NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
27/06/2024
Lượt xem

Cách tải, cài đặt và sử dụng Hola VPN nhanh nhất hiện nay

27/06/2024
11 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

Đôi khi, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc truy cập vào các trang web bị giới hạn về nội dung và khu vực địa lý. Lúc này, bạn có thể tham khảo một số dịch vụ VPN miễn phí như Hola VPN để loại bỏ các rào cản trên và thoải mái truy cập vào bất cứ trang web nào bạn muốn. Vậy Hola VPN là gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết về ứng dụng này qua bài viết dưới đây!

Hola VPN là gì? 

Hola VPN là một ứng dụng mạng riêng ảo (Virtual Private Network) miễn phí được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể thay đổi địa chỉ IP để truy cập thoải mái vào bất kỳ trang web nào mà không bị chặn hay giới hạn về nội dung và vị trí địa lý.

Hola VPN là gì? 
Hola VPN là gì? 

Những nền tảng tương thích với Hola VPN

Hola VPN có thể tương thích với hầu hết các thiết bị phổ biến hiện nay. Dưới đây là danh sách mà bạn có thể tham khảo: 

 • Android: Hola VPN hoạt động tốt trên các thiết bị Android, nhờ đó bạn có thể dùng thiết bị di động truy cập website nước ngoài hoặc bất kỳ trang web nào mình muốn.
 • Windows: Các dòng máy tính chạy hệ điều hành Windows có thể sử dụng Hola VPN để truy cập vào các nội dung bị giới hạn một cách dễ dàng.
 • iOS: Hola VPN cũng cung cấp ứng dụng riêng biệt để hỗ trợ người dùng iPhone, iPad thoải mái truy cập vào các trang web khác nhau. 
 • Sony Playstation 4: Bạn có thể chơi game trên bất kỳ trang web nào với Hola VPN mà không sợ bị giới hạn về nội dung hay địa lý. 
 • Trình duyệt web: Hola cho phép người dùng sử dụng tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web quen thuộc như Chrome, Edge, FireFox… để loại bỏ các rào cản về vị trí địa lý và nội dung khi truy cập web. 

Đặc biệt, với Hola VPN, người dùng còn có thể chuyển đổi giữa các thiết bị một cách linh hoạt và dễ dàng thông qua tài khoản đăng nhập. 

Nhũng nền tảng tương thích với Hola VPN
Nhũng nền tảng tương thích với Hola VPN

Tính năng chính của Hola VPN

Dưới đây là một số tính năng chính của Hola VPN:

 • Cho phép bạn truy cập không giới hạn vào tất cả các trang web trên thế giới.
 • Tăng tốc độ internet: Với cơ chế lưu nội dung an toàn trên peer khi người dùng xem nó và chuyển nội dung đó đến các peer lân cận khi cần thiết, Hola VPN có thể cải thiện tốc độ internet và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. 
 • Bảo vệ danh tính người dùng: Khi duyệt web với Hola VPN, máy tính sẽ tự động được duyệt dưới chế độ ẩn danh và không lưu lại bất kỳ thông tin nào của người dùng.
 • Bảo mật cao: Hola VPN sẽ liên tục đổi địa chỉ IP của người dùng nên các thành phần độc hại trên internet (hacker, website, phần mềm độc hại…) sẽ không thể tấn công hệ thống của bạn.
 • Tránh bị truy vết: Tương tự, việc đổi địa chỉ IP và duyệt web ẩn danh thông qua Hola VPN cũng giúp bạn tránh bị các cơ quan, tổ chức lần ra dấu vết khi truy cập internet. 
 • Nâng cao trải nghiệm với Android: Hola VPN mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho các thiết bị Android, chẳng hạn như tối ưu tốc độ lướt web, buffer video nhanh hơn, cache thông minh giúp tiết kiệm 20 – 30 dữ liệu di động trong 1 tuần… 
Các tính năng của Hola VPN
Các tính năng của Hola VPN

Ưu nhược điểm của Hola VPN

Ưu điểm
 • default icon

  Miễn phí: Đối với những ai muốn tối ưu chi phí, phiên bản miễn phí của Hola VPN sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho bạn.

 • default icon

  Mạng lưới node lớn: Với mạng lưới các node lớn, Hola VPN cho phép người dùng truy cập vào các trang web bị chặn một cách nhanh chóng, ổn định.

 • default icon

  Bỏ chặn trang web dễ dàng: Bạn có thể loại bỏ các hạn chế về mặt địa lý và truy cập vào bất kỳ trang web nào mình muốn với Hola VPN.

 • default icon

  Tốc độ cao: Hola VPN đảm bảo sẽ mang lại tốc độ kết nối vượt trội, cho phép người dùng trải nghiệm video 4K mà không bị gián đoạn trong suốt quá trình kết nối.

Nhược điểm
 • default icon

  Gói miễn phí có nhiều giới hạn: Với gói miễn phí, bạn chỉ có thể sử dụng Netflix tối đa 1 giờ/ngày.

 • default icon

  Chia sẻ băng thông và CPU của người dùng: Điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ kết nối vì Hola VPN sử dụng một phần tài nguyên trong hệ thống của bạn và các người dùng khác để cung cấp dịch vụ.

 • default icon

  Ảnh hưởng đến quyền riêng tư: Chính sách ghi nhật ký dữ liệu người dùng của Hola VPN có thể thu thập dữ liệu người dùng và gây lo ngại về việc bảo vệ quyền riêng tư.

 • default icon

  Không phải là dịch vụ VPN “thực”: Về bản chất, Hola VPN chỉ là một tiện ích mở rộng cho các trình duyệt web, nên đây sẽ không phải là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm giải pháp VPN toàn diện.

Vì sao nên dùng Hola VPN

Hola VPN mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, cụ thể là:

 • Không bị hạn chế: Bạn có thể vượt qua kiểm duyệt và thoải mái truy cập vào bất kỳ trang web nào để phục vụ cho nhu cầu giải trí, học tập, làm việc.
 • Nâng cao trải nghiệm: Bạn có thể truy cập trang web mình muốn vào mọi lúc, mọi nơi với tốc độ kết nối cao, đường truyền ổn định, mượt mà và không bị gián đoạn.
 • Tương thích đa nền tảng: Hola VPN tương thích với hầu hết các thiết bị phổ biến như máy tính, điện thoại, máy chơi game… Đồng thời, bạn cũng có thể chuyển đổi linh hoạt giữa các thiết bị bằng một tài khoản duy nhất.
 • Đơn giản, trực quan: Với Hola VPN, người dùng chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là đã có thể cài đặt thành công. Không chỉ thế, việc kết nối cũng cực kỳ đơn giản chỉ với 1 cú click chuột.
 • Hỗ trợ tận tình: Bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật của Hola VPN bằng cách truy cập vào mục Help và thực hiện theo hướng dẫn mà đơn vị này cung cấp. 
Lợi ích của Hola VPN
Lợi ích của Hola VPN

Bạn có thể tham khảo phần mềm VPN khác qua các bài viết sau:

Cách tải phần mềm Hola VPN free trên máy tính

Bạn chỉ cần truy cập vào một số đường link dưới đây là đã có thể tải và cài đặt Hola VPN Extension trên máy tính của mình:

Lưu ý: Đối với các trình duyệt web khác, bạn có thể tham khảo cách tải phần mềm về máy tính trên Google với từ khóa sau: “Add in Hola VPN + Tên trình duyệt web”.

Cách cài đặt và sử dụng Hola VPN

Các bước cài đặt và sử dụng Hola VPN cũng cực kỳ đơn giản, cụ thể là: 

Cách cài đặt

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào cửa hàng tiện ích trên trình duyệt của mình, sau đó download phần mềm về máy tính và chọn “Mở”.
 • Bước 2: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy giao diện cài đặt Hola, hãy chọn “Đồng ý và Cài đặt” để quá trình này bắt đầu.
 • Bước 3: Trong vòng 10 giây, quá trình cài đặt sẽ hoàn tất và phần mềm Hola sẽ khởi chạy và hiển thị như một tiện ích mở rộng thông thường trên trình duyệt của bạn. 
Cài đặt Hola VPN
Cài đặt Hola VPN

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Đầu tiên, tại thanh địa chỉ của trình duyệt, bạn nhập địa chỉ website cần truy cập vào. 

Bước 2: Lúc này, nếu đã cài Hola VPN, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của phần mềm ngay bên cạnh thanh địa chỉ, hãy bấm vào đó. Ngay sau đó, một cửa sổ nhỏ sẽ được mở ra và bạn có thể lựa chọn các quốc gia không bị hạn chế để truy cập trang web mình muốn. 

Hướng dẫn sử dụng Hola VPN
Hướng dẫn sử dụng Hola VPN

Bước 3: Trong vòng 10 – 30 giây sau đó, Hola VPN sẽ tự động thiết lập và chuyển dùng cho địa chỉ IP. Bây giờ, bạn có thể thoải mái truy cập vào trang web mình muốn mà không sợ bị gián đoạn bởi bất kỳ trở ngại nào. 

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể sử dụng Hola VPN trên điện thoại thông minh của mình không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Hola VPN trên chiếc smartphone của mình – bao gồm cả Android lẫn iOS. 

Tôi có nên sử dụng Hola VPN để chơi game online?

Bạn nên cân nhắc trước khi quyết định có nên sử dụng Hola VPN để chơi game hay không. Bởi lẽ, mặc dù Hola VPN mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng như miễn phí, dễ sử dụng và hệ thống server rộng lớn, nhưng sẽ có một số hạn chế trong gói free của Hola VPN làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn, chẳng hạn như tốc độ thấp, băng thông hạn chế, không ổn định và không được đảm bảo về bảo mật cũng như quyền riêng tư. 
Vì thế, để đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt nhất, bạn nên chọn các gói tốn phí hoặc tham khảo những dịch vụ VPN cao cấp hơn để chơi game. 

Lời kết

Bên trên là những thông tin cơ bản về Hola VPN. Ngoài ra, đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng tham khảo và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định có nên lựa chọn dịch vụ Hola VPN hay không, bạn nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG