NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
27/10/2022
Lượt xem

Học viện là gì? Điểm khác biệt giữa Học viện và Đại học

27/10/2022
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (130 bình chọn)

Hiện nay, nhiều người còn nhầm lẫn giữa Học viện với Đại học, từ đó tạo nên nhiều khó khăn trong công tác chọn trường. Vậy, Học viện là gì? Học viện có phải là Đại học hay không? Liệu hai hình thức này có điểm gì khác nhau và các bạn học sinh nên chọn Học viện hay Đại học? Để trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn cùng đến với bài viết được chia sẻ dưới đây của Vietnix. 

Học viện là gì?

Học viện trong tiếng Anh là Academy, được định nghĩa là một tổ chức, cơ sở chuyên đào tạo và nghiên cứu trong phạm trù thuộc một lĩnh vực chuyên biệt nào đó. Đồng thời, tổ chức này thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực đó trong đời sống xã hội. Thông thường, học viện sẽ nghiên cứu về khoa học tự nhiên, khoa học nhân văn và xã hội, các lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, văn chương…

Học viện là gì?
Học viện là gì?

Tên gọi Học viện có mặt từ năm 385 BC (trước Công nguyên), bắt nguồn từ một ngôi trường chuyên nghiên cứu và giảng dạy về triết học của triết học gia nổi tiếng Platon. Ngôi trường này nằm trên mảnh đất Akademia – thuộc địa phận phía Bắc Athens Hy Lạp, đồng thời cũng là khu bảo tồn của nữ thần trí tuệ Athena. 

Ở các nước châu Âu và châu Mỹ, Học viện còn được dùng để gọi tên các cơ sở đào tạo cấp trung học và tiểu học. Tại Pháp, Academy lại được gọi là học khu – cách gọi tên cho một đơn vị quản lý hành chính về giáo dục.

Tại Việt Nam, Học viện là tên gọi của một cơ sở giáo dục chuyên về nghiên cứu, có cấp bậc cao hơn so với trung học phổ thông. Ngoài ra, trong tiếng Việt, Academy còn là thuật ngữ chỉ chung cho cả Học viện và Viện hàn lâm khoa học. 

Trên thực tế, Học viện thuộc lĩnh vực nào sẽ chuyên đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực đó. Ví dụ như Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam không chỉ giảng dạy về âm nhạc, mà còn có các bộ môn nghiên cứu chuyên sâu hơn – điều không thường thấy tại các ngôi trường đại học. 

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam không chỉ giảng dạy về âm nhạc, mà còn có các bộ môn nghiên cứu chuyên sâu hơn
Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam không chỉ giảng dạy về âm nhạc, mà còn có các bộ môn nghiên cứu chuyên sâu hơn

Phân biệt Học viện và Đại học

Thông qua định nghĩa trên, có lẽ bạn cũng đã có những nhận định sơ lược về sự khác nhau của hai khái niệm này. Dưới đây, Vietnix sẽ giúp bạn phân biệt rõ hơn về Học viện với Đại học – hai loại hình đào tạo phổ biến thuộc hệ thống giáo dục của Việt Nam hiện nay!

Về đặc trưng và bản chất

Đại học trong tiếng Anh là University. Đây là cơ sở đào tạo chú trọng đến phương pháp giảng dạy và mang tính định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Trong khi đó, Học viện cũng đầu tư vào giảng dạy và đào tạo, nhưng phần lớn lại nghiêng về hướng nghiên cứu học thuật và mang tính hàn lâm hơn. 

Học viện cũng đầu tư vào giảng dạy và đào tạo, nhưng phần lớn lại nghiêng về hướng nghiên cứu học thuật
Học viện cũng đầu tư vào giảng dạy và đào tạo, nhưng phần lớn lại nghiêng về hướng nghiên cứu học thuật

Nói một cách dễ hiểu thì Học viện sẽ cung cấp kiến thức liên quan đến học thuật và chuyên môn cao. Còn chương trình đào tạo của Đại học lại có sự cân bằng, giao thoa giữa lý thuyết với thực tế để sinh viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên ngành phục vụ cho công việc sẽ làm sau khi ra trường.

Về thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo tại các trường Đại học thường là 4 năm, nếu là ngành đặc thù có thể lên đến 6 năm. Nhưng tại Học viện, bởi vì chú trọng vào nghiên cứu và học thuật, nên thời gian này phần lớn thường sẽ không dưới 5 năm.

Thời gian đào tạo của Học viện ít hơn Đại học
Thời gian đào tạo của Học viện ít hơn Đại học

Về hệ thống cấp bậc

Tại Việt Nam, hệ thống giáo dục sẽ được phân cấp dựa trên tính chất, quy mô và chương trình đào tạo riêng biệt của loại hình đó. Cụ thể, cấp bậc sau khi hoàn thành chương trình Trung học phổ thông được xếp từ nhỏ đến lớn sẽ là: Trường Trung cấp => Trường Cao đẳng => Đại học => Học Viện. Như vậy, Học viện là cấp bậc cao nhất và Đại học sẽ xếp phía sau Học viện về hệ thống cấp bậc.

Về hệ thống cấp bậc
Về hệ thống cấp bậc

Bên cạnh những điểm khác biệt cơ bản trên, thì Học viện và Đại học cũng có những điểm tương đồng. Cả hai đều là cơ sở giáo dục, đều yêu cầu học viên phải học xong chương trình trung học phổ thông, sau khi tốt nghiệp cấp bậc này, học viên mới có thể chọn thi vào Học viện hay Đại học dựa theo sở thích và ước muốn của mình.

Ngoài ra, văn bằng chứng chỉ của Học Viện hay Đại học đều không mấy khác biệt, đều do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, cấp phép. 

Nên học đại học hay học viện

Khi phải đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn ngành, nhiều bạn trẻ thường cảm thấy chơi vơi, vô định vì không tìm được hướng đi riêng của mình. Vậy, khi nào nên học Đại học, khi nào nên chọn Học viện? 

Khi nào nên lựa chọn Đại học?

Như đã kể trên, Đại học là cơ sở giáo dục chuyên đào tạo các kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết và cũng là nơi định hướng nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu, xu hướng của xã hội. Vì thế, nếu bạn yêu thích được học trong môi trường có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để tìm kiếm định hướng trong tương lai thì Đại học sẽ là lựa chọn phù hợp.

Đại học là nơi định hướng nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu, xu hướng của xã hội
Đại học là nơi định hướng nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu, xu hướng của xã hội

Tuy nhiên, bạn cần phải xác định rằng kiến thức mà khung chương trình đào tạo của Đại học mang lại sẽ chỉ mang tính tổng quát. Vì thế, nếu muốn thực sự nổi trội và giỏi trong một lĩnh vực nào đó, bạn phải luôn nỗ lực, học hỏi và nghiên cứu trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.

Khi nào nên lựa chọn Học viện?

Ngược lại, Học viện sẽ phù hợp hơn với những bạn trẻ có lòng đam mê học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu chuyên sâu về một lĩnh vực, ngành nghề đặc thù nào đó. Tại Học viện, bạn sẽ được tiếp cận hệ thống giáo dục mang tính hướng dẫn, nghiên cứu các phạm trù thuộc lĩnh vực Kinh tế, Nghệ thuật, Quân sự,…

Học viện sẽ phù hợp hơn với những bạn trẻ có lòng đam mê học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu chuyên sâu
Học viện sẽ phù hợp hơn với những bạn trẻ có lòng đam mê học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu chuyên sâu

Học viện sẽ mang lại lượng kiến thức khổng lồ để bạn thỏa sức tìm tòi và phát triển trong lĩnh vực đó. Từ đó, bạn cũng có thể dễ dàng phát triển theo hướng mà bản thân mình yêu thích. Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho một học viên của Học viện, đó có thể là con đường giảng dạy, một công việc mang tính chất chuyên môn hoặc bạn cũng có thể tiếp tục nghiên cứu lên cao hơn nếu thực sự có đam mê.

Một số trường Học viện tốt nhất hiện nay tại Việt Nam

Dưới đây là một số trường Học viện tốt nhất hiện nay tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là ngôi trường được xếp vào trị trí thứ 3 trong số các trường Đại học, Học viện đáng học nhất Việt Nam và nằm trong top 30 ngôi trường đứng đầu Đông Nam Á. Đây là trường trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, được thành lập vào năm 1956 và hiện đang dẫn đầu trong công tác đào tạo về nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp tại nước ta.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được thành lập từ năm 1997 và hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là đơn vị chuyên đào tạo và nghiên cứu trọng điểm, chủ lực của Ngành thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Với nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn chuyển giao công nghệ, đây chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho những bạn học sinh có niềm đam mê bất tận với lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và mong muốn đóng góp vào sự phát triển của nước nhà.

Học viện Kỹ thuật Quân sự 

Học viện Kỹ thuật Quân sự là một viện đại học kỹ thuật trọng điểm hàng đầu Việt Nam, trực thuộc Bộ Quốc phòng. Đây là nơi chuyên đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu các chuyên ngành khoa học kỹ thuật, công nghiệp quốc phòng,… nhằm phục vụ cho sự nghiệp “Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa” để phát triển quân sự lẫn kinh tế của nước nhà.

v
Học viện Kỹ thuật Quân sự 

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng có tên quốc tế là Banking Academy, được thành lập từ 1961 và trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Đây là học viện chuyên đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực thuộc phạm trù kinh tế tri thức, áp dụng chuyển giao công nghệ và đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số nhằm tạo sự phát triển bền vững cho nền kinh tế nước nhà. 

Học viện Ngân hàng
Học viện Ngân hàng

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính sẽ là một điểm đến tuyệt vời dành cho những bạn học sinh, sinh viên yêu thích học tập và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Kế toán… Hướng đến giá trị cốt lõi là Chất lượng – Uy tín – Hiệu quả – Chuyên nghiệp và Hiện đại, đây hứa hẹn sẽ là môi trường học tập chất lượng để học viên có thể phát triển bản thân theo đúng con đường mà mình đam mê.

Học viện Tài chính
Học viện Tài chính

Học viện Ngoại giao Việt Nam

Học viện Ngoại giao Việt Nam trực thuộc Bộ Ngoại giao, là môi trường học tập lý tưởng cho những ai yêu thích nghiên cứu về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại quốc gia.

Học viện Ngoại giao Việt Nam
Học viện Ngoại giao Việt Nam

Hiện nay, Học viện Ngoại giao Việt Nam đang nằm trong top 40 cơ quan học thuật hàng đầu được bảo trợ bởi chính phủ tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đặc biệt, ngôi trường này đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với hơn 80 cơ sở học thuật trên quốc tế, mở ra cơ hội lớn được cháy với đam mê cho các thế hệ học viên tại đây.

Học viện Hành chính Quốc gia

Học viện Hành chính Quốc gia là đơn vị đào tạo chuyên sâu trực thuộc Bộ Nội vụ. Tại đây chuyên bồi dưỡng, phát triển năng lực, kiến thức và kỹ năng về lĩnh vực hành chính, lãnh đạo, quản lý cho các cán bộ, công nhân viên chức. Đồng thời, đây là nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học hành chính và hỗ trợ tư vấn Bộ Nội vụ trong lĩnh vực hành chính và quản lý nước nhà. 

Học viện Hành chính Quốc gia
Học viện Hành chính Quốc gia

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập từ năm 1962, hiện đang trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia HCM và có tên tiếng Anh là AJC (Academy of Journalism and Communication). Nếu bạn yêu thích học tập và làm việc trong lĩnh vực báo chí, truyền thông, thì đây sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho bạn.

image 684
Học viện là gì? Điểm khác biệt giữa Học viện và Đại học 39

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Từ lâu, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã trở thành điểm đến đáng mơ ước của hàng ngàn bạn trẻ có niềm đam mê đặc biệt với âm nhạc. Học viện này được thành lập từ 1956, chuyên tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học và biểu diễn âm nhạc, là cái nôi âm nhạc lớn hàng đầu của nước ta.

image 683
Học viện là gì? Điểm khác biệt giữa Học viện và Đại học 40

Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều cái tên nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn đối với nền âm nhạc Việt Nam như ca sĩ Mỹ Linh, ca nhạc sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, ca sĩ Tùng Dương, Khắc Việt…

Học viện Cảnh sát nhân dân

Học viện Cảnh sát Nhân dân là đơn vị đào tạo trọng điểm, đầu ngành của Lực lượng công an nhân dân. Tại đây chuyên đào tạo sĩ quan cảnh sát trình độ đại học và sau đại học, từ đó cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Học viện Cảnh sát nhân dân
Học viện Cảnh sát nhân dân

Nếu bạn mong muốn được đứng trong hàng ngũ cảnh sát nhân dân và được cống hiến vì sự bình yêu của nhân dân, thì đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy!

Học viện Hàng không Việt Nam

Không ít bạn trẻ ấp ủ trong mình ước mơ được chinh phục những cung đường trên mây, nhưng lại không biết đâu mới là nơi chắp cánh cho ước mơ của mình. Và Học viện Hàng không Việt Nam chắc chắn sẽ là cái tên mà bạn không thể bỏ qua để hiện thực hóa đam mê của mình.

Học viện Hàng không Việt Nam
Học viện Hàng không Việt Nam

Học viện Hàng không Việt Nam là ngôi trường trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam, chuyên đào tạo các chuyên ngành thuộc lĩnh vực hàng không dân dụng. Hiện nay, đây đang là cái tên dẫn đầu danh sách những đơn vị đào tạo chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Câu hỏi thường gặp

Sự khác biệt của Học viện với trường học là gì?

Học viện sẽ có cho mình nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách họ thực hiện trong cách làm việc, ví dụ như họ sẽ không cần phải tuân thủ theo trương chình giảng dạy của quốc gia và có thể tự đặt thời gian của học kỳ theo riêng mình.

Có bao nhiêu loại học viện

Có 6 loại học viên:
1. Học viện văn học – triết học.
2. Học viện nghệ thuật.
3. Học viện ngôn ngữ học.
4. Học viện khoa học
5. Xã hội học thuật.
6. Học viện quân sự.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc bao gồm: Học viện là gì? Học viện và Đại học có gì khác nhau? Nên chọn loại hình nào để theo học và một số Học viện hàng đầu Việt Nam. Nhìn chung, Học viện hay Đại học đều có những ưu điểm riêng của nó. Vì thế, hãy xác định ngôi trường mà bạn muốn theo học và nỗ lực hết mình để thành công trong lĩnh vực mà mình đã chọn. 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI