Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

COB là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của COB trong các lĩnh vực khác

360
Lượt xem
Home Doanh nghiệp COB là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của COB trong các lĩnh vực khác

COB là một từ viết tắt trong tiếng Anh mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong các lĩnh vực. Việc sử dụng cụm từ này không đúng có thể gây ra nhầm lẫn cho người khác. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu COB là gì và ý nghĩa của từ viết tắt này trong các lĩnh vực khác nhau thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

COB là gì?

COB là viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau nhưng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh thương mại và điện tử.

Thường thì chúng ta gặp từ viết tắt COB ở ngoài các cửa hàng vào buổi chiều muộn hoặc trong ngày nghỉ. Ngoài ra, người trong ngành đồ điện tử cũng rất quen thuộc với chip bóng LED COB. Trong bài viết này từ này sẽ có 2 ý nghĩa chính bạn cần biết là: Chip On BoardClose of Business.

COB có nhiều ý nghĩa khác nhau trong lĩnh vực kinh doanh
COB có nhiều ý nghĩa khác nhau trong lĩnh vực kinh doanh

Xem thêm: Customer Data Platforms(CDP) là gì? Vai trò của CDP trong doanh nghiệp

Tìm hiểu ý nghĩa của từ COB 

Từ viết tắt COB mang nhiều ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như:

Ý nghĩa của COB trong Close of Business

COB là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Close of Business“, chỉ sự kết thúc của một ngày làm việc. Thuật ngữ này có nguồn gốc từ việc dùng để chỉ thời gian ngừng buổi giao lưu của thị trường kinh tế tài chính ở Đô thị Thành Phố New York. 

Close of Business là thuật ngữ của sự kết thúc ngày làm việc
Close of Business là thuật ngữ của sự kết thúc ngày làm việc

Trong giao dịch kinh doanh thương mại, COB thường được sử dụng để xác định thời điểm hoàn thành một nhiệm vụ trước 5 giờ chiều. Tại các cửa hàng và công ty, bạn có thể thấy biển COB được treo lên để thông báo việc hoạt động kinh doanh tạm ngưng vì một lý do nào đó có thể là do đã hết giờ làm việc hoặc hôm đó là dịp nghỉ lễ.

Tuy nhiên, COB không có nghĩa là phá sản hay ngừng hoàn toàn, mà chỉ là đóng cửa tạm thời. Thông thường, sau 5 giờ chiều hoặc sau 10 giờ tối, các cửa hàng sẽ treo biển COB. Điều này đồng nghĩa với việc cửa hàng sẽ mở cửa trở lại vào ngày hôm sau hoặc sau kỳ nghỉ lễ.

Ý nghĩa của COB trong Chip On Board

COB là gì trong lĩnh vực điện tử? COB là viết tắt của cụm từ Chip On Board, có thể hiểu là tổ hợp của nhiều con chip trên cùng một bảng mạch điện tử. Theo đó, COB là một loại đèn LED thế hệ mới dạng LED đóng gói (LED Package) được làm từ nhiều chip LED từ 0,2W đến 1W. Sau đó được đóng gói vào trong cùng một bảng mạch. 

Chip On Board là tổ hợp của nhiều chip trên bảng mạch điện tử
Chip On Board là tổ hợp của nhiều chip trên bảng mạch điện tử

Đây là một trong những loại đèn LED hiện đại nhất hiện nay, được làm bằng nhôm, đồng hoặc gốm. Với việc tăng diện tích chiếu sáng lên gấp 10 lần so với đèn LED thông thường nhờ vào bảng mạch với nhiều chip đóng gói trên cùng diện tích nhỏ, COB LED giúp tránh hiện tượng chói mắt và giảm độ nóng khi sử dụng với công suất lớn. COB LED đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Cách sử dụng COB hiệu quả trong giao tiếp 

Khi sử dụng từ viết tắt COB với người khác, bạn cần đảm bảo thông tin được đưa ra rõ ràng dựa trên quốc gia và múi giờ. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc với một đồng nghiệp ở London từ trụ sở công ty tại New York, cần thông báo rõ ràng về múi giờ được sử dụng. Nếu có deadline cho một dự án hoặc nhiệm vụ quan trọng, tốt nhất là bạn không nên sử dụng các từ viết tắt thay vào đó hãy cung cấp ngày, giờ và múi giờ cụ thể cho đồng nghiệp của bạn. 

Điều này sẽ giúp người nghe tránh nhầm lẫn trong quá trình làm việc, đồng thời đảm bảo dự án được hoàn thành đúng thời hạn quy định. Nếu bạn không chắc chắn về ý nghĩa của các từ viết tắt, hãy thảo luận nó với đối tác để giúp duy trì mối quan hệ làm việc tốt đẹp, đạt được thành công trong công việc.

Câu hỏi thường gặp

COB là gì?

COB là từ viết tắt của rất nhiều cụm từ, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó có thể là Close of Business (trong lĩnh vực kinh doanh) hoặc Chip on Board (trong lĩnh vực điện tử). Ngoài ra COB còn là từ viết tắt của College of Business hoặc Coordination of Benefits,… Việc hiểu COB như thế nào sẽ tùy thuộc vào từng bối cảnh hoặc lĩnh vực mà bạn áp dụng.

Ý nghĩa của COB trong Chip On Board là gì?

Chip on Board hay COB là một thuật ngữ dùng để chỉ một tổ hợp nhiều con chip trên một bảng mạch điện tử. Đó là một loại đèn LED công nghệ mới hay còn được gọi là đèn LED đóng gói (LED package).

Lời kết

Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ từ bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được COB là gì và ý nghĩa của nó trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó làm cơ sở để sử dụng từ viết tắt này một cách hiệu quả hơn trong các hoạt động kinh doanh và làm việc hàng ngày. Đừng quên cập nhật blog Vietnix thường xuyên để đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (74 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận