VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
4
4

VPS có GPU là gì? Thuê VPS có GPU ở đâu tốt?

1335
Lượt xem
Home Kiến thức dịch vụ VPS có GPU là gì? Thuê VPS có GPU ở đâu tốt?

Nếu bạn thường xuyên chơi những game đồ họa nặng cần treo máy trong khoảng thời gian dài khiến máy lag, dễ dàng hư hỏng. Lúc này, giải pháp thuê VPS có GPU là giải pháp tuyệt vời nhất dành cho bạn. VPS GPU mang tới cho người dùng hiệu năng mạnh mẽ, bảo vệ thiết bị phần cứng,… Vậy VPS có GPU là gì? VPS GPU có gì nổi bật hơn so với CPU? Và lựa chọn thuê VPS có GPU ở đâu tốt nhất? Cùng lần lượt đi trả lời từng câu hỏi trong bài viết sau của Vietnix nhé!

VPS có GPU là gì?

VPS có GPUdịch vụ VPS được trang bị thêm khả năng xử lý mạnh mẽ, vượt trội của GPU. Sự kết hợp đó đã tạo nên một sản phẩm máy chủ ảo với hiệu suất cao có thể dễ dàng xử lý song song nhiều tác vụ. Đồng thời, VPS GPU chính là sự lựa chọn phù hợp cho các hoạt động, công việc liên quan đến treo game, đồ họa nặng – những tác vụ mà CPU bình thường khó có thể đáp ứng tốt được.

Nói qua về GPU, GPU là viết tắt của Graphic Processing UnitBộ xử lý đồ họa – và nó là một phần của máy tính giúp chơi game hiện đại, Deep Learning hay nhiều ứng dụng thực tế khác. Nói cách khác, nếu không có GPU, những điều vừa đề cập đến sẽ khó và gần như không thể thực hiện được.

VPS có GPU là gì?
VPS có GPU là gì?

So với CPU (Central Processing Unit) – Bộ xử lý trung tâm, GPU chia nhiệm vụ chính được giao thành nhiều tác vụ nhỏ hơn. Hơn nữa, GPU xử lý hiệu quả hơn và qua đó có thể giúp bạn giảm thời gian dành cho một nhiệm vụ.

Tuy nhiên, VPS GPU không phải là sản phẩm thông dụng như các loại VPS thông thường. Lý do thứ nhất là vì đối tượng người dùng, đặc tính công việc. Và thứ hai là vì vấn đề chi phí, sẽ cao hơn so với các loại VPS khác.

Chúng ta đã tìm hiểu sơ lược về khái niệm VPS có GPU là gì, tiếp theo hãy cùng Vietnix tiến hành so sánh về sự khác nhau giữa GPU và CPU để hiểu thêm về tính năng của VPS này nhé!

Sự khác biệt giữa VPS có CPU và VPS có GPU là gì?

Tất cả chúng ta đều biết rằng CPUBộ xử lý trung tâm, được thiết kế cho mục đích điện toán chung, có thể xử lý bất cứ thứ gì. Do đó, để chạy một loạt các ứng dụng linh hoạt, chẳng hạn như máy chủ email, web client hoặc ứng dụng xử lý văn bản, CPU rất lý tưởng.

Nhưng sự khác biệt giữa VPS có CPU và VPS GPU chủ yếu nằm ở mục đích sử dụng của CPU với GPU. CPU chủ yếu được thiết kế để thực hiện tính toán chung như Vietnix đã đề cập, còn GPU chỉ được thiết kế cho mục đích kết xuất đồ họa và video.

Sự khác biệt giữa VPS có CPU và VPS có GPU là gì?
Sự khác biệt giữa VPS có CPU và VPS có GPU là gì?

VPS GPU sử dụng GPU có thể giảm tải các tác vụ cụ thể cho CPU. Nó tương tự như cách trò chơi hoạt động trên PC: quá trình xử lý kết xuất đồ họa được chuyển cho GPU, trong khi CPU xử lý các khía cạnh khác của trò chơi.

Chìa khóa thành công của GPU là cách nó xử lý tính toán song song. Nhờ có hàng nghìn lõi, các tác vụ quan trọng hơn có thể được chia nhỏ thành các phép tính nhỏ hơn được thực hiện song song. Kết quả là GPU có thể hoàn thành một số tác vụ nhanh hơn nhiều lần so với CPU.

Có nhiều câu hỏi đặt ra trước khi thuê GPU VPS, là có nên thay thế CPU bằng GPU luôn hay không. Tuy nhiên, CPU và GPU mỗi loại được thiết kế riêng để sử dụng cho các mục đích khác nhau: CPU được tạo ra để xử lý các hoạt động có mục đích chung trong khi GPU chỉ để kết xuất đồ họa. Đây chính là lý do không thể thay thế chúng cho nhau.

Sự khác biệt giữa CPU với GPU cũng chính là sự khác biệt giữa VPS được gắn chúng. Vì vậy, còn tùy vào mục đích và lý do sử dụng để quyết định xem bạn có phải là đối tượng mục tiêu của VPS có GPU hay không. Như vậy, đến đây chắc bạn đã hiểu được sự khác biệt giữa VPS có CPU và VPS có GPU là gì? Cùng Vietnix tìm hiểu kỹ hơn ở phần tiếp theo nhé!

VPS NVMe Single Post

Chương trình ra mắt dịch vụ VPS NVME tốc độ cao

Có nên sử dụng VPS GPU không?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy cùng Vietnix tìm hiểu xem đâu là đối tượng cần thiết phải sử dụng GPU VPS nhé!

VPS có GPU chủ yếu được yêu cầu để treo các trò chơi đồ họa cao như Asphalt 8: Airborne, Modern Combat 5, Player Unknown’s Battlegrounds (PUBG), Need for Speed ​​- Most Wanted, Rise of Kingdoms,… và các dòng game treo máy khác.

VPS có GPU dành cho các trò chơi đồ họa cao
VPS có GPU dành cho các trò chơi đồ họa cao

VPS GPU cũng là lựa chọn phù hợp cho những người không phải là game thủ và không hẳn có nhu cầu thuê VPS treo game, chẳng hạn như thiết kế photoshop, nghệ thuật 3D, chỉnh sửa video cường độ cao.

Ngoài ra, VPS GPU còn có ích trong giới MMO. Vì khả năng xử lý hàng triệu phép tính toán cùng lúc giúp cho người dùng MMO có thể thoải mái chạy tool (tool Shopee, Facebook, Ebay,…), nuôi tài khoản, treo máy kiếm tiền,…

Một trong những công dụng quan trọng nhất của GPU là kết nối nhiều màn hình cùng một lúc. Trong thế giới đa phương tiện ngày nay, người chỉnh sửa video hoặc game thủ hoặc YouTube creator cần sử dụng nhiều màn hình, GPU VPS có thể cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt hơn khi làm việc trên không gian mạng.

Một khía cạnh khác, nếu bạn chỉ có một laptop, máy tính thông thường, không thể xử lý đồ họa mà để build một dàn PC đồ họa thì quá cồng kềnh, chi phí lại khá cao. Chắc chắn trong trường hợp này VPS GPU sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Như vậy định nghĩa VPS có GPU là gì và có nên sử dụng GPU VPS hay không đều đã được làm rõ. Tiếp theo, dưới đây là một số lợi ích VPS có card màn hình đem lại, mời bạn cùng tiếp tục tìm hiểu nhé.

Lợi ích của VPS có GPU là gì?

Một số lợi ích của việc sử dụng VPS có card màn hình cụ thể như sau:

Một số lợi ích của VPS có card màn hình
Một số lợi ích của VPS có card màn hình

Tiết kiệm CPU

Việc chạy các tác vụ đòi hỏi nhiều tính toán trên một CPU có thể trì hoãn toàn bộ hệ thống. Chuyển một số công việc này sang GPU là một cách tuyệt vời để giải phóng tài nguyên và duy trì hiệu suất nhất quán.

Điều thú vị là bạn chỉ có thể gửi những khối lượng công việc khó khăn nhất đến GPU của mình trong khi CPU xử lý các quy trình tuần tự chính. Các chiến lược GPU như vậy rất quan trọng để cung cấp các dịch vụ tốt hơn phục vụ cho người dùng cuối, những người trải nghiệm hiệu suất nhanh hơn.

Phát triển Big Data trong môi trường song song

Nhiều nhiệm vụ Big Data tạo ra giá trị kinh doanh liên quan đến việc thực hiện lặp đi lặp lại các hoạt động giống nhau. Sự phong phú của các lõi có sẵn trong dịch vụ thuê VPS có GPU cho phép bạn tiến hành loại công việc này bằng cách tách nó ra giữa các bộ xử lý để xử lý thông qua các tập dữ liệu khổng lồ với tốc độ nhanh hơn.

Cải thiện mức tiêu thụ điện năng

Các hệ thống được trang bị GPU sử dụng ít năng lượng hơn để hoàn thành các tác vụ tương tự. Từ đó sẽ đặt ra yêu cầu thấp hơn đối với các nguồn cung cấp năng lượng cho chúng. Trong các trường hợp sử dụng cụ thể, GPU có thể cung cấp khả năng xử lý dữ liệu giống như 400 máy chủ chỉ có CPU.

Những lưu ý khi thuê VPS có GPU là gì?

Bên trên, Vietnix có đề cập đến việc đối tượng người dùng của VPS GPU sẽ không phong phú như các loại VPS Hosting, VPS Giá Rẻ,… thông thường. Chính vì vậy, nếu quyết định sử dụng, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Một số lưu ý cần thiết khi thuê VPS có GPU
Một số lưu ý cần thiết khi thuê VPS có GPU

Lưu ý về dạng card màn hình

Khi bạn đã hiểu VPS có GPU là gì và đang lựa chọn nhà cung cấp VPS GPU phù hợp nhất, hãy lưu ý tìm hiểu kỹ về dạng GPU được tích hợp. Vì điều này phần nào sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của gói dịch vụ bạn chọn.

Có 2 dạng GPU căn bản: GPU tích hợp được tích hợp và chia sẻ bộ nhớ với CPU; GPU rời có thẻ và bộ nhớ riêng.

  • GPU rời: là một đơn vị xử lý độc lập có thẻ và bộ nhớ chuyên dụng. Bạn chỉ cần lắp thẻ vào một khe cắm mở rộng trên bo mạch chủ gần CPU và bạn có thể dễ dàng thay thế hoặc nâng cấp thẻ. Nó được thiết kế để xử lý đồ họa phức tạp hơn và cung cấp hiệu suất cao hơn so với GPU tích hợp. Vì vậy, đối với các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên hơn với nhu cầu hiệu suất lớn, GPU rời sẽ phù hợp hơn với công việc. Tuy nhiên, các GPU này bổ sung sức mạnh xử lý với chi phí tiêu thụ năng lượng bổ sung và tạo nhiệt. GPU rời thường yêu cầu làm mát chuyên dụng để có hiệu suất tối đa.
  • GPU tích hợp: GPU tích hợp được xây dựng và chia sẻ bộ nhớ với chính CPU. Việc tích hợp với CPU cho phép GPU mang lại lợi ích về không gian, chi phí và hiệu quả năng lượng.

Lưu ý về loại card màn hình

Loại card màn hình khác nhau có thể dẫn đến sự khác nhau về hiệu năng và chi phí thuê. Loại card càng cao, hiệu năng càng lớn và ngược lại. Vì vậy, hãy tìm hiểu về nhu cầu sử dụng của bản thân thật kỹ trước khi tiến hành đưa ra quyết định nhé!

Lưu ý về ổ cứng: cân nhắc sử dụng SSD

Cũng như các loại VPS khác, ổ cứng SSD mang lại hiệu suất xử lý cao hơn HDD. Góp phần giúp cho VPS GPU của bạn trở nên mạnh mẽ và có thể giải quyết tốt, trơn tru các công việc cần thiết.

Thuê VPS có GPU khác gì với VPS thông thường

Ngoài ra, việc thuê VPS có GPU sẽ “kén” đối tượng thuê hơn khá nhiều, ngược lại hoàn toàn với việc thuê VPS thông thường. GPU là thành phần hỗ trợ giải quyết những vấn đề liên quan đến đồ họa, hay xử lý dữ liệu. Do đó, CPU hằng ngày bạn thường sử dụng sẽ không thể đảm bảo hiệu suất để giải quyết mượt mà và nhanh chóng những công việc đó.

Hay nói cách khác thuê VPS có GPU là dịch vụ được kết hợp từ sự mạnh mẽ của VPS và hiệu năng xử lý cao từ GPU. Nên đa số người dùng chọn nó vào mục đích đồ họa hoặc xử lý dữ liệu lớn(Big Data). Do đó việc thuê VPS có GPU thường phụ thuộc vào bản chất công việc của bạn.

Mức chi phí trung bình khi thuê VPS GPU

Hiện nay, chưa có một mức giá rõ ràng nào cho một gói dịch vụ cho thuê VPS có GPU. Phần lớn việc này sẽ phụ thuộc vào từng nhà cung cấp dịch vụ khác nhau và thông số kỹ thuật cũng như số tài nguyên của gói mà bạn mong muốn. Trong số đó, quan trọng và đắt giá nhất là GPU.

Trung bình mức giá thuê VPS có GPU trên thị trường hiện nay dao động ở mức trên 3.000.000 VND/Tháng. Với giá này, bạn sẽ được dùng card màn hình GTX 1050. Còn nếu nhu cầu bạn cao cấp hơn như: 1050Ti hoặc Tesla T4 thì mức giá sẽ cao hơn khá nhiều.

Thuê VPS có GPU ở đâu tốt nhất?

Bạn không phải bỏ ra số tiền lớn như vừa trình bày ở trên vì có Vietnix ở đây. Với mức giá vô cùng cạnh tranh, chỉ với 408.000 VND/Tháng bạn sẽ được sở hữu một gói VPS GPU vô cùng chất lượng. Nếu như bạn đang quan tâm đến dòng sản phẩm VPS GPU, thì việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, phù hợp là rất quan trọng.

Bên cạnh đó, đây là sản phẩm khá “kén” người dùng, vì thế số lượng nhà cung cấp dịch vụ cũng không quá phổ biến và dễ tìm. Vietnix hiện đang là một trong số những đơn vị cung cấp dịch vụ VPS Có GPU uy tín và đáng dùng tại thị trường Việt Nam.

Bảng giá thuê VPS có GPU tại Vietnix

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Vietnix đã thành công và gây được tiếng vang trong ngành khi nói đến các dịch vụ VPS, Hosting tốc độ cao. Điển hình phải kể đến dịch vụ thuê VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông hay VPS Cao Cấp,… Và khi nói đến thuê VPS có GPU, Vietnix cũng mang tới môi trường treo game, tool MMO tối ưu nhất với nhiều ưu điểm như:

  • Treo game, treo tool ổn định 24/7 nhờ công nghệ ảo hóa, bạn có thể an tâm treo nick cày game online, tool MMO mượt mà ngay cả khi tắt máy tính đi và không cần lo lắng vấn đề mất điện, mất kết nối đột ngột.
  • Sử dụng dễ dàng trên nhiều thiết bị khi tương thích với phần lớn hệ điều hành (Windows, Linux,…) và trình giả lập thông dụng hiện nay như Bluestacks, Nox,…
  • Rút ngắn thời gian xử lý các tác vụ đồ họa phức tạp, phân tích dữ liệu lớn (Big Data) một cách mượt mà, nhanh chóng nhờ trang bị các loại card cao cấp.
  • An toàn dữ liệu với các bản backup tự động giúp người dùng khôi phục dữ liệu trong nhiều trường hợp.
  • Tiết kiệm chi phí với đa dạng gói cấu hình theo nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể dễ dàng chọn gói dịch vụ phù hợp nhất theo nhu cầu sử dụng của mình.

Ngoài ra, khi lựa chọn Vietnix làm nhà cung cấp, khách hàng còn nhận được nhiều lợi ích như:

  • Khởi tạo tài khoản tự động, nhanh chóng và dễ dàng ngay khi việc thanh toán được thực hiện thành công. Bạn có thể bắt tay vào công việc ngay lập tức mà không cần mất thời gian chờ đợi.
  • Giảm thiểu tối đa rủi ro với đội ngũ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng hỗ trợ 24/7. Bất cứ nhu cầu, thắc mắc hay vấn đề phát sinh nào cũng được tiếp nhận và giải quyết trong thời gian ngắn nhất.

Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn chi tiết nhất về gói VPS GPU tối ưu cho nhu cầu sử dụng của bạn!

Câu hỏi thường gặp

Lợi ích của GPU là gì?

Máy tính có GPU mạnh, sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian để áp dụng các bộ lọc phức tạp cho ảnh và các hiệu ứng đặc biệt cho video
Điều đó có nghĩa là ít thời gian chờ đợi hơn, tạo nhiều thời gian hơn. 
Bạn cũng sẽ thấy hiệu suất được cải thiện khi chạy các ứng dụng này trên màn hình có độ phân giải cao hơn, bao gồm cả màn hình 4K.

Tại sao VPS cần GPU?

GPU có thể hỗ trợ đồ họa tuyệt vời, làm cho chúng trở nên hoàn hảo để chơi game cao cấp hoặc truy cập nhanh vào hình ảnh độ nét cao . 
Ngoài ra, chúng có thể tăng tốc các quy trình nhất định và cải thiện hiệu suất tổng thể. 
Mặt khác, một số người cho rằng cần có một card đồ họa chuyên dụng cho một máy chủ tại nhà.

GPU cải thiện hiệu suất như thế nào?

Thêm GPU, ngoài việc thường có tốc độ xung nhịp chậm hơn, các card đồ họa tích hợp dành một phần RAM hệ thống cho các chức năng đồ họa của nó. 
Mua một thẻ GPU riêng biệt không chỉ mang lại cho bạn một GPU tiềm năng nhanh hơn mà còn mang theo bộ RAM video hoặc VRAM của riêng nó .

Lời kết

Bài viết trên Vietnix đã tiến hành cung cấp các thông tin liên quan đến dịch vụ VPS có GPU là gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ, đừng ngần ngại comment bên dưới hoặc liên hệ với Vietnix qua các cổng hotline, ticket,… để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (2 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận