VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
5

Những câu nói hay và nổi tiếng nhất của Bill Gates

5287
Lượt xem
Home Doanh nghiệp Những câu nói hay và nổi tiếng nhất của Bill Gates

Bill Gates là một trong những doanh nhân thành công nhất trên thế giới khi ông là người sáng lập kiêm Kiến trúc sư trưởng – Chủ tịch tập đoàn Microssoft. Đồng thời ông cũng là tác giả, nhà từ thiện nổi tiếng với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong bài viết này, hãy cùng Vietnix tìm hiểu những câu nói hay của Bill Gates để xem và học tập những triết lý sống tích cực của ông.

Giới thiệu về Bill Gates

Bill Gates sinh vào ngày 28 tháng 10 năm 1955 là một doanh nhân nổi tiếng người Mỹ, nhà từ thiện , tác giả và là CEO của tập đoàn Microsoft, là hãng phần mềm mà ông cùng với Paul Allen sáng lập nên. Ông luôn góp mắt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và từng là người giàu nhất thế giới trong giai đoạn từ 1995 đế 2014, ngoại trừ những tháng 3 năm 2013, 2012và 2011 xếp hạng 2, sau đó năm 2008 xếp hạng 3.

Tỷ phú Bill Gates
Tỷ phú Bill Gates

Bill Gates đã không còn giữ chức CEO của tập đoàn Microsoft từ tháng 1 năm 2000 nhưng ông vẫn còn là chủ tịch và kiến trúc sư trưởng về phần mềm của tập đoàn. Ngày làm việc cuối cùng cho tập đoàn của Bill Gates là ngày 27 tháng 6 năm 2008. Tuy ông vẫn giữ chức chủ tịch của tập đoàn nhưng không còn điều hành các hoạt động của tập đoàn.

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

Tổng hợp 35 câu nói bất hủ của Bill Gates

1. Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.

những câu nói hay của Bill Gates
Câu nói nổi tiếng của Bill Gates – Chủ tịch tập đoàn Microssoft

2. Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft.

3. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

Những câu nói hay của Bill Gates
Câu nói bất hủ của Bill Gates

4. Giá trị của sự cần mẫn nằm ở chỗ nó tích tụ mầm mống cho những điều may mắn. Càng chăm chỉ bao nhiêu, tôi càng được may mắn bấy nhiêu.

5. Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bạn.

6. Đừng luôn ngóng chờ các ngày nghỉ lễ, nếu không bạn sẽ bị tụt hậu so với đồng nghiệp của mình. Sự tụt hậu này đồng nghĩa với sự đào thải và thất nghiệp.

7. Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc.

8. Ai cũng thích xem phim truyền hình. Tuy nhiên, bạn không nên xem quá nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn và tư tưởng của bạn sẽ bị chúng ảnh hưởng. Cuộc sống của bạn nên do bạn quyết định.

9. Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được tương lai và khi đó, bạn có thể sẽ phải làm việc cho một kẻ như vậy.

Những câu nói hay của Bill Gates
Những câu nói hay của Bill Gates – CEO Microsoft

10. Bạn nên hòa nhã với mọi người. Trong cuộc sống luôn xảy ra những điều bạn không muốn chút nào. Hãy cởi mở với sếp và đừng nói xấu sau lưng họ vì nó sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn đâu.

11. Trường học – có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Trong một số trường học, người ta có thể loại các điểm kém và cho bạn thêm cơ hội để giành được điểm cao hơn. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế.

Những câu nói hay của Bill Gates
Câu nói hay của Bill Gates

12. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa.

13. Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình.

14. Khi ngồi trên ghế nhà trường, lúc gặp khó khăn trong học tập, có giáo viên giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn lại cảm thấy mọi khó khăn đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ phía giáo viên thì bạn đừng nên đi làm sau khi tốt nghiệp. Đơn giản nếu như không có những yêu cầu nghiêm khắc từ phía công ty thì chắc chắn bạn sẽ không làm được gì và sẽ nhanh chóng thất nghiệp, hơn nữa lúc này sẽ không có ai giúp đỡ bạn cả.

15. Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn để học tập lớn nhất của bạn.

16. Thế giới vốn không công bằng. Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó.

Những câu nói hay của Bill Gates
Những câu nói hay của Bill Gates

17. Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thì không còn ai để ý là bạn mới chỉ tốt nghiệp trung học nữa.

18. Tôi đã học tất cả mọi thứ nhưng chưa bao giờ đứng đầu… Nhưng ngày nay những người đứng đầu của những trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi.

Bạn có thể hình dung rõ hơn câu nói trên nằm trong bài chia sẻ của Vietnix về phong cách lãnh đạo của Bill Gates.

19. Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm.

20. Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình.

21. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại.

Những câu nói hay của Bill Gates
Những câu nói nổi tiếng của Bill Gates

22. Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.

23. Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó.

24. Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ca thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.

25. Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi phàn nàn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.

26. Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại.

Những câu nói hay của Bill Gates
Câu nói nổi tiếng của Bill Gates

27. Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó.

28. Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy.

29. Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng… khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống!

30. Nếu bạn nghĩ rằng, giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.

31. Để thắng lớn, đôi khi bạn phải chấp nhận rủi ro lớn.

32. Nếu không thể làm cho nó tốt, ít nhất bạn hãy làm nó trông thật đẹp.

33. Internet đang trở thành quảng trường thành phố cho ngôi làng toàn cầu của ngày mai.

34. Con người luôn lo sợ sự thay đổi. Chẳng phải tất cả mọi người cũng đã từng sợ điện khi nó được phát minh ra, có phải không?

Những câu nói hay của Bill Gates
Những câu nói hay của Bill Gates

35. Trong công việc kinh doanh, đến khi mà bạn nhận ra mình đang gặp khó khăn thì đã quá muộn để tự cứu lấy mình. Trừ khi bạn luôn sợ hãi, bạn sẽ không còn nữa.

Bạn cũng có thể xem qua về các câu nói hay của Steve Jobs nhà sáng lập của Apple bằng tiếng việt và tiếng anh

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những câu nói bất hủ của Bill Gates mà bạn nên biết. Hy vọng những triết lý sống của Bill Gates sẽ truyền cảm hứng, động lực để giúp bạn sống tích cực và thành công hơn. Bạn thích câu nói nào nhất? Hãy chia sẻ chúng lên trang cá nhân để mọi người cùng biết tới nhé.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận