NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
11/07/2022
Lượt xem

Cortana là gì? Hướng dẫn sử dụng Cortana trên Windows 10

11/07/2022
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (123 bình chọn)

Hiện nay, một số công ty đi đầu trong lĩnh vực công nghệ đang rất tập trung phát triển mảng trí tuệ nhân tạo. Nếu như Google có Google Assistant, Apple có Siri hay Amazon có Alexa thì Microsoft lại nổi tiếng với trợ lý ảo mang tên Cortana. Đây được coi là một giải pháp hoàn hảo giúp bạn có thể điều khiển mọi thứ bằng giọng nói, góp phần làm cho cuộc sống của bạn thêm phần thú vị.

Vậy Cortana là gì và cách sử dụng Cortana Win 10 như thế nào. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Vietnix để cho thêm kiến thức hữu ích cho mình nhé!

Cortana là gì?

Cortana là một trợ lý ảo dành riêng cho hệ điều hành Windows được sáng tạo bởi Microsoft. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Cortana hỗ trợ mình các công việc như tìm kiếm bản nhạc, đặt lời nhắc, tắt bật WiFi hay tra cứu thông tin,… theo chỉ thị bằng giọng nói mà không cần phải gõ bàn phím phức tạp. Ngoài ra, bạn cũng có thể coi Cortana là một người bạn để nói chuyện mỗi ngày.

Cortana là gì?
Cortana là gì?

Trợ lý ảo Cortana có thể tra cứu mọi thông tin dựa trên công cụ tìm kiếm Bing nhờ tính năng tích hợp vào trình duyệt Edge của Windows 10. Đối với những câu hỏi đơn giản, Cortana sẽ hiển thị đáp án ngay trong cửa sổ tìm kiếm. Trái lại, đối với những câu hỏi khó hơn thì sẽ mất thêm một chút thời gian để Cortana có thể tự động mở trình duyệt web đi kèm với danh sách kết quả tìm được.

Tính tới thời điểm hiện tại, Cortana chưa hỗ trợ tiếng Việt. Thay vào đó, người dùng chỉ có thể sử dụng tiếng Anh, Pháp, Đức, Italia, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Nhật Bản và Bồ Đào Nha khi sử dụng Cortana.

Cài đặt Cortana trên máy tính Windows 10

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Start Menu và tiến hành chọn Settings.

Vào phần Start Menu và tiến hành chọn Settings
Vào phần Start Menu và tiến hành chọn Settings

Bước 2: Bạn nhấn chọn Time & Language.

Chọn Time & Language
Chọn Time & Language

Bước 3: Tại thẻ Language nằm ở phía tay trái, bạn chọn English (United States) làm ngôn ngữ mặc định.

Chọn English (United States) làm ngôn ngữ mặc định
Chọn English (United States) làm ngôn ngữ mặc định

Bước 4: Bạn tiếp tục truy cập vào Settings, sau đó chọn Apps.

Truy cập vào Settings, sau đó chọn Apps
Truy cập vào Settings, sau đó chọn Apps

Bước 5: Bạn chọn Advanced Options đối với ứng dụng Cortana.

Chọn Advanced Options đối với ứng dụng Cortana
Chọn Advanced Options đối với ứng dụng Cortana

Bước 6: Tại mục Runs at log-in, bạn hãy nhấn On để kích hoạt tính năng này.

Tại mục Runs at log-in, hãy nhấn On để kích hoạt tính năng
Tại mục Runs at log-in, hãy nhấn On để kích hoạt tính năng

>> Xem thêm: Hướng dẫn Remote Desktop Win 10 để điều khiển máy tính từ xa

Hướng dẫn sử dụng Cortana trên Win 10

Bước 1: Bạn click chuột vào biểu tượng Windows sau đó nhấn chọn Cortana.

 Click chuột vào biểu tượng Windows sau đó nhấn chọn Cortana
Click chuột vào biểu tượng Windows sau đó nhấn chọn Cortana

Bước 2: Icon Cortana sẽ được hiển thị trên thanh Taskbar. Tuy nhiên, trong trường hợp Cortana vẫn chưa xuất hiện, bạn hãy tiến hành thao tác đơn giản bằng cách click chuột phải vào thanh Taskbar và tích chọn Show Cortana Botton. Ngay lập tức, yêu cầu của bạn sẽ được hiển thị.

 Sử dụng Cortana trên Win 10
Sử dụng Cortana trên Win 10

Bước 3: Bạn nhấn vào icon Cortana trên thanh Taskbar và chọn Biểu tượng Micro. Lúc này, bạn đã có thể trò chuyện với trợ lý ảo Cortana bằng bất cứ câu hỏi nào phù hợp với ngôn ngữ mà bạn đã cài đặt từ trước. Hãy tận hưởng cách trả lời cực kỳ thông minh và nhanh chóng của trợ lý ảo này nhé!

 Sử dụng Cortana trên Win 10
Sử dụng Cortana trên Win 10

Làm sao để gọi Cortana

Trước khi gọi Cortana, bạn cần thực hiện 2 thao tác cài đặt dưới đây:

Bước 1: Bạn mở giao diện Cortana tại thanh Taskbar rồi chọn Settings.

Mở giao diện Cortana tại thanh Taskbar rồi chọn Settings
Mở giao diện Cortana tại thanh Taskbar rồi chọn Settings

Bước 2: Bạn nhấn chọn thẻ Talk to Cortana tại menu bên trái rồi bật chức năng Hey, CortanaWindows + C bằng cách kéo nút gạt từ Off sang On tại 2 chức năng Hey, CortanaKeyboard Shortcut.

Cách để gọi Cortana
Cách để gọi Cortana

Để gọi Cortana, bạn có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + C, sau đó bắt đầu nói.

Cách 2: Nói “Hey, Cortana”.

Cách để Cortana chỉ phản hồi giọng nói của bạn

Để tránh trường hợp Cortana bị người khác đánh thức và ra lệnh, bạn cần tiến hành huấn luyện Cortana chỉ phản hồi giọng nói của mình. Trước tiên, bạn hãy chọn một nơi thật sự yên tĩnh để huấn luyện Cortana làm quen với giọng nói nhé! Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Mở tiện ích Cortana bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + C hoặc click chuột vào icon Cortana trên thanh Taskbar. Sau đó, bạn hãy mở Notebook (biểu tượng tương tự như cuốn sổ nhỏ nằm ngay phía dưới biểu tượng ngôi nhà) trên màn hình ứng dụng Cortana và nhấn chọn Settings.

Mở tiện ích Cortana bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + C
Mở tiện ích Cortana bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + C

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào nút Learn my voice và bắt đầu tiến hành huấn luyện cho Cortana. Cụ thể, bạn sẽ được yêu cầu nói 6 câu một cách to và rõ ràng nhất để Cortana có thể nhận diện được chính xác giọng nói.

Nhấn vào nút Learn my voice và bắt đầu tiến hành huấn luyện cho Cortana
Nhấn vào nút Learn my voice và bắt đầu tiến hành huấn luyện cho Cortana

So sánh Cortana với các trợ lý ảo khác

Về khả năng nhận dạng giọng nói

Trợ lý ảo có vai trò chính là nhận dạng cũng như đánh giá giọng nói của người dùng. Điều này được thực hiện bằng cách hệ thống ghi lại cụm từ nghe được sau đó phân tích bằng một số thuật toán Xử lý Ngôn ngữ Tự nhiên (NLP) dựa trên trí tuệ nhân tạo AI.

Theo khảo sát hàng triệu người dùng trên toàn thế giới, Google AssistantSiri được đánh giá là vượt trội hơn hẳn so với các trợ lý ảo khác về khả năng nhận dạng giọng nói. Chúng hoàn toàn có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình kể cả khi bị xen lẫn tiếng ồn trong môi trường. Trong khi đó, cả CortanaAlexa đôi khi còn phải vật lộn khá nhiều thì mới có thể hiểu được những gì người dùng đang nói.

Khả năng nhận dạng giọng nói
Khả năng nhận dạng giọng nói

Về khả năng AI

Ở thời điểm hiện tại, Google AssistantCortana đang dẫn đầu về khả năng AI khi xét đến mức độ liên quan nhất của các câu trả lời. Trong khí đó, Siri được đánh giá là vui nhộn nhất còn Alexa là tốt nhất để dành cho các thiết bị nhà thông minh.

Về tốc độ và độ chính xác

Cả 2 trợ lý ảo Google AssistantSiri hiện đều đang sử dụng Công cụ tìm kiếm Google để cho ra kết quả của chúng. Trong khi đó, CortanaAlexa lại ứng dụng Công cụ tìm kiếm Bing. Theo một số khảo sát đã chỉ ra rằng, Google Assistant chính là công cụ được đánh giá có khả năng cung cấp câu trả lời và kết quả tìm kiếm nhanh và chính xác nhất. Cortana đứng vị trí cuối cùng trong 4 trợ lý ảo bởi có khá nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến khả năng nhận dạng. 

Về nền tảng hỗ trợ

Một điều khác biệt đáng kể giữa Cortana với các nền tảng trợ lý ảo khác là về khả năng tương thích với các nền tảng. Theo đó, Siri bị giới hạn khá nhiều về mặt thiết bị. Bạn sẽ không được hỗ trợ trên các thiết bị Android hoặc Windows mà chỉ sử dụng được duy nhất trên nền tảng của Apple bao gồm iOS, MacHomePod.

Mặt khác, Google AssistantCortana lại có khả năng tương thích với hầu hết các ứng dụng cho cả thiết bị Android lẫn iOS.

Nền tảng hỗ trợ
Nền tảng hỗ trợ

Về mặt hỗ trợ nhiệm vụ cơ bản

Ngoài tính năng tìm kiếm web cơ bản, các trợ lý ảo Cortana, Google Assistant, SiriAlexa đều hỗ trợ nhiệm vụ cơ bản như mở ứng dụng, thực hiện các cuộc gọi, thiết lập lời nhắc và phát nhạc. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số điểm khác biệt nhỏ. Trong khi Google AssistantCortana có thể phát nhạc cả trên điện thoại lẫn Spotify thì Siri chỉ có thể phát nó trên Apple Music. Alexa được đánh giá là có phần hạn chế hơn về những lệnh mà nó hiểu. Nó sẽ phù hợp với Amazon cùng các ứng dụng điều khiển nhà thông minh hơn là một trợ lý AI độc lập.

Về tính năng bổ sung

Một số tính năng của các trợ lý ảo sẽ phụ thuộc đôi chút vào nền tảng mà bạn đang sử dụng. Chẳng hạn, Google Assistant sẽ cho phép bạn điều khiển thiết bị nhà thông minh, truy cập cũng như đánh dấu lịch, phát nội dung trên Chromecast,… Tương tự, Alexa cũng có khả năng điều khiển một số thiết bị gia dụng thông minh tương thích, thiết lập tính năng nhắc nhở, báo thức, đọc tin tức, phát nội dung trên thiết bị Amazon Fire,…

SiriCortana cũng cung cấp cho người dùng nhiều tác vụ khác nhau. Theo đó, mỗi tác vụ đều mang khả năng lấy thông tin từ các dịch vụ hệ sinh thái của chúng nhằm mục đích hiển thị kết quả được cá nhân hóa cũng như kiểm soát các ứng dụng.

Tính năng bổ sung
Tính năng bổ sung

>> Xem thêm: Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Các ứng dụng của AI hiện nay

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có cần Cortana không?

Cortana là một trợ lý ảo của Microsoft nó có thể giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và tập trung sự chú ý của mình vào những gì mà bạn cho rằng no quan trọng đối với bạn. Để bắt đầu, bạn hãy chọn Cortana ở thanh tìm kiếm trên máy tính của bạn. Nếu bạn không biết phải làm gì, bạn có thể thử nói “What can you do?”.

Có nên xóa Cortana không?

Vì Cortana là một công cụ rất cần thiết và không có gì nguy hiểm, Vietnix khuyên bạn không nên xóa Cortana và bạn nên bỏ qua phần đó. Nếu bạn không thích Cortana bạn có thể xóa sự hiện diện của Cortana.

Làm cách nào để ngăn Cortana lắng nghe

  • Bước 1: Tìm kiếm Kích hoạt bằng giọng nói trong thanh tác vụ ở góc dưới cùng bên trái của Windows 10. Trong phần cài đặt mở ra, hãy lướt xuống cuối trang và tìm mục Chọn ứng dụng có thể sử dụng kích hoạt bằng giọng nói.
  • Bước 2: Dưới tiêu đề Cho phép Cortana phản hồi với từ khóa “Cortana”, bạn chỉnh nút gạt sang vị trí Tắt.

Lời kết

Như vậy, chỉ với một vài thao tác cực kỳ đơn giản, bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng mọi tính năng của trợ lý ảo Cortana trên hệ điều hành Windows 10 rồi. Hy vọng thông qua bài viết trên đây của Vietnix, bạn đã hiểu rõ được Cortana là gì để có thể tự kích hoạt thành công nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI