Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Update lớn kỷ niệm 15 năm của Google: Thay đổi giao diện, chống lừa đảo real-time

47
Lượt xem
Home Chuyển Đổi Số Update lớn kỷ niệm 15 năm của Google: Thay đổi giao diện, chống lừa đảo real-time

Trong dịp sinh nhật lần thứ 15 sắp tới, Google sẽ thay đổi giao diện Chrome và bổ sung một số bản cập nhật mới cho trình duyệt này. Trong đó, giao diện hoàn toàn mới và tính năng bảo mật trong thời gian thực là hai trong số những điểm gây chú ý gần đây.

Thứ 5 tuần trước, Google đã đăng tải một blog “hé lộ” thông tin về việc áp dụng giao diện mới cho trình duyệt Chrome trên PC, bao gồm các chủ đề và tùy chọn màu sắc mới. Ngoài ra, trình duyệt này còn thay đổi một số biểu tượng icon để tập trung vào độ dễ đọc và gia tăng trải nghiệm người dùng.

Update lớn kỷ niệm 15 năm của Google: Thay đổi giao diện, chống lừa đảo real-time
Update lớn kỷ niệm 15 năm của Google: Thay đổi giao diện, chống lừa đảo real-time

Được biết, giao diện mới được thiết kế dựa trên ngôn ngữ Material You sẽ tạo nên độ tương thích cao đối với các cài đặt trên PC của bạn. Chẳng hạn như khi bạn sử dụng chế độ Dark Mode cho máy tính, trình duyệt cũng sẽ tự động điều chỉnh sang chế độ phù hợp. 

Đồng thời, menu Chrome cũng được cải tiến để người dùng có thể dễ dàng truy cập vào các tính năng và tùy chọn như Google dịch, Trình quản lý mật khẩu hay Tiện ích mở rộng. Mục tiêu của Google là “giúp cho quá trình duyệt web trên Google Chrome luôn nhanh chóng, dễ dàng và an toàn” – chia sẻ trên blog từ Parisa Tabriz, phó chủ tịch Chrome.

Google đang tiến hành thay đổi giao diện cho Cửa hàng Chrome trực tuyến với các danh mục mới như “ Tiện ích mở rộng được hỗ trợ bởi AI” cùng hàng loạt đề xuất cá nhân hóa tự động. 

Trong blog, Google cũng thông báo về việc mở rộng tính năng Kiểm tra an toàn cho các tiện ích mở rộng của trình duyệt. Tính năng này được thiết lập để cảnh báo người dùng về một tiện ích mở rộng nào đó đang vi phạm chính sách Google hoặc tiềm ẩn nguy cơ bảo mật như lây nhiễm virus, mã độc, phần mềm độc hại,…

Tính năng tìm kiếm mới trên trình duyệt Google Chrome cũng được bổ sung với các thông tin nguồn và những lượt tìm kiếm liên quan. Bên cạnh đó, khả năng cao là tính năng tìm kiếm bằng AI Search Generative Experience (SGE) mà Google phát triển trong thời gian gần đây cũng sẽ được tích hợp trong bản cập nhật này. 

Đáng chú ý nhất là Google sẽ bổ sung các lớp bảo mật cho Safe Browsing – tính năng Duyệt web an toàn. Tính năng này sẽ hoạt động trong thời gian thực (real-time) nhằm bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa về lừa đảo.

Safe Browsing được Google ra mắt từ 2007 với mục đích bảo vệ người dùng trước các trang web lừa đảo hay các trang web độc hại ẩn chứa mã độc, virus. Khi duyệt web, công cụ tìm kiếm này sẽ tiến hành kiểm tra trang web bạn đang cố gắng truy cập có thuộc danh sách URL độc hại hay không và chặn/cảnh báo nếu phát hiện vấn đề.

Tuy nhiên, chỉ với cơ chế đó, người dùng vẫn chưa được bảo vệ hoàn toàn nếu vô tình truy cập vào trang web lừa đảo, độc hại mới chưa được cập nhật vào danh sách URL xấu. 

Bởi lẽ, danh sách Duyệt web an toàn này thường được cập nhật mới từ 30 – 60 phút/lần, trong khi hầu hết (khoảng 60%) trang web lừa đảo chỉ tồn tại chưa đến 10 phút. Khi người dùng truy cập vào thời gian trống, họ sẽ bị tấn công bởi các URL độc hại. 

Google cho biết, họ đang nâng cấp tính năng Duyệt web an toàn để kiểm tra các trang web độc hại cả trong thời gian thực, từ đó ngăn chặn các mối đe dọa và bảo vệ người dùng một cách tối ưu. Google kỳ vọng rằng tính năng mới này có thể cải thiện 25% khả năng bảo vệ người dùng của trình duyệt. 

Nguồn: Tổng hợp.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (185 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Vietnix thành lập vào năm 2012, là công ty chuyên nghiệp tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Hosting, VPS, máy chủ vật lý, dịch vụ Firewall Anti DDoS, SSL… Với 10 năm xây dựng và phát triển, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, Vietnix đã giúp hàng ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn, mang lại sự ổn định tuyệt đối cho website của khách hàng để thúc đẩy việc kinh doanh đạt được hiệu quả và thành công.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận