Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

5 cách cập nhật phiên bản WordPress mới nhất hiện nay

15
Lượt xem
Home WordPress 5 cách cập nhật phiên bản WordPress mới nhất hiện nay

Cập nhật và sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không chỉ giúp trang web an toàn hơn, mà còn mang lại nhiều tính năng hấp dẫn. Trong bài viết này Vietnix sẽ hướng dẫn chi tiết cách cập nhật WordPress mới nhất nhanh chóng!

Tại sao cần phải cập nhật WordPress phiên bản mới nhất ?

Tại sao nên cập nhật WordPress
Tại sao nên cập nhật WordPress ?

Cập nhật WordPress là một bước quan trọng để đảm bảo rằng trang web hoạt động mượt mà, an toàn và tận dụng tối đa các tính năng mà hệ thống quản trị nội dung này cung cấp. Dưới đây là một số lý do chính tại sao bạn nên cập nhật WordPress:

  1. Bảo mật: Đây có lẽ là lý do quan trọng nhất. Phiên bản WordPress cũ có thể chứa lỗ hổng bảo mật mà các hacker có thể tận dụng. Mỗi bản cập nhật thường đi kèm với các bản vá cho các lỗ hổng đã được phát hiện.
  2. Tính năng mới: WordPress đang liên tục phát triển và thêm vào các tính năng mới. Việc cập nhật là cách duy nhất để bạn có thể trải nghiệm và tận dụng các tính năng này.
  3. Hiệu suất tốt hơn: Các phiên bản mới thường chứa các cải tiến về hiệu suất, giúp trang web tải nhanh hơn và tiêu thụ ít tài nguyên hơn.
  4. Sửa lỗi: Không chỉ lỗ hổng bảo mật, mà mỗi phiên bản WordPress cũng sẽ có các lỗi nhỏ khác. Việc cập nhật giúp bạn loại bỏ những lỗi này, giúp trang web hoạt động ổn định hơn.
  5. Khả năng tương thích: Nhà phát triển plugintheme thường cập nhật sản phẩm của họ để tương thích với phiên bản WordPress mới nhất. Nếu bạn không cập nhật WordPress, có thể bạn sẽ gặp vấn đề về tương thích.

Nếu bạn sử dụng WordPress Hosting tại Vietnix bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật có kiến thức sâu về WordPress hỗ trợ bạn trong quá trình cập nhật và bảo trì website của mình. Đồng thời, hosting Vietnix được thiết lập và tự động sao lưu dữ liệu website của bạn định kỳ. Điều này đảm bảo rằng bạn luôn có một bản sao lưu mới nhất để phục hồi website trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc cần thiết.

Hosting tối ưu cho website WordPress

Hiện tại khi đăng ký dịch vụ WordPress Hosting tại Vietnix bạn sẽ được nhận miễn phí bộ theme & plugin trị giá lên đến 26.000.000 VND giúp bạn nâng cao chất lượng, chức năng và trải nghiệm người dùng của website một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách cập nhật phiên bản WordPress mới nhất

Đầu tiên, truy cập Dashboard > Updates và cài đặt bản cập nhật

Cập nhật phiên bản WordPress từ Dashboard
Cập nhật phiên bản WordPress từ Dashboard
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Nhận thông báo qua email về các phiên bản cập nhật trong WordPress

Để nhận thông báo qua email về các phiên bản cập nhật trong WordPress bạn cần cài đặt plugin WP Updates Notifier. Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Settings > Updates Notifier để cấu hình cài đặt plugin.

Cài đăt cấu hình cho WP Update Notifier
Cài đăt cấu hình cho WP Update Notifier

Plugin này sử dụng WP-Cron để kiểm tra trang web để cập nhật mỗi giờ. Bạn có thể thay đổi điều đó thành một hoặc hai lần mỗi ngày. Plugin này sẽ gửi cho bạn thông báo qua email khi có bản cập nhật mới.

Nếu bạn không nhận được email thông báo về các phiên bản cập nhật, hãy xem hướng dẫn của Vietnix về cách sửa lỗi WordPress không gửi email nhanh chóng.

Tự động cài đặt bản cập nhật WordPress

Trước tiên, cài đặt và kích hoạt plugin Easy Updates Manager. Sau khi kích hoạt xong, truy cập trang Dashboard > Update Options để cấu hình plugin.

Cài đặt cấu hình plugin Easy Update Manager
Cài đặt cấu hình plugin Easy Update Manager

Bây giờ bạn cần bật các tùy chọn trong ‘Automatic Updates‘. Bật các tùy chọn plugins, themes, và translation. Sau đó lưu lại các cài đặt.

Bật cập nhật tự động cho các plugin WordPress

WordPress cho phép bạn bật tính năng tự động cập nhật cho các plugin. Truy cập vào ‘Plugin‘ và chọn ‘Bật cập nhật tự động‘ .

Bat cap nhat tu dong 1
Bật cập nhật tự động

Bật cập nhật tự động bằng file wp-config

Bạn có thể kích hoạt cập nhật tự động cho WordPress bằng cách thêm đoạn code dưới đây vào file wp-config.php.

Lưu ý: Hãy sao lưu trang web trước trong trường hợp gặp sự cố.

define('WP_AUTO_UPDATE_CORE', true);

Nếu muốn tự động cập nhật các theme và plugin của mình có thể thêm đoạn code dưới đây vào file functions.php.

add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_true' );
add_filter( 'auto_update_theme', '__return_true' );

Nếu bạn muốn tạo website để phát triển kinh doanh online, hãy lựa chọn Vietnix – nhà cung cấp dịch vụ hosting, VPS, máy chủ, tên miền,… uy tín. Với hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động, Vietnix đã đồng hành cùng hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. 

Năm 2022, Vietnix tự hào nhận giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc nhất. Điều này là minh chứng cho chất lượng dịch vụ và uy tín mà Vietnix đã xây dựng được trong lòng khách hàng.

Tại Vietnix, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và phục vụ tận tâm từ đội ngũ chuyên nghiệp. Dịch vụ của Vietnix được thiết kế để đáp ứng mọi yêu cầu và nhu cầu của khách hàng, đồng thời đảm bảo hiệu suất cao và độ ổn định tối ưu cho website của bạn.

Vietnix hosting VPS tốc độ cao

Với đội ngũ kỹ thuật chất lượng cao và hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, Vietnix cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và giúp kinh doanh của bạn phát triển mạnh mẽ trên nền tảng online.

Liên hệ Vietnix để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao nên sử dụng phiên bản WordPress mới nhất. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WordPress cần thiết cho trang web kinh doanh hay đơn giản chỉ là plugin cần thiết cho trang web WordPress nói chung. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (91 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận