NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
21/06/2021
Lượt xem

Linux Mint là gì? So sánh Linux Mint và Ubuntu

21/06/2021
10 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (79 bình chọn)

Linux Mint, cũng như Ubuntu, là hai trong số các bản phân phối Linux phổ biến nhất và mang lại mức độ khả dụng cao cho người dùng. Cả hai đều có một cộng đồng tuyệt vời và dễ sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh cả hai bản phân phối và tìm hiểu lý do tại sao Linux Mint là một lựa chọn tốt hơn để sử dụng.

Linux Mint là gì?

Linux Mint là bản phân phối Linux phổ biến có sẵn trong cộng đồng Linux. Ubuntu là một hệ điều hành dựa trên Debian. Mặt khác, Linux Mint được phát triển dựa trên Ubuntu LTS.

linux mint là gì
Linux mint là gì?

Được phát hành vào năm 2006, Linux Mint được xây dựng bởi cộng đồng các developer và cộng tác viên toàn cầu. Nó cung cấp các chức năng, hoạt động và quy trình tương tự như Ubuntu. Điểm khác biệt cốt lõi của Linux Mint là giao diện của người dùng và tính dễ tương tác.

Giống như các bản phân phối Linux điển hình, Linux Mint bao gồm một bộ ứng dụng được tích hợp và cài đặt sẵn. Đồng thời cung cấp khả năng tìm kiếm, tải xuống và cài đặt các ứng dụng bổ sung thông qua tiện ích quản lý gói ứng dụng của nó.

Nó sẽ cung cấp cho bạn ba tùy chọn để lựa chọn: Cinnamon, MATEXfce.

  • Cinnamon desktop: Một nét hiện đại trên máy tính để bàn truyền thống.
  • MATE desktop: Máy tính để bàn truyền thống giống thời GNOME 2.
  • Xfce desktop: Một môi trường máy tính để bàn nhẹ phổ biến.

Xem thêm: Cài đặt Linux Mint bằng USB nhanh chóng

8 lý do vì sao Linux Mint tốt hơn Ubuntu?

Cả hai bản phân phối đều được dựa trên hệ thống Debian và có nhiều điểm chung. Linux Mint là một sự thay thế tuyệt vời cho hệ điều hành Windows, và Ubuntu thiên về cạnh tranh với hệ thống Mac.

Bên cạnh tất cả những điểm khác biệt này, bạn có thể làm cho các bản phân phối Linux này giống như ý bạn muốn, bằng một số mẹo và thủ thuật. Bây giờ hay đi sâu vào cốt lõi của sự so sánh giữa Linux Mint và Ubuntu.

Sử dụng bộ nhớ trong Cinnamon thấp hơn GNOME

Linux mint cinnamon
Sử dụng bộ nhớ Cinnamon

Về mặt kỹ thuật, Linux Mint cố gắng loại bỏ những gì không cần thiết, đồng thời hướng tới mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Tất nhiên, điều đó bao gồm cả việc sử dụng Cinnamon desktop thay vì GNOME.

Linux mint voi ubuntu
Linux Mint tiêu thụ bộ nhớ thấp

Mặc dù sự khác biệt là không lớn, nhưng Linux Mint có xu hướng lợi thế hơn với mức tiêu thụ bộ nhớ thấp hơn Ubuntu. Cần lưu ý rằng mức tiêu thụ bộ nhớ phụ thuộc vào ứng dụng bạn đang chạy và chúng có thân thiện với môi trường hay không?

Tuy nhiên, không có bất kỳ sửa đổi nào, Linux Mint dường như rất thiếu tài nguyên. Điều này khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các máy tính có cấu hình thấp.

Tất nhiên, nếu bạn có core i7 với 16GB RAM, điều này sẽ không thành vấn đề. Nhưng nếu bạn có bộ vi xử lý core i3 với 4GB RAM (hoặc thấp hơn), Cinnamon desktop sẽ là lựa chọn phù hợp.

Software Manager

linux mint software manager
Công cụ Ubuntu Software Center

Ubuntu Software Center mất rất nhiều thời gian để tải, ngốn nhiều tài nguyên và rất chậm khi tương tác với nó. Tất nhiên, mọi thứ đã được cải thiện trong những năm qua. Nhưng ngay cả với Ubuntu 20/04, bạn sẽ thường xuyên nhận thấy nó tải chậm hoặc freeze khi cập nhật/cài đặt ứng dụng.

Mặt khác, Software Manager của Linux Mint nhẹ hơn và nhanh hơn. Nó luôn hoạt động nhanh bất cứ khi nào bạn cần.

software center ubuntu
Soft nhẹ hơn và nhanh hơn

Software Sources với nhiều tính năng hơn

Hiện tại, bạn có tất cả các tùy chọn để quản lý kho, mặc định lại cài đặt và một số thứ khác để tùy chỉnh Software Sources theo yêu cầu của bạn.

Với Ubuntu, bạn có được các tính năng cần thiết nhưng Linux Mint còn vượt xa hơn một bước. Nó cung cấp các lợi ích bổ sung như khả năng loại bỏ foreign packages, thêm cái key bị thiếu, xóa các duplicate entries. Và một số option khác mà không có ở Ubuntu.

software sources linux mint
Software Source của Linux Mint với nhiều tính năng

Themes, Applets và Desklets

linux mint themes
Tùy chỉnh và lựa chọn theme dễ dàng

Đầu tiên, bạn không cần cài đặt công cụ mới chỉ để thay đổi Themes trong Linux Mint. Nó đã cho phép bạn tùy chỉnh từ System Settings. Bên cạnh đó, bạn có thể tùy ý sử dụng một số Themes từ cộng đồng trong Themes System Settings trong tùy chọn “Get more online“.

Mặt khác, Ubuntu không dễ dàng cài đặt các Themes này. Bạn sẽ phải xem xét các địa điểm để tải xuống file themes và sau đó cài đặt nó.

Tương tự như vậy, Linux Mint cũng có một mục riêng trong Setting cho các applets và desklets. Bạn cũng có thể truy cập bộ sưu tập online gồm các Applets và các Desklets. Đương nhiên, bạn sẽ không thể tìm thấy những khả năng này trong Ubuntu.

Vì vậy, đối với những người dùng muốn có khả năng tùy biến nhanh chóng và hỗ trợ các applet/desklets để dễ dàng quản lý chúng thì Linux Mint là lựa chọn hoàn hảo.

Codec, Flash và các app mặc định khác

Không phải là bạn không thể cài đặt Codec trong Ubuntu. Ubuntu cũng cung cấp tùy chọn để cài đặt Codec trong khi cài đặt hệ điều hành. Nhưng nếu bạn không thực hiện trong lúc cài đặt, thì bạn sẽ gặp khó khăn về sau.

Ubuntu có một gói tên là Ubuntu Restricted Extras. Nó bao gồm Codec, Adobe Flash,…

Mặc dù có thể dễ dàng cài đặt gói này bằng một lệnh đơn giản, nhưng bạn sẽ không tìm thấy gói này được liệt kê trong Ubuntu Software Center. Thay vào đó, bạn sẽ phải cuộn xuống và chọn install GStreamer.

so sanh linux mint vaubuntu
Cài đặt Codec

Linux không cài đặt codec ( bạn có tùy chọn để thêm codec trong khi cài đặt). Nhưng nếu bạn tìm kiếm codec bằng Software Manager, thì nó sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn chính xác ngay lập tức.

Bạn có thể chọn cài đặt gói Ubuntu-restricted-extras để lấy các codec thường sử dụng.

linux vs ubuntu
Tìm Codec trongt gói Ubuntu-restricted-extras

Nhiều lựa chọn Desktop hơn với sự hỗ trợ dài hạn

Cả Ubuntu và Linux Mint đều hỗ trợ cập nhật hệ thống trong 5 năm. Tuy nhiên, với Ubuntu, bạn chỉ nhận được bản cập nhật hệ thống 5 năm cho phiên bản GNOME của Canonical.

Nếu bạn dùng thử Kubuntu, Lubuntu hoặc bất kỳ phiên bản chính thức nào của Ubuntu, bạn chỉ có 3 năm cập nhật hệ thống.

Tuy nhiên, với Linux Mint, bất kể bạn sử dụng Cinnamon desktop, MATE, hoặc XFCE, bạn đều nhận được bản cập nhật hệ thống 5 năm. Điều này mang lại cho Linux Mint một chút lợi thế so với Ubuntu và các lựa chọn desktop khác nhau mà không bao gồm bản cập nhật phần mềm.

Linux Mint vô hiệu hóa Snap Store theo mặc định

Tất nhiên, nó hữu ích cho một số người dùng với nhiều app có sẵn. Trong khi vẫn có khả năng được các bản cập nhật mới nhất. Và với Ubuntu, bạn có thể dùng nó theo mặc định.

Mặt khác, nó không phải là open-source. Một số quyết định gần đây của Canonical về việc thay thế các bộ phận của APT bằng Snap mà không có sự đồng ý của người dùng đã làm mất đi rất nhiều người dùng.

Vì vậy, nếu bạn là người không thích Snap store, Linux Mint sẽ là một lựa chọn tốt để chặn APT cài đặt Snaps.

Các app Linux Mint được cài sẵn

Linux Mint team thực hiện một số công việc trên các công cụ của riêng họ đã được cài đặt sẵn.

Ví dụ: Update Manager trên Linux Mint và app Timeshift để backup/restore dễ dàng.

hệ điều hành linux mint update manager
Nhiều công cụ được cài đặt sẵn trên Linux Mint

Với Update Manager, bạn có thể chọn những gì bạn cần cập nhật, kiểm tra lịch sử cập nhật và nhận các thông tin chi tiết cho từng bản cập nhật. Software Updater trong Ubuntu đủ tốt, nhưng Update Manager của Linux Mint sẽ hoạt động linh hoạt hơn.

Không chỉ giới hạn ở đó, bạn có thể truy cập ngay vào Timeshift thông qua update manager. Điều này cho phép bạn truy cập nhanh để backup/ restore.

timeshift trong linux mint
Vào Timeshift thông qua Update Manager

Nhìn chung, nó là một trình quản lý mạnh mẽ. Nếu bạn ghép nó với app Timeshift được cài đặt sẵn để tạo backup system, bạn chỉ cần một cú nhấp chuột để khôi phục lại hệ thống của mình.

software updater
Khôi phục dễ dàng khi backup được cài đặt sẵn

Với Ubuntu, bạn có thể cài đặt app Timeshift để backup/restore những điều đó sẽ không hiệu quả.

Lựa chọn Linux Mint hay Ubuntu?

Nếu bạn là người dùng mới thì nên sử dụng cả hai và tìm ra cái phù hợp với mong muốn và nhu cầu của bạn. Linux MintUbuntu đều rất phổ biến trong cộng đồng Linux và cung cấp rất nhiều khả năng tương thích với phần mềm.

Nếu bạn là người sử dụng MS Windows, hãy sử dụng Linux Mint. Nhưng nếu bạn am hiểu về công nghệ nhiều, hãy gắn bó bó với Ubuntu, vì nó cung cấp một hệ thống tuyệt vời cho phiên bản mới nhất.

Download Linux Mint

Bản phản hành mới nhất là Linux Mint 20.1, với tên là “Ulyssa”. Bạn có thể Download Linux Mint tại đây:

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI