Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Hướng dẫn cách xem trước bài đăng chưa xuất bản trong WordPress (Không cần đăng nhập)

5
Lượt xem
Home WordPress Hướng dẫn cách xem trước bài đăng chưa xuất bản trong WordPress (Không cần đăng nhập)

Bạn đã bao giờ muốn cho phép ai đó xem trước bài đăng chưa xuất bản trong WordPress chưa? Mặc định, bạn không thể làm điều này mà không cần tạo tài khoản người dùng cho từng người xem cụ thể, mỗi người phải có ít nhất quyền Editor hoặc cao hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng cho phép xem trước bài viết chưa xuất bản công khai trên WordPress.

Khi nào bạn cần xem trước bài đăng chưa xuất bản trong WordPress?

Khi viết một bài viết trên blog WordPress của bạn, đôi khi bạn có thể muốn chia sẻ một phiên bản xem trước của bài viết chưa xuất bản với ai đó ngoài nhóm của bạn. Có thể đó là một người bạn mà bạn thực sự đánh giá cao ý kiến của họ. Hoặc đó có thể là một chuyên gia trong ngành mà bạn đang đưa vào bài viết của mình, và bạn muốn nhận được sự chấp thuận cũng như là góp ý của họ cho bài đăng.

Thường thì bạn có hai lựa chọn:

  • Tạo một tài khoản cho người dùng này trên trang web của bạn (với quyền Editor hoặc cao hơn).
  • Sao chép và dán bài viết vào Google Docs và chia sẻ ở đó.

Liệu có tốt không khi bạn có thể đơn giản chỉ cần chia sẻ một liên kết riêng tư, để người dùng có thể xem trước bài viết chưa xuất bản của bạn và đưa ra phản hồi?

Câu trả lời là có, điều này hoàn toàn có thể và vô cùng dễ thực hiện. Hãy cùng Vietnix xem cách dễ dàng cho phép xem trước bài viết chưa xuất bản công khai trên WordPress.

Cách thêm xem trước bài viết công khai chưa xuất bản trên WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Public Post Preview. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Cài đặt Plugin WordPress – Hướng Dẫn Website Cơ Bản | VIETNIX

Sau khi kích hoạt, bạn cần chỉnh sửa bài viết hoặc trang mà bạn muốn chia sẻ. Trong cài đặt bài viết, bạn sẽ thấy check box mới để bật xem trước công khai cho bài viết hoặc trang.

Copy liên kết riêng tư
Copy liên kết riêng tư

Sau khi bật xem trước công khai, bạn cần nhấp vào nút lưu nháp để lưu các thay đổi của bạn. Tiếp theo, bạn có thể sao chép URL xem trước công khai và chia sẻ nó với bạn bè hoặc chuyên gia trong ngành của bạn.

URL chứa một khóa đặc biệt cho phép bất kỳ ai có URL xem thấy phiên bản xem trước bài viết chưa xuất bản. Tuy nhiên, họ không thể thực hiện bất kỳ sửa đổi hoặc thay đổi nào cho bài viết.

Để tắt xem trước công khai, cần chỉnh sửa bài viết hoặc trang và bỏ chọn hộp kiểm xem trước công khai. Thao tác này đồng nghĩa với việc vô hiệu hóa link trước đó, bạn lưu ý nhé!!

Bạn cũng có thể nhanh chóng xem các bài viết bạn đã chia sẻ với xem trước công khai trên màn hình chỉnh sửa Post trong khu vực WordPress admin.

Trạng thái xem trước công khai của bài viết
Trạng thái xem trước công khai của bài viết

Để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất, việc chọn một dịch vụ hosting chất lượng và phù hợp là rất quan trọng. Điều này giúp cho việc lưu trữ website của bạn trở nên hiệu quả hơn và giúp người dùng truy cập trang web của bạn một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Với WordPress Hosting Vietnix, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ hosting chuyên biệt và tối ưu cho nền tảng WordPress. Điểm nổi bật của dịch vụ này bao gồm việc cài đặt WordPress chỉ với 1 click, tăng tốc độ tải trang dưới 1 giây, khu vực thử nghiệm website không giới hạn và backup tự động 4 lần mỗi ngày. Với những tính năng nổi bật trên, WordPress Hosting Vietnix chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một dịch vụ hosting WordPress chất lượng và tin cậy. Bạn có thể xem xét bảng giá bên dưới để lựa chọn gói dịch vụ theo nhu cầu sử dụng.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp lưu trữ số và điện toán đám mây, Vietnix đã trở thành đối tác đáng tin cậy của hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khắp toàn quốc. Vietnix tự hào đã mang đến cho khách hàng của mình hơn 100.000 dịch vụ chất lượng và có tỷ lệ giới thiệu dịch vụ lên đến 97% từ khách hàng đã sử dụng. Hãy an tâm lựa chọn Vietnix đồng hành cùng bạn phát triển kinh doanh trực tuyến.

Vietnix hosting

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách dễ dàng chia sẻ phiên bản xem trước công khai của bài viết chưa xuất bản trên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về cách chọn lựa hosting tốt nhất và sự lựa chọn của Vietnix về các plugin cần thiết cho WordPress tốt nhất cho trang web kinh doanh.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (78 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận