn kết nối với PC từ iOS

 

Tại cửa sổ tiếp theo, nhập tên PC hoặc địa chỉ IP của máy tính mà bạn muốn truy cập. Nếu bạn sử dụng tên PC, bạn cần nhập tên miền đủ điều kiện. Đối với một PC cá nhân cần thêm .local vào cuối tên của nó.

Nhập hoặc chọn tài khoản người dùng của bạn. Trong Additional Options bạn có thể tạo một tên thân thiện cho kết nối và bật các cài đặt khác. Nhấn vào Save, sau đó chọn biểu tượng màn hình để kết nối với máy tính.

kết nối remote desktop cho iOS
Nhập hoặc chọn tài khoản người dùng của bạn

Từ màn hình Thông tin đăng nhập, hãy nhập mật khẩu của bạn rồi bật nút gạt bên cạnh Store username and password nếu bạn không muốn nhập chúng trong lần tới. Nhấn vào Done. Tại cửa sổ xác thực, bật khóa chuyển cho “Don’t ask me again for connection to this PC“. Nhấn vào Accept và máy của bạn đã  được kết nối.

remote desktop iOS
Hướng dẫn Remote Desktop Win 10 để điều khiển máy tính từ xa 69

Nên có một thanh công cụ nhỏ với một số biểu tượng ở đầu màn hình. Nhấn vào kính lúp để phóng to và thu nhỏ. Biểu tượng ở giữa đưa bạn trở lại màn hình chính của ứng dụng mà không đóng phiên hiện tại. Chọn biểu tượng bàn phím để kéo bàn phím của thiết bị lên.

Kết nối với PC từ Android

Kết nối với PC Windows từ điện thoại hoặc máy tính bảng Android bằng cách tải xuống ứng dụng Microsoft Remote Desktop từ Google Play. Mở ứng dụng và chấp nhận thỏa thuận. Nhấn vào biểu tượng + để thêm kết nối và chọn tùy chọn Desktop. 

kết nối với PC từ Android
Hướng dẫn kết nối PC từ Android

Nếu bạn đang ở gần PC từ xa, bạn có thể quét tìm nó không dây. Nếu không, hãy thêm nó theo cách thủ công. Nhập tên máy tính và tên người dùng. Bao gồm bất kỳ tùy chọn bổ sung nào. Nhấp vào Save.

kết nối từ xa với PC bằng Android
Nhập tên máy tính và tên người dùng

Nhấn vào biểu tượng để kết nối với PC đó. Nhập mật khẩu của bạn và chọn hộp bên cạnh “Store username and password,”, sau đó nhấn vào Connect. Tại màn hình xác minh chứng chỉ, chọn hộp “Never ask again for connections to this PC” và nhấp vào Connect.

xác nhận kết nối remote desktop
Lưu ý nhấp chọn Never ask again for connections to this PC

Bạn đã kết nối và có thể điều khiển máy tính từ xa. Ở trên cùng của màn hình là một thanh công cụ nhỏ. Nhấp vào biểu tượng đầu tiên để mở bảng bên mở ra các tùy chọn bổ sung. Bạn có thể bắt đầu kết nối mới, kết thúc kết nối hiện tại, quay lại màn hình chính và chuyển đổi giữa cảm ứng và con trỏ chuột.

cài đặt hoàn tất Remote desktop
Giao diện có chứa thanh công cụ

Biểu tượng khác trên thanh công cụ trên cùng sẽ mở bàn phím của thiết bị. Nhấn vào X ở góc trên bên trái để ngắt kết nối.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi The system cannot find the file specified

Lời kết

Vietnix vừa chia sẻ cách Remote Desktop Win 10, hy vọng qua bài viết này bạn có thể thực hiện thao tác điều khiển máy tính từ xa một cách thuận lợi. Đồng thời cũng có cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích mới. Nếu trong quá trình thực hiện Remote Desktop Win 10 có gì thắc mắc, hãy liên hệ với Vietnix để được tư vấn. Chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI