Hướng dẫn tự động xóa default image link trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

WordPress giúp bạn dễ dàng tải lên hình ảnh và tạo thư viện hình ảnh. Tuy nhiên, các phiên bản cũ hơn của WordPress tự động liên kết hình ảnh với file media gây nhiều cản trở trong quá trình phát triển website. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chỉ bạn cách tự động xóa default image link trong WordPress.

Theo mặc định, WordPress liên kết hình ảnh với chính nó. Người dùng thấy rằng hình ảnh là một liên kết, nhấp vào nó và sau đó họ được chuyển đến file hình ảnh. Từ trang này, người dùng có hai lựa chọn: nhấp vào nút back trên trình duyệt của họ hoặc chuyển sang trang web khác.

Thường thì họ sẽ chọn lựa chọn chuyển sang trang web khác. Điều này cũng ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập SEO của hình ảnh vì công cụ tìm kiếm có thể chuyển hướng người dùng đến liên kết được sử dụng cho hình ảnh thay vì bài viết của bạn.

Nhìn chung, điều này tạo ra trải nghiệm người dùng xấu và ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát trang web của bạn. Một giải pháp là bạn chỉ cần chọn tùy chọn để vô hiệu hóa liên kết, nhưng điều này không khả thi vì đôi khi bạn lại quên mất.

Lưu ý: WordPress hiện đã không còn thêm default image link khi bạn tải hình ảnh lên bài viết hoặc trang của mình nữa. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn vẫn đang sử dụng phiên bản cũ hơn hoặc nhìn thấy hành vi này trên trang web của mình, thì bạn có thể thử các bước sau.

Tại sao nên xóa default image link trong WordPress?
Tại sao nên xóa default image link trong WordPress?

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Việc vô hiệu hóa hành vi default image link trong WordPress rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thêm một số code vào trang web WordPress của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là thêm đoạn code này vào file functions.php của theme, một plugin dành riêng cho trang web, hoặc một plugin snipet code.

function wpb_imagelink_setup() {
  $image_set = get_option( 'image_default_link_type' );
   
  if ($image_set !== 'none') {
    update_option('image_default_link_type', 'none');
  }
}
add_action('admin_init', 'wpb_imagelink_setup', 10);

Đoạn code này chủ yếu yêu cầu WordPress cập nhật tùy chọn image_default_link_type và đặt nó thành none. Tùy chọn này sau đó được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Vietnix khuyên bạn nên thêm đoạn code bằng WPCode. Đây là plugin đoạn code tốt nhất và giúp dễ dàng thêm code tùy chỉnh trong WordPress mà không cần chỉnh sửa file functions.php của theme. Điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc làm hỏng trang web của mình.

Đầu tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin WPCode miễn phí. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt một plugin WordPress.

Tiếp theo, đi đến Code Snippets > + Add Snippet từ bảng điều khiển WordPress. Sau đó, đi đến tùy chọn Add Your Custom Code (New Snippet) và nhấp vào nút Use snippet.

Cách tự động xóa default image link trong WordPress
Cách tự động xóa default image link trong WordPress

Sau đó, bạn có thể thêm tiêu đề cho đoạn code của mình. Điều này có thể là bất cứ điều gì để giúp bạn nhớ về mục đích của đoạn code.

Tiếp theo, chỉ cần dán đoạn code từ phía trên vào hộp Code Preview và chọn PHP Snippet là loại code từ menu thả xuống.

Chọn PHP Snippet là loại mã từ menu thả xuống
Chọn PHP Snippet là loại code từ menu thả xuống

Cuối cùng, chuyển đổi công tắc từ Inactive sang Active và nhấp vào nút Save Snippet ở đầu trang.

Chuyển đổi công tắc từ Inactive sang Active
Chuyển đổi công tắc từ Inactive sang Active

Bây giờ, hãy tiếp tục và thêm một hình ảnh mới trong WordPress. Bạn sẽ thấy rằng nó không còn liên kết đến file hình ảnh hoặc trang đính kèm. Điều này sẽ làm cho việc thêm hình ảnh trong WordPress ít phiền phức hơn, đặc biệt nếu bạn không bao giờ liên kết đến hình ảnh.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tối ưu website của mình và không biết bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng. Hãy đăng ký sử dụng WordPress Hosting của Vietnix để được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ chuyên gia. Khi mua bất cứ gói WordPress Hosting nào, Vietnix đều sẵn sàng tư vấn tối ưu tốc độ, hiệu suất cũng như giải quyết các vấn đề mà website đang gặp phải.

Hướng dẫn mua WordPress Hosting tại Vietnix

Với hơn 11 năm kinh nghiệm, Vietnix là một trong những nhà cung cấp giải pháp lưu trữ số, điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam và được nhiều khách hàng tin chọn. Với mục tiêu “lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ”, Vietnix tập trung vào việc phát triển tốc độ, tính ổn định của hạ tầng cùng với chất lượng hỗ trợ vượt trội. Vietnix đã vinh dự phục vụ cho hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với hơn 100.000 dịch vụ được kích hoạt. Đặc biệt, 97% khách hàng của Vietnix đã giới thiệu dịch vụ cho người thân và bạn bè sau khi sử dụng.

cd branding 44
Hướng dẫn tự động xóa default image link trong WordPress 15

Vì vậy, nếu bạn đang cần hỗ trợ trong việc tối ưu website hoặc muốn có một dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy, hãy đăng ký sử dụng dịch vụ của Vietnix để trải nghiệm sự khác biệt! Bạn sẽ không phải lo lắng về hiệu suất và tốc độ truy cập website nữa vì Vietnix sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tự động xóa default image link trong WordPress. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác về chủ đề WordPress tại Vietnix.vn để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (97 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận