Google Duo là gì? Có tính năng gì, có miễn phí không?

Lượt xem
Home

Goolge Duo là gì? Đây là một ứng dụng đang được phổ biến đối với nhiều khu vực trên thế giới. Vậy ứng dụng này cụ thể có bản chất là gì, chúng có những tính năng nào đặc biệt? Vietnix sẽ đem đến cho bạn những thông tin cực kỳ hữu ích qua bài viết dưới đây.

Google Duo là gì?

Google Duo là một ứng dụng trò chuyện video trên thiết bị di động do Google phát triển, đã được ra mắt tại Google I/O vào ngày 18 tháng 5 năm 2016 và nhanh chóng trở thành ứng dụng miễn phí số một trên Google Play hai ngày trước khi phát hành.

Google Duo cho phép người dùng thực hiện và nhận cuộc gọi trên điện thoại của họ từ bạn bè, người thân và đồng nghiệp có số điện thoại được lưu trong danh sách liên hệ của họ.

Google Duo là gì?
Google Duo là gì?

Các tính năng nổi bật của Google Duo

Phần mềm được sinh ra để giúp cho mọi người có thể dễ dàng liên lạc với nhau hơn khi có số điện thoại. Chính vì thế, chúng đã được thiết lập nhiều tính năng nổi bật nhất. Cụ thể như sau:

Ứng dụng đa nền tảng

Google Duo là một phần mềm giúp cho người dùng có thể được sử dụng với đa nền tảng nên phù hợp với nhiều loại thiết bị. Chúng cho phép người dùng có thể cài đặt cả ở hệ điều hành iOS và Android nên bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần lo về thiết bị và hệ điều hành của mình.

Ứng dụng đa nền tảng
Ứng dụng đa nền tảng

Google Duo có sự đa dạng về ngôn ngữ

Hiện tại, phần mềm này đang được phủ sóng với quy mô rất rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy nên sự đa dạng ngôn ngữ cũng là yếu tố khá quan trọng của phần mềm. 

Dù là người dùng đến từ khu vực nào hay quốc gia nào thì cũng sẽ được đảm bảo rằng luôn có ngôn ngữ phù hợp cho khách hàng sử dụng tiện lợi nhất. Hiện nay, ngôn ngữ tiếng Anh vẫn được cho là ngôn ngữ thông dụng được sử dụng nhiều ở phần mềm này.

Phần mềm đang được thiết lập 78 loại ngôn ngữ khác nhau để phục vụ cho nhiều người dùng trên thế giới. Trong đó, ngôn ngữ tiếng Việt cũng là một trong số những ngôn ngữ được hỗ trợ giúp cho người dùng có được sự thuận tiện nhất.

Cho phép khách hàng gọi cá nhân hoặc nhóm tùy nhu cầu

Phần mềm cho phép người dùng có thể lựa chọn hình thức gọi cho cá nhân hoặc gọi theo nhóm. Điều này giúp người dùng có được sự thuận tiện nhất trong công việc hay mục đích riêng. 

Bạn có thể gọi cho các cá nhân bạn bè hoặc đồng nghiệp để nói chuyện hay bàn công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gọi theo hình thức gọi nhóm.

Cho phép bạn lựa chọn nhiều thành viên mỗi lần
Cho phép bạn lựa chọn nhiều thành viên mỗi lần

Cho phép bạn chặn số lạ hoặc những liên hệ không cần

Bạn có thể lựa chọn chặn số của những người mà bạn không muốn liên lạc. Số lượng số liên lạc bị chặn là không giới hạn. Đây là một tính năng nổi bật và giúp cho bạn có thể cắt đứt được liên lạc của những người mà bạn không muốn họ làm phiền mình.

Để lại tin nhắn video cho người bạn muốn liên lạc

Khách hàng có thể lựa chọn gửi tin nhắn video cho người mà bạn muốn liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Cấu hình về hình ảnh và âm thanh của phần mềm này sẽ giúp cải thiện chất lượng của video đó nhiều hơn.

Tính năng Knock Knock hiện đại và tiện lợi

Phần mềm Google Duo có tính năng cho phép người dùng được kiểm tra video trước khi liên lạc với đối phương. Chính vì thế, bạn có thể chuẩn bị một hình ảnh đẹp nhất khi xuất hiện.

Bạn sẽ được kiểm tra chất lượng video và biết được ai là người đang liên hệ cho mình. Bạn có thể chấp nhận nghe hoặc từ chối, tính năng này cho phép bạn nhìn trước 30s để chấp nhận hoặc bỏ qua cuộc gọi đó.

Chất lượng đường truyền luôn được đảm bảo

Thật vậy, khi bạn tham gia vào các cuộc gọi của Google Duo thì bạn sẽ luôn đảm bảo được chất lượng đường truyền. Người dùng sẽ nhận được những cuộc gọi hiệu quả nhất bên cạnh những người thân yêu, bạn bè của mình.

Duo là ứng dụng gì và các tính năng của nó?
Duo là ứng dụng gì và các tính năng của nó?

Cách tải, thiết lập và sử dụng Google Duo như thế nào?

Tải Google Duo về thiết bị điện thoại thông minh của mình là một sự lựa chọn rất đúng đắn. Bởi lẽ, đây là phần mềm đã và đang được nhiều người sử dụng rộng rãi, bạn có thể tham gia vào nền tảng này để liên lạc với mọi người dễ dàng hơn.

Cách tải Google Duo trên thiết bị di động được thực hiện qua các bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Bạn sẽ truy cập vào ứng dụng CH Play (hệ điều hành Android) hoặc ứng dụng AppStore (hệ điều hành iOS), sau đó ấn tìm kiếm ứng dụng Google Duo.
  • Bước 2: Bạn ấn vào nút Install và tiến hành tải phần mềm về thiết bị của mình.
  • Bước 3: Mở ứng dụng, đọc kỹ các điều khoản của ứng dụng và chọn đồng ý với điều khoản.
  • Bước 4: Nhập số điện thoại của mình (số điện thoại đang được lắp ở thiết bị đó), sau đó phần mềm sẽ gửi về cho bạn một mã xác nhận, bạn sẽ nhập mã đó vào ô Mã xác nhận là có thể kết thúc được quá trình tải và thiết lập ứng dụng Duo.
Cách tải, thiết lập và sử dụng Google Duo như thế nào?
Cách tải, thiết lập và sử dụng Google Duo như thế nào?

Cách thức hoạt động của Google Duo

Ứng dụng Google Duo hoạt động rất hiệu quả trên mọi thiết bị. Bạn có thể liên hệ được với người thân của mình theo hình thức chat video thông qua ứng dụng này.

Cách gọi điện với Google Duo

  • Bước 1: Người dùng truy cập vào ứng dụng Duo. 
  • Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc tên của người muốn liên lạc đã được lưu trong danh bạ.
  • Bước 3: Phần mềm sẽ hiển thị màn hình chat video để người dùng kiểm tra trước rồi mới liên lạc với người kia.
  • Bước 4: Sau khi liên lạc, người dùng muốn kết thúc có thể ấn vào nút màu đỏ.
Cách Google Duo hoạt động
Cách Google Duo hoạt động

Nhận cuộc gọi trong Google Duo

Khi nhận cuộc gọi từ người khác trong Google Duo, bạn có thể xem trước người bên kia khi chưa trả lời cuộc gọi, bạn có thể trượt lên để nhận cuộc gọi hoặc trượt xuống để từ chối.

Sử dụng Google Duo có an toàn không?

Ứng dụng Google Duo là một ứng dụng được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở nhiều quốc gia. Với số lượng người dùng lớn như vậy, chắc chắn phần mềm cũng phải đảm bảo an toàn về bảo mật cho người dùng.

Phần mềm luôn hỏi ý kiến của người dùng trước khi truy cập vào máy ảnh và micro cũng như địa chỉ nên chỉ khi được phép thì Google Duo mới tiếp tục truy cập. Hơn nữa, các thông tin về cuộc gọi đều đã được mã hóa hoàn toàn.

Sử dụng Google Duo có an toàn không?
Sử dụng Google Duo có an toàn không?

Câu hỏi thường gặp

Google Duo khác với Face Time như thế nào?

Google Duo tương tự như Apple FaceTime ở chỗ đây là một ứng dụng nhằm mục đích gọi điện cá nhân. Không giống như FaceTime, Duo có ứng dụng trên thiết bị iOS và Android, đồng thời hoạt động trên web và một số thiết bị thông minh. Vào ngày 1 tháng 6 năm 2022, Google thông báo rằng Google Duo sẽ hợp nhất với Google Meet.

Ứng dụng Google Duo có miễn phí không?

Ứng dụng Google Duo là một ứng dụng gọi video chất lượng cao. Tất nhiên chúng miễn phí cách hoạt động đơn giản trên điện thoại Android, iphone, máy tính bảng và màn hình thông minh giống như Google Nest Hub Max.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Vietnix chia sẻ để người dùng có được câu trả lời cho câu hỏi Google Duo là gì? Ứng dụng này chắc chắn sẽ là một ứng dụng tuyệt vời cho tất cả mọi người trên tất cả các thiết bị di động.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (146 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận