Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Khám phá 9 nhược điểm của WordPress cập nhật mới nhất hiện nay

24
Lượt xem
Home WordPress Khám phá 9 nhược điểm của WordPress cập nhật mới nhất hiện nay

Nếu WordPress có thực sự tồi tệ giống như nhiều người đánh giá trên các cộng đồng vậy tại sao nền tảng này lại phổ biến đến mức gần một nửa số trang web trên Internet sử dụng? Trong bài viết này, Vietnix sẽ thảo luận về sự thật về nhược điểm của WordPress và những điều quan trọng bạn cần biết trước khi sử dụng WordPress. Cùng tham khảo ngay nhé!

WordPress có thực sự tệ không?

Chắc chắn là không, WordPress không phải là một lựa chọn tồi tệ. Với hơn 43% trang web trên Internet sử dụng WordPress, bao gồm cả các công ty lớn.

WordPress có thực sự tệ hay không?
WordPress có thực sự tệ hay không?

Do đó, không thể coi WordPress là 1 nền tảng xấu. Các lập luận rằng WordPress tồi tệ thường tập trung vào các yếu tố nhà phát triển và vượt quá phạm vi của WordPress.

1. WordPress không an toàn

Một trong những thông tin được bàn luận khá phổ biến là WordPress không an toàn để xây dựng các trang web quan trọng.

Điều này là sai, WordPress là một nền tảng rất an toàn và minh bạch.

Mã nguồn WordPress là mã nguồn mở luôn có sẵn để được xem xét và tìm ra các vấn đề bảo mật và được theo dõi bởi các chuyên gia bảo mật trên toàn thế giới.

Bảo mật của WordPress
Bảo mật của WordPress

Hàng ngàn nhà phát triển đóng góp vào mã nguồn WordPress và phần mềm cũng đã được kiểm tra kỹ lưỡng. WordPress cũng cho phép tùy chỉnh và sử dụng các plugin có tính bảo mật cao để tăng cường bảo vệ website.

2. WordPress chỉ tốt cho việc viết blog

WordPress là nền tảng blogging tốt nhất trên thị trường, giúp người dùng bắt đầu viết blog một cách dễ dàng. Tính đến thời điểm hiện tại WordPress đã phát triển thành công cụ quản lý nội dung mạnh mẽ cho các loại trang web khác nhau.

Các loại website của WordPress
Các loại website của WordPress

Đặc biệt, WooCommerce là một plugin của WordPress giúp xây dựng cửa hàng trực tuyến và là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu. Bên cạnh đó, WordPress cũng được sử dụng để tạo ra các trang web thành viên, bán khóa học trực tuyến và thậm chí xây dựng các ứng dụng SaaS như OptinMonster.

3. Code WordPress không đạt tiêu chuẩn và lỗi thời

Lập luận này thường được đưa ra bởi những nhà phát triển không làm việc với website WordPress thường xuyên.

Mã nguồn WordPress được thiết kế đơn giản để dễ sử dụng và phổ biến. Điều này cho phép người dùng không chuyên cũng có thể xây dựng trang web mà không cần biết code.

Code trên WordPress
Code trên WordPress

Mã nguồn của WordPress tuân thủ tiêu chuẩn, mạnh mẽ và cung cấp nền tảng vững chắc cùng với giao diện lập trình mạnh mẽ để nhà phát triển xây dựng các ứng dụng và giải pháp.

4. WordPress được sử dụng bởi những người nghiệp dư

Cộng đồng WordPress rất lớn và bao gồm tất cả các cấp độ người dùng. Nền tảng này được sử dụng từ các doanh nghiệp nhỏ, nhà xuất bản độc lập đến các thương hiệu lớn và thậm chí các chính phủ quốc gia như Whitehouse.gov (trang web chính phủ Hoa Kỳ) cũng sử dụng WordPress.

Người dùng WordPress
Người dùng WordPress

5. WordPress không thể mở rộng

Việc mở rộng (scaling) một trang web WordPress không khó như một số nhà phát triển đã phổ biến trước đó. WordPress có thể sử dụng tài nguyên máy chủ hiệu quả hơn các trình tạo trang web khác. Bằng cách sử dụng caching và offloading tệp tĩnh cùng với phương tiện đến mạng lưới CDN, bạn có thể xử lý lượng truy cập lớn mà không gặp vấn đề.

image 540
Scaling trong WordPress

Hàng nghìn trang web WordPress có lưu lượng truy cập rất cao và hoạt động rất tốt. Cho nên nếu như bất kỳ ai tuyên bố rằng WordPress không thể mở rộng chỉ đơn giản là không có kinh nghiệm kỹ thuật.

6. WordPress không thân thiện với người mới bắt đầu

Có nhiều ý kiến cho rằng WordPress không dành cho người mới học là không chính xác. Giống như bất kỳ phần mềm nào khác, bạn sẽ cần một thời gian để hiểu cách sử dụng. Nhưng người mới học WordPress nhanh chóng tiếp thu và trở nên thành thạo chỉ trong vài tuần.

Giao diện WordPress
Giao diện WordPress

Nền tảng này cũng đã được cải tiến để trở nên dễ sử dụng hơn theo thời gian. Ngoài ra, có nhiều plugin xây dựng trang và hơn 60,000+ plugin miễn phí để mở rộng tính năng của trang web mà không cần viết code. Các công cụ tự động như Uncanny Automator cũng có sẵn để giúp tiết kiệm thời gian quản lý website WordPress.

7. Đội ngũ WordPress ít khi hỗ trợ người dùng

Ý kiến này được xuất phát từ việc người dùng không biết cách tìm kiếm hỗ trợ cho WordPress.

Thực chất WordPress có hỗ trợ đa dạng bằng nhiều hình thức và người dùng có thể tìm kiếm hỗ trợ từ cộng đồng WordPress thông qua diễn đàn chính thức, trang tài nguyên và các nhóm Facebook.

Hỗ trợ người dùng WordPress
Hỗ trợ người dùng WordPress

Ngoài ra, còn có các nhà phát triển WordPress chuyên nghiệp có thể thuê trên các nền tảng trực tuyến như Upwork, Fiverr, Codeable và Toptal.

8. WordPress không phù hợp với thương mại điện tử

WordPress không có tính năng thương mại điện tử tích hợp sẵn, nhưng có thể sử dụng plugin WooCommerce để tạo trang web thương mại điện tử. WooCommerce là nền tảng thương mại điện tử được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu và có hàng ngàn tiện ích mở rộng để mở rộng chức năng của cửa hàng trực tuyến.

Thương mại điện tử trên WordPress
Thương mại điện tử trên WordPress

9. Tương lai của WordPress không rõ ràng vì miễn phí

Đôi khi có người cho rằng WordPress không tốt vì miễn phí và không rõ ràng về tương lai. Tuy nhiên, WordPress là miễn phí vì được sở hữu bởi WordPress Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận. Hiện tại ngành công nghiệp WordPress có giá trị hàng tỷ USD và có nhiều nguồn lực hỗ trợ.

Tương lai của WordPress
Tương lai của WordPress
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn đưa ra đánh giá về WordPress. Bạn cũng có thể muốn đọc bài viết của Vietnix về lý do nên sử dụng WordPressSo sánh Wix và WordPress: Chọn nền tảng nào làm website?. Vietnix chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (169 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận