Draft là gì? Cách tìm bản nháp đã lưu của bạn trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn đang cố gắng tìm các bản nháp đã lưu của mình trong WordPress? Hầu hết thời gian, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài viết và trang đã soạn thảo của mình, nhưng đôi khi chúng có thể bị thiếu. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chia sẻ một số cách để tìm các bản nháp đã lưu của bạn trong WordPress.

Draft là gì?

Trong WordPress, draft là phiên bản chưa được xuất bản của một bài viết hoặc trang. Trình soạn thảo của WordPress tự động lưu nội dung mới như một bản nháp trong quá trình bạn làm việc trên nó.

Tính năng “draft” trong WordPress cho phép bạn tạo một bài viết và quay lại sau này để hoàn thiện nó. Điều này cho phép bạn ghi chú về bài viết, tập hợp suy nghĩ và tổ chức ý tưởng trước khi nó được chuyển đến bước chờ kiểm tra và sau đó xuất bản.

Nếu bạn có nhiều tác giả trên trang web của mình, thì “drafts” có thể được sử dụng để tạo nội dung không hiển thị cho độc giả của bạn, cho phép các biên tập viên khác kiểm tra nó trước khi xuất bản.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Draft là một trạng thái bài đăng WordPress

Trong WordPress, trạng thái bài viết là một công cụ biên tập cho phép WordPress biết giai đoạn của một bài viết trong quá trình biên tập. Ví dụ, bài viết ở trạng thái ‘draft’ là bài viết chưa hoàn thành, các bài viết ở trạng thái ‘pending review’ cần được kiểm tra bởi một biên tập viên, và các bài viết ở trạng thái ‘published’ đã được công khai trên trang web của bạn.

Khi bạn bắt đầu viết một bài viết mới, WordPress sẽ tự động lưu phiên bản nháp của bài viết của bạn. Bản nháp này được lưu tạm thời trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Một bài viết nháp trong WordPress
Một bài viết nháp trong WordPress

Mỗi lần bạn nhấp vào nút “Lưu nháp” (Save draft), một bản sửa đổi mới của bài viết của bạn sẽ được lưu lại để bạn có thể quay lại nếu bạn mắc sai sót.

Khi bạn truy cập vào “Posts > All Posts” và “Pages > All Pages” trong khu vực quản trị WordPress của bạn, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những bài viết nào đang ở trạng thái nháp và những bài viết nào đã được xuất bản.

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các bản nháp khi xem tất cả bài viết và trang.
Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các bản nháp khi xem tất cả bài viết và trang

Làm thế nào để xuất bản hoặc lên lịch bài draft

Khả năng xuất bản hoặc lên lịch một bài viết phụ thuộc vào vai trò người dùng của bạn. Theo mặc định, các quản trị viên và biên tập viên có thể xuất bản các bài viết viết bởi bất kỳ ai, và tác giả có thể xuất bản các bài viết của họ. Bạn có thể tùy chỉnh các quyền hạn của từng vai trò người dùng để phù hợp với quy trình làm việc của trang web của bạn.

Để xuất bản một bài viết, bạn nhấp vào nút “Publish” (Xuất bản) ở đầu trang màn hình trình soạn thảo. Theo mặc định, bài viết sẽ được xuất bản ngay lập tức.

Làm thế nào để xuất bản hoặc lên lịch bài draft
Làm thế nào để xuất bản hoặc lên lịch bài draft

Tuy nhiên, bạn có thể lên lịch bài viết để xuất bản trong tương lai bằng cách nhấp vào nút ‘Ngay lập tức’ (Immediately) và chọn ngày và giờ mà bài viết sẽ được xuất bản.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong hướng dẫn của chúng tôi về cách lên lịch bài viết trong WordPress.

Save bản nháp cho bài blog
Save bản nháp cho bài blog

Khi một bài viết đã được xuất bản, bạn có thể chuyển nó trở lại thành bản nháp để nó không còn hiển thị trên trang web của bạn. Đơn giản là nhấp vào nút “Switch to draft” ở đầu trình soạn thảo WordPress.

Chúng tôi đã đề cập đến bốn cách để loại bỏ nội dung đã xuất bản khỏi trang web của bạn trong hướng dẫn của chúng tôi về cách bỏ đăng một trang WordPress.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ tốc độ cao, tối ưu cho website WordPress thì không nên bỏ qua dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix . Được thiết kế chuyên biệt cho nền tảng WordPress, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ chất lượng và tiết kiệm chi phí cho trang web của mình.

Ngoài tính năng cài đặt WordPress chỉ với 1 click, WordPress Hosting Vietnix còn có khả năng tăng tốc độ tải trang lên đến dưới 1 giây, cùng với khu vực thử nghiệm website không giới hạn và chức năng backup tự động 4 lần mỗi ngày, giúp bạn yên tâm hơn về việc bảo vệ dữ liệu trên website trước các sự cố.

Vietnix là một trong những nhà cung cấp giải pháp lưu trữ số và điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam hoạt động với tôn chỉ “lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ”. Do đó, Vietnix tập trung vào việc phát triển tốc độ, tính ổn định của hạ tầng cũng như chất lượng hỗ trợ vượt trội để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Hướng dẫn mua WordPress Hosting tại Vietnix

Với hơn 11 năm kinh nghiệm, Vietnix đã đáp ứng được nhu cầu của hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với hơn 100.000 dịch vụ được kích hoạt. Sự hài lòng của khách hàng là điều mà Vietnix luôn hướng đến, chính vì thế, có tới 97% khách hàng đã giới thiệu dịch vụ cho những người khác sau khi trải nghiệm.

cd branding 42
Draft là gì? Cách tìm bản nháp đã lưu của bạn trong WordPress 14

Đến với Vietnix, bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ chất lượng và đáp ứng tốt nhất cho hoạt động kinh doanh trực tuyến. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về bản nháp trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách blog của Vietnix dưới đây để tìm các bài viết liên quan về các mẹo, thủ thuật và ý tưởng hữu ích khác về WordPress. Kể đến như Content website là gì? Hướng dẫn tối ưu SEO content ấn tượng, thu hút hay Theme giới thiệu sản phẩm WordPress tốt nhất.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (165 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận