Xóa máy ảo VMware hoàn toàn

10/04/2021

Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Xoá máy ảo VMware ESXi có thể thực hiện trên giao diện web một cách dễ dàng. Việc xóa các máy ảo không sử dụng giúp giải phóng tài nguyên của máy chủ nhất là dung lượng đĩa cứng (Thick Provisioned).

VMware ESXi là một sản phẩm miễn phí (free) của VMware dành cho việc ảo hóa các máy chủ. Tuy là miễn phí nhưng mà các tools và các tính năng để quản lý ESXi lại tính phí như: HA, Vmotion… ( Nó giống như là Vmware cấp cho bạn 1 cái nhà nhưng không có đường vào, để vào nhà thì bạn cần thuê đường (mua license) từ VMware chính sách bán hàng của VMware thôi, chứ chẳng có cái gì gọi là free

Các bước xóa máy ảo trong VMware:

1. Login vào giao diện website quản trị trên VMware

xoa-may-ao-trong-vmware

User và tài khoản login sẽ được gửi kèm trong email khi dịch vụ được khởi tạo ở Vietnix

2. Chọn máy ảo trên VMware ESXi muốn xóa → Action → Delete

xoa-may-ao-trong-VMware-ESXi

3. Xác nhận Delete một lần nữa

Delete-may-ao-vmware

Máy ảo đã được xóa ra khỏi datastore

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thực hiện xoá máy ảo trong VMware ESXi dễ dàng. Chúc các bạn thành công. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn!

Hãy đánh giá bài viết post

Banner Hosting Giá Rẻ tại Vietnix

Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận