VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
4
4

Celeb là gì? Cách sử dụng celeb hiệu quả trong marketing

100
Lượt xem
Home Marketing Celeb là gì? Cách sử dụng celeb hiệu quả trong marketing

Celeb là gì? Kỹ thuật sử dụng hình ảnh, thương hiệu người nổi tiếng trong marketing như thế nào cho hiệu quả nhất? Tất cả những gì bạn quan tâm sẽ được Vietnix giới thiệu ngay trong nội dung hấp dẫn sau đây.

Celeb là gì?

Celeb là viết tắt của Celebrity, được dịch từ tiếng Anh có nghĩa là người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng với báo chí, truyền thông, bộ phận người hâm mộ hoặc là người có sức ảnh hưởng lên một nhóm người nào đó.

Celeb là gì?
Celeb là gì?

Vậy người làm Celeb là gì và phải như thế nào? Tiêu biểu nhất cho Celeb là ca sĩ, cầu thủ bóng đá, diễn viên điện ảnh,… Ngày nay, những người có thể gọi là “nổi tiếng” thì nhiều, nhưng lựa chọn sao cho phù hợp nó lại là khía cạnh marketing.

Mức độ nổi tiếng của Celeb càng lớn thì thu nhập của họ càng cao từ công việc này. Cụ thể, có thể kể đến việc cầu thủ Ronaldo có thể nhận đến hàng chục tỷ, thậm chí trăm tỷ cho 1 bài post trên Facebook với nhãn hàng Clearmen.

Nghề Celeb là gì mà tại sao lại đòi hỏi nhiều ở người làm? Đó sẽ là những câu hỏi và thắc mắc mà nhiều người khi chưa tìm hiểu kỹ liên quan đến công việc này.

>> Xem thêm: KOL là gì? KOLs có vai trò thế nào trong Marketing

Cách sử dụng Celeb trong marketing để mang lại hiệu quả cao

Để sử dụng Celeb trong marketing hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu những lợi ích mà hình thức này có thể mang đến cho thương hiệu và doanh nghiệp của bạn.

Để chiến dịch thành công, bạn cần khéo léo lựa chọn Celeb phù hợp với doanh nghiệp. Không chỉ là thương hiệu, đó còn là những sự tương đồng của họ đối với sản phẩm, phong cách của họ phải phù hợp với đối tượng công chúng bạn nhắm đến.

Celeb marketing giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh

Vậy sự phù hợp của thông điệp qua Celeb là gì? Một ví dụ cơ bản, bạn kinh doanh sản phẩm sữa cho người lớn tuổi thì không thể sử dụng các Celeb là những người trẻ, những người đại diện cho sức sống và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Bên cạnh đó, Celeb phải là người được công chúng yêu thích. Tại sao họ sẵn sàng mua một sản phẩm được họ post bài PR hay Quảng cáo, bởi vì đơn giản là họ yêu thích và tin tưởng đối với thần tượng của mình.

Thậm chí, kể cả những người không phải fan hâm mộ cũng sẵn sàng mua, vì họ cảm thấy thú vị, hào hứng và tò mò trải nghiệm. Nói chung, sự tác động của Celeb lên nhiều nhóm công chúng khác nhau và vô cùng đa dạng.

Tóm lại, sử dụng các Celeb trong chiến lược marketing hoặc quảng bá cho thương hiệu lựa chọn sáng suốt của các doanh nghiệp sản xuất lẫn thương mại. Những hiệu quả của nó thực tế đã được chứng minh rất nhiều

Lực lượng này giúp doanh nghiệp của bạn, sản phẩm của bạn tiếp cận với nhiều công chúng, khách hàng hơn nữa. Họ cũng là cầu nối giữa thương hiệu với công chúng mục tiêu, bạn không thể bỏ qua lực lượng này.

banner single post lixi

Chương trình khuyến mãi "Vui Xuân Như Ý - Lì Xì Đầy Ví"

Sự khác nhau giữa Social Influencer và Celeb là gì?

Ở tiêu đề, chúng ta đã đề cập đến Celeb là gì? Còn Influencer lại được dịch là người ảnh hưởng. Thoạt nhìn thì có vẻ giống nhau, nhưng thực chất khi đi sau vào giải thích thì nó luôn có sự khác biệt nhất định.

So sánh giữa Influencer và Celeb
So sánh giữa Influencer và Celeb

>> Xem thêm: Influencer là gì? Cách chọn Influencer phù hợp với từng mục tiêu marketing

Các Celeb thu hút công chúng và khán giả, độc giả thông qua các sản phẩm của họ, những bài post, những bài hát hoặc là một bộ phim. Từ đó, doanh nghiệp lồng ghép khéo léo hình ảnh sản phẩm và thương hiệu trong đó, hoặc đôi khi là trực tiếp

Các Social Influencer lại thu hút người xem, người đọc thông qua cách họ diễn giải, truyền tải nội dung theo tính trực quan, bằng sự am hiểu của họ trong một lĩnh vực cụ thể. Từ đó, những ý kiến của họ có tính chính xác trong lòng công chúng.

Trong khi Celeb thường là các ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ, cầu thủ,.. thì các Social Influencer thường là các Blogger, Streamer, người tạo video hoặc bất cứ ai có sức ảnh hưởng thông qua việc truyền tải về những nội dung mà họ am hiểu nhất.

Sơn Tùng MTP là đại diện tiêu biểu cho Celeb
Sơn Tùng MTP là đại diện tiêu biểu cho Celeb

Social Influencer yêu cầu sự am hiểu chuyên sâu về sản phẩm họ nhận PR. Bởi lẽ, các sản phẩm này thường là sẽ có những mối liên hệ, những điểm chung về tính cách, phong cách của họ. Do đó đòi hỏi sự quan hệ mật thiết với nó. 

Các Social Influencer sẽ chăm chút vào các nội dung mà họ truyền tải, nhằm thu hút và giữ chân người xem lâu nhất có thể. Trong khi đó, các Celeb không cần am hiểu quá sâu hay phải đầu tư tìm hiểu quá nhiều về sản phẩm. 

Một Influencer nổi tiếng là Viruss có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng trực tuyến. Anh ta là một streamer nổi tiếng cùng lượng fan “vaccine” hùng hậu. Có thể là một minh chứng thái cực rõ ràng cho Social Influencer và Celeb.

>> Xem thêm: KOC là gì? So sánh sự khác nhau giữa KOC và KOL

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ về Celeb là gì và sự khác nhau giữa Celeb và Social Influencer cơ bản mà bạn có thể biết đến. Nên sử dụng Celeb hay Social Influencer trong kế hoạch marketing sẽ phụ thuộc nhiều vào công chúng mục tiêu, thông điệp truyền thông mà bạn muốn truyền tải. 

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận