VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
4

Adblock là gì? Cách bật và tắt AdBlock chặn quảng cáo đơn giản

20
Lượt xem
Home Marketing Adblock là gì? Cách bật và tắt AdBlock chặn quảng cáo đơn giản

Hầu hết người dùng đều không thích bị làm phiền bởi những quảng cáo xuất hiện liên tục khi đang lướt web. Để giải quyết vấn đề này, AdBlock đã ra đời và trở thành một trong những công cụ chặn quảng cáo được ưa chuộng nhất. Vậy AdBlock là gì và làm thế nào để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất? Tìm hiểu ngay nhé.

AdBlock là gì?

AdBlock là một công cụ lọc nội dung và chặn quảng cáo được tích hợp trên nhiều trình duyệt khác nhau như Google Chrome, Apple Safari, Firefox, Opera và Microsoft Edge. Phần mềm này do Michael Gundlach sáng tạo nên và được công ty BetaFish Incorporated phát triển. 

Phần mềm chặn quảng cáo AdBlock
Phần mềm chặn quảng cáo AdBlock

AdBlock giúp người dùng có thể chặn các mẫu quảng cáo xuất hiện khi duyệt web và chỉ cho phép hiển thị những quảng cáo cần thiết trên một số trang web nhất định. Hoặc có thể chặn toàn bộ các quảng cáo này nếu muốn.

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

Tính năng nổi bật của AdBlock là gì?

Một trong những tính năng nổi bật nhất của AdBlock đó là công cụ này sẽ giúp chặn tất cả các quảng cáo, cửa sổ bật lên và banner gây phiền nhiễu trên YouTube, Facebook, Twitter và các trang web khác mà bạn thường truy cập.

Chặn quảng cáo là tính năng nổi bật nhất khi sử dụng AdBlock
Chặn quảng cáo là tính năng nổi bật nhất khi sử dụng AdBlock

Công cụ này còn hỗ trợ ngăn chặn các trình theo dõi của bên thứ ba và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Đồng thời, nó cũng giúp ngăn chặn các quảng cáo gây hại hoặc lừa đảo. 

Không những thế, sử dụng công cụ này còn giúp người dùng cải thiện đáng kể thời gian tải trang và truy cập Internet. AdBlock cũng cho phép người dùng có thể tùy chỉnh trải nghiệm của mình bằng cách sử dụng danh sách trắng, các bộ lọc, chế độ tối và các chủ đề màu sắc khác.

AdBlock hỗ trợ sao lưu và đồng bộ danh sách trắng cũng như các quy tắc chặn quảng cáo tùy chỉnh trên trình duyệt.

Hướng dẫn cách bật AdBlock chặn quảng cáo

Để cài đặt và kích hoạt phần mềm chặn quảng cáo AdBlock, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Tải và cài đặt AdBlock

Cài đặt AdBlock trên Chrome Web Store
Cài đặt AdBlock trên Chrome Web Store
  • Để cài đặt Adblock cho trình duyệt Firefox, người dùng truy cập vào đường link: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/adblock-for-firefox/ và nhấn vào nút Get AdBlock now sau đó chọn Add to Firefox để tiến hành cài đặt phần mềm trên trình duyệt.

Cách bật AdBlock chặn quảng cáo

Sau khi cài đặt thành công phần mềm AdBlock, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của AdBlock xuất hiện ở góc trên bên phải của trình duyệt với hình bàn tay màu trắng trên nền đỏ.

Adblock sẽ tự động kích hoạt khi có quảng cáo
Adblock sẽ tự động kích hoạt khi có quảng cáo

AdBlock sẽ tự động chặn hầu hết các quảng cáo, mang lại cho bạn trải nghiệm lướt web nhanh chóng và tối ưu nhất.

Xem thêm: Pop up là gì? Cách tạo pop up quảng cáo hiệu quả

Hướng dẫn cách tắt AdBlock chặn quảng cáo

Để tắt hoặc xóa AdBlock ra khỏi trình duyệt đang sử dụng, bạn có thể tham khảo cách thức thực hiện dưới đây:

Tắt hoặc xóa AdBlock ra khỏi trình duyệt

Mặc dù AdBlock là một công cụ rất hữu ích tuy nhiên sẽ có một số trang web không chạy được trên trình duyệt có tích hợp tiện ích này. Vì thế để tắt hoặc xóa AdBlock, bạn có thể thực hiện theo trình tự các bước sau đây:

Bước 1: Mở trình duyệt đã cài đặt AdBlock.

  • Đối với Chrome: Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình [⋮] và chọn More tools (Công cụ khác), rồi chọn Extensions (Tiện ích mở rộng).
Cách mở AdBlock với Chrome
Cách mở AdBlock với Chrome
  • Đối với Firefox: Nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang [☰], chọn Add-ons (Tiện ích mở rộng).

Bước 2: Nhấn vào AdBlock và chọn tắt hoặc xóa công cụ này:

  • Tắt AdBlock: Đối với Chrome, kéo thanh trượt bên phải AdBlock sang trái để chuyển thành màu xám. Còn trên Firefox, nhấp vào Disable (Tắt) ở bên phải tiện ích chặn quảng cáo.
  • Xóa AdBlock: Nhấp vào Remove (Loại bỏ) trên cả hai trình duyệt Chrome và Firefox.
Cách tắt hoặc xóa AdBlock khỏi trình duyệt
Cách tắt hoặc xóa AdBlock khỏi trình duyệt

Bước 3: Đóng và mở lại trình duyệt để hoàn tất thay đổi. Sau khi thực hiện xong các bước trên, AdBlock sẽ bị tắt cho đến khi bạn mở lại nó.

Tắt AdBlock trên một trang web

Để tắt AdBlock trên một trang web cụ thể, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở trình duyệt và truy cập vào trang web mà bạn muốn tắt AdBlock.
Mở website mà bạn không muốn sử dụng AdBlock
Mở website mà bạn không muốn sử dụng AdBlock
  • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng AdBlock ở góc trên bên phải màn hình. Một menu thả xuống sẽ hiển thị. Tìm và chọn Pause on this site.
Nhấn vào Pause on this site
Nhấn vào Pause on this site
  • Bước 3: Khởi động lại trang web và biểu tượng màu đỏ của AdBlock sẽ chuyển sang màu xanh, cho biết AdBlock đã được tắt trên trang web này.
Biểu tượng màu xanh cho biết AdBlock đã được tắt
Biểu tượng màu xanh cho biết AdBlock đã được tắt

Điểm khác nhau giữa Adblock và Adblock Plus 

Adblock Plus khác với Adblock bởi nó là một tiện ích mở rộng miễn phí trên trình duyệt cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm trên chính trang web của mình. Nó giúp lọc nội dung và chặn quảng cáo từ các mã nguồn mở. Adblock Plus hiện có sẵn trên nhiều trình duyệt như Google Chrome, Mozilla Firefox (bao gồm cả phiên bản di động), Internet Explorer, Microsoft Edge (beta), Opera, Safari, Yandex Browser, Android.

AdBlock Plus là một tiện ích hoàn toàn miễn phí
AdBlock Plus là một tiện ích hoàn toàn miễn phí

Câu hỏi thường gặp

AdBlock là gì?

AdBlock là một tiện ích mở rộng giúp người dùng sàng lọc nội dung và chặn quảng cáo trên các trình duyệt như Google Chrome, Apple Safari (desktop và mobile), Microsoft, Firefox và Opera. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng nhiều tính năng hữu ích, AdBlock đã và đang nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. 

Cách bật AdBlock chặn quảng cáo

Đối với trình duyệt Chrome và Cốc Cốc: Bạn tải Adblock bằng cách nhấn vào đường link sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/adblock-%E2%80%94-best-ad-blocker/gighmmpiobklfepjocnamgkkbiglidom?hl=vi, sau đó nhấn vào nút Add to Chrome để cài đặt.
Đối với trình duyệt Firefox: Bạn tải AdBlock bằng cách nhấn vào đường link sau: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/adblock-for-firefox/, sau đó nhấn vào nút Get AdBlock now và chọn Add to Firefox để cài đặt.

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn biết được Adblock là gì và cách để sử dụng công cụ này loại bỏ các quảng cáo phiền toái khi lướt web. Việc sử dụng Adblock không chỉ giúp cho trải nghiệm lướt web của bạn trở nên thoải mái hơn mà còn giúp tiết kiệm đáng kể thời gian duyệt web. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (3 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận