NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
19/04/2024
Lượt xem

Fresher, Junior, Senior là gì? Tìm hiểu tổng quan từ A-Z vị trí công việc Senior

19/04/2024
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (54 bình chọn)
Banner Single Post

Hiện nay, bạn có thể thấy nhiều doanh nghiệp tuyển dụng vị trí Fresher, Junior và Senior. Các cấp bậc này thể hiện cho quá trình làm việc và thăng tiến của chính bạn. Vậy Fresher, Junior và Senior là gì? Hãy để Vietnix giải đáp cho bạn từ A đến Z qua bài viết hữu ích dưới đây.

Senior là gì? Đặc điểm và vị trí phổ biến

Khái niệm

Senior là khái niệm dùng để chỉ những người, cá nhân có một số kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Họ thường phải trải qua các giai đoạn khác, chẳng hạn như thực tập sinh, sinh viên năm nhất hoặc sinh viên năm cuối, trước khi họ có thể đạt đến trình độ cao cấp.

Những người này, họ có kiến thức chuyên môn rất cao và giàu kinh nghiệm trong công việc. Chính vì thế, Senior luôn là những người mà Fresher muốn học hỏi từ họ.

Tùy thuộc vào khả năng và năng lực của mỗi người sẽ được phân thành các cấp độ. Một người có thời gian làm việc ở một lĩnh vực trên 5 năm sẽ được gọi là Senior.

Đặc điểm

 • Chuyên môn: Senior được đào tạo một cách chuyên nghiệp, đã từng trải nghiệm các dự án thực tế, hiểu biết sâu rộng và cách tiếp nhận vấn đề tinh tế. 
 • Bề dày kinh nghiệm: Senior là vị trí cập bậc cao nhất so với Fresher và Junior, tương đương với vị trí quản lý hoặc trưởng phòng. Vì vậy, vị trí Senior thường cần người có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên.
 • Các kỹ năng mềm cần có: lãnh đạo, giao tiếp, quản trị, giải quyết vấn đề,… 

Các vị trí phổ biến

Trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (IT):

 • Senior UX Designer.
 • Senior Data Scientist.
 • Senior DevOps Engineer.
 • Senior Product Manager.
 • Senior Software Engineer.

Trong lĩnh vực Tài chính:

 • Senior Risk Manager.
 • Senior Accountant.
 • Senior Compliance Officer.
 • Senior Investment Banker.
 • Senior Financial Analyst.

Trong mảng Marketing:

 • Senior Digital Marketing Manager.
 • Senior Social Media Manager.
 • Senior Marketing Manager.
 • Senior Content Marketing Manager
 • Senior Brand Manager

Trong phân khúc Bán hàng:

 • Senior Business Development Manager.
 • Senior Account Manager.
 • Senior Sales Manager.
 • Senior Sales Representative.

Hiểu rõ hơn về Senior là chức vụ gì qua mô tả công việc

Mỗi cấp bậc đều có những công việc khác nhau, Senior cũng vậy. Công việc của Senior sẽ khác với công việc của Fresher hay Intern. Ngoài việc thực hiện các công việc mang tính chuyên môn, họ còn phải thực hiện những công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Một số công việc Senior thường thực hiện là:

 • Thực hiện các công việc tìm hiểu nhu cầu và tiếp cận khách hàng. Để từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp.
 • Chịu trách nhiệm phát triển những công việc chuyên môn. Đồng thời, tối ưu hiệu quả công việc của những cấp bậc khác.
 • Đào tạo và hướng dẫn cho những Fresher, Junior và Intern theo phân công của cấp trên.
 • Đưa ra những giải pháp và kế hoạch để tối ưu hiệu quả công việc. Từ đó, giúp công ty hoạt động và phát triển tốt hơn.
 • Chịu trách nhiệm thực hiện các công việc, báo cáo theo yêu cầu của cấp trên.

So sánh Senior và Junior chi tiết 

Senior và Junior nhìn chung tương tự nhau về công việc, tuy nhiên, điểm khác biệt giữa hai cấp độ là số năm chuyên môn cũng như mức thu nhập của họ. Cụ thể sự khác biệt như sau:

 • Junior: Thường có kinh nghiệm và năng lực thấp, từ 6 tháng đến 2 năm, tùy theo lĩnh vực hoạt động. Thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến sự cố. Nhân viên cấp dưới sẽ được giao nhiệm vụ xử lý các công việc chuyên môn có độ khó trung bình và được quản lý trực tiếp đưa lên. Tuy nhiên theo thỏa thuận mức lương sẽ thấp hơn so với Senior.
 • Senior: Thường có nhiều kinh nghiệm hơn, từ 1 đến 5 năm, tùy theo lĩnh vực hoạt động. Ngoài ra, Senior cũng có kỹ năng mềm tốt hơn nên sẽ được giao những nhiệm vụ quan trọng hơn Junior, chẳng hạn như xử lý các vấn đề phát sinh.
Đặc điểmJuniorSenior
Kinh nghiệmTừ 6 tháng đến 2 năm.Từ 1 năm đến 5 năm.
Công việcThường những người ở cấp bậc này chưa có những kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc. Thông thường, những người ở cấp bậc này sẽ đảm nhiệm công việc xử lý các vấn đề có mức độ khó vừa phải.Những người này sẽ có khả năng làm việc độc lập rất tốt và giàu kinh nghiệm, kỹ năng. Vì thế, Senior sẽ đảm nhận xử lý những công việc rắc rối hơn, đồi hỏi khả năng chuyên môn cao hơn. 
Thu nhậpMức thu nhập theo thỏa thuận, thấp hơn Senior.Mức thu nhập cao hơn Junior.
Bảng so sánh Senior và Junior chi tiết

Một số kỹ năng cần thiết dành cho Senior

Để trở thành một Senior đòi hỏi rất nhiều yếu tố, từ kỹ năng đến kinh nghiệm làm việc. Trong một số doanh nghiệp, các kỹ năng này sẽ được chuyên gia đánh giá về senior class xem như tiêu chí tuyển dụng hàng đầu với:

Kỹ năng lãnh đạo

Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng, bắt buộc Senior cần phải có. Bởi vì, Senior thường sẽ làm việc độc lập và có trách nhiệm hướng dẫn và quản lý những nhóm nhân viên nhỏ hơn. Chính vì thế, việc lãnh đạo tốt sẽ giúp Senior dễ dàng trong việc phân công và xử lý những vấn đề phát sinh trong công việc. Đồng thời, kỹ năng lãnh đạo tốt còn góp phần rất lớn trọng sự thành công trong công việc.

Một số kỹ năng cần thiết dành cho Senior
Một số kỹ năng cần thiết dành cho Senior

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Ngoài nhiệm vụ giải quyết những công việc liên quan đến chuyên môn, một Senior còn phải giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình là việc. Chính vì vậy, kỹ năng giải quyết vấn đề là kỹ năng vô cùng cần thiết ở một Senior. Như vậy, mới có thể đảm bảo tiến độ và kết quả của công việc một cách tốt nhất.

Khả năng làm việc nhóm 

Bên cạnh tính chuyên môn, kỹ năng làm việc nhóm cũng vô cùng cần thiết. Do ngoài công việc quản lý thì Senior còn phải gặp mặt và làm việc với các thành viên khác trong công ty. Vì thế, kỹ năng làm việc nhóm có vai trò rất lớn trong sự phối hợp với nhóm để mang đến kết quả làm việc tốt nhất.

Kỹ năng làm việc với khách hàng

Senior đảm nhận rất nhiều công việc, tiếp cận khách hàng cũng là một công việc của Senior. Mỗi khách hàng sẽ có một đặc trưng tính cách khác nhau. Do đó, để có một buổi làm việc tốt cần trang bị một tinh thần và kỹ năng làm việc tốt nhất. Biết cách lắng nghe, chăm sóc khách hàng chính là công cụ tốt nhất cho một Senior.

Kỹ năng làm việc với khách hàng là kỹ năng cần có của một Senior chuyên nghiệp
Kỹ năng làm việc với khách hàng là kỹ năng cần có của một Senior chuyên nghiệp

Kỹ năng giao tiếp

Do đặc thù công việc của Senior cần phải làm việc và giao tiếp với nhiều người. Vì thế, kỹ năng giao tiếp là kỹ năng không thể thiếu của một Senior. Đây không chỉ là một kỹ năng thuyết trình hay kỹ năng nói chuyện mà còn là khả năng đàm phán với người khác.

Ngoài khả năng truyền đạt thì còn cần phải trang bị khả năng nhận biết cảm xúc của người khác. Dựa vào đó để đưa ra các quyết định và hướng đi phù hợp cho một cuộc giao tiếp.

Kỹ năng tổ chức

Senior là cấp bậc cần quản lý nhiều dự án với mô hình công việc phức tạp và áp lực. Vì vậy, người ở chức vị này cần có kỹ năng tổ chức để quản lý nguồn lực, thời gian cũng như công việc một cách hợp lý. Các senior khi có kỹ năng tổ chức sẽ linh hoạt căn chỉnh tiến độ công việc, duy trì phong độ làm việc cũng như nâng cao sự chuyên nghiệp của mình.

Kỹ năng tổ chức
Kỹ năng tổ chức

Kỹ năng quan sát và phân tích

Kỹ năng quan sát giúp cho các Senior nhanh chóng nắm bắt vấn đề, từ đó phát hiện các ưu điểm và khuyết điểm của dự án, cũng như các rủi ro tiềm ẩn để kịp thời ngăn chặn. Ngoài ra, các Senior thường xuyên làm những công việc có tính chất phức tạp, vì vậy họ cần có kỹ năng phân tích vấn đề nhằm đưa ra các giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Kỹ năng ra quyết định

Senior là người có quyền hạn và trách nhiệm cao hơn so với chức vụ Fresher và Junior. Vậy nên, họ thường là người đưa ra các quyết định mang tính chất quan trọng và phức tạp để đảm bảo tiến độ công việc và hoàn thành tốt các mục tiêu của công ty. Do đó, kỹ năng ra quyết định rất cần thiết đối với người giữ chức vụ này. 

Đối với Senior, họ cần đánh giá dữ liệu, tình huống cũng như các tùy chọn để đưa ra những đề xuất và quyết định có lợi nhất. Đồng thời, dựa vào kinh nghiệm và năng lực của bản thân, các Senior cần hiểu rõ những hậu quả, rủi ro để tìm kiếm và sử dụng các nguồn thông tin đáng tin cậy để kịp thời khắc phục.

Tìm hiểu về Senior Manager và Senior Developer

Senior Manager và Senior Developer là hai vị trí luôn có mặt trong mọi doanh nghiệp. Vậy, Senior Manager và Senior Developer là gì? Làm những công việc như thế nào?

Senior Manager

Senior Manager là khái niệm dùng để chỉ vị trí quản lý cấp cao. Những người ở vị trí này không chỉ có năng lực về chuyên môn mà kỹ năng mềm và khả năng lãnh đạo của họ rất tốt. Sự thành công này là nhờ quá trình trau dồi, nỗ lực và sự cầu tiến của họ. Chính vì thế, họ được đánh giá cao hơn so với các cấp bậc khác và được giao quản lý những nhân viên khác.

Nhìn chung, các đặc thù công việc cũng tương tự như Manager thông thường. Do vị trí này đảm nhận những công việc quan trọng nên cần đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện.

Tìm hiểu về Senior Manager và Senior Developer
Tìm hiểu về Senior Manager và Senior Developer

Một số điều kiện cơ bản cho vị trí này là:

 • Có độ tuổi từ 24 tuổi đến 30 tuổi.
 • Có khả năng lãnh đạo và biết cách quản trị nguồn nhân sự.
 • Có tư duy về hệ thống công việc, có sự tự tin.
 • Đã có những kinh nghiệm nhất định liên quan đến công việc.
 • Có ngoại ngữ tốt và sử dụng thành thạo tin học văn phòng.

Ứng với những điều kiện và yêu cầu trên là một mức lương rất tốt và nhiều chế độ đãi ngộ.

Senior Developer

Senior Developer là khái niệm được đưa ra nhằm chỉ những người lập trình viên cấp cao. Senior Developer có thể đảm nhận mọi công việc trong quá trình phát triển phần mềm. Họ có thể thực hiện từ khâu lên ý tưởng cho đến khâu thiết kế, phát triển, liên hệ với khách hàng.

Đồng thời, họ còn đảm nhận công việc trao đổi, giải quyết mọi vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Chính vì thế, họ thường được giao những công việc quan trọng của công ty.

Một số công việc chính của Senior Developer là:

 • Liên hệ và trao đổi với khách hàng, nhằm tìm hiểu và giải quyết những vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Thực hiện công việc phân tích và họp bàn cùng cả nhóm để đưa những giải pháp phù hợp cho phần mềm. Đồng thời, đưa ra được thời gian có thể hoàn thành công việc cho khách hàng.
 • Phân chia công việc cho các thành viên mới trong nhóm. Điều này để giúp cho người mới có thể phối hợp chặt chẽ để hoàn thành công việc tốt nhất.
 • Phê duyệt code và kiểm thử các phương án được đưa ra.
 • Đưa ra kế hoạch để cải thiện chất lượng của hệ thống, trong trường hệ thống chưa đạt được hiệu suất tốt. 
 • Sửa các đoạn code bị lỗi và hoàn thiện các code chưa hoàn thành để hệ thống hoạt động hiệu quả nhất.

Để trở thành Senior là năm mấy?

Tùy thuộc theo từng ngành nghề và cách thức xét duyệt của doanh nghiệp mà thời gian để trở thành Senior có sự thay đổi. Thông thường, để tiến chức lên Senior, bạn cần ít nhất từ 5 năm hoặc 10 năm kinh nghiệm. Tuy vậy, ở một số công ty sẽ căn cứ dựa trên năng lực, thành tựu và những đóng góp của bạn dành cho công ty mà thời gian trở thanh Senior có thể sớm hơn.

Mức lương của Senior hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, mức lương của Senior được đánh giá khá hấp dẫn. Dựa trên báo cáo của Vietnamsalary, mức lương trung bình cho cấp bậc này dao động từ 9.000.000 VNĐ/Tháng đến 60.000.000 VNĐ/Tháng, chưa phụ cấp lương, thưởng và chính sách nhân viên. Ngoài ra, lương của Senior còn có thể biến đổi tùy thuộc vào một số tổ chức sẽ căn cứ dựa trên bề dày kinh nghiệm và cống hiến của nhân viên.

Mức lương của Senior hiện nay
Mức lương của Senior hiện nay

Cơ hội việc làm và cách tìm việc cho Senior

Hiện nay, cơ hội việc làm dành cho Senior là rất cao, gần như mọi doanh nghiệp đều cần vị trí này để đảm nhiệm các công việc chính. Hơn thế nữa, một Senior có kiến thức chuyên môn và kỹ năng tốt sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy vậy, thực trạng hiện tại cho thấy các bạn Senior vẫn còn gặp nhiều có khó khăn trong hành trình tìm việc, để giảm thiểu điều đó, bạn có thể tham khảo một vài cách thức sau:

 • Cách 1: Bạn truy cập vào trang tuyển dụng của công ty mà mình muốn ứng tuyển. Cách này thường dành cho các Senior đã tìm được công ty phù hợp với mình trước đó.
 • Cách 2: Trên các trang tìm kiếm việc làm, bạn nhập theo cú pháp Vị trí công việc + Senior. Ví dụ như: Developer Senior, Marketing Senior,…từ đó trang sẽ trỏ về các công ty đang tuyển dụng vị trí cận cần tìm.
 • Cách 3: Tìm kiếm việc làm dựa trên các trang mạng xã hội và hội nhóm trên Linkedin, Facebook,…

Một vài khái niệm cấp bậc khác trong doanh nghiệp

Ngoài cấp bậc Senior được nhắc đến ở trên, doanh nghiệp còn có những cấp bậc sau:

Intern là gì?

Vị trí này dành cho những bạn sinh viên ở năm 2, năm 3, năm 4. Vị trí này sẽ mang đến những trải nghiệm về công việc và các tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi. Để ứng tuyển vào vị trí này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần trải qua cuộc phỏng vấn cơ bản, nếu phù hợp sẽ được nhận và phân công công việc phù hợp.

Fresher là gì?

Fresher là khái niệm được sử dụng để chỉ vị trí làm việc dành cho những bạn sinh viên vừa tốt nghiệp. Lúc này, họ đã có các kiến thức và kỹ năng nhất định nhưng chưa có kinh nghiệm thực tế.

Fresher là những bạn sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, cao đẳng và mới tham gia vào thị trường lao động. Họ là những người được đào tạo về mặt chuyên môn tốt nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, luôn cần phải trau dồi và học hỏi để tích lũy thêm nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm.

Fresher thường là cấp bậc thấp nhất trong khối văn phòng và đảm nhiệm các công việc vô cùng đơn giản. Bên cạnh đó, họ cần có sự chỉ dẫn từ Junior và Senior để tiến bộ hơn. Nhìn chung, fresher là những bạn trẻ rất năng động và tinh thần cầu tiến cao, do đó họ cũng là điểm sáng cho các doanh nghiệp hiện nay.

Một vài khái niệm cấp bậc khác trong doanh nghiệp bao gồm: Inter, Fresher, Junior,...
Một vài khái niệm cấp bậc khác trong doanh nghiệp bao gồm: Inter, Fresher, Junior,…

Executive là gì?

Executive được dịch theo sát nghĩa tiếng Anh là công việc điều hành, quản lý. Trong công việc, Executive là cấp bậc dành cho nhân viên chính thức của một công ty, doanh nghiệp, tổ chức.

Junior là gì?

Junior là thuật ngữ chỉ một nhân viên trẻ và có kinh nghiệm chỉ 1 hoặc 2 năm trong thị trường lao động. Vì vậy, Junior vẫn cần người giám sát, hướng dẫn để học hỏi và trau dồi các kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết để hoàn thành tốt công việc. Tùy theo mỗi doanh nghiệp mà bề dày kinh nghiệm của bạn sẽ được xếp ở chức vụ Junior hoặc Senior. Hiện nay, một vài công ty sau 1-2 năm làm việc bạn đã có thể thăng chức lên Senior, tuy nhiên các tổ chức khác bạn vẫn ở vị trí Junior.

Phân biệt sự khác nhau giữa Intern, Fresher, Junior và Senior

Để phân biệt sự khác nhau giữa Intern, Fresher, Junior và Senior , bạn cần dựa vào tiêu chí về kiến thức chuyên môn, trách nhiệm trong công việc và mức thu nhập hàng tháng.

Chức vụ/Tiêu chíInternFresherJuniorSenior
Kiến thức chuyên mônChưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệmĐã được đào tạo bài bản và có ít kinh nghiệmCó kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm từ 1-2 năm.Có kiến thức chuyên môn cao và kinh nghiệm từ 2 năm trở lên.
Trách nhiệm trong công việcChưa được giao nhiều trọng trách, chủ yếu là học hỏi từ Junior và SeniorTương tự như InternMức độ khó trong công việc ở mức trung bình, cần học hỏi thêm ở SeniorĐảm nhận nhiều trọng trách lớn trong công việc, kể cả việc quản lý Intern, Fresher và Junior.
Mức thu nhập hằng thángTheo thỏa thuận của công ty, doanh nghiệpTheo thỏa thuận của công ty, doanh nghiệpTheo thỏa thuận của công ty, doanh nghiệpTheo thỏa thuận của công ty, doanh nghiệp

Lời kết

Bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin tổng quan, hữu ích và giải đáp Senior là gì. Đồng thời, Vietnix hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về cách phân biệt giữa Fresher, Junior và Senior một cách chi tiết, cũng như mô tả công việc của cấp bậc này trong mọi lĩnh vực.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI